DMCA.com Protection Status

NHỮNG CÁCH DUY TRÌ THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG CỦA DÂY TĂNG ĐƠ

Việc vận hành và sử dụng dây tăng đơ trong công việc chằng buộc hàng hóa luôn là vấn đề quan trọng khi bạn sử dụng chúng để luân chuyển hàng hóa. Liệu đã bao giờ bạn suy nghĩ đến cách dùng chúng sao cho thời gian vận hành được lâu dài, tiết kiệm ngân sách nhất chưa? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra phương thức để giúp bạn cách duy trì thời gian hoạt động của dây tăng đơ.

Cách duy trì thời gian hoạt động của dây tăng đơ

Nếu bạn đang vận chuyển hàng hóa của mình qua các lục địa hoặc chỉ đơn giản là di chuyển một pallet đã tải bằng xe nâng trong nhà kho, bất kể khoảng cách bạn định di chuyển là bao nhiêu, tốt hơn hết bạn nên sử dụng dây chằng hàng có tăng đơ để đảm bảo quá trình được diễn ra tốt nhất.

 

Xác định giới hạn tải trọng của dây chằng hàng tăng đơ

 

Điều quan trọng cần lưu ý là, giống như với bất kỳ thiết bị nào khác được sử dụng để vận chuyển hàng hóa, dây chằng hàng có tăng đơ có W orking L oad L imit (WLL) hay còn gọi là giới hạn tải trọng riêng của chúng và Độ bền đứt tối thiểu của riêng chúng. Độ bền đứt là khối lượng mà dây tăng đơ có thể chịu được mà không bị hư hỏng. Độ bền đứt của từng thành phần của dây buộc được kiểm tra độc lập. Nhưng giống như tất cả mọi thứ, đòn bẩy bánh cóc chỉ mạnh bằng điểm yếu nhất của nó, vì vậy phần đòn bẩy của khoá yếu nhất được coi là độ bền đứt của toàn bộ dây chằng.

Từ Điểm đứt nhỏ nhất, giới hạn tải trọng làm việc có thể được tính bằng cách lấy đi 1/3 độ bền đứt. Vì vậy, điều này có nghĩa là dây tăng đơ có độ bền đứt là 300kg có Giới hạn tải trọng làm việc là 1000kg.

Hãy nhớ kiểm tra giới hạn tải trọng làm việc dây chằng hàng của bạn trước khi sử dụng, để đảm bảo chúng có thể chịu được trọng lượng của hàng hoá. Việc tuân thủ chỉ số WLL là một trong những cách duy trì thời gian hoạt động của dây tăng đơ tốt nhất, hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, người dùng cũng nên quan tâm đến chất lượng ban đầu, tần suất và môi trường sử dụng, cách bảo dưỡng, kích thước, hình dạng của hàng hoá,...

Sản phẩm nâng cẩu hàng hóa tốt nhất hiện nay: Dây cáp vải cẩu hàng 

 

Cách duy trì thời gian hoạt động của dây tăng đơ

 

Theo thời gian, bạn sử dụng quá nhiều hoặc sơ suất, dây chằng hàng tăng đơ của bạn sẽ bị mòn và cuối cùng không thể sử dụng được. Tuy nhiên, nếu bạn chăm sóc dây đúng cách, chúng có thể tồn tại rất lâu. 

Để duy trì dây chằng hoạt động tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện các cách duy trì thời gian hoạt động của dây tăng đơ hợp lý như sau: 

  1. Trước khi bạn sử dụng dây chằng, hãy đảm bảo rằng đã kiểm tra chúng chi tiết. Nếu có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng, không sử dụng. 
  2. Giữ dây đai của bạn tránh ánh nắng trực tiếp khi bảo quản. Ánh nắng mặt trời có thể làm cho dây đai polyester trở nên giòn và có thể dẫn đến dây đai bị mất độ bền và bị gãy trong khi sử dụng. 
  3. Bảo quản dây tăng đơ nơi khô ráo. Nếu dây vải của bạn bị ướt, hãy nhớ lau khô hoàn toàn trước khi cất giữ để tránh nấm mốc.  

Tin tức liên quan: Cách kiểm tra cáp vải cẩu hàng trước khi sử dụng

 

Cách sử dụng dây chằng hàng tăng đơ an toàn

 

Khi bạn nhận được dây chằng hàng, họ sẽ yêu cầu lắp ráp cơ bản. Điều này có thể khá khó hiểu, vì vậy Provina đã cung cấp hướng dẫn 5 bước đơn giản để đảm bảo bạn đã lắp ráp chúng một cách chính xác. 

Bạn nên chú ý nếu các thao tác lắp và gập khoá tăng đơ sai hoặc thiếu một bước nào đó cũng làm bạn khó khăn hơn trong việc chằng buộc hàng hoá, mất nhiều thời gian chằng buộc, khoá bị hư hỏng hoặc kẹt cứng, dây không được siết chặt, lúc tháo rời dây ra có thể gặp khó khăn. Do đó, thực hiện đúng và đủ cũng được xem là một cách duy trì thời gian hoạt động của dây tăng đơ.

 

  1. Mở tay cầm tăng đơ và nạp vải qua tay cầm tăng đơ - từ phía dưới
  2. Đưa dây vải lên phía trên tay cầm tăng đơ của bạn
  3. Buộc chặt các móc vào các điểm buộc xuống.
  4. Kéo vải được dạy, loại bỏ bất kỳ độ chùng nào, đến độ căng mà bạn yêu cầu. 
  5. Gập tăng đơ cho đến khi tải của bạn được an toàn

 

Hãy nhớ buộc bất kỳ dây truy cập nào và kiểm tra xem tải của bạn có hoàn toàn được hạn chế và an toàn trước khi bắt đầu hành trình của bạn không nhé!

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


Tin tức liên quan
 Một số loại cảo tăng đơ được sử dụng phổ biến trên thị trường
Một số loại cảo tăng đơ được sử dụng phổ biến trên thị trường

Cảo tăng đơ là một sản phẩm hữu dụng trong việc chằng buộc hàng hóa, đa dạng về mẫu mã, kích thước giúp cho khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm cảo tăng đơ phù hợp với công việc của mình nhằm mang lại năng xuất, lợi nhuận cao nhất. Vậy cảo tăng đơ gồm những loại nào? Bạn có thể tìm kiếm một số loại cảo tăng đơ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong bài viết này!  
Cách Đóng Gói Dây Đai Dệt Hoàn Hảo
Cách Đóng Gói Dây Đai Dệt Hoàn Hảo

Người ta thường thắc mắc cách đóng gói dây đai dệt và làm sao có thể đóng gói được dây đai dệt? Các bước và phương pháp chính xác cho quy trình đóng gói dây đai dệt an toàn đảm bảo chất lượng có thể bảo quản tốt khi đi một chặng đường dài hay lưu kho.  Để đảm bảo an toàn cho dây đai dệt khi đóng gói, có một số bước quan trọng mà bất kỳ công ty nào cũng nên thực hiện khi đóng gói. Thực hiện theo 6 bước sau để đảm bảo dây đai dệt của bạn luôn được đóng gói hoàn hảo!
Dây chằng hàng mua ở đâu?
Dây chằng hàng mua ở đâu?

Với nền kinh tế phát triển hiện nay tại Việt Nam, các hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh hàng hóa, xuất-nhập khẩu trong, ngoài nước của các doanh nghiệp đang gặp nhiều vấn đề trong quá trình vận chuyển hàng hóa, họ mong muốn hàng hóa được đảm bảo an toàn, không bị ảnh hưởng về chất lượng. Các sản phẩm dây chằng hàng là lựa chọn để giải quyết giúp bạn những khó khăn trên nhưng liệu dây chằng hàng mua ở đâu để mang lợi ích cao nhất. Tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết sau đây cùng Provina nhé!
NƠI SẢN XUẤT KHÓA TĂNG ĐƠ BẢN 25MM ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM
NƠI SẢN XUẤT KHÓA TĂNG ĐƠ BẢN 25MM ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Như trong bài viết trước thì chúng tôi đã giới thiệu và chia sẽ những thông tin cơ bản của một dòng hàng khóa tăng đơ. Với bài viết này cùng tìm hiểu về một bộ sản phẩm chi tiết của khóa tăng đơ được sử dụng phổ biến nhất cũng như thông tin về nơi sản xuất khóa tăng đơ 25mm đầu tiên hiện nay. Cùng bắt đầu tìm hiểu thông tin liên quan đến chúng nhé!
Điểm mạnh của dây đai dệt PP - [Bạn có thể nên biết]
Điểm mạnh của dây đai dệt PP - [Bạn có thể nên biết]

Trong tất cả các loại dây đai dệt phổ biến nhất hiện nay như dây đai dệt cotton, dây đai dệt nylong, thì dây đai dệt PO và dây đai dệt PP được coi là những sản phẩm tương đối vượt trội về nhiều mặt. Điểm mạnh của dây đai dệt PP là tạo được sự an toàn trong làm việc và giảm chi phí sử dụng cùng rất nhiều các yếu tố khác nữa. Không làm tốn nhiều thời gian của các bạn nữa chúng ta cùng nhau tìm hiểu về các điểm mạnh cả dây đai dệt PP.
Đại lý uy tín chuyên cung cấp Dây cẩu hàng 2T
Đại lý uy tín chuyên cung cấp Dây cẩu hàng 2T

Có rất nhiều sản phẩm dây cẩu hàng với đa dạng các tải trọng, màu sắc và kích thước khác nhau. Vậy thì tôi sẽ giới thiệu cụ thể cho bạn biết một trong những sản phẩm dây cẩu hàng đó là dây cẩu hàng 2T. Nó cũng là một sản phẩm đem lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng đặc biệt là các doanh nghiệp dùng nó vào nhiều mục đích khác nhau, sản phẩm đáp ứng hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí cho người sử dụng. Sau đây là bài review về sản phẩm này, các bạn hãy cùng tôi theo dõi nhé!
Dây ràng d-ring là gì? Sản phẩm năm 2022
Dây ràng d-ring là gì? Sản phẩm năm 2022

Việt Nam là đất nước đang phát triển không ngừng đồng nghĩa với việc nhu cầu vận chuyển hàng hóa trên cả nước tăng không ngừng, công việc vận chuyển hàng củng không đơn giản nếu không được bảo vệ bằng những loại dây bảo hộ, hiện nay ngoài những loại dây quen thuộc thì trên thị trường xuất hiện loại dây ràng d-ring được sử dụng rộng rãi. Hãy cùng nhau tìm hiểu kĩ về loại dây d-ring này một cách chi tiết nhất nhé.
Quy Trình Sản Xuất Dây Đai Dệt An Toàn Chất Lượng
Quy Trình Sản Xuất Dây Đai Dệt An Toàn Chất Lượng

Để tạo ra một dây đai dệt hoàn chỉnh, hai hệ thống sợi được bắt chéo trên một máy dệt, các sợi dọc tạo thành chất mang, trong đó các sợi ngang được kéo lần lượt. Việc sản xuất dây đai dệt vừa đảm bảo chất lượng đúng tiêu chuẩn lại càng khó khăn hơn. Từ thiết kế đến đầu ra của dây đai dệt thành phẩm, có thể hoàn thành nhiều quy trình phức tạp. Dưới đây là một mô tả ngắn gọn về quy trình sản xuất dây đai dệt an toàn.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng