DMCA.com Protection Status

MỘT SỐ LOẠI CHẤT LIỆU SỢI VẢI DỆT DÂY TĂNG ĐƠ PHỔ BIẾN

Trong lĩnh vực công nghiệp việc lựa chọn chất liệu sợi vải dệt cho dây tăng đơ đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo độ bền và an toàn cho hàng hóa. Một số loại chất liệu phổ biến như polyester và polypropylene không chỉ khác biệt về đặc tính vật lý mà còn mang đến những ưu điểm riêng biệt trong từng ứng dụng cụ thể. Bài viết này sẽ khám phá những đặc điểm nổi bật của các loại sợi vải dệt dây chằng hàng phổ biến hiện nay.

Chất liệu sợi vải dệt dây tăng đơ gồm những loại nào ?

 

Dây đai được dệt từ sợi PE (polyester) và dây đai được dệt từ sợi PP (polypropylene) có một số đặc điểm khác biệt nhau về tính chất vật lý, ứng dụng và hiệu suất. Dưới đây là một số đặc điểm chính của mỗi loại:

 

Chất liệu sợi polyester

 

Chất liệu sợi vải dệt dây tăng đơ

▫️ Độ bền cao: Sợi có độ bền kéo cao, làm cho dây đai chịu lực tốt và ít bị dãn khi chịu tải lớn.

▫️ Chống mài mòn: Chất liệu sợi polyester có khả năng chống mài mòn tốt, phù hợp cho các ứng dụng đòi hỏi sự bền bỉ và lâu dài.

▫️ Khả năng chống tia UV: Dây đai polyester thường có khả năng chống tia cực tím tốt hơn so với PP

▫️ Chịu nhiệt tốt: Sợi có khả năng chịu nhiệt độ cao, phù hợp với các ứng dụng vận tải đường dài, trọng lượng nặng, làm việc ở môi trường nắng nóng khắt nghiệt.

▫️ Ít bị ảnh hưởng bởi nước và hóa chất: Polyester có khả năng chống nước và một số hóa chất nhất định, giúp duy trì độ bền trong môi trường ẩm ướt hoặc hóa chất nhẹ.

▫️ Ứng dụng phổ biến: Đa dạng các loại hàng hoá kể cả hàng có trọng lượng lớn, vận chuyển hàng hoá đường dài.

Chất liệu sợi vải dệt dây tăng đơ

 

Chất liệu sợi polypropylene

 

Chất liệu sợi vải dệt dây tăng đơ

▫️ Trọng lượng nhẹ: PP có trọng lượng nhẹ hơn so với polyester, dễ dàng vận chuyển và sử dụng.

▫️ Chống hóa chất: PP có khả năng chống lại một số hóa chất tốt hơn, đặc biệt là các dung môi hữu cơ, kiềm và axit. Tuy nhiên, để đảm bảo độ bền cũng như tuổi thọ của chất liệu sợi vải dệt dây tăng đơ PP người dùng nên hạn chế cho chúng tiếp xúc với các loại hoá chất ăn mòn hoặc dầu nhớt.

▫️ Chống thấm nước: Dây đai PP không thấm nước, giữ được độ bền ngay cả khi tiếp xúc với nước.

▫️ Giá thành thấp: Sợi polypropylene thường có giá thành rẻ hơn so với polyester, làm giảm chi phí sản xuất dây đai.

▫️ Chống tĩnh điện: PP có khả năng chống tĩnh điện tốt, phù hợp cho các ứng dụng trong môi trường cần giảm thiểu tĩnh điện, giảm bớt nguy cơ cháy nổ.

▫️ Khả năng chịu nhiệt kém: PP có điểm chảy thấp hơn, dễ bị biến dạng ở nhiệt độ cao.

▫️ Ứng dụng phổ biến: Các loại hàng hoá vừa và nhẹ, khối hàng nhỏ, cố định thùng carton tại xưởng để lưu kho.

Chất liệu sợi vải dệt dây tăng đơ

 

📍📍📍 Cả 2 loại chất liệu này đều có những ưu điểm riêng biệt, đa phần chúng đều thích hợp làm việc trong cả 2 môi trường là bảo quản hàng hoá trong kho xưởng và chằng buộc cố định hàng hoá ở môi trường ngoài. Nhưng bạn cần lưu ý cho dù chúng có khả năng chống thấm, chống UV, bền chắc,.. thì khi sử dụng bạn cũng nên dùng đúng tải trọng đã được nhà sản xuất ghi trên tem, bảo quản nơi khô ráo tránh ẩm móc, vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng và hạn chế để chúng tiếp xúc với nhiệt độ cao, vật sắc nhọn, dầu nhớt,…

 

Công dụng của đoạn dây đai dệt trong bộ dây tăng đơ

 

Để hiểu rõ về chức năng của đoạn dây đai vải trong trọn bộ dây tăng đơ bạn nên hiểu về cấu tạo cũng như cơ chế hoạt động của bộ dây. Dưới đây là cấu tạo cơ bản của dây chằng hàng tăng đơ có móc:

Đoạn dây dài bao gồm móc (Có thể là móc J, móc S hoặc móc Flat) được may vào một đầu của đoạn dây dài (Chiều dài của đoạn dây này có thể là 3m, 4m, 5m, 6m, 8m,10m,12m,… tuỳ vào nhu cầu của người mua). Đoạn dây sẽ được vòng qua khối hàng để nối với đầu cảo ở phía bên còn lại.

Đoạn dây ngắn bao gồm: Khoá tăng đơ (Đầu cảo) được may chung với một đầu của đoạn dây đai ngắn, đầu còn lại sẽ được may với móc J, móc S hoặc móc Flat,.... Đoạn dây này có chức năng móc cố định một bên của hàng để phần dây dài còn lại vòng qua khối hàng, đầu cảo của đoạn dây đai ngắn này sẽ thực hiện thao tác gập siết đoạn dây đai dài để phần dây được thu ngắn lại sao cho ôm sát vào hàng hoá từ đó cố định chắc chắn.

Tóm lại:

✅ Chức năng của đoạn dây đai ngắn làm phần nối giữa móc và khoá tăng đơ.

✅ Chức năng của đoạn dây đai dài là chằng toàn bộ hàng hoá thành một khối cố định.

 

Quy trình sản xuất từ chất liệu sợi vải dệt dây tăng đơ

 

Để làm ra thành phẩm trọn bộ dây chằng hàng thì quy trình sản xuất từ chất liệu sợi vải dệt dây tăng đơ rất quan trọng. Tại xưởng sản xuất Provina, quy trình đó được thực hiện bằng hệ thống máy dệt hiện đại với công suất lớn, đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, luôn không ngừng tìm kiếm và khai thác tối đa những ưu điểm vượt trội của sợi vải và công nghệ dệt.

🔴 Chi tiết quy trình dệt dây đai: 

Sắp xếp loại sợi sẽ dệt lên máy đánh sợi

Chất liệu sợi vải dệt dây tăng đơ

Thực hiện đánh sợi

Chất liệu sợi vải dệt dây tăng đơ

Sắp xếp sợi đã được đánh vào máy dệt

Chất liệu sợi vải dệt dây tăng đơ

Thực hiện cho máy dệt dây đai

Chất liệu sợi vải dệt dây tăng đơ

Để may thành phẩm dây tăng đơ, đoạn dây đai dệt sau khi dệt sẽ được đo và cắt ra đoạn nhỏ, công nhân may sẽ may nối các linh kiện (Khoá tăng đơ và móc) vào 2 đoạn dây đai dài, ngắn đã được cắt theo chiều dài yêu cầu.

Chất liệu sợi vải dệt dây tăng đơ

Thành phẩm sau khi may được Provina kiểm tra về đường may, khả năng chịu tải, chất lượng đầu ra,…Và được đóng gói bằng màng co trước khi bỏ vào thùng carton đóng gói số lượng lớn.

Chất liệu sợi vải dệt dây tăng đơ

Bạn có thể tham khảo chi tiết Quy trình sản xuất dây tăng đơ ➡️TẠI ĐÂY⬅️

Đó là toàn bộ quy trình sản xuất từ chất liệu sợi vải dệt dây tăng đơ. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên có thể giúp khách hàng chọn lựa được loại dây chằng phù hợp cho loại hàng hoá của mình với giá thành cũng như chất lượng đều phù hợp với những mong muốn của khách hàng đặt ra.

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


Tin tức liên quan
Dây đai vải dù là gì? Nên dùng dây đai vải dù để buộc hàng hóa không?
Dây đai vải dù là gì? Nên dùng dây đai vải dù để buộc hàng hóa không?

Dây đai vải dù là một dòng hàng quan trọng trong đời sống hằng ngày hay trong các khu công nghiệp. Một số người có những thắc mắc và nghi vấn việc dùng dây đai này để buộc hàng hóa liệu có an toàn cho hàng hóa và con người không? Provina sẽ giải thích các chi tiết về vấn đề ở bài viết dưới đây. 
6 điều cần lưu ý khi mua dây tăng đơ chằng hàng [Kiến thức mới]
6 điều cần lưu ý khi mua dây tăng đơ chằng hàng [Kiến thức mới]

Nếu bạn đang hoạt động trong các ngành như vận chuyển hàng hoá hay lưu trữ hàng hoá hoặc có thể là các công việc dịch vụ chuyển nhà thì ắt hẳn bạn có thể đã và đang quan tâm những điều khi mua dây chằng hàng tăng đơ (Một trong những dây chằng hàng có độ tiện nghi tốt nhất hiện nay để đảm bảo an toàn cho hàng hoá). Với bài viết này chúng tôi rất muốn đem đến quý vị 6 điều cần lưu ý khi mua dây tăng đơ chằng hàng giúp bạn có được sản phẩm tốt nhất.  
Nhu cầu mua cảo tăng đơ tại HCM
Nhu cầu mua cảo tăng đơ tại HCM

Sản phẩm cảo tăng đơ đã quá quen thuộc với các môi trường làm việc tại HCM như các công trình xây dựng, khu công nghiệp, khu doanh nghiệp, công ty tư nhân. Nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa biết đến sản phẩm hữu dụng này. Vậy cảo tăng đơ tại HCM được bán tại đâu? Ở một nơi rộng lớn như vậy biết tìm kiếm nhà cung cấp cảo tăng đơ tại HCM uy tín. Bài viết dưới đây sẽ là giải pháp cho bạn nhé.  
Tìm Nguồn Cung Cấp Dây Đai Dệt Đồng Nai
Tìm Nguồn Cung Cấp Dây Đai Dệt Đồng Nai

Khi tìm nguồn cung cấp dây đai dệt cho doanh nghiệp của bạn, điểm mấu chốt thường là làm thế nào để tìm được một nhà sản xuất dây đai dệt chất lượng với mức giá phù hợp và vào đúng thời điểm. Tìm nguồn cung ứng phức tạp hơn nhiều so với việc lựa chọn loại dây đai dệt. Bạn đang tìm nguồn dây đai ở Đồng Nai mà chưa biết bắt đầu từ đâu? Đầu tiên khi kinh doanh bạn nên chọn một nhà cung cấp dây đai dệt Đồng Nai hàng đầu và đáng tin cậy có thể là yếu tố thay đổi cuộc chơi cho doanh nghiệp của bạn.  
NHỮNG CÁCH DUY TRÌ THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG CỦA DÂY TĂNG ĐƠ
NHỮNG CÁCH DUY TRÌ THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG CỦA DÂY TĂNG ĐƠ

Việc vận hành và sử dụng dây tăng đơ trong công việc chằng buộc hàng hóa luôn là vấn đề quan trọng khi bạn sử dụng chúng để luân chuyển hàng hóa. Liệu đã bao giờ bạn suy nghĩ đến cách dùng chúng sao cho thời gian vận hành được lâu dài, tiết kiệm ngân sách nhất chưa? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra phương thức để giúp bạn cách duy trì thời gian hoạt động của dây tăng đơ.
Tìm hiểu Dây chằng hàng có tăng đơ bản 5 tấn
Tìm hiểu Dây chằng hàng có tăng đơ bản 5 tấn

Dây chằng hàng có tăng đơ bản 5 tấn là một trong các sản phẩm được công ty Provina sản xuất và bán ra thị trường với chất lượng vô cùng tốt cùng với giá thành ưu đãi, được lấy giá gốc tại kho cho các doanh nghiệp hay các địa chỉ thương mại trên khắp cả nước. Hôm nay, Provina sẽ cung cấp đến quý khách hàng những thông tin cần biết đến nguồn hàng dây tăng đơ trước khi mua và sử dụng nhé! Bắt đầu thôi nào!
Dây tăng đơ 3 tấn là gì? Khi nào nên dùng dây tăng đơ 3 tấn
Dây tăng đơ 3 tấn là gì? Khi nào nên dùng dây tăng đơ 3 tấn

Hiện nay các sản phẩm chằng hàng để bảo vệ hàng hóa ngày càng được cải tiến và phát triển nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu và yêu cầu từ các khách hàng.  Những sản phẩm như dây tăng đơ hay dây cẩu hàng được sản xuất với các kiểu cách và ứng dụng đặc biệt khác nhau để tối ưu hóa công việc chằng buộc hàng hóa hay nâng hạ. Trong bài viết này bạn sẽ biết thêm về dây tăng đơ 3 Tấn là gì? Khi nào thì nên dùng dây cảo hàng 3 Tấn? Cùng theo dõi nhé!
Quy Trình Sản Xuất Dây Đai Dệt An Toàn Chất Lượng
Quy Trình Sản Xuất Dây Đai Dệt An Toàn Chất Lượng

Để tạo ra một dây đai dệt hoàn chỉnh, hai hệ thống sợi được bắt chéo trên một máy dệt, các sợi dọc tạo thành chất mang, trong đó các sợi ngang được kéo lần lượt. Việc sản xuất dây đai dệt vừa đảm bảo chất lượng đúng tiêu chuẩn lại càng khó khăn hơn. Từ thiết kế đến đầu ra của dây đai dệt thành phẩm, có thể hoàn thành nhiều quy trình phức tạp. Dưới đây là một mô tả ngắn gọn về quy trình sản xuất dây đai dệt an toàn.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng