DMCA.com Protection Status

[Chi tiết] Bảng Mã màu dây cẩu vải | Bạn nên biết

Bạn có để ý thấy không, tất cả các dây cẩu hàng hiện nay đều có 1 quy chuẩn về màu sắc theo chuẩn quốc tế, chúng được phân chia theo một hệ thống mã màu nhất định được quy ước chung nhằm xác định và nhận diện tốt nhất cho khách hàng cũng như nhà sản xuất về tải trọng an toàn của mỗi dòng hàng khác nhau. Vậy bảng mã màu dây cẩu vải là gì? tại sao cần có hệ thống đó? Để giúp giải thích chi tiết hơn về các vấn đề đó chúng tôi sẽ cung cấp thông qua bài viết dưới đây nhé!

 

Hệ thống mã màu dây cẩu vải được mã hóa

 

Trước khi chúng tôi giải thích chi tiết hơn về hệ thống mã màu dây cẩu vải, hãy cùng xem qua các mã màu được sử dụng cho dây cẩu hàng thông dụng hiện nay:  

bảng mã màu dây cẩu vải

- Dây cẩu vải màu tím = trọng lượng nâng tối đa an toàn là một tấn.

- Dây cẩu vải màu xanh lá cây = trọng lượng nâng an toàn tối đa là hai tấn.

- Dây cẩu vải màu vàng = trọng lượng nâng an toàn tối đa là ba tấn.

- Dây cẩu vải màu xám = trọng lượng nâng an toàn tối đa là bốn tấn.

- Dây cẩu vải màu đỏ = trọng lượng nâng an toàn tối đa là năm tấn.

- Dây cẩu vải màu nâu = trọng lượng nâng an toàn tối đa là sáu tấn.

- Dây cẩu vải màu xanh = trọng lượng nâng an toàn tối đa là tám tấn.

- Dây cẩu vải màu cam = trọng lượng nâng an toàn tối đa là mười tấn.

………….

Tất cả các sản phẩm nâng hạ hàng hóa, cho dù là cáp cẩu vải, dây thừng hoặc bất kỳ mộ sản phẩm nào đó đều sẽ có giói hạn tải trọng làm việc an toàn. Giới hạn tải trọng làm việc là giới hạn thử nghiệm của một thiết bị nâng và là khối lượng tối đa mà nó có thể nâng bởi sản phẩm hoặc thiết bị đó.

mã màu dây cẩu vải

Mã màu dây cẩu vải chi tiết nhất.

Tại đây, bạn có thể thấy một số màu sắc khác nhau của dây đai bằng vải mà chúng tôi cung cấp tải trọng làm việc an toàn là giới hạn được các nhà sản xuất đưa ra và là điều bạn nên tuân thủ mọi lúc để đảm bảo tuổi thọ của thiết bị nâng của bạn. Hệ thống mã màu ở trên thể hiện tải trọng làm việc an toàn của các loại cáp treo bằng vải khác nhau.

Xem thêm: Dây cáp cẩu hàng là gì? Nên mua dây cáp cẩu hàng ở đâu chất lượng

Tại sao dây cẩu vải cần có hệ thống mã màu?

 

Có những quy tắc và quy định nghiêm ngặt được áp dụng trong ngành thiết bị nâng và hoạt động nâng có ảnh hưởng đến cách thiết bị được sử dụng và bản thân thiết bị. Quy định thường được nhắc đến nhất là Quy định về Hoạt động Nâng và Thiết bị Nâng 1998 (LOLER), quy định rằng tất cả các thiết bị nâng phải được đánh dấu thích hợp. Mặc dù nó không quy định cụ thể rằng dây cẩu vải cần một hệ thống mã hóa màu sắc, nhưng hệ thống mã hóa màu sắc này nằm trong các dấu hiệu an toàn được đưa ra trong LOLER.

Hơn thế, khi áp dụng mã hóa màu cho hệ thống cáp vải cẩu hàng sẽ giúp dễ xác định và nhận diện được hàng hóa cần để sử dụng trong mỗi trường hợp hay hàng hóa tiêng biệt khác nhau.

mã màu dây cẩu vải

 

Những điều cần xem xét với dây cẩu vải

 

Đừng bao giờ cố gắng và nâng quá trọng lượng mà chiếc dây cẩu bằng vải của bạn đã được chỉ định để xử lý, nếu không, bạn có thể có nguy cơ gây hại cho bản thân hoặc những người xung quanh. Cáp treo bằng vải cũng không phải là sản phẩm nâng hàng mạnh nhất hiện tại, nhưng chúng thường được mua để cẩu hàng vì tính linh hoạt, khả năng thích ứng và tính di động của chúng.

Nếu bạn đang tìm kiếm thiết bị nâng có thể chịu tải nặng hơn, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một thứ gì đó chẳng hạn như dây thừng, hoặc cáp thép để thay thế.

 

Muốn biết thêm thông tin về cáp cẩu vải?

 

Nếu bạn muốn biết thêm về cáp treo bằng vải, hệ thống cáp cẩu vải có mã màu hoặc cách bạn có thể tận dụng tối đa sản phẩm nâng hạ của mình, thì hãy liên hệ đến provina để được chia sẽ kiến thức và có những tư vấn hỗ trợ tốt nhất đến bạn. Nếu cần bạn hãy liên hệ với provina ngay tại đây.

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng