DMCA.com Protection Status

[Chi tiết] Bảng Mã màu dây cẩu vải | Bạn nên biết

Bạn có để ý thấy không, tất cả các dây cẩu hàng hiện nay đều có 1 quy chuẩn về màu sắc theo chuẩn quốc tế, chúng được phân chia theo một hệ thống mã màu nhất định được quy ước chung nhằm xác định và nhận diện tốt nhất cho khách hàng cũng như nhà sản xuất về tải trọng an toàn của mỗi dòng hàng khác nhau. Vậy bảng mã màu dây cẩu vải là gì? Tại sao cần có hệ thống đó? Để giúp giải thích chi tiết hơn về các vấn đề đó chúng tôi sẽ cung cấp thông qua bài viết dưới đây nhé!

Hệ thống mã màu dây cẩu vải được mã hóa

 

Trước khi chúng tôi giải thích chi tiết hơn về hệ thống mã màu dây cẩu vải, hãy cùng xem qua các mã màu được sử dụng cho dây cẩu hàng thông dụng hiện nay:  

bảng mã màu dây cẩu vải

- Dây cẩu vải màu tím = trọng lượng nâng tối đa an toàn là một tấn.

- Dây cẩu vải màu xanh lá cây = trọng lượng nâng an toàn tối đa là hai tấn.

- Dây cẩu vải màu vàng = trọng lượng nâng an toàn tối đa là ba tấn.

- Dây cẩu vải màu xám = trọng lượng nâng an toàn tối đa là bốn tấn.

- Dây cẩu vải màu đỏ = trọng lượng nâng an toàn tối đa là năm tấn.

- Dây cẩu vải màu nâu = trọng lượng nâng an toàn tối đa là sáu tấn.

- Dây cẩu vải màu xanh = trọng lượng nâng an toàn tối đa là tám tấn.

- Dây cẩu vải màu cam = trọng lượng nâng an toàn tối đa là mười tấn.

………….

Tất cả các sản phẩm nâng hạ hàng hóa, cho dù là cáp cẩu vải, dây thừng hoặc bất kỳ một sản phẩm nào đó đều sẽ có giới hạn tải trọng làm việc an toàn. Giới hạn tải trọng làm việc là giới hạn thử nghiệm của một thiết bị nâng và là khối lượng tối đa mà nó có thể nâng bởi sản phẩm hoặc thiết bị đó.

mã màu dây cẩu vải

Mã màu dây cẩu vải chi tiết nhất.

Tại đây, bạn có thể thấy một số màu sắc khác nhau của dây đai bằng vải mà chúng tôi cung cấp tải trọng làm việc an toàn là giới hạn được các nhà sản xuất đưa ra và là điều bạn nên tuân thủ mọi lúc để đảm bảo tuổi thọ của thiết bị nâng của bạn. Hệ thống mã màu ở trên thể hiện tải trọng làm việc an toàn của các loại cáp treo bằng vải khác nhau.

Xem thêm: Dây cáp cẩu hàng là gì? Nên mua dây cáp cẩu hàng ở đâu chất lượng

 

Tại sao dây cẩu vải cần có hệ thống mã màu?

 

Có những quy tắc và quy định nghiêm ngặt của mã màu dây cẩu vải được áp dụng trong ngành thiết bị nâng và hoạt động nâng có ảnh hưởng đến cách thiết bị được sử dụng và bản thân thiết bị. Quy định thường được nhắc đến nhất là Quy định về Hoạt động Nâng và Thiết bị Nâng 1998 (LOLER),

Theo quy định (LOLER): Tất cả các thiết bị nâng phải được đánh dấu thích hợp. Mặc dù nó không quy định cụ thể rằng dây cẩu vải cần một hệ thống mã hóa màu sắc, nhưng hệ thống mã hóa màu sắc này nằm trong các dấu hiệu an toàn được đưa ra trong LOLER.

Hơn thế, khi áp dụng mã hóa màu cho hệ thống cáp vải cẩu hàng sẽ giúp dễ xác định và nhận diện được hàng hóa cần để sử dụng trong mỗi trường hợp.

 

mã màu dây cẩu vải

 

Những điều cần xem xét với dây cẩu vải

 

Đừng bao giờ cố gắng và nâng quá trọng lượng mà chiếc dây cẩu bằng vải của bạn đã được chỉ định để xử lý cũng như quy định mã màu dây cẩu vải, nếu không, bạn có thể có nguy cơ gây hại cho bản thân hoặc những người xung quanh.

Thay đổi thiết bị cẩu ngay khi chúng có dấu hiệu của sự hư hỏng như dây đứt sợi, bề mặt dây bị bào mòn, dây bị dính các loại bụi bẩn dầu nhớt hoặc hoá chất ăn mò nặng nề (1 số trường hợp có thể làm sạch và dùng lại, nhưng nếu phát hiện dây bị mất cấu trúc ban đầu bạn nên thay mới để đảm bảo an toàn), các công cụ hỗ trợ cẩu bị nửa hay móp méo,...Để đảm bảo an toàn bạn nên thực hiện khâu bảo dưỡng và kiểm tra cẩn thận trước khi sử dụng.

Cáp cẩu hàng bằng vải cũng không phải là sản phẩm nâng hàng mạnh nhất hiện tại, nhưng chúng thường được mua để cẩu hàng vì tính linh hoạt, khả năng thích ứng và tính di động của chúng.

Nếu bạn đang tìm kiếm thiết bị nâng có thể chịu tải nặng hơn, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một thứ gì đó chẳng hạn như dây thừng, hoặc cáp thép để thay thế.

 

Muốn biết thêm thông tin về cáp cẩu vải?

 

Nếu bạn muốn biết thêm về cáp cẩu hàng bằng vải, hệ thống mã màu dây cẩu vải hoặc cách bạn có thể tận dụng tối đa sản phẩm nâng hạ của mình, thì hãy liên hệ đến provina để được chia sẻ kiến thức và có những tư vấn hỗ trợ tốt nhất đến bạn. Nếu cần bạn hãy liên hệ với provina.vn ngay Tại Đây.

Provina là xưởng chuyên sản xuất các vật dụng dùng trong chằng buộc, nâng hạ sản phẩm. Chúng tôi đề cao yếu tố chất lượng lên hàng đầu, không chỉ về chất lượng sản phẩm mà còn có chất lượng dịch vụ mang đến để khách hàng có một trải nghiệm mua sắn tốt nhất tại Provina.

Chúng tôi hiểu hơn ai hết, chất lượng sản phẩm tốt chỉ là điều kiện cần có tối thiểu cho bất kì một sản phẩm nào khi đưa ra thị trường, để giữ chân được khách hàng chúng tôi luôn cố gắng đào tạo, phát triển đội ngũ nhân viên hỗ trợ, chăm sóc khách hàng tốt nhất ở mọi thời điểm trong ngày. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé.

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


Tin tức liên quan
Tự Chủ Sản Xuất Dây Đai Vải Trong Nước
Tự Chủ Sản Xuất Dây Đai Vải Trong Nước

Tự chủ về sản xuất dây đai vải trong nước là yêu cầu tất yếu của việc tự chủ nguồn nguyên liệu dây đai phục vụ sản xuất, tiêu dùng của người dân cũng như quá trình sản xuất dây đai chất lượng, cung cấp phân phối và phát triển trên thị trường. Ban quản lý yêu cầu và báo cáo đề xuất các chiến lượt nhằm báo cáo đề xuất trên các nền tảng cung cấp, phân phối, phát triển dây đai dệt.
Dây cẩu tròn là gì? Hướng dẫn chọn mua dây cẩu tròn
Dây cẩu tròn là gì? Hướng dẫn chọn mua dây cẩu tròn

Dây cẩu tròn là một khái niệm khá xa lạ và đặc biệt với mọi người. Vậy Dây cẩu tròn là gì? Nó có chức năng như thế nào? Làm sao để chọn mua được dây cẩu tròn tốt nhất? Bài viết này sẽ đi sâu và phân tích cụ thể, giúp quý khách hiểu rõ hơn về sản phẩm này trước khi lựa chọn mua dòng cẩu hàng cho mình nhé!
Địa chỉ bán dây đai dệt bản 100mm giá gốc
Địa chỉ bán dây đai dệt bản 100mm giá gốc

Hiện nay dây đai dệt bản 100mm được sử dụng rất nhiều và phổ biến trong ngành may dây chằng hoặc là để sản xuất dây làm tăng đơ và dây khóa cam. Chất liệu của dây này vô cùng bền chắc và cao cấp. Hãy cùng chúng tôi khám phá hết các ưu điểm của dây trong bài viết dưới đây nhé.
Dây chằng hàng mua ở đâu?
Dây chằng hàng mua ở đâu?

Với nền kinh tế phát triển hiện nay tại Việt Nam, các hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh hàng hóa, xuất-nhập khẩu trong, ngoài nước của các doanh nghiệp đang gặp nhiều vấn đề trong quá trình vận chuyển hàng hóa, họ mong muốn hàng hóa được đảm bảo an toàn, không bị ảnh hưởng về chất lượng. Các sản phẩm dây chằng hàng là lựa chọn để giải quyết giúp bạn những khó khăn trên nhưng liệu dây chằng hàng mua ở đâu để mang lợi ích cao nhất. Tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết sau đây cùng Provina nhé!
J hook là gì? Phân loại và Lưu ý khi sử dụng J hook
J hook là gì? Phân loại và Lưu ý khi sử dụng J hook

Để một sản phẩm có thể hoạt động hết năng suất thì đi kèm với nó là một linh kiện hỗ trợ, các linh kiện có khá nhiều và đa dạng như giá treo, giá đỡ, kệ, móc…. Thời gian gần đây một linh kiện J hook được khá nhiều người yêu thích và lượt tìm kiếm rất cao. Vậy sản phẩm J hook là gì? J hook tại sao lại được yêu thích trên thị trường nhiều đến vậy? Bạn có thể bỏ ít thời gian để tìm hiểu cụ thể về loại linh kiện J hook này nhé.
Cáp vải và cáp thép có gì khác biệt?
Cáp vải và cáp thép có gì khác biệt?

Đều là các mặt hàng chuyên dụng để nâng hạ và đảm bảo sự an toàn cho hàng hoá trong quá trình vận chuyển. Cáp vải và cáp thép là những sự lựa chọn hàng đầu cho khách hàng khi cần các mặt hàng phục vụ cho các mục tiêu đó, Vậy cáp vải và cáp thép có sự khác biệt gì? Cùng phân tích vấn đề đó trong bài viết dưới đây nhé!
Hỏi đáp về công ty sản xuất dây đai vải
Hỏi đáp về công ty sản xuất dây đai vải

Doanh nghiệp của bạn nên xem xét một số điều quan trọng trước khi muốn hợp tác kinh doanh với một công ty sản xuất để thực hiện tốt nhất dự án của bạn. Để đảm bảo đây là quyết định đúng đắn cho doanh nghiệp và dự án của bạn, hãy sử dụng những câu hỏi này làm hướng dẫn và thu hút tất cả các bên liên quan tham gia vào cuộc trò chuyện hỏi đáp về công ty sản xuất dây đai vải của chúng tôi.
Giới hạn độ bền của dây chằng hàng tăng đơ
Giới hạn độ bền của dây chằng hàng tăng đơ

Dây chằng hàng tăng đơ là một sản phẩm tuyệt vời để có thể vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác một cách an toàn, nhưng có một số điều bạn cần cân nhắc khi mua sản phẩm đặc biệt là giới hạn độ bền của dây chằng hàng tăng đơ để đảm bảo rằng chúng có chất lượng tốt và vận hành theo đúng ý muốn của bạn.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng