DMCA.com Protection Status

An toàn khi cẩu hàng [Nguyên tắc - Kỹ năng] Cập nhật 2023

Khi cẩu hàng người điều khiển xe cẩu phải nắm rõ những kỹ năng và nguyên tắc an toàn khi cẩu hàng. Hiểu biết nhiều hơn về chuyên ngành cẩu hàng để nắm rõ quy tắc an toàn khi cẩu hàng, trường hợp thiếu hiểu biết trong khi cẩu hàng sẽ dẫn đến tai nạn lao động bất ngờ. Mọi thứ cần biết trong khi cẩu hàng hóa sẽ được tóm gọn bằng bài viết này!

An toàn khi cẩu hàng

Nguyên tắc an toàn khi cẩu hàng là gì?

 

Những nguyên tắc an toàn khi cẩu hàng để đảm bảo an toàn bạn cần phải nắm rõ.

– Người điều khiển xe cẩu và người tham gia công việc phải đảm bảo tuân thủ các quy tắc lao động, đảm bảo sức khỏe tốt

– Trước khi vận hành máy cẩu điều đầu tiên là phải kiểm tra các thiết bị của xe  cẩu phải đảm bảo an toàn. Kiểm tra toàn bộ các chi tiết cẩu và thiết bị các bộ phận xe để bảo trì chắc chắn, đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc không xảy ra sự cố nguy hiểm nào ảnh hưởng đến vật chất và con người.

– Vị trí đỗ xe cẩu càng sát vật cẩu càng tốt để nâng và hạ trong khoảng cách an toàn

– Quan sát chặt chẽ sự di chuyển của chân chống để tránh gây chèn ép hay cọ sát ảnh hưởng trong lúc di chuyển.

– Tuyệt đối cần phải tránh không cho phép ra vào, lên xuống khi cần cẩu đang  hoạt động và khu vực đang làm việc

– Ở vị trí mặt đất luôn phải có người quan sát điều khiển chỉ đạo ra tín hiệu cho người điều khiển xe cẩu bên trên trong suốt quá trình nâng hạ để đảm bảo an toàn.

– Sử dụng các biển báo cảnh báo đồng thời quấn băng phản quang xung quan khu vực đang cẩu hàng tránh nguy hiểm có thể xảy ra.

– Đảm bảo tuyệt đối tải trọng trong cẩu hàng hóa

– Hiểu biết đủ các cách thức để sử dụng xe cẩu một cách an toàn nhất. Xem nhanh 4 TIPS hướng dẫn sử dụng xe cẩu an toàn nhất

An toàn khi cẩu hàng

 

Những tình huống tai nạn có thể xảy ra khi cẩu hàng

Những tình huống mà bạn sẽ dễ bắt gặp cũng như đối diện với chúng khi cẩu hàng hóa được thống nhất và đưa ra đây, bạn có thể sẽ dễ dàng hơn cho quá trình nâng cẩu, đồng thời hạn chế phần nào nguy cơ đối diện với các vấn đề tai nạn hơn.

An toàn khi cẩu hàng

Xe cẩu bị đứt cáp

 

Tình trạng đứt dây cáp khi cẩu hàng xảy ra hàng ngày trong khi cẩu, di chuyển hàng hóa tải trọng nặng. Khi cẩu chúng ta quá chủ quan không kiểm tra an toàn các hệ thống cáp có chắc chắn hay không, hoặc cẩu hàng hóa quá tải trọng cho phép cũng sẽ bị đứt cáp dẫn đến nguy hiểm tính mạng con người và hàng hóa bị hư hỏng. Thiệt hại về con người lẫn kinh tế vì vậy xe cẩu bị đứt cáp là vấn đề nóng đáng quan ngại hàng đầu hiện vẫn đang tiếp tục chưa có cách khắc phục triệt để vấn nạn này.

Thế nên tôi nghĩ rằng, điều bạn cần thực hiện trước mỗi quá trình nâng cầu hàng hóa đó chính là phải có được thiết bị dây cẩu tốt nhất, đủ tải trọng với hàng hóa của bạn. Mỗi dòng dây cẩu hàng sẽ thích nghi và phù hợp với những môi trường khác nhau. Để có thể mua tốt cũng như lựa chọn đúng các loại dây cẩu bạn nên tìm đến cơ sở có chuyên môn cao về an toàn khi cẩu hàng để được tư vấn tốt nhất. Provina là một nơi bạn có thể tham khảo ý kiến cũng như lựa chọn dòng dây cẩu tốt nhất.

An toàn khi cẩu hàng

Xe cẩu va chạm thiết bị điện thế, cao áp xung quanh

 

Khi nâng hàng hóa, tầm nhìn của người điều khiển bị hạn chế trong quá trình cẩu va chạm với các thiết bị điện xung quanh hoặc bị phóng điện rò rỉ điện cao thế do vi phạm các quy định an toàn về khoảng cách hành lang lưới điện gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.

Khi cẩu hàng chúng ta chú ý quan sát hoặc ngắt luôn các thiết bị điện để đảm bảo an toàn về con người và hàng hóa.

An toàn khi cẩu hàng

Xe cẩu bị lật

 

Khi chân chống của xe nâng đã nâng lên khỏi mặt đất cách 50mm cần ngưng cẩu ngay nếu không xe sẽ bị lật.

Các nguyên nhân sâu xa là do người điều khiển chưa nắm rõ về các quy tắc trong khi vận hành xe cẩu. Hầu hết các vụ tai nạn xảy ra trên mặt phẳng nằm ngang mà do chân chống xe chìm không đều tiếp xúc chân chống có độ cứng khác nhau trụ không vững, kết hợp với tải trọng hóa hóa nặng sẽ gây ra lật xe.

 

Tải bị rơi do xử lý buộc dây cáp sai

 

  • Khi buộc các kiện hàng để nâng hoặc di chuyển phải đảm bảo an toàn buộc cáp vào hàng hóa đúng cách tránh để bị tải bị tuột ra ngoài
  • Khi nâng tải phải đảm bảo các dây móc treo theo hướng thẳng đứng nếu chúng  ta không kiểm tra kỹ dây móc sẽ bung hoặc bị lệch trong quá trình nâng dẫn đến tải sẽ bị rơi
  • Do người kỹ thuật buộc hoặc xử lý cáp bị sai không nắm vững các yêu  cầu buộc hàng khi nâng hàng hóa sẽ bị rơi vì các mối buộc không cố định chắc chắn
  • Để tránh những tai nạn rủi ro khi cẩu hàng người điều khiển xe cẩu và người tham gia công trình cần phải nắm rõ các kỹ năng an toàn khi cẩu hàng hãy xem thêm phần tiếp theo nhé

An toàn khi cẩu hàng

Kỹ năng an toàn khi cẩu hàng

 

Chúng ta những con người đang sống trong một môi trường phát triển về khoa học công nghệ hiện đại nhất. Bất kỳ điều gì xảy ra trong cuộc sống chúng  ta phải có kỹ năng để xử lý tình huống đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh chúng ta.

An toàn khi cẩu hàng

 

Một số kỹ năng an toàn khi cẩu hàng

 

– Trang thiết bị bảo hộ đầy đủ khi cẩu hàng hóa

– Phải nắm rõ các quy định chấp hành đúng luật giao thông khi cẩu hàng

– Khi phạm vi nhỏ, hãy chú ý để móc treo phía sau không bị đứt, đặc biệt là khi móc bị lỏng, khi chất đầy, trước tiên hãy đặt đồ vật xuống đất, buộc vài sợi dây thừng rồi nới lỏng móc, đừng làm rơi cái móc quá đột ngột.

– Khi nâng vật nặng, hãy chú ý đến sự va chạm giữa vật và cần, và để lại một biên độ nhất định. Đồng thời, ngăn không cho vật thể đung đưa va chạm với cần trục.

– Ngăn chặn sự va chạm tiếp xúc với các tòa nhà. Đối với cầu trục hoạt động trực tiếp trên công trường, cần phải chú ý đến quá trình hoạt động của cần trục để tránh xung đột giữa cần trục và kết cấu trong quá trình cẩu hoặc quay, tránh làm hỏng cần trục và kết cấu xe cẩu.

Ngoài ra, chú ý kiểm tra chốt cần và ròng rọc của dây nâng. Đã có trường hợp chốt chống gập bị gãy. Gây ra lật xe, đứt tải…

Một số kỹ năng cơ bản trong cẩu hàng rất quan trọng đối với người điều khiển xe cẩu là yếu tố cơ bản để đảm bảo an toàn khi cẩu hàng được chắn chắn nhất.

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


Tin tức liên quan
Cách Chọn Dây Đai Thú Cưng Phù Hợp Nhất

Cách Chọn Dây Đai Thú Cưng Phù Hợp Nhất

Chọn dây đai vòng cổ làm sao cho phù hợp với các thú cưng của bạn thoải mái và an toàn nhất có thể tạo ra sự khác biệt hoàn toàn khi huấn luyện hay đi dạo chơi. Với tất cả các loại đai tùy chọn có sẵn, việc chọn các loại đai vòng cổ ở cửa hàng thú cưng thậm chí có thể hơi choáng ngợp. Vậy Cách chọn dây đai thú cưng phù hợp đạt tiêu chuẩn đảm bảo an toàn cho thú cưng của bạn được, nó có đủ tốt để huấn luyện và dắt thú cưng thoải mái đi dạo không?
Hệ Thống Quy Trình Bảo Quản Hàng Hóa Trong Kho

Hệ Thống Quy Trình Bảo Quản Hàng Hóa Trong Kho

Việc phức hợp hóa quá trình bảo quản hàng hóa trong kho hàng là một điều kiện tiên quyết nhằm hướng đướng đến quy mô hóa các công đoạn các khối công việc cho công ty doanh nghiệp. Công việc cung cấp cho công ty các chứng từ tài chính và báo cáo dữ liệu chính xác và không thể nhầm lẫn, vì vậy thủ tục này cần phải có hệ thống quy trình bảo quản hàng hóa trong kho an toàn. Dưới đây là những điểm cần làm đồng thời chi tiết về quy trình bạn cần tham khảo trước khi xây dựng hệ thống kho hàng.
Sự thật thường gặp trong quá trình vận chuyển hàng hóa

Sự thật thường gặp trong quá trình vận chuyển hàng hóa

Ngày nay, tất cả các loại sản phẩm và hàng hóa được đóng gói trong một Container và xuất khẩu đi khắp nơi trên thế giới bằng chuyến đường biển trong nhiều ngày với một con tàu chứa hàng trăm container. Các rủi ro và các vấn đề sảy ra trong suốt thời gian và quá trình di chuyển đó sẽ khiến các doanh nghiệp đau đầu và suy nghĩ về những hậu quả của chúng, với bài viết dưới đây Provina sẽ đem đến các bạn tất tần tật các sự thật thường gặp trong quá trình vận chuyển để bạn tham khảo nhé!
5 thiết bị tài xế nên có khi di chuyển

5 thiết bị tài xế nên có khi di chuyển

Chúng tôi mang đến những sản phẩm chất lượng để giúp bạn và công việc lái xe vận chuyển hàng hóa của bạn được thuận tiện và hoàn thành tốt nhất. Kiểm tra 5 thiết bị phổ biến nhất dành cho tài xế nên có khi di chuyển.
Dây Đai Yoga- Hàng Đẹp Giá Tận Xưởng

Dây Đai Yoga- Hàng Đẹp Giá Tận Xưởng

Gần đây nhu cầu tập yoga của người dân ngày càng tăng do nhu cầu và mong muốn nâng cao, cải thiện sức khỏe nên nhu cầu mua các loại dây đai yoga cũng tăng nhanh chóng. Do đó việc sản xuất buôn bán dây đai yoga cũng trở thành một xu hướng kinh doanh khá nổi bật và được đông. Vậy làm thế để tìm mua dây đai tập yoga bắt mắt, đẹp, giá rẻ hãy cùng tham khảo ngay bài viết dây tập yoga hàng đẹp giá tận xưởng của chúng tôi.  
Tổng hợp các loại container trong vận tải quốc tế để Vận chuyển Hàng hóa

Tổng hợp các loại container trong vận tải quốc tế để Vận chuyển Hàng hóa

Các loại container trong vận tải quốc tế là bộ phận không thể thiếu của toàn bộ ngành vận tải biển, thương mại và vận tải. Các contianer vận chuyển này là kết cấu chứa các loại sản phẩm cần vận chuyển từ nơi này sang nơi khác trên thế giới bằng các loại tàu container khác nhau. Với bài viết này tôi mong muốn rằng bạn sẽ biết được tất cả những thùng container được sử dụng phổ biến hiện nay và áp dụng để có được lựa chọn tối ưu cho công việc cá nhân của bạn! Bắt đầu thôi nào!!!
Dây Đai An Toàn Buộc Lều - Dây Đai Chống Bão

Dây Đai An Toàn Buộc Lều - Dây Đai Chống Bão

Năm nào tình hình bão lũ cũng diễn biến rất phức tạp ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh thành của nước ta đặc biệt là các tĩnh miền trung, ảnh hưởng nặng nề về đời sống, sản xuất và các hoạt động kinh tế - Xã hội, cả tính mạng và nhà cửa. Để giảm thiểu các thiệt hại do bão lũ gây ra chúng ta cần phải có các biện pháp như dàn chông nhà cửa, của cải vật chất trước khi bão ấp vào phá tan mọi thứ. Dây đai an toàn, dây đai chống bão là giải pháp cần thiết gia cố giàn chống nhà cửa và mọi thứ an toàn.
15 CÂU HỎI VỀ MÀNG CHÍT QUẤN PALLET [BẠN CẦN BIẾT]

15 CÂU HỎI VỀ MÀNG CHÍT QUẤN PALLET [BẠN CẦN BIẾT]

Màng chít quấn pallet là một trong những sản phẩm thông dụng, được sử dụng nhiều nhất để giữ ổn định tải trọng cho pallet. Việc sử dụng màng bọc co giãn là rất quan trọng để doanh nghiệp có thể đảm bảo hàng hóa được an toàn ở mức độ vừa đủ khi lưu trữ, vận chuyển. Để giảm thiểu khả năng toàn bộ hàng hóa hoặc đồ vật bị rơi ra ngoài và rơi xuống, để tìm hiểu kỹ hơn về màng chít bọc pallet chúng ta cùng tìm hiểu về 15 câu hỏi về màng chít quấn pallet ngay sau đây của chúng  tôi.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng