DMCA.com Protection Status

Giới hạn tải trọng của dây cẩu hàng bằng vải (Chỉ số WLL là gì?)

Giới hạn tải trọng của dây cẩu hàng là tải trọng làm việc tối đa của sản phẩm dây cẩu hàng đó. Việc quan trọng mà bạn nên quan tâm trước hết khi xác định thực hiện các công việc nâng cẩu hàng hóa đó chính là giới hạn tải trọng của dây cẩu hàng vì nó chính là yếu tố quyết định độ an toàn của quá trình hoạt động luân chuyển hàng hóa của bạn.

Giới hạn tải trọng của dây cẩu hàng

Giới hạn tải trọng của dây cẩu hàng bằng vải

 

Trong quá trình xác định nâng cẩu hàng hóa, chắc hẳn bạn đã từng tìm hiểu quả về giới hạn tải trọng hàng hóa, việc dây cẩu hàng bị đứt phụ thuộc vào giới tải trọng của dây cẩu nhân với hệ số an toàn của dây được xác định bằng công thức:

Giá trị độ bền nhỏ nhất của dây cẩu (Độ bền đứt) = Giới hạn tải trọng làm việc x Hệ số an toàn.

VD: Nếu hàng hóa của bạn có tải trọng 1 tấn thì dây cẩu hàng của bạn phải có tải trọng khoảng 5 tấn nếu hệ số an toàn của dây cẩu là 5:1 =>>> Giới hạn tải trọng của dây cẩu sẽ là 1 tấn dù sức cẩu đúng của nó có thể lên đến 5 tấn.

Đối với cơ chế nâng cẩu hàng hóa, hệ số an toàn chuẩn được quốc tế xác nhận là 7:1 hoặc một số nước châu âu là 5:1.

Đối với cơ chế chằng buộc hàng hóa hệ số an toàn này là 2:1 hoặc 3:1.

Kiên thức cần: Cách để xác định chất liệu vải nhanh chóng và chính xác

Giới hạn tải trọng của dây cẩu hàng hay còn gọi bằng tiếng anh là WORKING LOAD LIMIT (wll) là yếu tố vô cùng quan trọng nó còn qu`an trọng hơn độ bền đứt (BS) khi chọn dây cẩu hàng.

Để chọn đúng dây đai, hãy đảm bảo kết hợp WLL = Trọng lượng hàng hóa

LƯU Ý:  Kiểm tra luật và quy định của mỗi địa điểm để đảm bảo sử dụng đúng số lượng dây đai cho loại tải của bạn. Các loại hàng hóa khác nhau có thể yêu cầu số lượng dây buộc tối thiểu.

 

Một số cảnh báo khi sử dụng dây cẩu hàng


Trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào từ bất kỳ cơ sở sản xuất dây cẩu hàng hay nhà phân phối bạn hãy đọc kỹ và làm theo tất cả các hướng dẫn, cảnh báo và thông tin an toàn có sẵn tại cửa hàng hay webbsite nhà cung cấp đó.
Chủ sở hữu / người dùng có trách nhiệm đánh giá tính phù hợp của bất kỳ thiết bị bảo vệ hàng hóa nào hoặc sản phẩm khác cho bất kỳ nhu cầu hoặc ứng dụng cụ thể nào và sử dụng sản phẩm phù hợp với tất cả các quy định hiện hành của mỗi địa điểm, nơi thực hiện quy trình nâng cẩu hàng hóa.
Thời gian sử dụng của sản phẩm bị hao mòn, hư hỏng, xuống cấp và tiếp xúc với môi trường có thể làm đi chất lượng của chúng và khiến chúng không an toàn trong quá trình vận hành hoạt động. Tất cả các sản phẩm phải được kiểm tra thường xuyên và không được sử dụng bất kỳ sản phẩm nào hư hỏng, sử dụng sai mục đích, sử dụng quá mức hoặc bảo dưỡng không đúng cách và nên mang đi bảo dưỡng và thay thế ngay lập tức.
Xác định được hướng thực hiện thao tác nâng cẩu để biết được giới hạn tải trọng dây cẩu hàng đúng nhất.
Thận trọng: không bao giờ vượt quá giới hạn tải trọng làm việc với bất kỳ tình huống nào.

 

Không bao giờ vượt quá giới hạn tải làm việc


Giới hạn tải trọng làm việc là tải trọng tối đa nên được áp dụng cho một sản phẩm, ngay cả khi sản phẩm mới và khi tải trọng được áp dụng đồng nhất - chỉ kéo theo hướng được xác định ban đầu, tránh các thay đổi trong qua trình sử dụng điều này sẽ thay đổi các giới hanj cảu dây cẩu và khiến chúng bị căng đứt gây thiệt hại lớn về người và kinh tế.  Các điều kiện môi trường thông thường và phải xem xét điều kiện bất thường như nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, dung dịch hóa chất hoặc hơi, ngâm lâu trong nước muối, v.v. Các điều kiện như vậy hoặc các ứng dụng rủi ro cao có thể cần giảm Giới hạn tải làm việc.

Thực hiện kiểm tra thường xuyên trước mỗi lần sử dụng dây cẩu hàng
Kiểm tra tổng quan các khâu, các sản phẩm một lượt trước khi sử dụng dây cẩu hàng ít nhất một lần trước khi nâng cẩu.
Không để dây cẩu tiếp xúc với nhiệt độ ngoài phạm vi nhiệt độ -40 ° F đến 400 ° F hoặc trong môi trường hoạt động hóa học như axit và chất lỏng ăn mòn.

 

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


Tin tức liên quan
Quatest là gì? Vì sao sản phẩm cần đăng ký quatest

Quatest là gì? Vì sao sản phẩm cần đăng ký quatest

Trên cả thế giới khi một mặt hàng chuẩn bị ra mắt và đến tay người dùng sẽ phải trãi qua một số công đoạn, nếu như thực phẩm thì sẽ phải trãi qua kiểm định để đảm bảo đủ an toàn thực phẩm, còn trong môi trường cơ khí các sản phẩm sẽ phải được kiểm tra Quatest trước khi sản xuất để đảm bảo chất lượng, những nguyên liệu có đạt yêu cầu không. Vậy Quatest là gì? Cùng tìm hiểu để hiểu rõ về nó hơn với chúng tôi nhé!
Tổng hợp kiến thức cần về dây kéo xe ô tô

Tổng hợp kiến thức cần về dây kéo xe ô tô

Khi bạn điều khiển một phương tiện di chuyển đến một số nơi như du lịch, cắm trại thì có rất nhiều trường hợp xảy ra sự cố ngoài ý muốn như: xe chết máy, xe bị va vào bùn lầy, hư hỏng đột xuất cần được xe cứu hộ kéo về nơi sửa chữa. Để luôn phòng hờ về những việc này bạn cần chuẩn bị các loại dây kéo xe ô tô cần thiết.
Tất Cả Các Loại Sợi Dệt Trong Ngành Dệt May

Tất Cả Các Loại Sợi Dệt Trong Ngành Dệt May

Sợi dệt là chiều dài liên tục của các sợi lồng vào nhau và được sử dụng để làm vải, cũng như móc, đan , thêu và làm dây thừng. Sợi là nguyên liệu thô thứ cấp được sử dụng trong sản xuất hàng dệt may. Có rất nhiều các loại sợi dệt khác nhau,tuy nhiên đối với những người không cùng trong chuyên ngành thì sẽ không biết đến tất cả các loại sợi trong ngành may mặc được sử dụng phổ biến hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tất cả các loại sợi dệt trong ngành dệt may nhé.

TOP 3 CÁC LOẠI KHÓA TĂNG ĐƠ NĂM 2022

Hiện nay với sự phát triển và sự tiên tiến, cập nhật trong mọi mặt tại VN. Thì trong ngành công nghiệp vận tải, vận chuyển của VN cũng cập nhật theo thời đại. Theo đó, một sản phẩm nhầm mục đích đóng gói, cố định hàng hóa và nhiều công dụng khác, cũng và đang phát triển. Đó là khóa tăng đơ và với mục đích giúp mọi người có nhiều sự lựa hơn thì khóa tăng đơ còn chia ra các loại khóa tăng đơ khác nhau. Cùng tìm hiểu về nó với bào viết sau dưới đây!
Cần bao nhiêu Dây tăng đơ để chằng hàng hóa an toàn???

Cần bao nhiêu Dây tăng đơ để chằng hàng hóa an toàn???

Khi bạn chằng buộc hàng hóa bằng dây chằng hàng tăng đơ, điều quan trọng là phải biết bạn cần bao nhiêu sợi dây để đủ cho sự an toàn của hàng hóa. Bảo vệ hàng hóa của bạn với số lượng dây đai chính xác là rất quan trọng để bạn có thể vận chuyển và giao hàng một cách an toàn. Đọc bài viết dưới đây để biết cách sử dụng dây đai tăng đơ, số lượng bạn cần bao nhiêu dây tăng đơ để chằng hàng hóa an toàn???
 Phương Án Thay Thế Tốt Hơn Màng PE Khổ Lớn

Phương Án Thay Thế Tốt Hơn Màng PE Khổ Lớn

Một trong những thách thức lớn nhất mà thế giới đang phải đối mặt hiện nay là vấn đề nhựa. Tuy nhiên, việc tìm kiếm các giải pháp thay thế cho các vật dụng phổ biến như màng PE dùng để quấn pallet, màng PE bọc hàng hóa…Chưa bao giờ là dễ dàng. Do đó, các nhà nghiên cứu đã bắt đầu đưa ra các giải pháp thay thế phù hợp để phát triển các giải pháp thay thế bền vững giúp giảm sự phụ thuộc của chúng ta vào màng PE khổ lớn.
 Tổng hợp Hình ảnh pallet nhựa mới nhất năm 2022

Tổng hợp Hình ảnh pallet nhựa mới nhất năm 2022

Provina đưa đến quý khách hàng tổng hợp những hình ảnh mới nhất năm 2023 về pallet nhựa. Được Provina chúng tôi lưu giữ giúp khách hàng có được mức đánh giá tổng quan nhất về hình ảnh sản phẩm được sử dụng nhiều nhất trong những năm gần đây trong các doanh nghiệp
15 CÂU HỎI VỀ MÀNG CHÍT QUẤN PALLET [BẠN CẦN BIẾT]

15 CÂU HỎI VỀ MÀNG CHÍT QUẤN PALLET [BẠN CẦN BIẾT]

Màng chít quấn pallet là một trong những sản phẩm thông dụng, được sử dụng nhiều nhất để giữ ổn định tải trọng cho pallet. Việc sử dụng màng bọc co giãn là rất quan trọng để doanh nghiệp có thể đảm bảo hàng hóa được an toàn ở mức độ vừa đủ khi lưu trữ, vận chuyển. Để giảm thiểu khả năng toàn bộ hàng hóa hoặc đồ vật bị rơi ra ngoài và rơi xuống, để tìm hiểu kỹ hơn về màng chít bọc pallet chúng ta cùng tìm hiểu về 15 câu hỏi về màng chít quấn pallet ngay sau đây của chúng  tôi.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng