DMCA.com Protection Status

Hệ số an toàn dây cẩu hàng là gì? Yếu tố ảnh hương đến dây cẩu hàng

Dây cẩu hàng rất cần thiết cho công viêc nâng hạ hàng hóa hay bất kỳ vật dụng gì trên các công trong xây dựng, các nhà máy, công nghiệp và các nhà kho. Chúng được sử dụng để cố định, vận chuyển các thiết bị có độ tải lớn – vì vậy tải trọng của các sợi dây cẩu này phải đủ mạnh để chịu được các sức căng từ các vật dụng đó. Đây là lí do tại sao hệ số an toàn của dây cẩu hàng là điểm cần quan tâm lớn khi mua dây cẩu hàng.

Hệ số an toàn dây cẩu hàng

 

Thật ra với mỗi lần sử dụng dây cáp vải cẩu hàng để nâng tải bạn luôn được khuyến khích dùng các sản phẩm có tải trọng cao hơn thực tải của vật dụng cần nâng. Ví dụ, giả sử rằng bạn cần di chuyển một vật nặng khoảng 5 tấn với một cần trục trên cao, thì bạn nên sử dụng thiết bị có giới hạn tải trọng làm việc gấp khoảng 5 lần so với thực tế tức là bạn cần một sản phẩm dây cẩu có tải trọng từ 20 tấn- 25 tấn mới đủ với hệ số an toàn dây cẩu hàng hiện nay.

Các khuyến cáo này là bắt nguồn từ các hệ số an toàn của dây cẩu hàng. Hệ số này được tính toán và đưa ra để giúp bạn xác định được nên sử dụng dòng hàng dây cẩu nào cho hàng hóa của mình để đảm bảo an toàn nhất.

Tại provina, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến thiết bị nâng hạ, hay chằng hàng, với tư cách của một công ty nghiên cứu, sản xuất và phân phối dây cẩu hàng, chúng tôi luôn đưa ra các câu trả lời chính xác và có lợi cho sự an toàn của bạn và hàng hóa. Sau đây chúng ta hãy cùng phân tích hệ số an toàn dây cẩu hàng là gì? Ý nghĩa của nó với các mục đích nâng hạ nhé!

Xem thêm: Bảng Mã màu dây cẩu vải 

Thuật ngữ hệ số an toàn dây cẩu hàng là gì? 

 

Hệ số an toàn dây cẩu hàng là phép đo mức độ mạnh của lực mà một sợi dây có thể chịu được trước khi nó bị đứt. Nó thường được nêu dưới dạng tỷ lệ, chẳng hạn như 5: 1. Điều này có nghĩa là sợi dây có thể giữ gấp năm lần Tải trọng Công việc An toàn (SWL) của chúng trước khi nó bị đứt.

Vì vậy, nếu SWL của dây 5: 1 (hàng hóa nặng 1 tấn Thì hệ số an toàn của sợi dây cần tải là là 5 tấn).

Đánh giá hệ số an toàn của dây cáp vải cẩu hàng là tính toán Độ bền đứt tối thiểu (MBS) hoặc Tải trọng đứt tối thiểu (MBL) so với giới hạn tải tối đa tuyệt đối cao nhất. Điều này ngĩa là phải sử dụng một sợi dây có tỷ lệ cao để tính đến các yếu tố có thể ảnh hưởng đến trọng lượng của tải.

 

Các yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của dây cẩu hàng

 

Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến độ bền của dây bao gồm:

☑ Vận hành công việc với thời gian quá nhanh, khiến dây cẩu chịu các áp lực đột xuất, dễ bị bung đứt nagy lập tức, vấn đề cực kỳ nguy hiểm.

☑ Các thiết bị nâng hàng không phù hợp với dây cẩu.

☑ Môi trường hoạt động của dây cẩu hàng.

☑ Chiều dài của dây cần được lựa chọn thích ứng và phù hợp nhất.

☑ Chia lực tải lên sợi dây cẩu không cân đối khiến chúng dễ gặp các vấn đề nghiêm trọng

Để tính đến những yếu tố này và đảm bảo rằng tải trọng không tiếp cận MBL, nên chọn dây cáp có hệ số an toàn tốt.

Nếu bạn đang cần các sản phẩm chuẩn các hệ số an toàn, hãy liên hệ đến với công ty chúng tôi để được hỗ trợ về các thắc mắc cũng như lựa chọn được các dòng hàng tốt nhất cho công việc nâng hàng hóa nhé!

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng