DMCA.com Protection Status

4 Ý tưởng để Quản lý Hàng tồn kho Hiệu quả hơn

Nhu cầu giao hàng nhanh hơn đã tạo thêm áp lực cho các nhà quản lý hàng tồn kho, những người được giao nhiệm vụ tối ưu hóa quy trình hoàn thành để các mặt hàng được chọn, đóng gói và giao hàng đúng tiến độ. Do đó, họ luôn tìm kiếm những cách thức mới để tối ưu hóa hoạt động và cải thiện quy trình làm việc trong nhà kho. Bài viết này trình bày 4 ý tưởng có thể giúp những nhà quản lý hàng tồn kho này đạt được mục tiêu của họ.

Quản lí hàng tồn kho

4 Ý tưởng để Quản lý Hàng tồn kho Hiệu quả hơn

Đề xuất thực địa từ nhân viên tầng

Trước khi bạn quyết định đại tu bất kỳ phần nào trong quy trình hoặc cơ sở của mình, hãy đảm bảo nhận được ý kiến ​​đóng góp từ những người làm việc trên tuyến đầu của hoạt động của bạn - người chọn, người dự trữ, người bốc xếp, người bốc dỡ và người lái xe. Họ là những người hiểu rõ nhất các quy trình của bạn (tốt hơn và xấu hơn) và là những người có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi những thay đổi hàng ngày. Thúc đẩy một cuộc trò chuyện cởi mở và hỏi họ vấn đề lớn nhất của họ phát sinh ở đâu, nhiệm vụ nào mất nhiều thời gian nhất và loại ý tưởng nào họ có để cải thiện. Hỏi xem có bất kỳ công cụ hoặc thiết bị nào có thể giúp công việc của họ dễ dàng hơn không. Bạn có thể sẽ học được điều gì đó mới hoặc hữu ích, và ngay cả khi bạn không học, bản thân cuộc trò chuyện sẽ mang lại cho nhân viên của bạn cơ hội cảm thấy được lắng nghe và có thể khuyến khích đối thoại thường xuyên và hiệu quả hơn.

Còn đối với chúng tôi – Một chuyên gia trong chằng buộc và bảo vệ hàng hóa với kinh nghiệm hơn 10 năm, chúng tôi muốn giới thiệu đến với các bạn các bộ sản phẩm chằng buộc hàng hóa tốt nhất hiện nay giúp quá trình quản lí hàng tồn kho dễ dàng hơn. Để trực tiếp xem ngay các sản phẩm có thể vui lòng xem qua ngay tại đây: https://provina.vn/day-tang-do/

Lưu trữ hàng hóa cũng như xuất kho

Không gian lưu trữ bị hạn chế bên trong hầu hết các nhà kho, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải tối đa hóa không gian dọc mà bạn có sẵn. Nếu bạn được giao nhiệm vụ tăng dung lượng lưu trữ bên trong một cơ sở hiện có, hãy xem xét việc xây dựng. Các sản phẩm được vận chuyển ít thường xuyên hơn có thể ở gần phía trên cùng, trong khi các sản phẩm di chuyển nhanh có thể được giữ ở vị trí thấp hơn ở nơi dễ tiếp cận hơn và nhanh hơn.

Thường xuyên xem xét nhu cầu và bố cục

Xu hướng thực hiện có thể thay đổi thường xuyên. Các sản phẩm là sản phẩm dẫn đầu bạn nhanh nhất cách đây sáu tháng có thể sẽ còn lâu hơn trên kệ hàng của bạn hôm nay. Có thể hữu ích nếu xem xét nhu cầu sản phẩm hàng năm, nửa năm hoặc thậm chí hàng quý, điều này cho phép bạn tối ưu hóa vị trí sản phẩm và sửa đổi bố cục cơ sở của mình cho phù hợp.

Xem thêm thông tin liên quan: Cách vận chuyển đồ nặng an toàn nhất

Tập trung vào Phòng ngừa Mất mát

Mất hàng tồn kho do hư hỏng hoặc trộm cắp có thể ảnh hưởng rất lớn đến lợi nhuận của bạn, đó là lý do tại sao thực hiện các bước để giảm thiểu tổn thất này là rất quan trọng. Điều quan trọng là phải lưu giữ hồ sơ về tất cả hàng hóa bị hư hỏng của bạn, lưu ý thời điểm và cách thức chúng bị hư hỏng nếu có thể. Điều này làm cho việc yêu cầu hoàn lại tiền hoặc tín dụng từ các nhà cung cấp và nhà sản xuất để bù đắp tổn thất của bạn dễ dàng hơn. Hầu hết các công ty sẵn lòng bồi hoàn cho bạn những hàng hóa bị hư hỏng để duy trì mối quan hệ làm việc có lợi.

Nếu vấn đề trộm cắp (bên trong hoặc bên ngoài), hãy cân nhắc đầu tư vào thiết bị an ninh bổ sung như camera hoặc huy hiệu và thẻ truy cập. Nhiều người cũng xem xét việc cài đặt các trạm kiểm soát trong suốt quá trình của mình để theo dõi chuyển động của sản phẩm. Điều này không chỉ giúp bạn xác định vị trí sản phẩm bị thất thoát mà còn có thể giúp bạn xác định các khu vực thường xuyên mắc lỗi xử lý hoặc nơi sản phẩm chậm đi lâu hơn bình thường.

Trên đây là 4 Ý tưởng để Quản lý Hàng tồn kho Hiệu quả hơn, với những ý tưởng đó chúng tôi mong rằng bạn sẽ đúc kết và đưa ra được những quyết định đúng đắn nhất cho doanh nghiệp bạn! Chúc các bạn thành công hơn trong năm 2022 nhé!

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng