DMCA.com Protection Status

Điều Gì Tạo Nên Một Dây Đeo Ba Lô Tốt?

Những điều gì bạn nên tìm kiếm trong một dây đeo trên balo của bạn? Mức độ thoải mái, vật liệu được sử dụng hay chiều rộng, v.v. là tất cả các yếu tố cần xem xét khi lựa chọn dây đai balo. Và mặc dù nó có thể không xuất hiện trước mắt, nhưng nó khá quan trọng. Bạn đã từng có những chiếc balo thực sự khó chịu, cọ xát, làm mất cân bằng tải trọng ba lô của bạn. Chúng tôi đã ngồi xuống để thử và tập hợp một hướng dẫn về những gì bạn nên tìm kiếm ở dây đeo khi mua chiếc ba lô tiếp theo của mình.

Một số yếu tố sẽ giúp chiếc ba lô của bạn thoải mái hơn 

Dây đai rộng chịu tải trọng

Dây đai balo rộng chịu tải trọng, rộng hơn trải tải tốt hơn trên vai của bạn. Tuy nhiên, nếu đi quá rộng, chúng sẽ cọ vào cổ và cánh tay của bạn. Bạn hãy tìm cho mình cách để mang dây đai ba lô trên vai thoải mái nhất nhé.

các dây đai bền tạo nên 1 balo tốt

Dây đai xương ức

 

Dây đai xương ức là một cách tuyệt vời để ổn định dây đai balo và giảm cảm giác nặng nề khi balo được mang theo trong một thời gian. 2 điều cần chú ý:

1. Đảm bảo dây đai balo có đủ khoảng thẳng đứng để bạn có thể nâng dây lên độ cao thoải mái (đặc biệt là đối với các bé gái).

2. Dây đai xương ức chạy trên đường ống không được dễ dàng trượt khỏi phần trên hoặc dưới, nếu không bạn sẽ làm mất chúng.

các dây đai bền tạo nên 1 balo tốt

Các cạnh của dây đeo

Các cạnh của dây đeo này phải mềm và các dây đeo được làm từ dây đai dệt, nếu không chúng sẽ cọ xát và gây khó chịu cho bạn khi bạn đi lại. Có hai cấu trúc chính có dây đeo và không có dây đeo… Dây đeo có dây đeo phẳng hơn, cho phép sử dụng dây đai mỏng để lại dây đeo có khối lượng lớn phù hợp với tải trọng nhẹ hơn và các chuyến đi ngắn hơn. Dây đai không có ràng buộc thường được sử dụng cho túi ngoài trời. Mút được sử dụng bên trong các dây đai balo đó dày hơn, mang lại sự thoải mái hơn khi mang vác nặng hơn.

Điều chỉnh khóa

các dây đai bền tạo nên 1 balo tốt

Điều chỉnh khóa này cực kì nhanh chóng và dễ dàng. Khi khóa và đai dây có chất lượng tốt, việc điều chỉnh trơn tru, việc tháo ra dễ dàng và túi luôn ở đúng vị trí khi sử dụng.

Hình dạng dây đeo

Dây đai balo THẲNG phù hợp với nhu cầu sử dụng không thường xuyên hoặc ít. Họ nhìn tốt trên gói thời trang.

Dây đai ĐỊNH HÌNH phù hợp với đường cong của bạn hơn, giảm cọ xát trong quá trình sử dụng tích cực.

Dây đai ONE PIECE phải có độ rộng phù hợp với vai của bạn (có thể tuột ra nếu quá rộng).

Lót dây đeo

lót ba lo

Áo hoặc lưới nylon MỀM sẽ ở dưới dây đeo tốt hơn so với 'lưới thoáng khí' thường được sử dụng. Luôn sờ vật liệu lót trên da trần để xem nó có làm trầy xước hay kích ứng không.

Tất cả các dây đai balo bên ngoài để làm gì?

Rất nhiều dây đai balo ở bên ngoài ba lô dùng để gắn và mang các thiết bị quá cồng kềnh để vừa bên trong ba lô của bạn. Chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về chiếc balo nhé!!!

các dây đai bền tạo nên 1 balo tốt

Phần còn lại của dây đai là cần thiết để điều chỉnh balo để đảm bảo nó vừa vặn để mang lại sự thoải mái hơn. Dưới đây là một số dây đai phổ biến hơn mà bạn sẽ tìm thấy trên một chiếc ba lô kỹ thuật hơn. 

 1. Dây đai nén.

 2. Dây đeo túi đựng đồ.

 3. Vòng rìu băng

 4. Đế Nén, dây đeo

 5. Dây đai nén dưới.

 6. Điều chỉnh dây đeo vai.

 7. Dây đai thắt lưng.

 8. Dây đeo ngực.

 9. Dây đai phân phối tải.

 10. Chuỗi Daisy.

Làm thế nào cố định hành lý

Dây đai nén dùng cho balo

Dây đai balo nén có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, nhưng tất cả chúng đều được thiết kế để làm gọn túi của bạn, mang tải  đến gần khung gói hơn. Điều này đảm bảo chuyển trọng lượng và cân bằng tốt hơn, dẫn đến thoải mái hơn.

Loại tốt nhất có khóa tháo nhanh, dây đai đủ dài để cố định thứ gì đó ngay cả khi ba lô của bạn đầy, dây đai không vắt qua túi đựng chai nước bên hông và dây đai có đường khâu chắc chắn.

Đối với tải thực sự nhỏ, hãy nén dây đai trước khi chất đầy túi. Nếu không, hàng hóa của bạn sẽ tập trung ở phía dưới khi mục tiêu của bạn là phân phối chúng đều lên và xuống lưng.

các dây đai bền tạo nên 1 balo tốt

Nếu bạn đang đóng gói đầy tải, hãy buộc tăng đơ ra bên ngoài sau khi gói đầy để bạn không nén khối lượng bên trong. Luôn xoay dây đeo theo chuyển động đều; không giật, siết quá chặt hoặc nhấc ba lô lên bằng dây đai nén của nó.

6 bước điều chỉnh và định vị balo đúng cách

Sau đây là 6 bước điều chỉnh cà định vị dây đai balo đúng cách mà chúng tôi đã cập nhật bên dưới cho mọi người cùng tham khảo.

1. Nới lỏng toàn bộ các dây đai

Khi thử đeo vào, hãy đảm bảo rằng ba lô của bạn chứa đầy một trọng lượng tải thực tế và nới lỏng tất cả các dây đai trước khi đeo ba lô lên vai.

2. Đặt vây hông

Đặt phần giữa của vây hông bao phủ phần trên của xương hông và cố định đai thắt lưng. Quá cao, và thắt lưng sẽ hạn chế vòng eo, quá thấp và vây hông sẽ cọ vào đùi của bạn.

3. Điều chỉnh dây đeo vai 

Cuối cùng kéo dây đeo vai. Nhưng không quá chặt, vì tải trọng chính vẫn phải do thắt lưng gánh.

4. Kiểm tra vị trí

Lý tưởng nhất là các điểm neo của dây đeo vai phải được định vị giữa hai xương bả vai. Điều này sẽ đảm bảo phần đệm vai che phủ vai hiệu quả.

5. Điều chỉnh dây đeo ức và đóng khóa

Dây đeo ức giúp cố định dây đeo vai và là tính năng tiêu chuẩn trên hầu hết các loại dây đai balo deuter. Khi bạn đã tìm được độ dài lưng chính xác, dây đeo ức có thể được điều chỉnh lên hoặc xuống, khóa lại và sau đó siết chặt. Đảm bảo rằng khi làm như vậy, hơi thở của bạn không bị hạn chế.

6. Dây đai ổn định

Bằng cách thắt chặt dây đai ổn định ở vai và vây hông, tải trọng sẽ được mang gần lưng bạn hơn để kiểm soát tốt hơn.

Cách điều chỉnh balo của bạn - Dây đai ổn định

các dây đai bền tạo nên 1 balo tốt

Có một số điều bạn cần lưu ý khi điều chỉnh dây đai balo ổn định: Làm đúng có thể giúp bạn đi bộ đường dài dễ dàng hơn, nhưng làm sai có thể gây tác dụng ngược.

Sau khi mang ba lô đi bộ đường dài của bạn được điều chỉnh chính xác, bạn có thể kéo dây đai ổn định ở thắt lưng để chuyển nhiều tải hơn hoặc nới lỏng chúng để di chuyển tự do hơn tùy thuộc vào địa hình.

Với những chiếc ba lô có sức chứa lớn, bạn có thể điều chỉnh dây đai ổn định trên dây đeo vai. Khi chúng lỏng lẻo, nó cho phép luồng không khí tốt hơn khi di chuyển trên địa hình dễ dàng hơn. Khi được kéo chặt, chúng sẽ kéo tải lại gần cơ thể hơn để kiểm soát tốt hơn khi di chuyển trên địa hình khó khăn hơn.

Vào những ngày dài hơn, thỉnh thoảng nới lỏng hoặc siết chặt dây đai vai và dây đai ổn định có thể chuyển tải trọng giữa hông và vai để giảm bớt lần lượt từng bên.

Dây đai ổn định có hiệu quả nhất khi được đặt ở góc từ 30° đến 45°.

Với dây đai balo leo núi deuter, góc chính xác đạt được bằng cách luồn nó qua khóa cao hơn hoặc thấp hơn trên thân ba lô.

Với những chiếc ba lô có sức chứa nhỏ hơn và tải trọng nhẹ hơn, dây đai ổn định thực hiện một chức năng khác. Tại đây, chúng có thể được sử dụng để thực hiện các điều chỉnh gia tăng đối với độ dài của lưng. Bằng cách nới lỏng hoặc thắt chặt dây đai ổn định và dây đeo vải, bạn có thể điều chỉnh vị trí của ba lô trên lưng. Góc mà chúng được đặt trong trường hợp này có thể nhỏ hơn nhiều hoặc thậm chí không đáng kể.

Chúng tôi đã bỏ lỡ bất cứ điều gì khác đáng chú ý? Bạn yêu hay ghét điều gì khác với dây đeo ba lô? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận…

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem xét dây đai balo, dây đai buộc balo và dây đai nén cho ba lô. Tìm hiểu lý do tại sao bạn cần chúng cũng như cách bạn có thể mang theo thiết bị của mình một cách hiệu quả!

 

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


Tin tức liên quan
Kích thước 1 pallet là bao nhiêu?
Kích thước 1 pallet là bao nhiêu?

Hiện nay, pallet là một trong những sản phẩm được sử dụng nhiều đê vận chuyển và đảm bảo an toàn, chúng rất đa dạng về chất liệu. Tuy nhiên, để lựa chọn cho mình kích thước 1 pallet phù hợp với môi trường làm việc và tính chất hàng hóa là một điều hết sức cần thiết. Một số pallet được sản xuất theo một kích thước nhất định để tiện lợi trong một chuỗi sản xuất – tồn kho – tiêu thị và tái sử dụng với nhiều mục đích khác.  
Cách Gửi Bưu Phẩm Ra Nước Ngoài Cho Người Lần Đầu
Cách Gửi Bưu Phẩm Ra Nước Ngoài Cho Người Lần Đầu

Để gửi, chuyển phát bưu kiện quốc tế đầu tiên của bạn có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn. Có thể bạn đang gửi một món quà hay gửi hàng hóa cho một người bạn, gia đình hay khách hàng sống ở nước ngoài, vận chuyển một đơn đặt hàng cho khách hàng ở một lãnh thổ mới hoặc thậm chí trả lại một mặt hàng bạn đã mua trực tuyến từ một nhà bán lẻ quốc tế.Làm thế nào để biết cách gửi bưu phẩm ra nước ngoài câu trả lời sẽ có ngay bên dưới bài viết.
Làm Thế Nào Để Chở Thùng Carton Bằng Xe Máy 
Làm Thế Nào Để Chở Thùng Carton Bằng Xe Máy 

Chở thùng carton bằng xe máy chuyện đơn giản nhưng thật rắc rối nếu bạn không biết cách xử lý ràng buộc kỹ càng trên xe máy, sẽ dẫn đến thùng carton dễ rách, móp, méo, mất thẩm mỹ hay bị hư hỏng, khi bạn vận chuyển bằng xe máy sai cách. Làm thế nào để chở thùng carton bằng xe máy an toàn đúng cách hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.
Cách Chọn Dây Đai Thú Cưng Phù Hợp Nhất
Cách Chọn Dây Đai Thú Cưng Phù Hợp Nhất

Chọn dây đai vòng cổ làm sao cho phù hợp với các thú cưng của bạn thoải mái và an toàn nhất có thể tạo ra sự khác biệt hoàn toàn khi huấn luyện hay đi dạo chơi. Với tất cả các loại đai tùy chọn có sẵn, việc chọn các loại đai vòng cổ ở cửa hàng thú cưng thậm chí có thể hơi choáng ngợp. Vậy Cách chọn dây đai thú cưng phù hợp đạt tiêu chuẩn đảm bảo an toàn cho thú cưng của bạn được, nó có đủ tốt để huấn luyện và dắt thú cưng thoải mái đi dạo không?
Làm thế nào để tính cước phí vận chuyển
Làm thế nào để tính cước phí vận chuyển

Cước phí vận chuyển là vấn đề luôn được đặt lên hàng đầu khi nhu cầu luân chuyển hàng hóa từ điểm này đến điểm khác có thể từ rất nhiều quốc gia khác nhau. Biết được độ quan trọng của nó, chúng tôi sẽ phân tích và đưa ra công thức tính cước phí vận chuyển chi tiết cùng với các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí và lợi nhuận khi vận chuyển hàng hóa với bài viết dưới đây! Cùng theo dõi nhé!
TỔNG HỢP 12 Cách giảm chi phí sản xuất
TỔNG HỢP 12 Cách giảm chi phí sản xuất

Chi phí sản xuất là tổng chi phí của các nguồn lực đang sử dụng trong quá trình sản xuất một sản phẩm. Tất cả bao gồm cả chi phí lao động trực tiếp, chi phí nguyên liệu, chi phí sản xuất. Để một công ty, một doanh nghiệp có thể cân bằng được chi phí hợp lí, để đạt được lợi nhuận cao cần phải có một số cách giảm chi phí sản xuất hợp lí nhất có thể.
4 TIPS hướng dẫn sử dụng xe cẩu bạn không thể bỏ qua
4 TIPS hướng dẫn sử dụng xe cẩu bạn không thể bỏ qua

Xe cẩu dùng để nâng, cẩu, bốc xếp hàng hóa với tải trọng lớn lên đến hàng chục tấn, là phương tiện chuyên dụng cho các xí nghiệp doanh nghiệp lớn nhỏ hiện tại, góp phần không nhỏ trong sự phát triển lớn mạnh của các công ty, chính vì điều đó mà việc sử dụng xe cẩu vận hành trơn tru, an toàn sẽ là yếu tố không nhỏ giúp bạn thành công. Để xe cẩu vận hành an toàn bạn cần biết cách sử dụng xe cẩu để việc nâng cẩu diễn ra được an toàn. Sau đây là 4 tips hướng dẫn dụng xe cẩu bạn không nên bỏ qua. 
TOP các cách buộc dây ràng trên xe máy nhanh gọn 2022
TOP các cách buộc dây ràng trên xe máy nhanh gọn 2022

Nhu cầu đời sống ngày càng phát triển dẫn đến những việc như: chuyển nơi ở, chuyển văn phòng làm việc, chuyển hàng hóa…Ngoài việc vận chuyển hàng hóa bằng xe tải thì chúng ta có thể vận chuyển các sản phẩm có kích thước nhỏ bằng phương tiện xe máy. Để trong quá trình vận chuyển được an toàn và hiệu quả tranh đỗ vỡ thì bạn nên tìm hiểu cách buộc dây ràng trên xe máy thế nào.

Bình luận
 • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng