DMCA.com Protection Status

Cách kiểm tra dây tăng đơ trước khi dùng ✫Kiến thức logitics✫

Trong ngành vận chuyển, việc sử dụng dây đai chằng hàng có tăng đơ đúng cách là rất quan trọng. Dưới đây là một số mẹo về cách kiểm tra dây tăng đơ chằng hàng của bạn nhằm đảm bảo quá trình luân chuyển hàng hóa.

Nếu bạn đang gặp khó khăn về các vấn đề chằng hàng hay bạn đang gặp sự cố về dây chằng hàng của mình, hay liên hệ với chúng tôi sớm nhất để được bộ phận kỹ thuật tư vấn và đưa ra giải pháp kịp thời cho bạn nhé! Thông tin về Provina truy cập website: https://provina.vn/ 

Cách kiểm tra dây tăng đơ

Cách kiểm tra Dây tăng đơ chằng hàng của bạn xem có bất kỳ hư hỏng hoặc khiếm khuyết nào không

Cách kiểm tra Dây tăng đơ đúng chuẩn năm 2021


Khi bạn đang xem xét dây chằng hàng của mình, bạn nên biết điều quan trọng trước khi bắt đầu sử dụng hoặc lưu giữa đó chính là kiểm tra độ bền của sản phẩm chằng hàng còn phù hợp để sử dụng nữa không?

Trong ngành giao thông vận tải, ước tính rằng có một lượng lớn hàng hóa bị đỗ vỡ do vấn đề chưa sử dụng sản phẩm chằng hàng đúng cách cùng với việc sử dụng những sản phẩm không đủ chất lượng trong quá trình chằng hàng, hoặc do dây chằng hàng đã bị hỏng mà không được khắc phục kịp thời.

Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những điều cần lưu ý khi đến thời điểm thay dây chằng hàng tăng đơ nhé!

 

Những hậu quả khi dùng dây tăng đơ thiếu chất lượng


Hãy bắt đầu với việc kiểm tra dây chằng hàng tăng đơ và tìm hiểu cách khắc phục các sản phẩm dây tăng đơ trước khi sử dụng hoặc cất giữ dây tăng đơ. 

Thứ nhất, không bao giờ sử dụng chằng hàng tăng đơ hoặc dây buộc hàng nếu bạn có bất kỳ phát hiện rằng dây đang gặp vấn đề. Dây buộc có thể bị hỏng do hao mòn bình thường hàng ngày theo thời gian, vì vậy điều quan trọng là phải kiểm tra dây đai một lần trước khi bạn buộc hàng hóa và sau khi bạn dỡ hàng hóa.

Việc một sản phẩm chằng hàng gặp vấn đề sẽ bao gồm giới hạn tải trọng làm việc bị giảm đi đáng kể, điều này là vô cùng nguy hiểm khi sử dụng thêm. Nếu dây chằng hàng có màu khác với màu ban đầu có thể do tia cực tím từ mặt trời gây ra, nó cũng nguy hiểm như bất kỳ các mũi khâu hoặc vết cắt trên vải bị mòn để sử dụng. Chúng sẽ cần được thay thế.

 

 Xem thêm: 5 cách tốt nhất để đảm bảo hàng hóa cho xe tải năm 2021


Nếu dây tăng đơ bị ướt do hơi ẩm, chúng cần được làm khô hoàn toàn trước khi sử dụng tiếp theo do khả năng kéo căng của dây vải có thể gây ra sự thay đổi tải trọng khi dây đai bị khô. Nếu bạn quyết định sủ dụng dây tăng đơ bị ướt trong quá trình vận chuyển hàng hóa bạn sẽ cần phải cố định dây đai nhiều lần mỗi chặng đường. Bất kỳ dấu hiệu nấm mốc nào do độ ẩm trong không khí hoặc mưa trên dây buộc sẽ cần được thay thế vì nấm mốc sẽ làm suy yếu giới hạn tải trọng làm việc của dây buộc và độ bền đứt theo thời gian.

Cách kiểm tra dây tăng đơ

Cách kiểm tra dây tăng đơ sau quá trình sử dụng lâu dài.

 

Khi nào cần thay dây đai Ratchet của bạn


Tùy theo tính chất công việc cũng như hàng hóa của bạn mà bạn nên cân nhắc việc thay thế một sản phẩm chằng hàng mới. Việc phát hiện một vãi dấu hiệu thấy bằng mắt thường như xuất hiện lỗ trên dây đai, nấm mốc… bạn nên bão dưỡng chũng hoặc thay thế trước khi sử dụng cho chuyến vận chuyển hàng tiếp theo nhé!

Một số cách tốt nhất để giữ an toàn trong ngành kiểm soát hàng hóa bắt đầu bằng cách sử dụng khả năng phán đoán tốt. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về độ bền hoặc độ an toàn của dây buộc, bạn không nên mạo hiểm và sau đó phát hiện ra rằng bạn có thể thực sự không an toàn và gây ra tai nạn tiềm ẩn.

Bạn có biết các phương pháp phổ biến nhất của dây tăng đơ nói riêng và và dây chằng hàng nói chung được thay thế là do thời tiết? Một số hình thức thời tiết gây hư hại cho dây ràng hàng đó chính là do tia UV từ ánh nắng mặt trời gây hư hại cho dây đai và làm suy yếu lớp vải được tăng cường. Cũng như bất kỳ sự ẩm ướt nào gây ra bởi độ ẩm từ mưa có thể làm yếu dây đai dưới dạng nấm mốc. Điều này có thể phá hủy sản phẩm của bạn.

 

Cách dùng dây tăng đơ an toàn nhất 2021 

Bạn nên kiểm tra Dây tăng đơ bao nhiêu lâu một lần


Bạn phải luôn kiểm tra kỹ dây tăng đơ hoặc dây ràng hàng của mình trước khi sử dụng mỗi lần và khi kết thúc việc sử dụng bạn phải kiểm tra lại thêm lần nữa nhé. 

Đảm bảo việc kiểm tra đầu tăng đơ, buộc dây vải, đường khâu và kiểm tra mọi chi tiết bề mặt của sản phẩm dây tăng đơ. Những vấn đề dù là nhỏ nhất cũng có thể gây ra sự hỗn loạn cho tải hàng hóa của bạn tại bất kỳ thời điểm nào.
 

Dây tăng đơ có hạn sử dụng là bao lâu

 

Khoảng thời gian mà dây tăng đơ có thể sử dụng cuối cùng có thể phụ thuộc vào cách xử lý của các dây đai. Nếu bạn sử dụng cẩn thận đúng cách với việc bảo quản. Thông thường, bạn có thể sử dụng trung bình từ 2-5 năm tùy thuộc vào mức độ sử dụng của chúng và việc được bảo quản tốt hay không nữa. 

Các dây đai càng cũ thì bạn càng nên cân nhắc thay mới vì chúng có thể yếu dần theo thời gian và có thể nguy hiểm khi sử dụng dây dây tăng đơ cũ.
 

Lý do chính khiến dây đai tăng đơ bị hư hỏng?


Một số cách chính mà dây đai có thể bị hư hỏng là thông qua các lực căng thông thường hàng ngày và lực căng trên vải polyester tùy thuộc công việc bạn chằng hàng sử dụng cho từng ứng dụng. Công việc của dây đai là cố định và đảm bảo rằngf hàng hóa được đảm bảo an toàn suốt quá trình vận chuyển. 

Việc sử dụng một sản phẩm với tần xuất cao cũng khiến một dòng dây chằng hàng cứng cáp trở nên yếu thế và dần gặp các vấn đề hư hong, điều này chí là điều bạn cần phát hiện ra và thay thế kịp thời .

 

 Lý do khác khiến dây tăng đơ bị hỏng

 Dây tăng đơ cọ xát với kim loại hoặc sàn gỗ trong khi sử dụng từ phía sau xe moóc phẳng gây ra ma sát, do đó làm dây đai bánh cóc bị yếu đi.
♾ Sử dụng bị gặp các nút thắt.
♾ Các đường may bị đứt, nát, mòn do sử dụng theo thời gian
♾ Vết đứt, rách, đứt gãy, chảy, bỏng, mòn và rách cũng có thể là những vấn đề lớn đối với bất kỳ dây buộc hoặc dây đai tăng đơ nào bạn có.

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng