DMCA.com Protection Status

Quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ [Cập nhật 2022]

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều loại vận chuyển hàng hóa theo nhiều phương pháp khác nhau, nhưng phương pháp vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ chiếm đến 54% trên toàn thế giới, vì sao quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ này được áp dụng nhiều đến thế?

Quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

Vận chuyển hàng hóa đường bộ có nghĩa là gì?

 

Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ là quá trình vận chuyển hàng hóa bằng các phương tiện cơ giới, quảng đường vận chuyển hàng hóa được chia làm hai điểm là điểm xuất phát và điểm đến.

So với các loại phương pháp vận chuyển khác như vận chuyển hàng hóa bằng đường biển, vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không… thì chi phí đường bộ rẻ hơn rất nhiều. Trong một số trường hợp thì vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ được xem là duy nhất có thể đến được các vùng đồi núi, nông thôn mà các loại phương pháp vận chuyển khác không thể vận chuyển đến được. Vì vậy vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ luôn được sử dụng nhiều nhất, giảm thiếu chi phí vận chuyển tốt nhất. Để vận chuyeenrr hàng hóa bằng đường bộ một cách nhanh chóng và an toàn bạn có thể sử dụng các phương án vận chuyển tốt nhất cùng những cung đường đem lại sự tối ưu về nguyên liệu. Ngoài ra bạn nên quan tâm đến công tác đóng gói hàng lên xe bởi nó nó tiết kiệm chi phí cũng như độ an toàn cho công nhân hay người lái xe. Nên sử dụng các mặt hàng chằng buộc hàng hóa như dây tăng đơ hoặc một số loại dây cẩu để thực hiện quá trình đó nhé!

Quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

Quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường mới nhất 2022

 

Xin giấy phép điều hành

 

Kiểm tra tất cả các giấy phép điều khiển phương tiện giao thông cần phải có.

Xin giấy phép điều khiển xuyên quốc gia nếu cần thiết.

Kiểm tra giấy tờ tùy thân để tránh trường hợp đi xuyên quốc gia bất hợp pháp.

 

Đăng kí và được sự chấp nhận di chuyển cho xe của bạn

 

Bạn phải đăng kí giấy phép đi xuyên quốc gia nếu xe của bạn nặng hơn 750kg.

Đăng kí hình ảnh xe của bạn trước khi nó di chuyển qua nhiều nước khác.

Bạn cần phải có sự chấp thuận của chuyên gia phương tiện nếu vận chuyển các thứ sau đây

- Hàng hóa cồng kềnh, kích thước to lớn và có độ nguy hiểm nhất định đối với người đi đường để có giải pháp an toàn nhất.

- Hàng hóa thực phẩm dễ hỏng

- Hàng hóa được đóng gói trong một khoang tải kín để qua biên giới nhanh hơn.

Quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

Đảm bảo tài xế của bạn có đủ điều kiện để lái xe ra ngoài nước

 

Kiểm tra tài xế của bạn có giấy phép lái xe hợp lí với phương tiện đang sử dụng.

Người lái xe bắt buộc phải mang theo giấy tờ tuy thân.

Khi đi xuyên qua các quốc gia cần có giấy xét nghiệm Covid 19 để không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.

Giấy khám sức khỏe để đảm bảo tài xế của bạn có thể tham gia giao thông trên tuyến đường dài an toàn.

Cùng xem thêm thông tin có ích trong quá trình vận chuyển bằng đường bộ: Top những loại phụ kiện xe oto và bán tải nên có trong năm 2022

 Kiểm tra quy tắc hàng hóa đang vận chuyển

Quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

Có các quy tắc vận chuyển hàng hóa nhất định. Người lái xe của bạn có thể phải đi theo các tuyến đường nhất định hoặc dừng lại ở các điểm kiểm tra cụ thể.

Phải chở đúng mặt hàng đăng kí để tránh bị tạm giam phương tiện.

Các quy tắc sau:

- Hàng hóa động vật sống hoặc động vật đã qua chế biến điều phải có giấy phép hợp lệ.

- Hàng hóa có tải trọng bất thường, lớn hơn tải trọng đăng kí.

- Hàng hóa thực phẩm như rau củ quả phải qua kiểm định và có giấy phép xuất khẩu.

 

Đảm bảo trong quá trình vận chuyển bạn có thể xuất trình giấy tờ phù hợp

 

+ Bất kì giấy phép xuất khẩu của mặt hàng đang vận chuyển.

+ Phiếu gửi hàng trên đường ( CMR note ).

+ Giấy phép tham chiếu di chuyển (MRN) từ tờ khai xuất khẩu, nếu bạn đang di chuyển hàng hóa ra khỏi nước.

+ MRN và số tham chiếu địa phương (LRN), nếu bạn đang vận chuyển hàng hóa theo quy ước phương tiện chung (CTC).

+ Tài liệu ATA Carnet nếu bạn đang rời khỏi quốc gia.

+ Tài liệu TiR Carnet nếu bạn đang vận chuyển trong một khoang tải kín có số niêm phong.

+ Giấy phép (GVMS) nếu bạn di chuyển qua một số cảng.

Quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

 

Kiểm tra đoạn đường vận chuyển

 

Tài xế của bạn cần phải hiểu rõ hoặc tham khảo đoạn đường vận chuyển hàng hóa đi qua những tỉnh, thành phố, quốc gia có gặp những khó khăn như thế nào, các chốt kiểm định, các trạm thu phí, và tìm được quãng đường ngắn nhất để giảm thiếu chi phí củng như thời gian vận chuyển hàng hóa không bị trễ tiến độ.

 

Chú ý vận tốc di chuyển trên đường vận chuyển

 

Việc chú ý vận tốc trên mỗi quãng đường vận chuyển đều khác nhau mà tài xế bạn cần phải để ý để tránh vi phạm luật giao thông, nếu phương tiện khá lớn như container thì không được phép đi vào các khu đông dân cư. Việc bạn vi phạm an toàn giao thông củng làm tiến độ vận chuyển hàng hóa chậm trễ hơn.

 

Đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển

 

Chủ động điều khiển xe đúng tốc độ, thường xuyên kiểm tra hàng hóa khi dừng chân ăn uống, nghĩ ngơi hợp lí sau mỗi quãng đường dài, báo thông tin đến khách hàng để biết được khoảng thời gian nhất định hàng được vận chuyển đến nơi nhận hàng.

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


Tin tức liên quan
Pallet nghĩa là gì? | Phân loại các loại pallet có trên thị trường
Pallet nghĩa là gì? | Phân loại các loại pallet có trên thị trường

Pallet là một sản phẩm được thiết kế với bề mặt phẳng, chúng dùng đặt hàng hóa lên để bảo quản hoặc cất trữ tránh để tiếp xúc dưới mặt đất làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa. Sản phẩm được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, nhựa, kim loại, giấy… Pallet được phân thành nhiều loại khác nhau để thích ứng với mỗi môi trường và công việc của mỗi doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu cùng với Provina để hiểu sâu hơn về pallet nghĩa là gì? cũng như phân loại chính của dòng pallet. Bắt đầu thôi nào!  
Dụng cụ quấn màng PE bằng tay có bao nhiêu loại?
Dụng cụ quấn màng PE bằng tay có bao nhiêu loại?

Trên thị trường có rất nhiều loại dụng cụ quấn màng PE bằng tay tương đối đa dạng. Đây được coi là công cụ cần thiết và giúp ích khá nhiều trong công việc bảo vệ hàng hóa. Bài biết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn những loại dụng cụ quấn màng PE bằng tay, cụ thể hơn là biết được dụng cụ quấn màng PE là gì?.
Dây thun tròn là gì?
Dây thun tròn là gì?

Trong đời sống hằng ngày những công việc ràng hàng hóa từ đơn giản cho đến phức tạp sẽ gặp không ít khó khăn, để khắc phục những khó khăn đó người ta đã nghiên cứu ra những loại dây thun hỗ trợ công việc như dây thun dệt kim, dây thun kẹp, dây thun bố, dây thun dẹp….. Đặc biệt là dây thun tròn là một bản thiết kế tương đối nổi bật, chiếm hết 60% tỉ lệ người sử dụng. Dây thun tròn là gì sao có sức ảnh hưởng lớn đến như vậy cùng mình tìm hiểu về nó nhé các bạn.
Tổng quan về dây đai nhựa? Phân loại dây đai nhựa PP vs PET
Tổng quan về dây đai nhựa? Phân loại dây đai nhựa PP vs PET

Công việc chằng buộc hàng hóa hiện nay khá phổ biến với tất cả các ngành nghề. Để hỗ trợ cho công việc ràng buộc được tốt hơn và thuận lợi hơn. Nội dung bên dưới đây mình muốn chia sẽ đến các bạn cách phân loại dây đai dựa PP và dây đai nhựa PET một cách chi tiết nhất. Các bạn dành một chút thời gian để theo dõi và tìm hiểu dây đai nhựa là gì nhé!
Vải polypropylene là gì? Chúng ảnh hưởng môi trường như thế nào ?
Vải polypropylene là gì? Chúng ảnh hưởng môi trường như thế nào ?

Vải polypropylene (PP) được biết đến với bất kỳ sản phẩm dệt nào có nguồn gốc từ polyme nhiệt dẻo, chúng là loại nhựa được sản xuất phổ biến nhất trên thế giới. Vậy vải polypropylene là gì? Chúng được tạo ra như thế nào? Ứng dụng của vải vào những sản phẩm nào? Nơi cung cấp polypropylene uy tín nhất hiện nay?  Cùng Provina trả lời tất cả các câu hỏi đó thông qua bài viết dưới đây nhé!  
Chi tiết sự khác biệt giữa tời với pa lăng ǀ Bạn nên biết
Chi tiết sự khác biệt giữa tời với pa lăng ǀ Bạn nên biết

Nói ra sự khác biệt giữa tời và pa lăng có thể là một nhiệm vụ khó khăn đối với những người không quen với thiết bị nâng và lắp ráp. Công bằng mà nói, sự khác biệt nhỏ giữa ngoại hình của hai thiết bị thậm chí có thể khiến một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm gặp khó khi đặt chúng gần nhau.
Tổng hợp đầy đủ kiến thức về sợi polyester
Tổng hợp đầy đủ kiến thức về sợi polyester

Polyester là một loại vải tổng hợp thường có nguồn gốc từ dầu mỏ. Loại vải này là một trong những loại vải dệt phổ biến nhất trên thế giới, và nó được sử dụng trong hàng nghìn ứng dụng tiêu dùng và công nghiệp khác nhau. Hôm nay cùng provina phân tích và tìm hiểu chi tiết nhất về thuộc tính, cách sản xuất và nơi cung ứng lớn nhất về dòng sợi polyester này nhé!
Làm thế nào để tính cước phí vận chuyển
Làm thế nào để tính cước phí vận chuyển

Cước phí vận chuyển là vấn đề luôn được đặt lên hàng đầu khi nhu cầu luân chuyển hàng hóa từ điểm này đến điểm khác có thể từ rất nhiều quốc gia khác nhau. Biết được độ quan trọng của nó, chúng tôi sẽ phân tích và đưa ra công thức tính cước phí vận chuyển chi tiết cùng với các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí và lợi nhuận khi vận chuyển hàng hóa với bài viết dưới đây! Cùng theo dõi nhé!

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng