DMCA.com Protection Status

15 CÂU HỎI VỀ MÀNG CHÍT QUẤN PALLET [BẠN CẦN BIẾT]

Màng chít quấn pallet là một trong những sản phẩm thông dụng, được sử dụng nhiều nhất để giữ ổn định tải trọng cho pallet. Việc sử dụng màng bọc co giãn là rất quan trọng để doanh nghiệp có thể đảm bảo hàng hóa được an toàn ở mức độ vừa đủ khi lưu trữ, vận chuyển. Để giảm thiểu khả năng toàn bộ hàng hóa hoặc đồ vật bị rơi ra ngoài và rơi xuống, để tìm hiểu kỹ hơn về màng chít bọc pallet chúng ta cùng tìm hiểu về 15 câu hỏi về màng chít quấn pallet ngay sau đây của chúng  tôi.

1. Màng chít quấn pallet là gì?

Về mặt hóa học, màng chít quấn pallet (polyethylene) là tên gọi khác của màng căng là của một loại nhựa nhiệt dẻo, một hợp chất hữu cơ được tạo ra bằng cách liên kết các nhóm LLDPE (Low Density Polyethylene) với nhau thông qua quá trình bão hòa hydro. Đây là nguyên liệu để sản xuất màng chít. Màng chít hay còn gọi là màng căng, là loại màng được tạo thành từ các hạt nhựa LLDPE thô bằng cách nung chảy chúng ở nhiệt độ thích hợp trong máy đùn sau đó đưa vào khuôn để làm nguội, dùng để bọc hàng hóa, quấn pallet, thực phẩm để bảo vệ chúng khỏi các chất độc hại bên ngoài.

màng chít quấn pallet

Quy cách sản xuất màng chít

Cách phổ biến nhất để sản xuất màng chít là sử dụng máy đùn: cho viên LLDPE vào máy và nấu chảy ở nhiệt độ ≈ 120°C, sau đó cho LLDPE nóng chảy vào khuôn để định hình, điều chỉnh kích thước và cuối cùng là làm nguội, bằng cách Con lăn cuộn nó thành lõi để tạo thành cuộn.

Hiện nay có 2 loại khuôn chính được sử dụng là khuôn vòng và khuôn chữ T, tương ứng với 2 phương pháp thổi và cán.

Đặc điểm của màng chít quấn pallet

Màng chít được cấu tạo từ hạt LLDPE nên có đầy đủ các tính chất lý hóa của hạt LLDPE, bao gồm:

Tính chất vật lý

✦ Màng chít quấn pallet có màu trắng trong suốt (không màu), không mùi.

✦ Không dẫn nhiệt, không dẫn điện

✦ Khả năng chịu lực cao, đàn hồi tốt (300%), kháng nước/dầu mỡ, không cho không khí lọt qua...

✦ Nhiệt độ nóng chảy cao (120°C), nhiệt độ chuyển hóa thủy tinh thấp (-100°C)

Tính chất hóa học

✧ Ở nhiệt độ bình thường màng chít ​​không có phản ứng với tất cả các dung môi và dung dịch như

• Thuốc tím.

• Axit, kiềm.

• Nước brom,..

✧ Ở nhiệt độ cao (trên 70°C), không tan trong các dung môi như dầu khoáng, dầu thông, xylen, Toulon...

✧ Không tan trong nước, cồn béo, tinh dầu thảo mộc... ở mọi nhiệt độ.

Màng chít quấn pallet khổ 500mm được đóng gói theo quy chuẩn 6 cuộn trong 1 thùng, bao gồm các kích thước lõi như sau:

• Màng chít 2.0 lõi 0.5;

• Màng chít 2.1 lõi 0.5;

• Màng chít 2.4 lõi 0.5;

• Màng chít 4.0 lõi 0.5.

• Màng chít 250mm lõi 0.9 hoặc lõi 1.0

2. Có bao nhiêu phương pháp quấn màng chít trên pallet?

Quấn tay

màng chít quấn pallet

Màng chít quấn pallet, quấn tay được thiết kế để được áp dụng thủ công với sự hôc trợ của dụng cụ quấn màng chít bằng tay, và gần đây hơn với việc sử dụng một loạt các máy rút màng bọc pallet tay sáng tạo. Màng bọc tay thường được sử dụng trong các hoạt động vừa và nhỏ, nơi khối lượng pallet được bọc mỗi ngày tương đối thấp hoặc nơi pallet được bọc ở nhiều vị trí. Khi sử dụng phương pháp này, điều quan trọng là phải chọn đúng loại màng bọc pallet để đảm bảo an toàn cho hàng hóa và giảm tai nạn.

Màng chít căng tay cũng đi kèm với các lõi khác nhau, làm cho chúng phù hợp với các ứng dụng khác nhau:

Lõi phẳng là lý tưởng nếu được sử dụng với bộ phân phối vì lõi các tông ngắn hơn ở hai bên và do đó bộ phân phối có thể được cố định tại chỗ.

Lõi mở rộng là lý tưởng khi phân phát màng bọc pallet bằng tay, lõi nhô ra ở hai bên của màng, giúp người dùng có thể bám vào.

Màng chít không lõi lý tưởng cho những khách hàng có ý thức bảo vệ môi trường hơn vì không có lõi các tông ở trung tâm nên không lãng phí.

Quấn máy

Màng chít được quấn bằng máy được thiết kế cho người dùng vận hành máy quấn pallet. Chúng được sản xuất từ ​​vật liệu hiệu suất cao, năng suất cao. Được sử dụng kết hợp với máy, đây là một trong những cách lý tưởng và an toàn nhất để ổn định pallet.

màng chít quấn pallet

3. Micron đề cập đến điều gì trong màng chít quấn pallet?

Tùy thuộc vào ứng dụng của bạn, micron của màng bọc pallet là vô cùng quan trọng. Micron là độ dày của màng bọc pallet và cũng thường được viết là mu. Đều có nhiều độ dày từ 8mu-34mu. Thông thường, micron càng cao thì màng càng chắc.

4. Độ giãn dài đề cập đến trong màng chít quấn pallet là gì?

Màng chít quấn pallet có tỷ lệ phần trăm độ giãn dài càng cao, màng bọc pallet càng giãn ra, nghĩa là trên thực tế, bạn sử dụng ít màng bọc pallet hơn trong khi vẫn giữ được lực giữ tối đa.

5. Cách tốt nhất để phân phối màng chít quấn pallet là gì?

Tùy thuộc vào quy mô của hoạt động và số lượng pallet được bọc mỗi ngày sẽ phụ thuộc vào thiết bị phù hợp nhất với bạn. Đối với các hoạt động vừa và nhỏ hoặc các hoạt động có nhiều khu vực quấn, chúng tôi có nhiều hệ thống quấn pallet bằng tay và máy quấn pallet bàn xoay, tuy nhiên đối với các hoạt động lớn hơn, chúng tôi có máy để bọc màng chít quấn pallet.

màng chít quấn pallet

6. Sự khác biệt giữa màng chít quấn pallet đúc và thổi là gì?

Một trong những điểm khác biệt chính giữa màng đúc và màng thổi là cách chúng được tạo ra và sản xuất, do đó có ảnh hưởng đến khả năng sử dụng và giá cả.

Màng thổi

Màng thổi được sản xuất đun nóng chảy polymer thông qua một trục vít và thổi một mét bong bóng trong không khí để hạ nhiệt

Màng thổi chất lượng tốt có nhiều lực giữ hơn, nghĩa là một khi được áp dụng, nó sẽ không bị giãn ra, đảm bảo tải trọng tại chỗ.

màng chít quấn pallet

Quá trình sản xuất thổi cho phép khả năng chống đâm thủng lớn hơn khiến nó trở nên lý tưởng cho các tải có thể có các cạnh sắc nét hơn.

Blown có độ bám 2 mặt cao, trừ khi sử dụng màng máy đã được cấp bằng sáng chế.

Màng đúc

Màng đúc được sản xuất bằng cách làm lạnh nhanh polime nóng chảy thành các lớp hay nhiều lớp.

Dàn trải dễ dàng kéo dài nếu có lượng Metallocene cao, tuy nhiên, điều này có thể gây ra hiện tượng dịch chuyển nếu màng không được dán vào pallet một cách chính xác.

Màng đúc tự nhiên, bám vào một bên, do đó cho phép màng chít được đóng gói an toàn mà không bị dính vào pallet tiếp theo.

7. Cung cấp những loại máy quấn pallet nào?

Dụng cụ quấn màng chít trên pallet bằng tay, được thiết kế công thái học để cải thiện sự thoải mái và hiệu quả, nó có thể giảm tới 30% lượng nhựa sử dụng.

Máy bàn xoay bán tự động lý tưởng cho người dùng khối lượng trung bình đến lớn và để quấn các tải vừa với pallet. Quấn pallet trong vài giây, chúng tôi có sẵn các cấu hình tiêu chuẩn và cấu hình thấp trong phạm vi phù hợp để sử dụng với màng máy, đảm bảo giảm thiểu việc sử dụng màng và chi phí.

Màng hít quấn pallet có thể sử dụng robot lý tưởng cho các hoạt động mà pallet được quấn ở nhiều vị trí hoặc kích thước pallet quá lớn đối với bàn xoay máy. Máy di động này có thể được sử dụng ở hầu hết các địa điểm.

8. Ứng dụng màng chít quấn pallet là gì?

Màng chít quấn pallet thường được sử dụng để bảo vệ tải, trong khi nó đang được vận chuyển. Màng chít bọc co giãn hợp nhất các hàng hóa xếp trên pallet – Chúng giữ cho hàng hóa được gắn vào pallet và ngăn chúng dịch chuyển khỏi pallet trong khi vận chuyển. Màng chít cũng bảo vệ sản phẩm khỏi bụi, bẩn và ẩm. Băng quấn có nhiều loại khác nhau, như băng quấn chống tia cực tím, vải quấn căng thổi, vải quấn căng bằng tay và vải quấn bằng máy.

Mặt khác, màng chít quấn pallet thường được sử dụng cho hàng tiêu dùng, như DVD, iPhone, thậm chí cả kẹo và sôcôla. Chúng là loại màng bóng và ôm sát vừa bảo vệ hàng hóa, vừa thể hiện được những gì bên trong (chúng trong suốt). Màng chít là màng bọc kín khí ngăn chặn sự xâm nhập của bụi bẩn hoặc vi khuẩn (đối với thực phẩm). Do đó, các công ty thực phẩm và dược phẩm cũng sử dụng màng chít để bảo vệ thực phẩm khỏi bị nhiễm bẩn. Việc sản phẩm có bị can thiệp hay không có thể nhìn thấy rõ ràng trong màng chít. Vì vậy màng chít đảm bảo khách hàng nhận được  sản phẩm vô cùng mới, không bị giả mạo ngăn chặn tất cả các nguồn ăn cắp sản phẩm sao chép, đạo nhái.

9. Có thể tái chế màng bọc co giãn với màng chít quấn pallet không?

Được sản xuất từ ​​màng bọc co giãn LLDPE (Linear-Low Density Polythene) thuộc mã tái chế 4. LDPE có thể được tái chế; tuy nhiên, bạn sẽ cần kiểm tra với Chính quyền địa phương xem đây có phải là thứ họ tái chế trong khu vực của bạn hay không.

màng chít quấn pallet

10. Bạn có thể tùy chỉnh màng chít quấn pallet không?

Câu trả lời là có, màng chít quấn pallet có thể được tùy chỉnh với thông điệp hoặc logo của công ty bạn. Được in trên màng bọc căng trắng 20 micron, tất cả những gì bạn cần làm là gửi tác phẩm nghệ thuật của mình để in logo trên màng chít cũng rất hiệu quả để quảng cáo cho cty bạn. Một phương pháp phổ biến và tiết kiệm chi phí để không chỉ quảng bá thương hiệu của công ty bạn mà còn đảm bảo và ổn định hàng hóa cho việc lưu kho và vận chuyển. Không chỉ có thể tùy chỉnh mà màng chít quấn pallet còn được thay thế bằng lưới quấn pallet, an toàn hơn, nhanh hơn, tốt hơn.

11. Màng chít quấn pallet có an toàn cho thực phẩm không?

Màng chít quấn pallet có chứng nhận theo BRCGS (Lưu trữ và Phân phối), để cung cấp màng bọc căng vào môi trường thực phẩm.

Màng chít có thể dùng làm màng bọc thực phẩm nhưng có địa điểm và quy trình sản xuất khác.

12. Màng chít  quấn pallet được làm bằng gì?

Màng chít quấn pallet được sản xuất từ ​​LLDPE (Linear-Low Density Polythene) Cực kỳ phổ biến trong ngành đóng gói do tính linh hoạt và độ trong tương đối của nó. Hầu hết các khu vực tái chế LDPE thuộc mã tái chế 4, tuy nhiên, tốt nhất bạn nên luôn kiểm tra với hội đồng địa phương của mình.

13. Màng chít quấn pallet căng trước là gì?

Căng trước là loại màng đã được kéo căng trong quá trình sản xuất, nghĩa là cần ít lực hơn khi quấn pallet và sử dụng ít màng hơn.

14. Làm thế nào để bạn quấn một pallet?

Tùy thuộc vào quy mô hoạt động và số lượng pallet được bọc, có nhiều cách để bọc pallet. Chúng tôi cung cấp nhiều loại máy rút tay, hệ thống và máy quấn pallet, phù hợp cho các hoạt động có khối lượng thấp và mang lại nhiều lợi ích cũng như cải tiến. Nếu số lượng pallet ít bạn có thể quấn bằng tay để quấn màng chít trên pallet.

15. Sự khác biệt giữa màng co và màng chít quấn pallet là gì?

Màng co và màng chít quấn pallet là hai sản phẩm khác nhau tuy nhiên đều được sử dụng phổ biến để bọc sản phẩm trên pallet. Màng chít bọc pallet linh hoạt hơn nhiều so với màng co và có thể được kéo căng xung quanh pallet để giữ cố định pallet và ngăn không cho pallet bị rơi, tính đàn hồi của màng bọc co giãn là thứ giữ cho hàng hóa được cố định với nhau. Màng co mang lại độ khít hơn khi áp dụng lần đầu, tuy nhiên, được sử dụng cùng với nhiệt, màng co lại ôm khít cố định vào pallet sản phẩm.

Màng chít quấn pallet cung cấp sự ổn định tải trọng trong quá trình lưu kho và vận chuyển và lý tưởng cho các pallet không đều, pallet vuông và pallet nhô ra, đồng thời có nhiều màu sắc và độ bền. Màng co bọc có cung cấp khả năng bảo vệ chống ẩm, bụi và trộm cắp và phổ biến hơn nhiều khi bảo vệ các vật dụng như bàn ghế ngoài trời, gạch, tàu thuyền,...

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


Tin tức liên quan
Webbing Là Gì? Ứng Dụng Webbing

Webbing Là Gì? Ứng Dụng Webbing

Webbing là gì? Là một loại vải dệt có thể phân biệt được bằng các thành phần vật liệu khác nhau, các biến thể về độ bền và độ rộng của nó. Qua quá trình dệt vải gồm có các sợi được các thợ dệt đưa lên bem vào máy, qua khung dệt để tạo thành các dải dây đai dệt. Được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau như quần áo, vật liệu giày dép, y tế, sản phẩm thể thao, hành lý, công nghiệp, nông nghiệp, nhu cầu quân sự, giao thông vận tải, các loại dây chằng buộc...
VẬN CHUYỂN HÀNG NGUY HIỂM BẰNG ĐƯỜNG BỘ CẦN BIẾT CÁC QUY ĐỊNH SAU

VẬN CHUYỂN HÀNG NGUY HIỂM BẰNG ĐƯỜNG BỘ CẦN BIẾT CÁC QUY ĐỊNH SAU

Khi vận chuyển các vật liệu nguy hiểm bằng đường bộ chúng ta sẽ rất quan tâm đến vấn đề an toàn sản phẩm và môi trường, ngoài ra còn phải nhanh nhất có thể và tiết kiệm chi phí. Từ đó những chuyến vận chuyển cần phải chọn những cách phù hợp. Và đây là những điều đáng chú ý của các cách vận chuyển khi vận chuyển hàng nguy hiểm cần biết.
 Tổng hợp Hình ảnh pallet nhựa mới nhất năm 2022

Tổng hợp Hình ảnh pallet nhựa mới nhất năm 2022

Provina đưa đến quý khách hàng tổng hợp những hình ảnh mới nhất năm 2023 về pallet nhựa. Được Provina chúng tôi lưu giữ giúp khách hàng có được mức đánh giá tổng quan nhất về hình ảnh sản phẩm được sử dụng nhiều nhất trong những năm gần đây trong các doanh nghiệp
DÂY CÁP VẢI CẨU HÀNG 1 TẤN - TƯ VẤN CHỌN MUA, LẮP ĐẶT, BẢO QUẢN

DÂY CÁP VẢI CẨU HÀNG 1 TẤN - TƯ VẤN CHỌN MUA, LẮP ĐẶT, BẢO QUẢN

Dây cáp vải cẩu hàng là dòng sản phẩm được sử dụng để chằng cẩu hàng hóa được sử dụng thông dụng trong hệ thồng cẩu hàng tại các công ty doanh nghiệp. Một trong những nguồn hàng có tải trọng thấp và được ứng dụng nhiều đó chính là dòng cáp vải cẩu hàng 1 tấn. Vậy cách chọn dây như thế nào để đảm bảo chất lượng, Thông số cũng như thương hiệu nên tin tưởng mua ở đâu? Cùng Chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!
Điều Gì Tạo Nên Một Dây Đeo Ba Lô Tốt?

Điều Gì Tạo Nên Một Dây Đeo Ba Lô Tốt?

Những điều gì bạn nên tìm kiếm trong một dây đeo trên balo của bạn? Mức độ thoải mái, vật liệu được sử dụng hay chiều rộng, v.v. là tất cả các yếu tố cần xem xét khi lựa chọn dây đai balo. Và mặc dù nó có thể không xuất hiện trước mắt, nhưng nó khá quan trọng. Bạn đã từng có những chiếc balo thực sự khó chịu, cọ xát, làm mất cân bằng tải trọng ba lô của bạn. Chúng tôi đã ngồi xuống để thử và tập hợp một hướng dẫn về những gì bạn nên tìm kiếm ở dây đeo khi mua chiếc ba lô tiếp theo của mình.
Không nên mua thiết bị nâng hạ đã qua sử dụng

Không nên mua thiết bị nâng hạ đã qua sử dụng

Khi mua thiết bị nâng hạ, bạn nên mua thiết bị nâng cũ để giúp cắt giảm chi phí cho công ty của bạn. Mặc dù có thể hiểu được lý do tại sao nhiều công ty lại chọn đầu tư vào thiết bị nâng đã cũ vì nó rẻ hơn rất nhiều so với mua thiết bị mới, nhưng đây không phải là điều mà Provina chúng tôi khuyên dùng.
Sự Khác Biệt Giữa Dây Đai PP và PET Là Gì?

Sự Khác Biệt Giữa Dây Đai PP và PET Là Gì?

Sự khác biệt giữa dây đai PP và PET là gì? Đặc điểm của dây đai đóng hàng PP là: Dẻo tốt, chống uốn, lực kéo đứt mạnh, chất liệu nhẹ, màu sắc tươi sáng dễ sử dụng nhưng phù hợp hơn để đóng thùng hàng carton hoặc các vật nhẹ khác. Đặc điểm của dây đai đóng gói PET là: độ bền kéo cao, độ giãn dài nhỏ, khả năng chịu nhiệt độ tốt, an toàn tốt, lợi ích kinh tế tốt, phù hợp để đóng gói thùng giấy lớn, thùng giấy, màng nhựa (túi)…Phù hợp cho vận chuyển đường dài.
CÁCH SẮP XẾP HÀNG HOÁ TRÊN PALLET AN TOÀN CHO VẬN CHUYỂN [KIẾN THỨC]

CÁCH SẮP XẾP HÀNG HOÁ TRÊN PALLET AN TOÀN CHO VẬN CHUYỂN [KIẾN THỨC]

Khi bạn cần vận chuyển những kiện hàng cồng kềnh, nặng hoặc số lượng lớn thì pallet là lựa chọn tốt nhất và tiết kiệm chi phí nhất. Đóng gói pallet của bạn một cách chính xác để vận chuyển là rất quan trọng để đảm bảo hàng hóa của bạn được vận chuyển an toàn. Tìm hiểu thêm về cách sắp xếp hàng hoá trên pallet an toàn cho vận chuyển và lưu kho nhất! Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng