DMCA.com Protection Status

So Sánh Dây Polyester Với Dây Đai Thép: Cái Nào Tốt Hơn?

Người tiêu dùng từ lâu đã tin rằng dây đai tổng hợp polyester không thể so sánh với dây đai thép khi buộc tải nặng. Nhưng, liệu quan niệm này có còn đúng trong thời đại vật liệu đóng đai ngày càng tiên tiến như hiện nay? Loại dây đai polyester với dây đai thép loại nào là lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn? Để tìm câu trả lời, hãy cùng so sánh sự khác biệt về đặc điểm và ứng dụng của 2 loại dây trong bài viết so sánh dây polyester với dây đai thép. Cái nào tốt hơn dưới đây.

Đặc tính của hai loại dây đai polyester và dây đai thép

Khi nói đến vận chuyển hàng hóa thì việc giữ an toàn, đảm bảo chất lượng hàng hóa khi được vận chuyển vẫn giữ được nguyên trạng thái ban đầu tránh hư hỏng gây nguy hiểm cho sức khỏe người sử dụng và hàng hóa. Sử dụng loại dây nào để chằng buộc hàng hóa hiệu quả an toàn, sau đây chúng tôi sẽ so sánh dây polyester với dây đai thép. Cái nào tốt hơn?

Bốn lợi ích từ dây polyester

Khả năng kỹ thuật tiên tiến ngày nay, kết hợp với nguyên liệu thô đang phát triển, mang đến nhiều lựa chọn sản phẩm. Các tùy chọn này làm phức tạp quá trình quyết định mua của người tiêu dùng, đòi hỏi phải nghiên cứu và khám phá nhiều hơn về từng loại dây.

 • Tăng cường an toàn

 • Giảm tác động môi trường

 • Tăng hiệu suất và độ bền

 • Tăng tiết kiệm chi phí

1. Lợi ích an toàn của dây đai Polyester

Dây polyester bền và mềm các cạnh xỉn màu của dây đai polyester dễ dàng hơn trên tay và lốp xe nâng, giảm vết cắt và hư hỏng. Người vận hành dây đai thép phải đeo găng tay để bảo vệ hoặc tránh nguy cơ bị thương nặng. Khi dây đai đã được tháo ra, nhân viên có thể dễ dàng thu gom dây đai polyester đã tháo ra bằng cách bó chúng lại và vứt vào thùng rác hoặc thông qua các chương trình tái chế khép kín.

 • Nhẹ

 • Các cạnh xỉn màu

2. Dây đai Polyester và Môi trường

so sánh dây polyester và dây đai thép

Môi trường tổng quát dây đai polyester có tác động thấp hơn so với dây đai thép. Trong quá trình sản xuất, polyester được ép đùn từ nguyên liệu nhựa thô. Mặt khác, thép là một quá trình rèn đòi hỏi năng lượng cao. Việc sử dụng dây đai polyester giúp tạo ra khoản tiết kiệm năng lượng ròng lớn cho các doanh nghiệp có ý thức bảo vệ môi trường.

Khối lượng tải tổng thể giảm do dây đai polyester nhẹ. Điều này giúp tiết kiệm không gian, thời gian và nhiên liệu để di chuyển những hàng hóa này từ điểm A đến điểm B. Dây đai polyester là sản phẩm có thể tái chế và có thể giảm chất thải bao bì cũng như chi phí xử lý. Những cắt giảm chi phí cải thiện lợi nhuận của công ty và giảm tác động môi trường. Vật liệu tái chế này sau đó có thể được tái chế nhiều lần để tạo ra các sản phẩm sau tiêu dùng bao gồm cả dây đeo mới.

 • Giảm tác động môi trường

 • Nhẹ

 • Giảm chất thải

 • có thể tái chế

3. Hiệu suất và Độ bền

Dây đai polyester được chế tạo để có các đặc tính của thép đồng thời mang lại nhiều lợi thế về hiệu suất. Các đặc tính kéo dài và duy trì bộ nhớ tuyệt vời giúp dây đai giữ chặt khi tải mở rộng và co lại. Những đặc điểm này giúp dây đai hấp thụ tác động mà không bị đứt hoặc mất khả năng giữ tải. Đó là sự lựa chọn tốt nhất cho tải co lại và ổn định sau khi làm mát. Khả năng co giãn và duy trì độ bền làm cho dây đai polyester trở nên lý tưởng cho tải trọng gỗ. Vật liệu polyester có khả năng chống lại sự xuống cấp của các yếu tố và tia cực tím để ngăn dây đai bị yếu khi được bảo quản ở khu vực ngoài trời. Không giống như thép bị gỉ khi ướt, dây đai polyester sẽ không làm sản phẩm bị ố khi tiếp xúc với các yếu tố thời tiết.

 • Hiệu suất tương tự như thép

 • Tăng cường bảo mật tải

 • Chống suy thoái tia cực tím

 • Chống nước

 • chống gỉ

4. Tiết kiệm chi phí

Dây polyester đảm bảo nhiều loại hàng hoái có khối lượng xếp chồng lên nhau làm cho dây polyester trở thành một trong những vật liệu để đóng đai chất lượng nhất.Khi được sử dụng thay thế cho dây đai thép, dây đai polyester có thể tiết kiệm từ 30% trở lên. Do đó, dây đai polyester là:

so sánh dây polyester và dây đai thép

 

 • Cực kỳ linh hoạt

 • Tiết kiệm 30% so với thép

 • Giảm chi phí xử lý

 • Giảm chuyển đổi

 • Giảm trọng lượng hàng hóa

 • Giảm sự mệt mỏi của người vận hành

 • Tác động môi trường thấp

Đặc Tính Dây Đai Thép là gì?

Dây đai thép được làm từ các loại hợp kim thép có độ bền kéo cao. Trong số tất cả các vật liệu đóng đai đang được sử dụng phổ biến, dây đai thép có độ bền đứt cao nhất, có nghĩa là nó có thể giữ những vật nặng nhất tại chỗ mà không bị đứt.

so sánh dây polyester và dây đai thép

 

Dây đai thép là vật liệu tuyệt vời để giữ các bộ phận hoặc vật liệu có cạnh sắc và góc cứng, chẳng hạn như thép tấm hoặc dầm chữ I, có thể cắt thành vật liệu mềm hơn. Độ cứng của dây đai thép khiến nó trở nên lý tưởng để giữ các tải trọng không dễ bị lún vì thép sẽ không dễ bị mất hình dạng.

Tuy nhiên, độ cứng này có thể gây ra các vấn đề với tải trọng có thể ổn định hoặc giãn ra trong quá trình vận chuyển. Ví dụ, các khúc gỗ có thể lắng xuống hoặc khi chúng hút ẩm, nở ra làm cho tải trọng bị lỏng ra hoặc gỗ bị nứt và sứt mẻ.

Có hai loại dây đai thép thép trơn và thép không gỉ . Thép trơn có thể bị ăn mòn khi sử dụng ngoài trời nếu trời mưa. Mặt khác, dây đai bằng thép không gỉ có thể dễ dàng chịu được mưa, nhưng vẫn có thể có dấu hiệu đổi màu nếu các phân tử sắt từ dầm chữ I hoặc tấm thép trơn chuyển sang dây đeo bằng thép không gỉ .

Một đặc điểm khác giúp phân biệt so sánh dây polyester với dây đai thép là dây đai thép không dễ bị hư hại do tiếp xúc lâu với tia cực tím. Điều này cho phép sử dụng lâu dài trong thời tiết nắng nóng quá mức có thể làm giảm chất lượng của một số dẫn xuất nhựa, chẳng hạn như polyester hoặc polypropylene.

Bạn nên sử dụng ứng dụng nào: Thép hay Polyester?

Có những ưu điểm và nhược điểm đối với một trong hai giải pháp đóng đai.

Khi nào nên sử dụng dây đai thép

 • Bạn vận chuyển hàng hóa đường dài

 • Các vật liệu thiếu nhạy cảm với mài mòn khi làm việc với thép

 • Bạn dự định di chuyển những vật nặng rất ổn định và lớn

 • Tải của bạn chứa các cạnh sắc nét có thể cắt dải mềm hơn

 • Bạn có kế hoạch bốc dỡ vật liệu nhiều lần trong quá trình vận chuyển

Khi nào nên sử dụng dây đai Polyester

 • Tải trọng của bạn nhạy cảm với mài mòn và có thể bị ảnh hưởng do trầy xước

 • Tải của bạn hợp đồng và mở rộng trong quá trình vận chuyển

 • Nhân viên của bạn thiếu kinh nghiệm đặt và tháo dây đai xung quanh vật liệu

 • Bạn đang kéo một tải cục bộ, khoảng cách ngắn

Hãy chắc chắn cân nhắc những ưu và nhược điểm và đánh giá tình hình của bạn trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.

Suy nghĩ cuối cùng về dây đai Polyester với dây đai thép

Bây giờ bạn đã biết chi tiết về việc vận chuyển vật liệu bằng dây đai thép và polyester. Đảm bảo quyết định của bạn dựa trên cơ sở giảm thiểu rủi ro thiệt hại đối với hàng hóa, nhân viên của bạn và để đảm bảo giao hàng an toàn và thành công.

Chọn sai vật liệu đóng đai có thể làm hỏng vật liệu và ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn, khiến bạn lãng phí vật liệu và khiến bạn phải sản xuất lại hàng hóa mới.

So sánh giữa dây đai thép với dây polyester cái nào tốt hơn. Sự an toàn mà dây polyestercho người sử dụng đảm bảo được độ an toàn cao hơn vì không có các cạnh sắc nhọn. Các cạnh xỉn màu của dây đai polyester dễ dàng hơn trên tay và lốp xe nâng, giảm vết cắt và hư hỏng. Người vận hành dây đai thép phải đeo găng tay để bảo vệ hoặc tránh nguy cơ bị thương nặng.

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


Tin tức liên quan
[Kiến thức] Thiết bị nâng hạ là gì? Cách dùng hiệu quả 2021

[Kiến thức] Thiết bị nâng hạ là gì? Cách dùng hiệu quả 2021

Phạm vi hoạt động của các thiết bị nâng hạ là vô cùng rộng, việc sử dụng các thiết bị này vào trong cuộc sống ở hầu hết các lĩnh vực khác nhau sẽ giảm áp lực và tăng hiệu quả công việc rất lớn. Nhưng liệu hầu hết trong chúng ta đã hiểu được thiết bị nâng hạ là gì? Và những lưu ý khi dùng các thiết bị là gì, để đảm bảo quá trình vận hành an toàn nhất? Hãy cùng provina tìm hiểu về các vấn đề đó trong bài viết dưới đây nhé!
Cách sử dụng dây Bungee thực tế có hiệu quả cao năm 2022

Cách sử dụng dây Bungee thực tế có hiệu quả cao năm 2022

Ngày nay, dây bungee thường được sử dụng để cố định các đồ vật mà không cần thắt nút, chúng được sử dụng như những vật phẩm buộc hàng thời trang, tiện lợi và đẹp mắt. Có rất nhiều cách để sử dụng chúng tạo ra hiệu quả cao, tuy nhiên, bạn có thể ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng thực sự có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể sử dụng dây bungee mà có thể bạn chưa bao giờ nghĩ đến. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dây bungee cùng các cách sử dụng dây bungee đem lại hiệu quả cao nhất nhé!
Dây Đai Vải Nội Thất Chất Lượng [Bạn Cần Biết]

Dây Đai Vải Nội Thất Chất Lượng [Bạn Cần Biết]

Nếu bạn đã từng bọc lại một món đồ nội thất, bạn có thể nhận thấy rằng kỹ thuật viên bắt đầu bằng cách gắn dây vải vào khung. Vải bọc là một thành phần quan trọng trong nhiều miếng bọc, cung cấp cả hỗ trợ và hình dạng. Có nhiều loại vải khác nhau có sẵn, mỗi loại có mục đích cụ thể riêng. Có các loại dây đai vải nội thất chất lượng nào? Hãy cùng chúng tôi theo giỏi bài viết bên dưới.
AI LÀ NGƯỜI PHÁT MINH RA MÁY DỆT ĐẦU TIÊN [GÓC KIẾN THỨC]

AI LÀ NGƯỜI PHÁT MINH RA MÁY DỆT ĐẦU TIÊN [GÓC KIẾN THỨC]

Máy dệt là một trong những phát minh vĩ đại nhất của loài người, giúp quá trình hình thành và phát triển văn hóa, kinh tế từ thời đồ đá đến hiện nay. Vậy một câu hỏi đặt ra ở đây chính là ai là người đã phát minh ra chúng và chúng bao gồm những loại nào? Vậy còn chần chờ gì nữa, cùng Provina trả lời câu hỏi ai là người phát minh ra máy dệt thông qua bài viết dưới đây nhé!
Một số lí do nên dùng nẹp góc nhựa thay thế nẹp góc kim loại

Một số lí do nên dùng nẹp góc nhựa thay thế nẹp góc kim loại

Trong quá trình vận chuyển hàng hóa thì một dụng cụ quan trọng đó là dây chằng hàng không thể thiếu đối với công việc vận chuyển. Đi kèm với dây chằng hàng có một số linh kiện thông dụng cho các loại hàng hóa như Rơ-le bảo vệ, xốp nổ, nẹp góc nhựa… Nẹp góc nhựa là linh kiện có lượt tìm kiếm nhiều nhất lên đến 65%. Các bạn dành ra một ít thời gian quý báu để tìm hiểu một số lí do nên dùng nẹp góc nhựa thay thế nẹp góc kim loại.  
Tổng hợp kiến thức cần về dây kéo xe ô tô

Tổng hợp kiến thức cần về dây kéo xe ô tô

Khi bạn điều khiển một phương tiện di chuyển đến một số nơi như du lịch, cắm trại thì có rất nhiều trường hợp xảy ra sự cố ngoài ý muốn như: xe chết máy, xe bị va vào bùn lầy, hư hỏng đột xuất cần được xe cứu hộ kéo về nơi sửa chữa. Để luôn phòng hờ về những việc này bạn cần chuẩn bị các loại dây kéo xe ô tô cần thiết.
Địu Em Bé, Địu Và Ba Lô: Hướng Dẫn An Toàn

Địu Em Bé, Địu Và Ba Lô: Hướng Dẫn An Toàn

Địu em bé, địu hoặc ba lô có thể là một cách thiết thực để bế em bé của bạn và giúp bạn rảnh tay.Khi chọn địu hoặc địu em bé, hãy tìm vị trí hông khỏe mạnh cho em bé của bạn.Sử dụng quy tắc địu em bé, địu và balo hướng dẫn an toàn để đặt bé an toàn trong địu và tránh nguy cơ ngạt thở. Địu em bé là một túi hoặc dải dây đai dệt, thường được cố định qua vai và đeo ngang trước ở nhiều tư thế khác nhau.
4 Ý tưởng để Quản lý Hàng tồn kho Hiệu quả hơn

4 Ý tưởng để Quản lý Hàng tồn kho Hiệu quả hơn

Nhu cầu giao hàng nhanh hơn đã tạo thêm áp lực cho các nhà quản lý hàng tồn kho, những người được giao nhiệm vụ tối ưu hóa quy trình hoàn thành để các mặt hàng được chọn, đóng gói và giao hàng đúng tiến độ. Do đó, họ luôn tìm kiếm những cách thức mới để tối ưu hóa hoạt động và cải thiện quy trình làm việc trong nhà kho. Bài viết này trình bày 4 ý tưởng có thể giúp những nhà quản lý hàng tồn kho này đạt được mục tiêu của họ.

Bình luận
 • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng