DMCA.com Protection Status

Cách kiểm tra dây tăng đơ trước khi dùng ✫Kiến thức logitics✫

Trong ngành vận chuyển, việc sử dụng dây đai chằng hàng có tăng đơ đúng cách là rất quan trọng. Dưới đây là một số mẹo về cách kiểm tra dây tăng đơ chằng hàng của bạn nhằm đảm bảo quá trình luân chuyển hàng hóa.

Nếu bạn đang gặp khó khăn về các vấn đề chằng hàng hay bạn đang gặp sự cố về dây chằng hàng của mình, hay liên hệ với chúng tôi sớm nhất để được bộ phận kỹ thuật tư vấn và đưa ra giải pháp kịp thời cho bạn nhé! Thông tin về Provina truy cập website: https://provina.vn/ 

Cách kiểm tra dây tăng đơ

Cách kiểm tra Dây tăng đơ chằng hàng của bạn xem có bất kỳ hư hỏng hoặc khiếm khuyết nào không

 

Cách kiểm tra Dây tăng đơ đúng chuẩn năm 2024


Khi bạn đang xem xét dây chằng hàng của mình, bạn nên biết điều quan trọng trước khi bắt đầu sử dụng hoặc lưu giữa đó chính là kiểm tra độ bền của sản phẩm chằng hàng còn phù hợp để sử dụng nữa không?

Trong ngành giao thông vận tải, ước tính rằng có một lượng lớn hàng hóa bị đỗ vỡ do vấn đề chưa sử dụng sản phẩm chằng hàng đúng cách cùng với việc sử dụng những sản phẩm không đủ chất lượng trong quá trình chằng hàng, hoặc do dây chằng hàng đã bị hỏng mà không được khắc phục kịp thời.

Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những điều cần lưu ý khi đến thời điểm thay dây chằng hàng tăng đơ nhé!

 

Những hậu quả khi dùng dây tăng đơ thiếu chất lượng


Hãy bắt đầu với việc kiểm tra dây chằng hàng tăng đơ và tìm hiểu cách khắc phục các sản phẩm dây tăng đơ trước khi sử dụng hoặc cất giữ cẩn thận.

Thứ nhất, không bao giờ sử dụng chằng hàng tăng đơ hoặc dây buộc hàng nếu bạn có bất kỳ phát hiện rằng dây đang gặp vấn đề. Dây buộc có thể bị hỏng do hao mòn bình thường hàng ngày theo thời gian, vì vậy điều quan trọng là phải kiểm tra dây đai một lần trước khi bạn buộc hàng hóa và sau khi bạn dỡ hàng hóa.

Việc một sản phẩm chằng hàng gặp vấn đề sẽ bao gồm giới hạn tải trọng làm việc bị giảm đi đáng kể, điều này là vô cùng nguy hiểm khi sử dụng thêm. Nếu dây chằng hàng có màu khác với màu ban đầu có thể do tia cực tím từ mặt trời gây ra, nó cũng nguy hiểm như bất kỳ các mũi khâu hoặc vết cắt trên vải bị mòn để sử dụng. Chúng sẽ cần được thay thế.

 Xem thêm: 5 cách tốt nhất để đảm bảo hàng hóa cho xe tải năm 2024


Nếu dây tăng đơ bị ướt do hơi ẩm, chúng cần được làm khô hoàn toàn trước khi sử dụng tiếp theo do khả năng kéo căng của dây vải có thể gây ra sự thay đổi tải trọng khi dây đai bị khô. Nếu bạn quyết định sủ dụng dây tăng đơ bị ướt trong quá trình vận chuyển hàng hóa bạn sẽ cần phải cố định dây đai nhiều lần mỗi chặng đường. Bất kỳ dấu hiệu nấm mốc nào do độ ẩm trong không khí hoặc mưa trên dây buộc sẽ cần được thay thế vì nấm mốc sẽ làm suy yếu giới hạn tải trọng làm việc của dây buộc và độ bền đứt theo thời gian.

 

Cách kiểm tra dây tăng đơ

Cách kiểm tra dây tăng đơ sau quá trình sử dụng lâu dài.

 

Khi nào cần thay dây đai Ratchet của bạn


Tùy theo tính chất công việc cũng như hàng hóa của bạn mà bạn nên cân nhắc việc thay thế một sản phẩm chằng hàng mới. Việc phát hiện một vãi dấu hiệu thấy bằng mắt thường như xuất hiện lỗ trên dây đai, nấm mốc… bạn nên bão dưỡng chũng hoặc thay thế trước khi sử dụng cho chuyến vận chuyển hàng tiếp theo nhé!

Một số cách tốt nhất để giữ an toàn trong ngành kiểm soát hàng hóa bắt đầu bằng cách sử dụng khả năng phán đoán tốt. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về độ bền hoặc độ an toàn của dây buộc, bạn không nên mạo hiểm và sau đó phát hiện ra rằng bạn có thể thực sự không an toàn và gây ra tai nạn tiềm ẩn.

Bạn có biết các phương pháp phổ biến nhất của dây tăng đơ nói riêng và và dây chằng hàng nói chung được thay thế là do thời tiết? Một số hình thức thời tiết gây hư hại cho dây ràng hàng đó chính là do tia UV từ ánh nắng mặt trời gây hư hại cho dây đai và làm suy yếu lớp vải được tăng cường. Cũng như bất kỳ sự ẩm ướt nào gây ra bởi độ ẩm từ mưa có thể làm yếu dây đai dưới dạng nấm mốc. Điều này có thể phá hủy sản phẩm của bạn.

Cách dùng dây tăng đơ an toàn nhất 2024Bạn nên kiểm tra Dây tăng đơ bao nhiêu lâu một lần ?


Bạn phải luôn kiểm tra kỹ dây tăng đơ hoặc dây ràng hàng của mình trước khi sử dụng mỗi lần và khi kết thúc việc sử dụng bạn phải kiểm tra lại thêm lần nữa nhé. 

Đảm bảo việc kiểm tra đầu tăng đơ, buộc dây vải, đường khâu và kiểm tra mọi chi tiết bề mặt của sản phẩm dây tăng đơ. Những vấn đề dù là nhỏ nhất cũng có thể gây ra sự hỗn loạn cho tải hàng hóa của bạn tại bất kỳ thời điểm nào.
 

Dây tăng đơ có hạn sử dụng là bao lâu ?

 

Khoảng thời gian mà dây tăng đơ có thể sử dụng cuối cùng có thể phụ thuộc vào cách xử lý của các dây đai. Nếu bạn sử dụng cẩn thận đúng cách với việc bảo quản. Thông thường, bạn có thể sử dụng trung bình từ 2-5 năm tùy thuộc vào mức độ sử dụng của chúng và việc được bảo quản tốt hay không nữa. 

Các dây đai càng cũ thì bạn càng nên cân nhắc thay mới vì chúng có thể yếu dần theo thời gian và có thể nguy hiểm khi sử dụng dây dây tăng đơ cũ.
 

Lý do chính khiến dây đai tăng đơ bị hư hỏng?


Một số cách chính mà dây đai có thể bị hư hỏng là thông qua các lực căng thông thường hàng ngày và lực căng trên vải polyester tùy thuộc công việc bạn chằng hàng sử dụng cho từng ứng dụng. Công việc của dây đai là cố định và đảm bảo rằngf hàng hóa được đảm bảo an toàn suốt quá trình vận chuyển. 

Việc sử dụng một sản phẩm với tần xuất cao cũng khiến một dòng dây chằng hàng cứng cáp trở nên yếu thế và dần gặp các vấn đề hư hong, điều này chí là điều bạn cần phát hiện ra và thay thế kịp thời .

 

 Lý do khác khiến dây tăng đơ bị hỏng

 Dây tăng đơ cọ xát với kim loại hoặc sàn gỗ trong khi sử dụng từ phía sau xe moóc phẳng gây ra ma sát, do đó làm dây đai bánh cóc bị yếu đi.
♾ Sử dụng bị gặp các nút thắt.
♾ Các đường may bị đứt, nát, mòn do sử dụng theo thời gian
♾ Vết đứt, rách, đứt gãy, chảy, bỏng, mòn và rách cũng có thể là những vấn đề lớn đối với bất kỳ dây buộc hoặc dây đai tăng đơ nào bạn có.

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


Tin tức liên quan
Dây chằng hàng mua ở đâu?
Dây chằng hàng mua ở đâu?

Với nền kinh tế phát triển hiện nay tại Việt Nam, các hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh hàng hóa, xuất-nhập khẩu trong, ngoài nước của các doanh nghiệp đang gặp nhiều vấn đề trong quá trình vận chuyển hàng hóa, họ mong muốn hàng hóa được đảm bảo an toàn, không bị ảnh hưởng về chất lượng. Các sản phẩm dây chằng hàng là lựa chọn để giải quyết giúp bạn những khó khăn trên nhưng liệu dây chằng hàng mua ở đâu để mang lợi ích cao nhất. Tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết sau đây cùng Provina nhé!
[Kiến thức] Dây đai vải bố là gì? PHÂN LOẠI VÀ ỨNG DỤNG
[Kiến thức] Dây đai vải bố là gì? PHÂN LOẠI VÀ ỨNG DỤNG

Dây đai vải bố là gì? Cũng là một trong những thắc mắc của rất nhiều khách hàng gửi đến cho Provina. Cùng chúng tôi tìm hiểu về khái niệm cũng như vấn đề xung quanh dây đai vải bởi bài viết dưới đây nhé!
ƯU ĐIỂM CỦA DÂY CÁP CẨU HÀNG 5 TẤN [BẠN NÊN BIẾT]
ƯU ĐIỂM CỦA DÂY CÁP CẨU HÀNG 5 TẤN [BẠN NÊN BIẾT]

Có thể bạn chưa biết, Dây cáp cẩu hàng 5T là một sản phẩm có nhiều tính năng, và kích thước đa dạng được rất nhiều khách hàng tìm mua và sử dụng. Chúng tôi đã khảo sát số lượng người mua sản phẩm hầu hết là 90% khách hàng đều cho rằng sản phẩm này đem lại hiệu quả cao, rất thích hợp với môi trường làm việc của họ. Ngoài ra, còn tiết kiệm được cả chi phí đầu tư và nhân công lao động. Qua bài viết này, hy vọng bạn cũng sẽ có bạn sẽ chọn mua được dòng dây cẩu hàng tốt nhất nhé!
Tất cả những điều bạn cần biết về dây chằng hàng [Kiến thức]
Tất cả những điều bạn cần biết về dây chằng hàng [Kiến thức]

Cách được thiết lập để bảo đảm hàng hóa là thông qua việc sử dụng lưới hàng hóa, hoặc sử dụng thùng lớn để đựng. Tuy nhiên, những thứ này đắt tiền và có thể cồng kềnh để cất giữ và mang theo nếu tất cả những gì bạn đang làm là cố định thứ gì đó vào giá nóc xe ô tô hoặc xe kéo của bạn. Một cách rẻ hơn là sử dụng dây thừng hoặc dây chằng hàng thông thường. Hôm nay chúng tôi sẽ đưa đến quý bạn tất tần tật tất cả những điều bạn cần biết về dây chằng hàng, cùng đọc nhé!
Dây tăng đơ 2 tấn | Ưu điểm của dây chằng hàng bản 2 tấn
Dây tăng đơ 2 tấn | Ưu điểm của dây chằng hàng bản 2 tấn

Hiện nay vận chuyển hàng hóa là một vấn đề được quan tâm lớn nó có vai trò vô cùng quan trọng trong việc vận hành và phát triển của các doanh nghiệp, các sản phẩm chằng hàng dần được cải tiến và nâng cao hơn để đáp ứng nhu cầu đó. Trong đó dây tăng đơ 2 tấn là một trọng những sản phẩm được tin dùng và được sử dụng nhiều trong hầu hết các doanh nghiệp lớn nhỏ. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về chúng cũng như ưu điểm nó mang đến cho công việc chằng hàng nhé. Cùng theo dõi nhé!
Mọi Thứ Bạn Cần Biết Về Dây Polypropylene
Mọi Thứ Bạn Cần Biết Về Dây Polypropylene

Dây polypropylene là một lựa chọn hiệu quả về chi phí cho các ứng dụng mà bạn bạn muốn lựa chọn. Được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ hàng hải, ngoài trời và giải trí đến vật nuôi, thời trang, lối sống và y tế. Mặc dù sản phẩm này không có khả năng chống tia cực tím và chịu tải trọng tốt như sản phẩm thay thế polyester hoặc bền như nylon nhưng nó có rất nhiều ưu điểm khiến nó trở thành một trong những lựa chọn phổ biến nhất cho mọi ứng dụng. 
Làm thế nào để kiểm tra chất lượng dây đai dệt tốt nhất?
Làm thế nào để kiểm tra chất lượng dây đai dệt tốt nhất?

Làm thế nào để kiểm tra chất lượng dây đai dệt tốt nhất? Kiểm soát chất lượng có nghĩa là tổng số tất cả các hoạt động kiểm tra chất lượng dệt dây đai thành phẩm để có sản phẩm hoàn chỉnh, đảm bảo chất lượng. Đối với dây đai dệt, các hoạt động kiểm soát chất lượng sẽ bao gồm, nhưng không giới hạn ở quy trình xử lý vật liệu và chất lượng vật liệu sợi, kiểm tra, lấy mẫu và thử nghiệm vật liệu sợi khi nhập và dây đai tại nhà máy, thử nghiệm vật liệu tại hiện trường, thu thập và xác minh chất liệu.  
Báo Giá Cáp Cẩu Hàng Chi Tiết Từng Loại [CẬP NHẬT BẢNG GIÁ MỚI NHẤT]
Báo Giá Cáp Cẩu Hàng Chi Tiết Từng Loại [CẬP NHẬT BẢNG GIÁ MỚI NHẤT]

Chắc hẳn bạn cũng biết dây cẩu hiện nay đang là một trong những sản phẩm được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Rất nhiều khách hàng tin dùng và đánh giá cao về sản phẩm này. Provina là công ty sản xuất dây cẩu hàng hàng đầu tại thị trường Việt nam cung cấp các sản phẩm dây cẩu chất lượng theo yêu cầu khách hàng với mức giá tốt nhất. Dưới đây là thông tin bảng báo giá cáp cẩu hàng cho 3 loại dây: 1T, 2T, 3T.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng