DMCA.com Protection Status

Cách duy trì thời gian hoạt động của dây tăng đơ

Việc vận hành và sử dụng dây tăng đơ trong công việc chằng buộc hàng hóa luôn là vấn đề quan trọng khi bạn sử dụng chúng để luân chuyển hàng hóa. Liệu đã bảo giờ bạn suy nghĩ đến cách dùng chúng sao cho thời gian vận hành được lâu dài, tiết kiệm ngân sách nhất chưa? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra phương thức để giúp bạn cách duy trì thời gian hoạt động của dây chằng hàng tăng đơ.

Cách duy trì thời gian hoạt động của dây tăng đơ

Nếu bạn đang vận chuyển hàng hóa của mình qua các lục địa hoặc chỉ đơn giản là di chuyển một pallet đã tải bằng xe nâng trong nhà kho, bất kể khoảng cách bạn định di chuyển là bao nhiêu, tốt hơn hết bạn nên sử dụng dây chằng hàng có tăng đơ để đảm bảo quá trình được diễn ra tốt nhất.

Xác định giới hạn tải trọng của dây chằng hàng có tăng đơ

Điều quan trọng cần lưu ý là, giống như với bất kỳ thiết bị nào khác được sử dụng để vận chuyển hàng hóa, dây chằng hàng có tăng đơ có W orking L oad L imit (WLL) hay còn gọi là giới hạn tải trọng riêng của chúng và Độ bền đứt tối thiểu của riêng chúng. Độ bền đứt là khối lượng mà dây tăng đơ có thể chịu được mà không bị hư hỏng. Độ bền đứt của từng thành phần của dây buộc tăng đơ được kiểm tra độc lập. Nhưng giống như tất cả mọi thứ, đòn bẩy bánh cóc chỉ mạnh bằng điểm yếu nhất của nó, vì vậy phần đòn bẩy của bánh cóc yếu nhất được coi là độ bền đứt của toàn bộ dây chằng.

Từ Điểm đứt nhỏ nhất, giới hạn tải trọng làm việc có thể được tính bằng cách lấy đi 1/3 độ bền đứt. Vì vậy, điều này có nghĩa là dây tăng đơ có độ bền đứt là 300kg có Giới hạn tải trọng làm việc là 1000kg.

Hãy nhớ kiểm tra giới hạn tải trọng làm việc của dây chằng hàng của bạn trước khi sử dụng, để đảm bảo chúng có thể chịu được tải trọng của bạn. 

Sản phẩm nâng cẩu hàng hóa tốt nhất hiện nay: Dây cáp vải cẩu hàng 

Cách duy trì thời gian hoạt động của dây tăng đơ

Theo thời gian, sử dụng quá nhiều hoặc sơ suất, dây chằng hàng tăng đơ của bạn sẽ bị mòn và cuối cùng không thể sử dụng được. Tuy nhiên, nếu bạn chăm sóc dây đai đúng cách, chúng có thể tồn tại rất lâu. 

Để duy trì hoạt động tốt của dây đai bánh cóc của bạn, chúng tôi tại Provina khuyên bạn nên
 

  1. Trước khi bạn sử dụng bất kỳ dây chằng hàng tăng đơ, hãy đảm bảo rằng đã kiểm tra chúng chi tiết. Nếu có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng, không sử dụng. 
  2. Giữ dây đai của bạn tránh ánh nắng trực tiếp khi bảo quản. Ánh nắng mặt trời có thể làm cho dây đai polyester trở nên giòn và có thể dẫn đến dây đai bị mất độ bền và bị gãy trong khi sử dụng. 
  3. Bảo quản dây tăng đơ nơi khô ráo. Nếu dây vải của bạn bị ướt, hãy nhớ lau khô hoàn toàn trước khi cất giữ để tránh nấm mốc.  

Tin tức liên quan: Cách kiểm tra cáp vải cẩu hàng trước khi sử dụng

Cách sử dụng dây chằng hàng tăng đơ an toàn

Khi bạn nhận được dây chằng hàng, họ sẽ yêu cầu lắp ráp cơ bản. Điều này có thể khá khó hiểu, vì vậy chúng tôi đã cung cấp hướng dẫn 5 bước đơn giản để đảm bảo bạn đã lắp ráp chúng một cách chính xác. 

 

  1. Mở tay cầm tăng đơ và nạp vải qua tay cầm tăng đơ - từ phía dưới
  2. Đưa dây vải lên phía trên tay cầm tăng đơ của bạn
  3. Buộc chặt các móc vào các điểm buộc xuống.
  4. Kéo vải được dạy, loại bỏ bất kỳ độ chùng nào, đến độ căng mà bạn yêu cầu. 
  5. Xoay tăng đơ cho đến khi tải của bạn được an toàn

 

Hãy nhớ buộc bất kỳ dây truy cập nào và kiểm tra xem tải của bạn có hoàn toàn được hạn chế và an toàn trước khi bắt đầu hành trình của bạn không nhé!

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng