DMCA.com Protection Status

Công thức tính tải trọng cáp thép chính xác năm 2023

Đã bao giờ bạn tự hỏi trọng lượng của một dây cáp thép có thể giữ an toàn là bao nhiêu? Mặc dù cáp thép thường có đường kính nhỏ không lớn như các loại dây khác nhưng sức bền của chúng rất ấn tượng. Việc tính toán trọng lượng mà một dây cáp có thể nâng tải tối đa có thể được gọi là vùng tải trọng an toàn (SWL), chúng được tính toàn théo một công thức toán học khoa học. Cùng chúng tôi xác đinh công thức tính tải trọng cáp thép với bài viết dưới dưới đây!

Công thức tính tải trọng cáp thép

Tải trọng làm việc (SWL) thường được các nhà sản xuất dây cáp tính toán và được đánh dấu trên bao bì để thông báo cho người tiêu dùng. Để đảm bảo răng qáu trình nâng cẩu hàng được đảm bảo an toàn bạn nên quan sát bao bì trước khi sử dụng chúng để thực hiện các công việc cần sự an toàn cao nhé!

Công thức tính tải trọng cáp thép

Hiểu thuật ngữ tải trọng an toàn (SWL)

SWL là một thuật ngữ được sử dụng chung cho nhiều thiết bị nâng cẩu khác như dây cẩu vải, dây nylon, dây thừng… SWL được viết tắt của từ Safe Working Load hay tạm dịch là tải trọng làm việc an toàn. Đó chính là định mức sử dụng tối đa để một sản phẩm có thể hoạt động trong vùng an toàn, trong giới hạn SWL thì hàng hoá nâng cẩu sẽ không sợ các tình trạng đứt cáp. Thường thì SWL sẽ luôn có các hệ số SF (Hệ số an toàn) 5:1, 6:1, 7:1 tức là thực tế độ bền đứt tối đa của chúng bằng năm lần SWL của dây cáp.

Công thức tính tải trọng cáp thép

Công thức tính tải trọng cáp thép chính xác

Để tính toán tải trọng của cáp thép, đầu tiên bạn cần xác định các thông số cơ bản sau.

Đường kính của dây dây cáp thép

Mặc dù bạn có thể dễ dàng thấy được các số liệu SWL này trên tem nhãn, bao bì được nhà cung cấp in lên. Nhưng bạn có thể tự tính toán để kiểm định chúng một cách thủ công. Khi đo đường kính dây cáp bạn chắc chắn với chúng tôi răng bạn đã quấn tất cả các sợi dây khi đo đồng thời đo từ đầu của một sợ đến đầu của sợi đối diện trực tiếp. Nếu bạn lo lắng về độ chính xác của các phép đo, hãy tiến hành các phép đo ba lần tại các vị trí khác nhau trên cáp và sử dụng giá trị trung bình của ba lần đo làm đường kính của sợi dây.

Công thức tính tải trọng cáp thép

 

Công thức tính SWL

Một khi bạn biết đường kính của sợi dây, bạn có thể áp dụng nó vào công thức tính tải trọng cáp thép đó là:

SWL = D 2 x 8

D đại diện cho đường kính của sợi dây bằng inch.

Ví dụ: nếu bạn đang làm việc với cáp có đường kính 1,5 inch, thì công thức sẽ là SWL = 1,5 2 x 8 hoặc SWL = 2,25 x 8. Tính toán này có nghĩa là SWL của dây có đường kính 1,5 inch là 18 tấn.

Sử dụng cáp thép an toàn

Hãy lưu ý rằng hầu hết các nhà sản xuất sẽ cung cấp cho bạn SWL cho dây hoặc cáp của họ trong các điều kiện cụ thể. Điều quan trọng là sử dụng SWL mà nhà sản xuất cung cấp  cho bạn. Nếu bạn đang làm việc với dây cũ hoặc dây bị mòn, bạn có thể muốn giảm SWL của dây xuống một nửa, dựa trên tình trạng của dây. Bạn cũng có thể sử dụng Độ bền đứt của dây của nhà sản xuất nếu có.

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


Tin tức liên quan
[Cập nhật bảng giá] Dây đai buộc hàng composite mới nhất

[Cập nhật bảng giá] Dây đai buộc hàng composite mới nhất

Vật liệu cố định hàng hóa dây đai buộc hàng composite là dây đảm bảo độ chịu lực tốt và chắc chắn. Các bạn cũng đã thấy trên thị trường có rất nhiều loại dây chằng buộc, mỗi loại hàng hóa sẽ phù hợp với một loại dây buộc hàng  khác nhau cũng như chất lượng và giá của các loại dây chênh lệch cao thấp tùy loại để phục vụ cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Bạn tham khảo bảng giá dây đai buộc hàng composite cũng như đánh giá khách quan từ khách hàng về dòng hàng dây buộc hàng này.
[Chia sẽ] Cách vận chuyển đồ nặng hữu dụng an toàn

[Chia sẽ] Cách vận chuyển đồ nặng hữu dụng an toàn

Tại một số thời điểm trong cuộc sống, chúng ta sẽ thấy mình trong tình huống cần nâng và di chuyển các hộp hoặc đồ vật nặng. Thoạt nghe, nó có vẻ là một nhiệm vụ đơn giản, nhưng thường xuyên hơn chúng ta có thể tự gây ra cho mình một số tác hại nghiêm trọng và thiệt hại lâu dài nếu không thực hiện đúng cách. Với bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẽ những kinh nghiệm giúp bạn biết được cách vận chuyển đồ nặng được an toàn và nhanh chóng nhất. Cùng đọc nhé!
Dây thừng là gì?

Dây thừng là gì?

Trong các công việc đời sống hằng ngày có thể nói dây thừng là một loại dây quen thuộc, gắn bó khá lâu bởi sự xuất hiện đã từ rất lâu. Không ai có thể phủ nhận độ hiệu quả và đa dụng trong các công việc của dây thừng được. Vì thế nên một số loại dây thừng được lựa chọn nhiều nhất trên thị trường có sức hút rất cao. Cùng đi sâu vào bài viết để hiểu được chi tiết của từng loại dây thừng sẽ bổ ích cho các bạn trong việc lựa chọn đấy!
[Chia sẽ] 6 Mẹo Hữu ích Để Chở Tivi Bằng Xe Máy ⇒ An Toàn

[Chia sẽ] 6 Mẹo Hữu ích Để Chở Tivi Bằng Xe Máy ⇒ An Toàn

Làm thế nào để di chuyển tivi bằng xe máy an toàn, trong khi chiếc tivi rất to lại còn dễ vỡ. Tivi là một thiết bị điện tử có kích thước chiều dài rất lớn khá quen thuộc trong mỗi gia đình. Do kích thước tivi khá lớn màn hình mỏng nên việc vận chuyển tivi bằng xe máy trở nên cồng kềnh và khó khăn. Dưới đây mình sẽ chia sẻ 6 mẹo hữu ích để chở tivi bằng xe máy an toàn.
Cách Chở Máy In Bằng Xe Máy An Toàn nên biết [Tránh bị phạt]

Cách Chở Máy In Bằng Xe Máy An Toàn nên biết [Tránh bị phạt]

 Một chiếc máy in hay tivi, điều hòa… một vật dụng nhỏ chúng ta không thể dùng một chiếc xe tải lớn để chở vì sẽ tốn kém rất nhiều chi phí và xe tải cũng bị hạn chế bởi các địa hình hẻm nhỏ không thể qua được. Chính vì vậy mà xe máy là giải pháp tốt nhất để vận chuyển các vật dụng hàng hóa có khối lượng kích thước vừa phải. Trong Blog hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu, cân nhắc và tham khảo cách chở máy in bằng xe máy an toàn chắc chắn ngay tại đây.
Pallet gỗ là gì? Ưu điểm của pallet trong kho hàng

Pallet gỗ là gì? Ưu điểm của pallet trong kho hàng

Có thể bạn không biết, Pallet gỗ là sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Pallet gỗ mang đến sự kết hợp tuyệt vời giữa trọng lượng, độ cứng, độ bền và giá thành. Bên cạnh đó, việc có thể tái sử dụng được nhiều lần giúp sản phẩm có được ưu thế giúp các doanh nghiệp thúc đẩy phát triển kinh tế chiều sâu hơn. Để biết rõ hơn về sản phẩm này bạn hay theo dõi qua bài viết này nhé!
Vải polypropylene là gì?

Vải polypropylene là gì?

Vải polypropylene (PP) được biết đến với bất kỳ sản phẩm dệt nào có nguồn gốc từ polyme nhiệt dẻo, chúng là loại nhựa được sản xuất phổ biến nhất trên thế giới. Vậy vải polypropylene là gì? Chúng được tạo ra như thế nào? Ứng dụng của vải vào những sản phẩm nào? Nơi cung cấp polypropylene uy tín nhất hiện nay?  Cùng Provina trả lời tất cả các câu hỏi đó thông qua bài viết dưới đây nhé!

TOP 3 CÁC LOẠI KHÓA TĂNG ĐƠ NĂM 2022

Hiện nay với sự phát triển và sự tiên tiến, cập nhật trong mọi mặt tại VN. Thì trong ngành công nghiệp vận tải, vận chuyển của VN cũng cập nhật theo thời đại. Theo đó, một sản phẩm nhầm mục đích đóng gói, cố định hàng hóa và nhiều công dụng khác, cũng và đang phát triển. Đó là khóa tăng đơ và với mục đích giúp mọi người có nhiều sự lựa hơn thì khóa tăng đơ còn chia ra các loại khóa tăng đơ khác nhau. Cùng tìm hiểu về nó với bào viết sau dưới đây!

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng