DMCA.com Protection Status

Sự Khác Biệt Giữa Dây Đai PP và PET Là Gì?

Sự khác biệt giữa dây đai PP và PET là gì? Đặc điểm của dây đai đóng hàng PP là: Dẻo tốt, chống uốn, lực kéo đứt mạnh, chất liệu nhẹ, màu sắc tươi sáng dễ sử dụng nhưng phù hợp hơn để đóng thùng hàng carton hoặc các vật nhẹ khác. Đặc điểm của dây đai đóng gói PET là: độ bền kéo cao, độ giãn dài nhỏ, khả năng chịu nhiệt độ tốt, an toàn tốt, lợi ích kinh tế tốt, phù hợp để đóng gói thùng giấy lớn, thùng giấy, màng nhựa (túi)…Phù hợp cho vận chuyển đường dài.

Đặc tính của dây đai pp và pet

Nhựa PET mỹ nghệ'

Thuộc họ polyester và có lẽ được chúng ta biết đến nhiều nhất qua việc sản xuất chai lọ đựng nước giải khát. Các đặc tính nổi bật và lợi ích linh hoạt của vật liệu nhựa nhiệt dẻo này khiến nó trở nên lý tưởng để sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác và làm dây đeo.

sự khác biệt dây đai nhựa pp và pet

Dây đai PP và PET không bị gỉ và do đó không để lại dấu vết trên bao bì hoặc trực tiếp trên sản phẩm. Độ giãn dài đàn hồi 8% giúp giữ bao bì chắc chắn với nhau ngay cả khi bị cọ sát - ví dụ như do xếp chồng lên nhau hoặc bị khô. Dây đai PET là một giải pháp thay thế thực sự cho dây đai thép trong một số ứng dụng nhất định.

Polyester nhẹ hơn thép sáu lần và giúp giảm chi phí ở nhiều cấp độ. Dây đeo PET được làm từ 100% vật liệu tái chế, có khả năng chống tia cực tím trong nhiều thập kỷ và gây ấn tượng với độ tin cậy cao. Điều này làm cho nó đặc biệt phổ biến để đóng kiện hàng hoặc pallet, ví dụ như trong ngành gỗ và vật liệu xây dựng.

Cuối cùng, "hành vi nổ" và do đó giảm nguy cơ chấn thương cũng là một yếu tố quyết định đối với việc sử dụng băng polyester thường xuyên. Dây đai PP và PET có thể sản xuất và cung cấp dây đai PET ở dạng cuộn lên đến 350 kg.

Vật liệu đóng đai cao cấp PP và PET

Vật liệu đóng đai tốt hứa hẹn hiệu suất máy tốt nhất khi chạy dây đai cao cấp dây đai PP và PET. Bằng cách tập trung vào việc kiểm soát quá trình sản xuất dây đai theo các thông số vật lý chính xác để đảm bảo khả năng bảo vệ đáng tin cậy cao cho hàng hóa được đóng gói của bạn. Vật liệu đóng đai Polypropylene (PP) và Polyester (PET) được thiết kế để tối ưu hóa hiệu suất của máy Mosca, nâng cao độ tin cậy của hệ thống và đạt kết quả cao nhất.

Dây Đai Polypropylene (PP)

Polypropylene là một lựa chọn chi phí thấp cho các ứng dụng đóng đai. Thật tuyệt vời cho việc đóng gói tốc độ cao, thùng carton và các vật liệu gia cố thùng chứa khác, gói hàng đóng đai và các pallet nhẹ hơn khác. Tính đàn hồi của nó cho phép dây đeo thích ứng với các kiện hàng có hình dạng bất thường, khiến nó cực kỳ hiệu quả. Dây đai PP và PETsản xuất dây đai PP có chiều rộng từ 5mm đến 12 mm.

sự khác biệt dây đai nhựa pp và pet

Ưu Điểm và Lợi Ích Của Dây Đai PP

Dây đai PP mang lại nhiều lợi ích độc đáo cho người dùng, chẳng hạn như:

 • Độ bền đứt ổn định: Dây đai PP và PET có độ bền đứt ổn định cho nhiều tải trọng kéo khác nhau. Nó cũng cung cấp chi phí thấp nhất cho mỗi đơn vị sức mạnh phá vỡ, giảm chi phí cho khách hàng.

 • Hàn hiệu quả: Dây đai PP cũng có khả năng hỗ trợ độ bền của mối hàn nối. Với tính linh hoạt của dây PP cho phép hỗ trợ  các loại hnagf hóa được đóng gói từ nhẹ đến trung.

 • Độ đàn hồi cao: Độ đàn hồi cao của dây đai PP của duy trì độ căng ổn định cho sản phẩm, độ giãn từ 4% đến 10% trong phạm vi độ căng làm việc.

 • Độ giãn dài lý tưởng: Dây đai PP và PET có khả năng kéo dài mạnh mẽ, có thể kéo dài đáng kể sau khi căng. Nó cũng hiển thị phục hồi độ giãn dài lý tưởng.

 • Chống nước: Loại dây đai này không thấm nước, bảo vệ sản phẩm khỏi bị hư hại.

Dây đai Polyester (PET)

Dây đai polyester chắc chắn và đàn hồi, thường được sử dụng thay cho dây đai thép. Tính đàn hồi của nó cho phép nó hấp thụ tải sốc một cách đáng tin cậy đồng thời chống lại sự giãn dài, giúp nó hạn chế các sản phẩm không ổn định hoặc giãn nở. Dây đai PET bao gồm gần 100% nhựa tái chế. Nó đặc biệt hữu ích khi sử dụng với cấu hình niêm phong siêu âm sonixs® độc quyền, giúp niêm phong hoàn toàn và đáng tin cậy. Chiều rộng được sản xuất của chúng tôi bao gồm 9mm, 11mm và 12mm.

sự khác biệt dây đai nhựa pp và pet

Lợi ích của Dây đai Polyester (PET) và ưu điểm

Dây đai Polyester (PET) khi được sử dụng có các lợi ích sau:

Người sử dụng dây đai PET cũng có thể trải nghiệm những lợi ích như:

 • Vật liệu có thể tái chế 100%: Vật liệu đóng đai được sản xuất từ ​​cả vật liệu PET tái chế trước và sau khi tiêu dùng, làm cho nó trở thành một trong những lựa được được xem là thân thiện với môi trường.

 • Độ bền mối nối cao: Độ tin cậy và hiệu quả mối hàn trong các ứng dụng hạng nặng của dây đai PET.

 • Duy trì độ căng tối ưu: Loại dây đai này duy trì độ căng trong quá trình bảo quản và các điều kiện khác.

 • Khả năng chống co giãn: Vật liệu đóng đai PET có khả năng chống co giãn lý tưởng — từ 2% đến 6% trong phạm vi lực căng làm việc.

 • Khả năng chống chịu khí hậu: Dây đai PET cung cấp khả năng chống chịu tốt hơn đối với các tác động liên quan đến môi trường. Ví dụ, nó cung cấp khả năng bảo vệ tốt hơn chống lại tia cực tím và sự thay đổi nhiệt độ môi trường xung quanh.

 • Giữ nguyên hình dạng: Dây đai PP và PET hạn chế bám bụi và độ khum tối thiểu khi cuộn. Nó giữ chặt các tải bị lắng xuống, co lại hoặc giãn ra trong thời gian dài.

So sánh giữa cuộn dây đai PET và dây đai PP

Dây đai PP và PET là hai sản phẩm dây đai được sử dụng phổ biến hiện nay. Đây là công cụ quen thuộc giúp quá trình vận chuyển hàng hóa, máy móc diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cuộn dây đai PET và dây đai PP. Điển hình cho các mặt hàng có tải trọng từ thấp đến cao là dây đai PET và dây đai PP. Mỗi loại đều có tính chất, lĩnh vực ứng dụng và ưu nhược điểm riêng. Vì vậy, để giúp các bạn có thêm thông tin lựa chọn loại dây phù hợp với nhu cầu của mình. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

sự khác biệt dây đai nhựa pp và pet

Cuộn dây đai PET

Dây đai PET là loại dây đai nhựa bền thứ 2 sau dây đai composite và bền hơn dây đai PP. Chúng thường được sử dụng cho tải trọng nặng đòi hỏi lực căng cao. Dây đai PET được sử dụng thay thế cho thép trong các ngành công nghiệp. Dây PET có đặc điểm là xanh, dập nổi, hoặc trơn tùy theo yêu cầu của khách hàng. Đặc tính độ bền cao và độ bền tốt của chúng là do chúng được cấu tạo từ nhựa nhiệt dẻo PolyEthylene Terephthalate, một loại nhựa polyester. Chúng có thể chịu được nhiệt độ lên tới 200 độ C thậm chí là -90 độ C mà cấu trúc hóa học của đai vẫn không thay đổi.

Dây đai PP

Vật liệu đóng đai PP

Dây đai PP được thiết kế phù hợp đóng thùng carton tải trọng nhẹ đến trung bình rất phù hợp. Đặc điểm để phân biệt dây đai PP và PET xanh và dây đai composite là chúng có nhiều màu sắc, thuận tiện hơn cho việc phân loại bao bì. Vì vậy, chúng được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực trong cuộc sống.

Sự khác biệt giữa dây đai PET dạng cuộn và dây đai nhựa PP là gì?

So sánh cuộn dây đai PET và dây đai PP

Thành phần chính của dây đai PP là nguyên liệu thô polypropylene và thành phần chính của dây đai PET là nhựa polyester. So sánh sự khác biệt dây đai PP và PET.

✦ Dây đai PP phù hợp để đóng thùng carton hoặc các mặt hàng nhẹ hơn.

✦ Dây đai PET rất thích hợp để đóng gói các vật có khối lượng lớn và nặng như thủy tinh, thép, đá và gạch, phù hợp cho việc đai hàng.

✦ Khả năng chống va đập và uốn cong lặp lại của dây đai PET mạnh hơn nhiều lần so với dây đai nhựa PP. Dây đai PET có thể được kéo dài hơn tới 50% so với dây đai PP có kích thước tương đương.

✦ Dây đai PET bền hơn dây đai PP cùng kích cỡ.

✦ Dây đai PET không bị co giãn so với dây PP.

✦ Dây đai PET chịu nhiệt độ cao hơn dây đai nhựa PP. Đồng thời, dây đai PET sẽ không bị đứt như dây đai PP khi bị siết quá chặt.

✦ Do những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với dây đai nhựa PP nên giá thành của dây đai PET cũng cao hơn nhiều so với dây đai nhựa PP.

Dây đai thường được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống nhưng nhiều người chưa biết cách phân biệt 2 loại dây đai đóng hàng này. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, sẽ giúp ích phần nào cho bạn đọc khi lựa chọn dây đai buộc hàng. Nếu có thắc mắc hoặc cần thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


Tin tức liên quan
Chọn Đai Tập Yoga Như Thế Nào Cho Đúng?
Chọn Đai Tập Yoga Như Thế Nào Cho Đúng?

Cách chọn dây đai tập yoga? Nhiều người có thắc mắc như vậy, tôi sẽ cho bạn biết câu trả lời cho câu hỏi này qua bài viết hôm nay, trong bài viết này chúng tôi sẽ cho bạn biết lý do tại sao nên chọn đai tập yoga, những điểm cần chú ý khi chọn đai tập yoga, và cách để chọn được dây đai tập yoga phù hợp nhất cho các bạn yêu thích yoga hãy vào tham khảo bài viết của chúng tôi nhé.
Bí kíp Chở máy lạnh bằng xe máy đơn giản
Bí kíp Chở máy lạnh bằng xe máy đơn giản

Máy lạnh có trọng lượng không hề nhẹ nên gây khó khăn khi vận chuyển máy lạnh đi xa. Nhiều người lúng túng vì không biết cách xử lý, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn bí kíp chở máy lạnh bằng xe máy đơn giản. Hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn có thêm những thông tin bổ ích có thể áp dụng vào trong cuộc sống hàng ngày.
Địu Em Bé, Địu Và Ba Lô: Hướng Dẫn An Toàn
Địu Em Bé, Địu Và Ba Lô: Hướng Dẫn An Toàn

Địu em bé, địu hoặc ba lô có thể là một cách thiết thực để bế em bé của bạn và giúp bạn rảnh tay.Khi chọn địu hoặc địu em bé, hãy tìm vị trí hông khỏe mạnh cho em bé của bạn.Sử dụng quy tắc địu em bé, địu và balo hướng dẫn an toàn để đặt bé an toàn trong địu và tránh nguy cơ ngạt thở. Địu em bé là một túi hoặc dải dây đai dệt, thường được cố định qua vai và đeo ngang trước ở nhiều tư thế khác nhau.
Đặc tính và ứng dụng của dây đai thép buộc hàng || TIN MỚI
Đặc tính và ứng dụng của dây đai thép buộc hàng || TIN MỚI

Dây đai thép buộc hàng là loại dây đai được làm từ thép, được sử dụng để buộc và giữ chặt các mặt hàng trong quá trình vận chuyển và lưu trữ. Dây đai thép thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp nặng, như đóng gói và vận chuyển hàng hóa lớn, cồng kềnh và nặng. Với những đặc tính và ứng dụng của dây đai thép buộc hàng khiến chúng trở nên những sản phẩm quan trọng tại thời điểm hiện tại.
5 bước đơn giản để vận chuyển container
5 bước đơn giản để vận chuyển container

Một container vận chuyển có thể có nhiều kích cỡ khác nhau để vận chuyển và vận chuyển hàng hóa quốc tế. Nói chung, đây là những công- te-nơ dài 20 feet và 40 feet cao 8 feet và rộng 8 feet. Đó là rất nhiều không gian để vận chuyển hàng hóa quý giá của bạn đến điểm đến ở nước ngoài. Hôm nay cùng Provina tìm hiểu về 5 bước đơn giản để vận chuyển container  để quá trình luân chuyển hàng hóa dễ dàng và thuận lợi nhất nhé!
Cách tính khả năng tải trọng dựa trên góc tải của dây cẩu hàng
Cách tính khả năng tải trọng dựa trên góc tải của dây cẩu hàng

Một trong những vấn đề quan trọng mà mỗi người khi sử dụng các sản phẩm dây cẩu hàng hay hoạt động trong các công việc cần độ chắc chắn an toàn cho hàng hoá đó chính là góc tải của dây cẩu hàng phù hợp với hàng hoá cũng như dây cẩu. Đối với bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra các cách tính tải trọng dây cẩu dựa theo góc tải của chúng.
Tổng hợp các loại container trong vận tải quốc tế để Vận chuyển Hàng hóa
Tổng hợp các loại container trong vận tải quốc tế để Vận chuyển Hàng hóa

Các loại container trong vận tải quốc tế là bộ phận không thể thiếu của toàn bộ ngành vận tải biển, thương mại và vận tải. Các contianer vận chuyển này là kết cấu chứa các loại sản phẩm cần vận chuyển từ nơi này sang nơi khác trên thế giới bằng các loại tàu container khác nhau. Với bài viết này tôi mong muốn rằng bạn sẽ biết được tất cả những thùng container được sử dụng phổ biến hiện nay và áp dụng để có được lựa chọn tối ưu cho công việc cá nhân của bạn! Bắt đầu thôi nào!!!
Tất tần tât về Dây Nilon Buộc Hàng [BẠN NÊN BIẾT]
Tất tần tât về Dây Nilon Buộc Hàng [BẠN NÊN BIẾT]

Dây nilon buộc hàng thường được sử dụng để đóng gói hàng hóa với kích thước và tải trọng nhỏ, được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng bởi các ưu điểm trọng lượng nhẹ giá thành thấp, sử dụng linh hoạt...Dùng dây nilon buộc hàng có tốt hay không có những lợi ích gì khi sử dụng chúng? Tất cả những điều cần biết về loại dây chằng buộc này sẽ được chúng tôi bổ sẽ ở bài viết dưới đây, đón xem để biết thêm những kiến thức bổ ích nhất nhé!

Bình luận
 • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng