DMCA.com Protection Status

Giới hạn tải trọng của dây cẩu hàng bằng vải (Chỉ số WLL là gì?)

Giới hạn tải trọng của dây cẩu hàng là tải trọng làm việc tối đa của sản phẩm dây cẩu hàng đó. Việc quan trọng mà bạn nên quan tâm trước hết khi xác định thực hiện các công việc nâng cẩu hàng hóa đó chính là giới hạn tải trọng của dây cẩu hàng vì nó chính là yếu tố quyết định độ an toàn của quá trình hoạt động luân chuyển hàng hóa của bạn.

Giới hạn tải trọng của dây cẩu hàng

Giới hạn tải trọng của dây cẩu hàng bằng vải

 

Trong quá trình xác định nâng cẩu hàng hóa, chắc hẳn bạn đã từng tìm hiểu quả về giới hạn tải trọng hàng hóa, việc dây cẩu hàng bị đứt phụ thuộc vào giới tải trọng của dây cẩu nhân với hệ số an toàn của dây được xác định bằng công thức:

Giá trị độ bền nhỏ nhất của dây cẩu (Độ bền đứt) = Giới hạn tải trọng làm việc x Hệ số an toàn.

VD: Nếu hàng hóa của bạn có tải trọng 1 tấn thì dây cẩu hàng của bạn phải có tải trọng khoảng 5 tấn nếu hệ số an toàn của dây cẩu là 5:1 =>>> Giới hạn tải trọng của dây cẩu sẽ là 1 tấn dù sức cẩu đúng của nó có thể lên đến 5 tấn.

Đối với cơ chế nâng cẩu hàng hóa, hệ số an toàn chuẩn được quốc tế xác nhận là 7:1 hoặc một số nước châu âu là 5:1.

Đối với cơ chế chằng buộc hàng hóa hệ số an toàn này là 2:1 hoặc 3:1.

Kiên thức cần: Cách để xác định chất liệu vải nhanh chóng và chính xác

Giới hạn tải trọng của dây cẩu hàng hay còn gọi bằng tiếng anh là WORKING LOAD LIMIT (wll) là yếu tố vô cùng quan trọng nó còn qu`an trọng hơn độ bền đứt (BS) khi chọn dây cẩu hàng.

Để chọn đúng dây đai, hãy đảm bảo kết hợp WLL = Trọng lượng hàng hóa

LƯU Ý:  Kiểm tra luật và quy định của mỗi địa điểm để đảm bảo sử dụng đúng số lượng dây đai cho loại tải của bạn. Các loại hàng hóa khác nhau có thể yêu cầu số lượng dây buộc tối thiểu.

 

Một số cảnh báo khi sử dụng dây cẩu hàng


Trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào từ bất kỳ cơ sở sản xuất dây cẩu hàng hay nhà phân phối bạn hãy đọc kỹ và làm theo tất cả các hướng dẫn, cảnh báo và thông tin an toàn có sẵn tại cửa hàng hay webbsite nhà cung cấp đó.
Chủ sở hữu / người dùng có trách nhiệm đánh giá tính phù hợp của bất kỳ thiết bị bảo vệ hàng hóa nào hoặc sản phẩm khác cho bất kỳ nhu cầu hoặc ứng dụng cụ thể nào và sử dụng sản phẩm phù hợp với tất cả các quy định hiện hành của mỗi địa điểm, nơi thực hiện quy trình nâng cẩu hàng hóa.
Thời gian sử dụng của sản phẩm bị hao mòn, hư hỏng, xuống cấp và tiếp xúc với môi trường có thể làm đi chất lượng của chúng và khiến chúng không an toàn trong quá trình vận hành hoạt động. Tất cả các sản phẩm phải được kiểm tra thường xuyên và không được sử dụng bất kỳ sản phẩm nào hư hỏng, sử dụng sai mục đích, sử dụng quá mức hoặc bảo dưỡng không đúng cách và nên mang đi bảo dưỡng và thay thế ngay lập tức.
Xác định được hướng thực hiện thao tác nâng cẩu để biết được giới hạn tải trọng dây cẩu hàng đúng nhất.
Thận trọng: không bao giờ vượt quá giới hạn tải trọng làm việc với bất kỳ tình huống nào.

 

Không bao giờ vượt quá giới hạn tải làm việc


Giới hạn tải trọng làm việc là tải trọng tối đa nên được áp dụng cho một sản phẩm, ngay cả khi sản phẩm mới và khi tải trọng được áp dụng đồng nhất - chỉ kéo theo hướng được xác định ban đầu, tránh các thay đổi trong qua trình sử dụng điều này sẽ thay đổi các giới hanj cảu dây cẩu và khiến chúng bị căng đứt gây thiệt hại lớn về người và kinh tế.  Các điều kiện môi trường thông thường và phải xem xét điều kiện bất thường như nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, dung dịch hóa chất hoặc hơi, ngâm lâu trong nước muối, v.v. Các điều kiện như vậy hoặc các ứng dụng rủi ro cao có thể cần giảm Giới hạn tải làm việc.

Thực hiện kiểm tra thường xuyên trước mỗi lần sử dụng dây cẩu hàng
Kiểm tra tổng quan các khâu, các sản phẩm một lượt trước khi sử dụng dây cẩu hàng ít nhất một lần trước khi nâng cẩu.
Không để dây cẩu tiếp xúc với nhiệt độ ngoài phạm vi nhiệt độ -40 ° F đến 400 ° F hoặc trong môi trường hoạt động hóa học như axit và chất lỏng ăn mòn.

 

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


Tin tức liên quan
Cách để xác định chất liệu vải nhanh chóng và chính xác

Cách để xác định chất liệu vải nhanh chóng và chính xác

Thỉnh thoảng, bạn sẽ nhận được một mảnh vải mà bạn không biết chúng được làm từ chất liệu nào? Bạn Có 3 bài kiểm tra bạn có thể thực hiện tại nhà để giúp bạn cách xác định chất liệu vải của bạn là gì.
Làm Thế Nào Để Chở Thùng Carton Bằng Xe Máy 

Làm Thế Nào Để Chở Thùng Carton Bằng Xe Máy 

Chở thùng carton bằng xe máy chuyện đơn giản nhưng thật rắc rối nếu bạn không biết cách xử lý ràng buộc kỹ càng trên xe máy, sẽ dẫn đến thùng carton dễ rách, móp, méo, mất thẩm mỹ hay bị hư hỏng, khi bạn vận chuyển bằng xe máy sai cách. Làm thế nào để chở thùng carton bằng xe máy an toàn đúng cách hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.
YẾU TỐ CẦN KHI CHỌN CÁP CẨU HÀNG ǀ Bạn cần biết

YẾU TỐ CẦN KHI CHỌN CÁP CẨU HÀNG ǀ Bạn cần biết

Một trong những nguyên nhân lớn nhất gây ra các tai nạn trong công việc vận chuyển và nâng cẩu hàng hóa đó chính là do hàng hóa để dẩu nâng không đủ chất lượng. Khi hàng hóa nặng đang được nâng lên, đôi khi dây cáp có thể bị hỏng và dẫn đến các thảm họa tiềm ẩn. Để ngăn ngừa những tình huống này, điều quan trọng là bạn phải sử dụng đúng loại cáp nâng cho công việc nâng của bạn. Bài viết này sẽ đưa ra 3 yếu tố cần khi chọn cáp cẩu hàng, cùng với việc phân biệt chúng yếu tố cần khi chọn cáp cẩu!
5 thiết bị tài xế nên có khi di chuyển

5 thiết bị tài xế nên có khi di chuyển

Chúng tôi mang đến những sản phẩm chất lượng để giúp bạn và công việc lái xe vận chuyển hàng hóa của bạn được thuận tiện và hoàn thành tốt nhất. Kiểm tra 5 thiết bị phổ biến nhất dành cho tài xế nên có khi di chuyển.
Tổng hợp phong cách làm giường ngủ từ pallet gỗ cũ

Tổng hợp phong cách làm giường ngủ từ pallet gỗ cũ

Tại PROVINA, chúng tôi thường xuyên nhận được những ý tưởng sáng tạo cho những chiếc giường làm từ pallet gỗ cũ. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn tổng hợp phong cách làm giường ngủ từ pallet gỗ cũ, khung giường và đầu giường, nôi, v.v., tất cả đều được làm từ pallet gỗ. Những chiếc giường đó sẽ là nơi mang đến những giấc ngủ tuyệt vời dành cho bạn.
 Phương Án Thay Thế Tốt Hơn Màng PE Khổ Lớn

Phương Án Thay Thế Tốt Hơn Màng PE Khổ Lớn

Một trong những thách thức lớn nhất mà thế giới đang phải đối mặt hiện nay là vấn đề nhựa. Tuy nhiên, việc tìm kiếm các giải pháp thay thế cho các vật dụng phổ biến như màng PE dùng để quấn pallet, màng PE bọc hàng hóa…Chưa bao giờ là dễ dàng. Do đó, các nhà nghiên cứu đã bắt đầu đưa ra các giải pháp thay thế phù hợp để phát triển các giải pháp thay thế bền vững giúp giảm sự phụ thuộc của chúng ta vào màng PE khổ lớn.
TỔNG HỢP 12 Cách giảm chi phí sản xuất

TỔNG HỢP 12 Cách giảm chi phí sản xuất

Chi phí sản xuất là tổng chi phí của các nguồn lực đang sử dụng trong quá trình sản xuất một sản phẩm. Tất cả bao gồm cả chi phí lao động trực tiếp, chi phí nguyên liệu, chi phí sản xuất. Để một công ty, một doanh nghiệp có thể cân bằng được chi phí hợp lí, để đạt được lợi nhuận cao cần phải có một số cách giảm chi phí sản xuất hợp lí nhất có thể.
Các loại dây cột hàng được sử dụng nhiều trong năm 2022

Các loại dây cột hàng được sử dụng nhiều trong năm 2022

Trong đời sống hằng ngày việc đảm bảo được an toàn trong công việc là điều rất cần thiết, đặc biệt là các công việc đòi hỏi phải di chuyển, vận chuyển luôn cần đến sự trợ giúp của một sản phẩm giúp cố định vị trí của hàng hóa, đảm bảo được an toàn trong quá trình vận chuyển, dây cột hàng là sản phẩm, công cụ không thể thiếu đối với những công việc này. Tại sao dây cột hàng không thể thiếu đối với các công việc di chuyển, vận chuyển hàng hóa, hãy cùng nhau tìm hiểu kĩ hơn cùng mình nhé các bạn.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng