DMCA.com Protection Status

Hệ số an toàn dây cẩu hàng là gì? Yếu tố ảnh hương đến dây cẩu hàng

Dây cẩu hàng rất cần thiết cho công viêc nâng hạ hàng hóa hay bất kỳ vật dụng gì trên các công trong xây dựng, các nhà máy, công nghiệp và các nhà kho. Chúng được sử dụng để cố định, vận chuyển các thiết bị có độ tải lớn – vì vậy tải trọng của các sợi dây cẩu này phải đủ mạnh để chịu được các sức căng từ các vật dụng đó. Đây là lí do tại sao hệ số an toàn của dây cẩu hàng là điểm cần quan tâm lớn khi mua dây cẩu hàng.

Hệ số an toàn dây cẩu hàng

 

Thật ra với mỗi lần sử dụng dây cáp vải cẩu hàng để nâng tải bạn luôn được khuyến khích dùng các sản phẩm có tải trọng cao hơn thực tải của vật dụng cần nâng. Ví dụ, giả sử rằng bạn cần di chuyển một vật nặng khoảng 5 tấn với một cần trục trên cao, thì bạn nên sử dụng thiết bị có giới hạn tải trọng làm việc gấp khoảng 5 lần so với thực tế tức là bạn cần một sản phẩm dây cẩu có tải trọng từ 20 tấn- 25 tấn mới đủ với hệ số an toàn dây cẩu hàng hiện nay.

Các khuyến cáo này là bắt nguồn từ các hệ số an toàn của dây cẩu hàng. Hệ số này được tính toán và đưa ra để giúp bạn xác định được nên sử dụng dòng hàng dây cẩu nào cho hàng hóa của mình để đảm bảo an toàn nhất.

Tại provina, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến thiết bị nâng hạ, hay chằng hàng, với tư cách của một công ty nghiên cứu, sản xuất và phân phối dây cẩu hàng, chúng tôi luôn đưa ra các câu trả lời chính xác và có lợi cho sự an toàn của bạn và hàng hóa. Sau đây chúng ta hãy cùng phân tích hệ số an toàn dây cẩu hàng là gì? Ý nghĩa của nó với các mục đích nâng hạ nhé!

Xem thêm: Bảng Mã màu dây cẩu vải 

Thuật ngữ hệ số an toàn dây cẩu hàng là gì? 

 

Hệ số an toàn dây cẩu hàng là phép đo mức độ mạnh của lực mà một sợi dây có thể chịu được trước khi nó bị đứt. Nó thường được nêu dưới dạng tỷ lệ, chẳng hạn như 5: 1. Điều này có nghĩa là sợi dây có thể giữ gấp năm lần Tải trọng Công việc An toàn (SWL) của chúng trước khi nó bị đứt.

Vì vậy, nếu SWL của dây 5: 1 (hàng hóa nặng 1 tấn Thì hệ số an toàn của sợi dây cần tải là là 5 tấn).

Đánh giá hệ số an toàn của dây cáp vải cẩu hàng là tính toán Độ bền đứt tối thiểu (MBS) hoặc Tải trọng đứt tối thiểu (MBL) so với giới hạn tải tối đa tuyệt đối cao nhất. Điều này ngĩa là phải sử dụng một sợi dây có tỷ lệ cao để tính đến các yếu tố có thể ảnh hưởng đến trọng lượng của tải.

 

Các yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của dây cẩu hàng

 

Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến độ bền của dây bao gồm:

☑ Vận hành công việc với thời gian quá nhanh, khiến dây cẩu chịu các áp lực đột xuất, dễ bị bung đứt nagy lập tức, vấn đề cực kỳ nguy hiểm.

☑ Các thiết bị nâng hàng không phù hợp với dây cẩu.

☑ Môi trường hoạt động của dây cẩu hàng.

☑ Chiều dài của dây cần được lựa chọn thích ứng và phù hợp nhất.

☑ Chia lực tải lên sợi dây cẩu không cân đối khiến chúng dễ gặp các vấn đề nghiêm trọng

Để tính đến những yếu tố này và đảm bảo rằng tải trọng không tiếp cận MBL, nên chọn dây cáp có hệ số an toàn tốt.

Nếu bạn đang cần các sản phẩm chuẩn các hệ số an toàn, hãy liên hệ đến với công ty chúng tôi để được hỗ trợ về các thắc mắc cũng như lựa chọn được các dòng hàng tốt nhất cho công việc nâng hàng hóa nhé!

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


Tin tức liên quan
Đại lý uy tín chuyên bán dây tăng đơ tại Vũng Tàu

Đại lý uy tín chuyên bán dây tăng đơ tại Vũng Tàu

Dây tăng đơ hay còn gọi là dây chằng hàng có tăng đơ, tăng đơ vải…là một sản phẩm có chức năng cố định hàng hóa trong vận chuyển, thay thế hoặc lưu trữ. Sản phẩm có khóa cài, không bị xê dịch, an toàn và đáng tin cậy. Vậy để mua sản phẩm này ở đâu để đem lại hiệu quả tốt và chất lượng cao thì tôi sẽ mách cho bạn một địa điểm bán dây tăng đơ tại Vũng Tàu. Mong rằng sau bài viết này, bạn sẽ biết được nơi bán dây tăng đơ có uy tín trên thị trường hiện nay.
Chuyên Sỉ Dây Buộc Hàng Giá Rẻ Tại Kho Toàn quốc

Chuyên Sỉ Dây Buộc Hàng Giá Rẻ Tại Kho Toàn quốc

Để mua các sản phẩm dây buộc hàng giá rẻ hoặc tìm nơi cung cấp, phân phối các dòng hàng có chất lượng đồng thời có giá trị về thương mại tốt nhất bạn cần tìm được các đối lớn hoặc nhà sản xuất nhằm đảm bảo giá trị lợi nhuận tốt nhất cho hoạt động kinh doanh của bạn. Xưởng sản xuất trực tiếp các loại dây buộc hàng như dây tăng đơ, dây thun, dây đai dệt, dây bẹ, dây khóa cam…là những sản phẩm được các doanh nghiệp khách hàng lựa chọn tin dùng nhiều nhất khi ghé đến Provina.

Sợi polyester là gì? Cách sử dụng phổ biến hiện nay

Trong số các lựa chọn phổ biến hiện nay về lựa chọn chất liệu trong ngành thời trang hay các ngành bảo vệ hàng hóa thì sợi polyester được tin dùng và sử dụng nhiều nhất. Nhưng bạn đã biết về sợi polyester là gì chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Dây đai dệt bản 25mm ǀ Ứng dụng của dây đai vải

Dây đai dệt bản 25mm ǀ Ứng dụng của dây đai vải

Dây đai dệt đang là một sản phẩm không thể thiếu trong ngành công nghiệp vận tải và may công nghiệp. Trong số các loại dây đai trên thị trường thì dây đai dệt bản 25mm đang có được nhu cầu sử dụng lớn. Giờ hãy đi sâu tìm hiểu kỹ hơn về dòng sản phẩm này cùng Provina thông qua bài viết sau đây nhé!

14 Lời Khuyên Hàng Đầu Chọn Nhà Xuất Khẩu Dây Đai Dệt Tốt

Bạn đang cân nhắc chuyển sang một nhà sản xuất mới để hợp tác xuất khẩu dây đai dệt nhưng bị choáng ngợp bởi quá nhiều sự lựa chọn? Một nhà sản xuất cần có khả năng đáp ứng nhu cầu chất lượng dây đai dệt để xuất khẩu hàng và điều chỉnh dây đai dệt của họ theo yêu cầu của khách hàng. Mặc dù việc đặt câu hỏi về chi phí và các vấn đề tài chính khác là rất quan trọng, nhưng có một số yếu tố khác cũng quan trọng không kém đó là 14 lời khuyên hàng đầu chọn nhà xuất khẩu dây đai dệt tốt.
Cách bảo quản dây chằng hàng tăng đơ đúng cách

Cách bảo quản dây chằng hàng tăng đơ đúng cách

Hôm nay, cùng xem hướng dẫn kỹ thuật cách bảo quản dây chằng hàng tăng đơ đúng cách để giữ cho dây được sử dụng bền lâu nhất. Đảm bảo lợi nhuận và đọ an toàn được đạt đến mức cao nhất. Nào bắt đầu vào các tin tức chính.

7 Yếu Tố Chọn Nhà Cung Cấp Dây Đai Dệt Bắc Giang 

Các nhà cung cấp xác định nhiều chi phí kinh doanh của bạn và có thể ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng dây đai dệt của bạn. Bạn nên cân nhắc những yếu tố nào khi lựa chọn nhà cung cấp dây đai dệt Bắc Giang? Bạn biết bạn cần những nhà cung cấp tốt, nhưng họ không xuất hiện ở bất kỳ đâu trong chuỗi cung ứng của bạn. Biến nhà cung cấp tiềm năng thành đối tác đáng tin cậy nhằm xây dựng mối quan hệ đối tác mạnh mẽ, chiến lược và chủ động với các nhà cung cấp có uy tín.
Cung cấp dây đai dệt bản 50mm theo yêu cầu

Cung cấp dây đai dệt bản 50mm theo yêu cầu

Dây đai dệt là một sản phẩm vô cùng phổ biến và thân thiện trong đời sống của con người hiện nay. Sản phẩm dây đai dệt hay được dùng nhiều là dây đai dệt bản 50mm hoặc bản 38mm. Chúng thường được dùng để chằng hàng hóa, nâng cẩu một cách nhanh chóng hiệu quả đem về lợi ích lớn cho công việc. Hãy cùng chúng tôi khám phá dây đai dệt 50mm trong bài viết ngay dưới đây nhé.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng