DMCA.com Protection Status

Hệ số an toàn dây cẩu hàng là gì? Yếu tố ảnh hương đến dây cẩu hàng

Dây cẩu hàng rất cần thiết cho công viêc nâng hạ hàng hóa hay bất kỳ vật dụng gì trên các công trong xây dựng, các nhà máy, công nghiệp và các nhà kho. Chúng được sử dụng để cố định, vận chuyển các thiết bị có độ tải lớn – vì vậy tải trọng của các sợi dây cẩu này phải đủ mạnh để chịu được các sức căng từ các vật dụng đó. Đây là lí do tại sao hệ số an toàn của dây cẩu hàng là điểm cần quan tâm lớn khi mua dây cẩu hàng.

Hệ số an toàn dây cẩu hàng

 

Thật ra với mỗi lần sử dụng dây cáp vải cẩu hàng để nâng tải bạn luôn được khuyến khích dùng các sản phẩm có tải trọng cao hơn thực tải của vật dụng cần nâng. Ví dụ, giả sử rằng bạn cần di chuyển một vật nặng khoảng 5 tấn với một cần trục trên cao, thì bạn nên sử dụng thiết bị có giới hạn tải trọng làm việc gấp khoảng 5 lần so với thực tế tức là bạn cần một sản phẩm dây cẩu có tải trọng từ 20 tấn- 25 tấn mới đủ với hệ số an toàn dây cẩu hàng hiện nay.

Các khuyến cáo này là bắt nguồn từ các hệ số an toàn của dây cẩu hàng. Hệ số này được tính toán và đưa ra để giúp bạn xác định được nên sử dụng dòng hàng dây cẩu nào cho hàng hóa của mình để đảm bảo an toàn nhất.

Tại provina, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến thiết bị nâng hạ, hay chằng hàng, với tư cách của một công ty nghiên cứu, sản xuất và phân phối dây cẩu hàng, chúng tôi luôn đưa ra các câu trả lời chính xác và có lợi cho sự an toàn của bạn và hàng hóa. Sau đây chúng ta hãy cùng phân tích hệ số an toàn dây cẩu hàng là gì? Ý nghĩa của nó với các mục đích nâng hạ nhé!

Xem thêm: Bảng Mã màu dây cẩu vải 

Thuật ngữ hệ số an toàn dây cẩu hàng là gì? 

 

Hệ số an toàn dây cẩu hàng là phép đo mức độ mạnh của lực mà một sợi dây có thể chịu được trước khi nó bị đứt. Nó thường được nêu dưới dạng tỷ lệ, chẳng hạn như 5: 1. Điều này có nghĩa là sợi dây có thể giữ gấp năm lần Tải trọng Công việc An toàn (SWL) của chúng trước khi nó bị đứt.

Vì vậy, nếu SWL của dây 5: 1 (hàng hóa nặng 1 tấn Thì hệ số an toàn của sợi dây cần tải là là 5 tấn).

Đánh giá hệ số an toàn của dây cáp vải cẩu hàng là tính toán Độ bền đứt tối thiểu (MBS) hoặc Tải trọng đứt tối thiểu (MBL) so với giới hạn tải tối đa tuyệt đối cao nhất. Điều này ngĩa là phải sử dụng một sợi dây có tỷ lệ cao để tính đến các yếu tố có thể ảnh hưởng đến trọng lượng của tải.

 

Các yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của dây cẩu hàng

 

Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến độ bền của dây bao gồm:

☑ Vận hành công việc với thời gian quá nhanh, khiến dây cẩu chịu các áp lực đột xuất, dễ bị bung đứt nagy lập tức, vấn đề cực kỳ nguy hiểm.

☑ Các thiết bị nâng hàng không phù hợp với dây cẩu.

☑ Môi trường hoạt động của dây cẩu hàng.

☑ Chiều dài của dây cần được lựa chọn thích ứng và phù hợp nhất.

☑ Chia lực tải lên sợi dây cẩu không cân đối khiến chúng dễ gặp các vấn đề nghiêm trọng

Để tính đến những yếu tố này và đảm bảo rằng tải trọng không tiếp cận MBL, nên chọn dây cáp có hệ số an toàn tốt.

Nếu bạn đang cần các sản phẩm chuẩn các hệ số an toàn, hãy liên hệ đến với công ty chúng tôi để được hỗ trợ về các thắc mắc cũng như lựa chọn được các dòng hàng tốt nhất cho công việc nâng hàng hóa nhé!

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


Tin tức liên quan
Kiểm định dây cáp vải là gì? Lý do cần kiểm định sản phẩm {2023}

Kiểm định dây cáp vải là gì? Lý do cần kiểm định sản phẩm {2023}

Quá trình nâng cẩu hàng hoá là một công việc thông dụng phổ biến thường được diễn ra hằng ngày, chỉ cần bạn không cẩn thận một chút sẽ sảy ra rất nhiều vấn đề nguy hiểm liên quan. Thế nên bạn cần tập trung trong công việc cũng như chuẩn bị những sản phẩm có chất lượng được đăng kiểm an toàn trước khi hoạt động. Hôm nay chúng tôi sẽ phân tích quá trình đăng kiểm sản phẩm cũng như giải thích các câu hỏi bao gồm: Kiểm định dây cáp vải là gì? Quy trình kiểm định dây cáp vải như thế nào?...
Dây chằng hàng kiểu tăng đơ ㅗChất liệu sản phẩm có tốt không ㅗ

Dây chằng hàng kiểu tăng đơ ㅗChất liệu sản phẩm có tốt không ㅗ

Trên thị trường hiện nay, việc sản xuất hàng hóa với số lượng lớn theo nhu cầu của khách hàng. Điều này khiến cho các doanh nghiệp cảm thấy lo lắng về vấn đề vận chuyển hàng hóa trong quá trình lưu thông, hàng hóa có thể bị hao hụt, mất mát sau khi đến nơi nhận hàng. Liệu vấn đề này có được giải quyết một cách dễ dàng hơn không? Sau đây, công ty Provina chúng tôi sẽ giới thiệu về loại sản phẩm dây chằng hàng kiểu tăng đơ có thể giúp bạn trở nên yên tâm hơn về vấn đề này nhé.
Mọi thứ bạn cần biết về dây chằng hàng tằng đơ bản 50mm

Mọi thứ bạn cần biết về dây chằng hàng tằng đơ bản 50mm

Với bài viết trước chúng ta đã tìm hiểu tất tần tật về dòng dây chằng tăng đơ bản 25mm, Ứng dụng, khả năng chịu tải hay những lựa chọn mà bạn cần biết khi dùng dòng hàng đó đã được chúng tôi cập nhật. Để rõ hơn về các mặt hàng dây chằng hàng tăng đơ, hôm nay Provina sẽ đem đến quý vị mọi thứ bạn cần biết về dây chằng hàng tằng đơ bản 50mm với những điểm yếu và điểm mạnh của chúng nhé. Bắt đầu thôi nào!
100 Cách Sử Dụng Dây Đai Vải Hiệu Quả

100 Cách Sử Dụng Dây Đai Vải Hiệu Quả

100 cách sử dụng dây đai vải hiệu quả. Dây đai vải là vật liệu cực kỳ linh hoạt đã trở thành nguồn tài nguyên không thể thiếu trong vô số ngành công nghiệp và ứng dụng. Được chế tạo từ nhiều loại sợi như nylon, polyester, polypropylene, dây đai vải được dệt thành các dải phẳng, chắc chắn, mang lại độ bền và khả năng hiệu quả vượt trội. Mỗi ngành sẽ có cách sử dụng dây đai vải khác nhau.
So sánh cáp cẩu vải polyester với nylon [Chi tiết]

So sánh cáp cẩu vải polyester với nylon [Chi tiết]

Khi chọn sản phẩm cẩu hàng trong công việc nâng hạ hàng hóa, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét  các khả năng hữu hiệu khi sử dụng dòng hàng trong từng môi trường và hàng hóa khác nhau. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp một số cân nhắc và so sánh cáp cẩu polyester với nylon để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn.
Cách bảo quản dây cảo hàng hiệu quả 2021

Cách bảo quản dây cảo hàng hiệu quả 2021

Ngay cả khi bạn sử dụng dây cảo hàng thường xuyên, bạn có thể mong mong muốn sử dụng chúng với thời gian từ 2 đến 3 năm. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào việc bạn sử dụng chúng như thế nào và bảo quản chúng ra sao và điều này rất quan trọng có thể giúp tăng tuổi thọ cho dây chằng hàng. Để có được những sản phẩm có thời gian sử dụng như mong muốn bạn cần biết  một số mẹo hàng đầu của chúng tôi khi nói đến cách bảo quản dây cảo hàng.
10 loại dây tăng đơ được sản xuất tại proivna

10 loại dây tăng đơ được sản xuất tại proivna

Công ty Provina là công ty chuyên sản xuất và phân phối dây tăng đơ-dây cảo-dây chằng hàng…tại Việt Nam. Sau nhiều năm làm việc và phát triển đến ngày hôm nay thì Provina đã đạt được những thành tựu đáng kể về sản xuất và phân phối các mặt hàng về dây tăng đơ nhằm giải quyết vấn đề vận chuyển hàng cho các doanh nghiệp và là giải pháp an toàn nhất cho mọi hàng hóa. Nói đến đây, tôi sẽ cho bạn thấy top 10 loại dây tăng đơ sản xuất tại Provina đã tạo nên uy tín đối với khách hàng thời gian vừa qua.
Tìm hiểu về dây chằng hàng có tăng đơ móc | Có thể bạn nên biết

Tìm hiểu về dây chằng hàng có tăng đơ móc | Có thể bạn nên biết

Hiện nay, các doanh nghiệp có nhu cầu ngày càng cao về vấn đề vận chuyển hàng hóa đảm bảm chất lượng và sự an toàn của hàng hóa. Nắm rõ được nhu cầu thiết yếu này có rất nhiều cơ sở sản xuất cạnh tranh nhau về loại dây chằng hàng tăng đơ có móc. Đó là một sản phẩm đang được sử dụng phổ biến rộng rãi trên thị trường Việt Nam. Chính vì vậy, công ty Provina chúng tôi xin được phép giới thiệu sơ qua về sản phẩm này để biết nắm rõ hơn nhé!

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng