DMCA.com Protection Status

Vận chuyển hàng hóa tiếng anh là gì?

Cuộc sống ngày càng phát triển theo thời gian, trong tất cả các ngành nghề củng phát triển theo đòi hỏi về tiếng anh như một kỹ năng bắt buộc. Nếu muốn làm việc cho những công ty nước ngoài hay một số công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu cần phải biết và hiểu rõ một số thuật ngữ liên quan. Sau đây mời các bạn đọc để hiểu hơn về vận chuyển hàng hóa tiếng anh là gì?

Vận chuyển hàng hóa tiếng anh là gì?

vận chuyển hàng hóa tiếng anh là gì?

Vận chuyển hàng hóa tiếng anh còn được gọi là Freight, là một động từ nói về sự di chuyển hàng hóa từ nơi này sang nơi khác bằng những phương tiện khác nhau.

Vận chuyển hàng hóa là một vai trò quan trọng đối với các khâu phân phối và lưu thông hàng hóa. Công việc vận chuyển hàng hóa dường như là một việc không thể thiếu trong cuộc sống. Chúng ta hằng ngày đều di chuyển bằng các phương tiện xe máy, ô tô, máy bay.

Các mặt hàng có khối lượng to lớn thì được vận chuyển bằng đường biển, đường sắt, đường bộ. Vật liệu sản xuất được khai thác và vận chuyển từ địa điểm nguyên liệu đến nơi sản xuất bằng tảu hỏa, tàu biển, ô tô thông dụng….. Những hoạt động này đều liên quan đến vận chuyển hàng hóa.

vận chuyển hàng hóa tiếng anh là gì?

Tin tức mới nhất: Cách đóng gói hàng hóa shoppee đơn giản hiệu quả nhất

Một số câu tiếng anh thông dụng trong vận chuyển hàng hóa

 

Sau đây là một số từ ngữ tiếng anh thông dụng trong công việc vận chuyển hàng hóa:

Place of receipt : địa điểm nhận hàng để chở.

Shipment terms : là điều khoản giao hàng giữa hai bên.

Dangerus goods note: được hiểu là ghi chú hàng hóa nguy hiểm.

Freight as arranged: là cước phí hàng hóa theo thỏa thuận của hai bên.

Verified groos mas weight (VGM): phiếu khai báo tổng trọng lượng hàng hóa.

Seller: là người bán hàng đứng tên trong hợp đồng.

Buyer: người mua hàng đứng tên trong hợp đồng .

Consignor: người gửi hàng, kí hợp đồng với người giao nhận.

All in rate: tổng số tiền cước phí vận chuyển hàng hóa.

Arrival notice: là chứng từ do hàng tàu gửi báo cho người nhận về việc hàng đã đến cảng .

AS carrier: vai trò của công ty vận chuyển hàng hóa và chịu trách nhiệm với người gửi hàng.

Air freight: là cước phí người gửi hàng phải trả cho hãng vận chuyển hàng không, khi mặt hàng được vận chuyển bằng máy bay.

Bulk Cargo: được gọi là mặt hàng rời được vận chuyển số lượng lớn mà không cần phải đóng gói.

Booking Confirnmation: có thể hiểu là xác nhận đã đặt chỗ, củng là văn bản gửi cho đại lý xác nhận đã đặt vị trí trên tàu.

Cubic Meter: là thể tích của đơn hàng.

Container Yard: Là bãi container, là khu vực dùng để chứa các container, là khu vận chuyển củng như trao đổi container có hàng hóa và không có hàng hóa.

Carrier: là người vận chuyển hàng, vận chuyển hàng từ điểm giao đến điểm nhận.

Consignee: là người có quyền hạn nhận hàng hóa.

Còn một số cách vận chuyển hàng hóa bằng những phương tiện khác nhau các bạn nên tìm hiểu.

vận chuyển hàng hóa tiếng anh là gì?

 

Một số cách vận chuyển hàng hóa thông dụng

 

Trên thị trường có khá nhiều mặt hàng khác nhau về kích thước, trọng lượng nên đòi hỏi những phượng tiện vận chuyển hiệu quả nhất có thể, hiện nay có bốn cách vận chuyển thông dụng nhất là: Vận chuyển đường bộ, vận chuyển đường sắt, vận chuyển đường biển, vận chuyển đường hàng không. Mỗi cách vận chuyển chúng ta có thể lựa chọn theo tính chất hàng hóa, khoảng cách, cước phí sao cho phù hợp nhất.

 

Đường bộ

 

Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ là phương pháp được sử dụng nhiều nhất hiện nay, khá hữu dụng và linh hoạt trong quá trình vận chuyển.

Khi vận chuyển bằng đường bộ đa số được sử dụng là: xe tải, xe đầu kéo, xe container…. Dùng để chở hàng hóa nguyên liệu đến nơi sản xuất, và từ nơi sản xuất đên nơi tiêu thụ dễ dàng nhất có thể.

Hình thức vận chuyển này khộng bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời gian, khoảng cách vận chuyển không xa. Khi có nhu cầu thì các doanh nghiệp có thể chuyển hàng nhanh chóng thông qua phương tiện vận tải bằng đường bộ.

 

Đường sắt

 

Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt thông dụng cho những loại hàng hóa kích thước to lớn, cồng kềnh, hình thức vận chuyển này khá an toàn và thuận lợi khi đến tay người nhận.

Hình thức vận chuyển này không tốn nhiều cước phí, dễ hiểu hơn là quá trình vận chuyển không tốn nhiều nguyên liệu như xăng, dầu, không tốn các chi phí cầu đường, phí dịch vụ vận tải.

Đường sắt vận chuyển trên một tuyến đường riêng, hàng hóa ít bị tác động bởi các nhân tố khác, củng chính vì vậy mà hàng hóa vận chuyển bằng đường sắt luôn đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên thời gian vận chuyển bằng đường sắt tương đối dài, phải kiểm hàng ở những ga cố định. Do đó khi vận chuyển hàng bằng đường sắt nên cân nhắc về thời gian.

 

Đường biển

 

Hình thức vận chuyển hàng hóa này dùng những phương tiện như: tàu, thuyền. Cách vận chuyển này áp dụng cho những hàng trong nước có khoảng cách xa, hàng xuất khẩu sang nước ngoài. Các tàu, thuyền thường có trọng tải lớn nên phù hợp với những mặt hàng lớn, hoặc những hàng hóa nhỏ nhưng có số lượng cực lớn.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển không bị hạn chế về số lượng, cước phí tương đối phù hợp, tuyến đường biển khá rộng nên việc vận chuyển không gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên vận chuyển hàng hóa bằng đường biển không thể đến đất liền được mà phải kết hợp với một số phương tiện vận chuyển khác. Quan trọng là thời gian vận chuyển khá dài, không phù hợp với những mặt hàng cần gấp trong thời gian ngắn.

 

Đường hàng không

 

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không củng khá thông dụng nhưng chỉ thích hợp với những mặt hàng có giá trị và cần tốc độ vận chuyển nhanh nhất như: thư từ, thuốc, thiết bị điện tử, thiết bị y tế, vắc xin, hàng hóa có giá trị…

Có tốc độ 800 đến 1000km/h, đây được xem là phương tiện có vận tốc cao nhất trong các phương thức vận chuyển.

An toàn hàng hóa trong phương thức vận chuyển này được đánh giá khá cao, so với những phương thức vận chuyển còn lại thì vận chuyển bằng đường hàng không giảm thiểu tổn thất trong qua trình vận chuyển hàng hóa tốt nhất.

Quá trình kiểm hàng hóa bằng đường hàng không tương đối nghiêm ngặt, nhanh chóng, giảm được chi phí lưu kho tối đa.

Mặc dù quá trình vận chuyển nhanh nhưng chi phí khá cao, giới hạn về khối lượng đôi khi bị ảnh hưởng bởi thời tiết có thể bị trì hoãn quá trình vận chuyển hàng hóa.

Vận chuyển hàng hóa tiếng anh là gì?

 

Một số bước giúp cho việc vận chuyển hàng hóa trở nên đơn giản

 

Tạo đơn hàng vận chuyển trực tuyến

 

Tạo lô hàng trực tuyến và in nhãn hàng khi cần.Vận chuyển với vai trò là khách hàng hoặc đăng kí mã số trên wedside và lưu thông tin thường xuyên sử dụng, phương thức thanh toán, thông tin liên lạc, nơi nhận hàng, nơi chuyển hàng giúp cho quá trình xử lý đơn hàng vào lần tiếp theo được rút ngắn thời gian. Được quyền truy cập vào các dịch vụ gửi hàng qua UPS nhưng vẫn tuân thủ và giảm được các lỗi gây tốn kém.

 

Chuẩn bị gói hàng

 

Trong quá trình vận chuyển hàng hóa dù cho vận chuyển quần áo, thiết bị y tế thì củng có sự an toàn để tránh tổn thất. Hãy đọc kĩ những hướng dẫn cơ bản và hướng dẫn gói hàng theo phương thức vận chuyển để tránh rủi ro xảy ra. Cùng với đó là sử dụng các sản phẩm chằng buộc, bảo hộ hàng hóa có chất lượng cao điển hình như dây tăng đơ, dây khóa cam … và 1 số mặt hàng khác.

Link chia sẽ các sản phẩm online: https://provina.vn/

 

Khả năng theo dõi hàng hóa

 

Hiện nay đã có dịch vụ theo dõi lô hàng của UPS cung cấp giúp cho bạn tiện lợi theo dõi hàng hóa trong quá trình vận chuyển củng như tính được thời gian đến nơi. Cho bạn khả năng theo dõi hàng hóa của mình 24/24 chỉ với vài cú nhấp chuột đơn giản.

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


Tin tức liên quan
Các loại dây cột hàng được sử dụng nhiều trong năm 2024
Các loại dây cột hàng được sử dụng nhiều trong năm 2024

Trong đời sống hằng ngày việc đảm bảo được an toàn trong công việc là điều rất cần thiết, đặc biệt là các công việc đòi hỏi phải di chuyển, vận chuyển luôn cần đến sự trợ giúp của một sản phẩm giúp cố định vị trí của hàng hóa, đảm bảo được an toàn trong quá trình vận chuyển, dây cột hàng là sản phẩm, công cụ không thể thiếu đối với những công việc này.
Webbing Là Gì? Ứng Dụng Webbing
Webbing Là Gì? Ứng Dụng Webbing

Webbing là gì? Là một loại vải dệt có thể phân biệt được bằng các thành phần vật liệu khác nhau, các biến thể về độ bền và độ rộng của nó. Qua quá trình dệt vải gồm có các sợi được các thợ dệt đưa lên bem vào máy, qua khung dệt để tạo thành các dải dây đai dệt. Được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau như quần áo, vật liệu giày dép, y tế, sản phẩm thể thao, hành lý, công nghiệp, nông nghiệp, nhu cầu quân sự, giao thông vận tải, các loại dây chằng buộc...
Polyester Có Thấm Nước Không? Tìm Hiểu Ở Đây
Polyester Có Thấm Nước Không? Tìm Hiểu Ở Đây

Polyester là một loại sợi tổng hợp phổ biến được sử dụng rộng rãi trong quần áo, túi xách và dụng cụ ngoài trời. Một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà mọi người hỏi về polyester là liệu nó có chống thấm nước hay không. Câu trả lời cho câu hỏi polyester có thấm nước không, nó không đơn giản vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét khả năng chống thấm nước hoặc thấm nước của polyester.
Vải PP dệt là gì: Công dụng & Tính chất của Vật liệu PP
Vải PP dệt là gì: Công dụng & Tính chất của Vật liệu PP

PP là một loại vải nhẹ, dễ làm sạch được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau. Vải polypropylene đẩy nước, chống nấm mốc và độ co giãn thấp. Hầu hết các vải PP dệt có thể được tái chế. Được tạo ra từ các sợi dệt, Polypropylene là một loại vải mềm và linh hoạt. Tuyệt vời cho các ứng dụng ngoài trời. Được coi là một giải pháp thay thế kinh tế hơn cho vải Polyesters hoặc Nylon. Nó đủ linh hoạt để được sử dụng trong vô số ứng dụng.
Tại Sao Nên Sử Dụng Dây Đai Vali Hành Lý?
Tại Sao Nên Sử Dụng Dây Đai Vali Hành Lý?

Khóa kéo thường có thể bị đứt hoặc bung ra nếu chúng bị mòn hoặc va li được đóng gói quá nhiều, đặc biệt là đối với vali vỏ cứng. Dây đai hành lý sẽ giữ cho tất cả đồ đạc bên trong của bạn không bị đổ ra ngoài , vì vậy bạn sẽ tránh được việc mất đồ đạc và bất kỳ các trường hợp hư hỏng vali có thể xảy ra bất ngờ nào tại băng chuyền hành lý hay trong quá trình vận chuyển. Tại sao nên sử dụng dây đai vali hành lý thì chúng ta cùng tìm hiểm trong bài viết này mà chúng tôi đã tổng hợp nhé!!! 
TOP 5 cách đóng thùng carton hiệu quả cao || KIẾN THỨC
TOP 5 cách đóng thùng carton hiệu quả cao || KIẾN THỨC

Chúng tôi biết bạn đang nghĩ gì — bạn đã biết cách đóng hộp. Và, tất nhiên bạn làm. Tất cả chỉ cần một cuộn băng keo và bạn đã sẵn sàng. Nhưng có những lúc băng keo dán thùng carton có thể không phải là lựa chọn tốt nhất của bạn. Hoặc trong một tình huống bất kỳ nào đó mà bạn không có băng keo, bạn cần một lựa chọn khác khi đang ở trong tình trạng khó khăn trong việc cách đóng thùng carton. Cùng chúng tôi liệt kê các cách đóng thùng carton nhanh gọn và tiện dụng nhất.
5 video dây tăng đơ trên YouTube - Chất lượng - Hữu ích
5 video dây tăng đơ trên YouTube - Chất lượng - Hữu ích

Có lẽ sản phẩm quan trọng nhất của chúng tôi trong công ty đó chính là dây tăng đơ. Mặc dù chúng tôi đã viết nhiều bài trên blog của mình về công dụng, lợi ích và ứng dụng của nó, nhưng chúng tôi biết rằng đôi khi video có thể giải thích mọi thứ tốt hơn bằng lời nói! Với ý nghĩ đó, dưới đây chúng tôi đã thảo luận về 5 video dây tăng đơ trên YouTube.  
DÂY CÁP VẢI CẨU HÀNG 1 TẤN - TƯ VẤN CHỌN MUA, LẮP ĐẶT, BẢO QUẢN
DÂY CÁP VẢI CẨU HÀNG 1 TẤN - TƯ VẤN CHỌN MUA, LẮP ĐẶT, BẢO QUẢN

Dây cáp vải cẩu hàng là dòng sản phẩm được sử dụng để chằng cẩu hàng hóa được sử dụng thông dụng trong hệ thống cẩu hàng tại các công ty doanh nghiệp. Một trong những nguồn hàng có tải trọng thấp và được ứng dụng nhiều đó chính là dòng dây cáp vải cẩu hàng 1 tấn. Vậy cách chọn dây như thế nào để đảm bảo chất lượng? Thông số cũng như thương hiệu nên tin tưởng mua ở đâu? Cùng Chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng