DMCA.com Protection Status

Tổng quan về dây đai nhựa? Phân loại dây đai nhựa PP vs PET

Công việc chằng buộc hàng hóa hiện nay khá phổ biến với tất cả các ngành nghề. Để hỗ trợ cho công việc ràng buộc được tốt hơn và thuận lợi hơn. Nội dung bên dưới đây mình muốn chia sẽ đến các bạn cách phân loại dây đai dựa PPdây đai nhựa PET một cách chi tiết nhất. Các bạn dành một chút thời gian để theo dõi và tìm hiểu dây đai nhựa là gì nhé!

Dây đai nhựa pp vs pet

Dây đai nhựa là gì?

Dây đai nhựa có thể hiểu đơn giản là một loại sản phẩm được sản xuất từ hạt nhựa (thường là nhựa PP nguyên sinh). Tạo ra dây dạng sợi hoặc loại dây đai dẹt nhằm mục đích hỗ trợ đóng gói các thùng carton, đóng gói hàng hóa củng như cố định hàng hóa một cách chuyên nghiệp, hiệu quả. Sản phẩm được dùng rộng rãi trên tất cả thị trường như khu công nghiệp, khu doanh nghiệp, công ty……

Ngoài các mặt hàng dây đai nhựa bạn có thể dùng dây chằng hàng tăng đơ hoặc các sản phẩm đóng thùng carton khác để đóng thùng. Link mô tả các sản phẩm có thể xem thêm tại đây >>>https://provina.vn/

dây đai nhựa là gì?

Để hiểu rõ và chi tiết hơn các bạn hãy tìm hiểu cách phân loại dây đai nhựa PPdây đai nhựa PET để có những lựa chọn tốt nhất.

Phân loại dây đai nhựa PP và dây đai nhựa PET

A. Dây đai nhựa PP

Dây đai nhựa PP là gì?

Dây đai nhựa PP là dây đai được làm hoàn toàn từ chất liệu 100% Polypropylen, một loại polymer là sản phẩm của phản ứng Propylen. Dây đai PP là loại dây đai chuyên dụng cho công việc đóng gói hàng hóa, ràng buộc hàng hóa. Dây đai nhựa PP có độ bền khá cao, và rất xảy ra trường hợp đứt trong quá trình làm việc.

Dây đai nhựa PP có chiều rộng được dùng phổ biến nhất từ 9mm đến 16mm. Chiều dày phổ biến nhất là 0,75mm, trọng lượng mỗi buồn dây đai nhựa PP trung bình từ 12kg tính luôn cả lõi, mỗi kích thước khá tương đương với một trọng tải khác nhau.

Ưu điểm khác biệt của dây đai nhựa PP

+ Dây có độ dày nhất định, rất khó đứt và an toàn cho người sử dụng.

+ Giá dây đai nhựa PP khá rẻ, là sản phẩm ưu tiên với các nhà máy sản xuất.

+ Độ chịu lực tốt, đàn hồi củng khá tốt.

+ Giảm thiểu khả năng hư hỏng hàng hóa ở mức tối ưu.

+ Là sản phẩm dễ phân hủy, tái sử dụng nên rất an toàn với môi trường.

+ Thích hợp cho cả máy móc và thủ công.

+ Sử dụng bền lâu, khả năng hao mòn với máy móc rất ít.

+ Thẩm mĩ trên dây đai khá cao, có thể in ấn tên công ty, quảng cáo….

+ Có thể tái sử dụng nhiều lần với chất lượng vẫn đảm bảo.

+ Màu sắc tương đối đa dạng.

+ Nguyên liệu được nhập hoàn toàn từ nước ngoài như Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ….

Điểm yếu hạn chế của dây đai nhựa PP

Giá thành cao hơn một tí so với dây đai nhựa PET, lực siết đối với dây đai nhựa PET củng yếu hơn rất nhiều.

Ứng dụng phổ biến của dây đai nhựa PP

Phạm vi sử dụng và tính đa năng của dây có thể phổ biến ở tất cả công việc.

Dây đai nhựa được dùng cho các công việc như: dùng để ràng buộc hàng hóa, đóng hộp, thùng carton, các loại khung cửa sổ, hàng hóa xuất khẩu…..

Giá thành của dây đai nhựa PP

Dây đai nhựa có 2 loại và giá thành cả hai đều khác nhau

1. Dây đai nhựa PP loại thường dùng cho các công việc thủ công, được dùng khá phổ biến, hầu hết làm được tất cả công việc với chất lượng khá tốt.

Giá bán giao động từ 25,000 VND đến 28,000 VND/1kg.

2. Dây đai nhựa PP nguyên sinh thường sẽ có màu trắng. Loại dây này cứng hơn, phù hộp với các loại máy móc. Với chất liệu khá tốt và đắt.

Giá bán niêm yết là 50,000 VNĐ.

B. Dây đai nhựa PET

Dây đai nhựa PET là gì?

Loại dây đai nhựa PET là loại dây được làm từ 100% Polyester cao cấp, chiều dày của dây trung bình từ 1,2mm và khả năng chịu lực đến 6000N. Dây đai PET là một sản phẩm ứng dụng mới hiện nay. Được sử dụng nhiều trong các công việc đóng hàng pallet, kiện hàng có kích thước và khối lượng lớn. Có khá nhiều tính năng vượt trội hơn so với dây đai nhựa truyền thống.

Dây đai nhựa PET có các kích thước từ 9mm đến 25mm, chiều dày trung bình từ 1mm đến 1,2mm. Mỗi cuộn dây đai nhựa PET thường nặng khoảng 20kg tính cả lõi.

Ưu điểm vượt trội của dây đai nhựa PET

Dây đai nhựa PET hiện nay có tầm ảnh hưởng khá lớn, có thể thay thế được sản phẩm dây đai thép trong các trường hợp đóng gói mặt hàng to, kích thước quá khổ.

+ Dây đai nhựa PET có độ an toàn khá cao, không bị co giãn, biến dạng trong quá trình sử dụng.

+ Khả năng chịu lực từ các tác động vật lí, độ bền cơ học khá cao.

+ Chịu lực căng tốt nhất trong các loại dây đai nhựa hiện nay, khả năng lên đến 6000N – 8000N.

+ Không làm hư hỏng, trầy xước hàng hóa.

+ Không tạo ra oxy hóa làm hư hỏng hàng hóa.

+ Chịu được gấp nếp nhiều lần, không bị gãy trong quá trình sử dụng.

+ Có thể siết chặt mà không sợ ảnh hưởng đến hàng hóa.

+ Rất dễ phân hủy, thân thiện với môi trường.

+ Có tính thẩm mỹ cao, in chữ, logo công ty tiện lợi cho việc quảng cáo sản phẩm.

+ Màu sắc đa dạng phong phú….

Điểm yếu hạn chế của dây đai nhựa PET

Có lực siết mạnh nhưng dây đai nhựa PET chỉ phù hợp với các loại hàng hóa to lớn, có kích thước quá khổ.

Ứng dụng phổ biến của dây đai nhựa PET

Dây đai nhựa PET được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến cho các công việc như đóng gói hàng pallet, pallet gạch, đồ gốm sứ, sắt thép…..

Dây đai nhựa PET thường sẽ phụ thuộc vào sản phẩm máy đóng đai cầm tay, máy có thể tạo ra lực siết lớn phù hợp với dây. Nếu tiết kiệm chi phí thì bạn có thể sử dụng các dụng cụ siết đai bằng tay.

Giá thành của dây đai nhựa PET

Dây đai nhựa PET có loại 1 và loại 2 tiện lợi cho việc lựa chọn và kinh phí của người sử dụng.

+ Loại 1 thì tương đối tốt hơn về khả năng chịu lực, dẻo hơn, hình ảnh sắc nét hơn.

Giá thành giao động từ 28,000 VNĐ/1kg.

+ Loại 2 thì có màu đục hơn, khá giòn, khả năng chịu lực kém hơn loại 1.

Giá thành giao động từ 22,000 VNĐ/1kg.

Qua một số thông tin trên có thể giúp các bạn phân loại được loại dây đai nhựa PP và dây đai nhựa PET. Cả 2 đều tốt và có phần ảnh hưởng tương đối với các loại công việc, hàng hóa.

Để có thể mua được những sản phẩm dây đai nhựa tốt bạn có thể tham khảo qua công ty Provina nơi bán hàng có thương hiệu và giá thành ổn định.

Bên cạnh đó Provina chuyên cung cấp các mặt hàng bảo hộ hàng hóa với số lượng cực lớn.

Cám ơn các bạn đã dành ít thời gian đọc thông tin, chúc các bạn tìm được sản phẩm phù hợp với công việc của mình, đừng quên tham khảo các mặt hàng của Provina nha!

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


Tin tức liên quan
Dây Đai An Toàn Buộc Lều - Dây Đai Chống Bão

Dây Đai An Toàn Buộc Lều - Dây Đai Chống Bão

Năm nào tình hình bão lũ cũng diễn biến rất phức tạp ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh thành của nước ta đặc biệt là các tĩnh miền trung, ảnh hưởng nặng nề về đời sống, sản xuất và các hoạt động kinh tế - Xã hội, cả tính mạng và nhà cửa. Để giảm thiểu các thiệt hại do bão lũ gây ra chúng ta cần phải có các biện pháp như dàn chông nhà cửa, của cải vật chất trước khi bão ấp vào phá tan mọi thứ. Dây đai an toàn, dây đai chống bão là giải pháp cần thiết gia cố giàn chống nhà cửa và mọi thứ an toàn.
TOP các cách buộc dây ràng trên xe máy nhanh gọn 2022

TOP các cách buộc dây ràng trên xe máy nhanh gọn 2022

Nhu cầu đời sống ngày càng phát triển dẫn đến những việc như: chuyển nơi ở, chuyển văn phòng làm việc, chuyển hàng hóa…Ngoài việc vận chuyển hàng hóa bằng xe tải thì chúng ta có thể vận chuyển các sản phẩm có kích thước nhỏ bằng phương tiện xe máy. Để trong quá trình vận chuyển được an toàn và hiệu quả tranh đỗ vỡ thì bạn nên tìm hiểu cách buộc dây ràng trên xe máy thế nào.
Cách Gửi Hàng Qua Bưu Điện COD Bạn Cần Biết?

Cách Gửi Hàng Qua Bưu Điện COD Bạn Cần Biết?

Bưu điện là một cơ sở công cộng và nhà bán lẻ cung cấp dịch vụ thư tín, chẳng hạn như nhận thư và bưu kiện, cung cấp hộp thư bưu điện và bán tem bưu chính, bao bì và văn phòng phẩm. Gửi hàng qua bưu điện cod là cách gửi hàng qua bưu điện thu tiền hộ hay ship hàng người nhận trả tiền. Một số người lần đầu gửi hàng mà chưa biết cách gửi hàng hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi cách gửi hàng qua bưu điện cod, gửi thông thường và gửi nhanh để hiểu rõ hơn nhé.
[ Bạn nên biết  ]Kỹ thuật cẩu hàng là gì? Nguyên tắc khi cẩu hàng

[ Bạn nên biết ]Kỹ thuật cẩu hàng là gì? Nguyên tắc khi cẩu hàng

Nhiều tại nạn lao động xảy ra hằng ngày trên cả nước nguyên nhân chủ yếu là do thiếu hiểu biết về kỹ thuật cẩu hàng của người điều khiển, Các kỹ thuật rất quan trọng chúng ta cần phải biết để đảm bảo an toàn nhất định trong quá trình làm việc. Cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ một số thông tin để tránh tai nạn rủi ro nhé.
Các loại dây cột hàng được sử dụng nhiều trong năm 2022

Các loại dây cột hàng được sử dụng nhiều trong năm 2022

Trong đời sống hằng ngày việc đảm bảo được an toàn trong công việc là điều rất cần thiết, đặc biệt là các công việc đòi hỏi phải di chuyển, vận chuyển luôn cần đến sự trợ giúp của một sản phẩm giúp cố định vị trí của hàng hóa, đảm bảo được an toàn trong quá trình vận chuyển, dây cột hàng là sản phẩm, công cụ không thể thiếu đối với những công việc này. Tại sao dây cột hàng không thể thiếu đối với các công việc di chuyển, vận chuyển hàng hóa, hãy cùng nhau tìm hiểu kĩ hơn cùng mình nhé các bạn.
Những lợi ích dây dù buộc hàng mang lại trong đời sống

Những lợi ích dây dù buộc hàng mang lại trong đời sống

Bạn có biết mỗi loại hàng hóa khác nhau sẽ dùng một loại dây chằng buộc khác nhau và giúp quá trình luân chuyển hàng hóa được diễn ra nhanh gọn, an toàn từ nông thôn đến thành thị. Loại dây được dùng nhiều nhất và phổ biến nhất hiện nay đó là dây dù buộc hàng. Chắc hẳn người sử dụng chưa thể biết hết tất cả được công dụng, và lợi ích thực sự của dây dù buộc hàng mang lại. Hy vọng bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu hơn.
Vận chuyển hàng hóa tiếng anh là gì?

Vận chuyển hàng hóa tiếng anh là gì?

Cuộc sống ngày càng phát triển theo thời gian, trong tất cả các ngành nghề củng phát triển theo đòi hỏi về tiếng anh như một kỹ năng bắt buộc. Nếu muốn làm việc cho những công ty nước ngoài hay một số công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu cần phải biết và hiểu rõ một số thuật ngữ liên quan. Sau đây mời các bạn đọc để hiểu hơn về vận chuyển hàng hóa tiếng anh là gì?
Tìm Hiểu Về Sợi Dệt Là Gì Và Đánh Số Sợi

Tìm Hiểu Về Sợi Dệt Là Gì Và Đánh Số Sợi

Sợi dệt là gì? Là sợi trở thành nguyên liệu thô của hàng dệt. Đó là sợi được sản xuất trong quy trình kéo sợi chưa được tẩy, nhuộm hoặc xử lý theo cách khác. Nó mịn, mềm và có các đặc tính cơ bản phù hợp cho quá trình dệt và sử dụng sản phẩm cuối cùng. Sợi chủ yếu được sử dụng để dệt các loại vải dệt thoi, vải dệt kim, vải bện và một số loại vải không dệt, một số loại trực tiếp ở dạng vải tuyến tính, chẳng hạn như chỉ may, chỉ khâu, chỉ thêu, dây chỉ và các loại khác.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng