DMCA.com Protection Status

Cách kiểm tra dây tăng đơ trước khi dùng ✫Kiến thức logitics✫

Trong ngành vận chuyển, việc sử dụng dây đai chằng hàng có tăng đơ đúng cách là rất quan trọng. Dưới đây là một số mẹo về cách kiểm tra dây tăng đơ chằng hàng của bạn nhằm đảm bảo quá trình luân chuyển hàng hóa.

Nếu bạn đang gặp khó khăn về các vấn đề chằng hàng hay bạn đang gặp sự cố về dây chằng hàng của mình, hay liên hệ với chúng tôi sớm nhất để được bộ phận kỹ thuật tư vấn và đưa ra giải pháp kịp thời cho bạn nhé! Thông tin về Provina truy cập website: https://provina.vn/ 

Cách kiểm tra dây tăng đơ

Cách kiểm tra Dây tăng đơ chằng hàng của bạn xem có bất kỳ hư hỏng hoặc khiếm khuyết nào không

Cách kiểm tra Dây tăng đơ đúng chuẩn năm 2021


Khi bạn đang xem xét dây chằng hàng của mình, bạn nên biết điều quan trọng trước khi bắt đầu sử dụng hoặc lưu giữa đó chính là kiểm tra độ bền của sản phẩm chằng hàng còn phù hợp để sử dụng nữa không?

Trong ngành giao thông vận tải, ước tính rằng có một lượng lớn hàng hóa bị đỗ vỡ do vấn đề chưa sử dụng sản phẩm chằng hàng đúng cách cùng với việc sử dụng những sản phẩm không đủ chất lượng trong quá trình chằng hàng, hoặc do dây chằng hàng đã bị hỏng mà không được khắc phục kịp thời.

Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những điều cần lưu ý khi đến thời điểm thay dây chằng hàng tăng đơ nhé!

 

Những hậu quả khi dùng dây tăng đơ thiếu chất lượng


Hãy bắt đầu với việc kiểm tra dây chằng hàng tăng đơ và tìm hiểu cách khắc phục các sản phẩm dây tăng đơ trước khi sử dụng hoặc cất giữ dây tăng đơ. 

Thứ nhất, không bao giờ sử dụng chằng hàng tăng đơ hoặc dây buộc hàng nếu bạn có bất kỳ phát hiện rằng dây đang gặp vấn đề. Dây buộc có thể bị hỏng do hao mòn bình thường hàng ngày theo thời gian, vì vậy điều quan trọng là phải kiểm tra dây đai một lần trước khi bạn buộc hàng hóa và sau khi bạn dỡ hàng hóa.

Việc một sản phẩm chằng hàng gặp vấn đề sẽ bao gồm giới hạn tải trọng làm việc bị giảm đi đáng kể, điều này là vô cùng nguy hiểm khi sử dụng thêm. Nếu dây chằng hàng có màu khác với màu ban đầu có thể do tia cực tím từ mặt trời gây ra, nó cũng nguy hiểm như bất kỳ các mũi khâu hoặc vết cắt trên vải bị mòn để sử dụng. Chúng sẽ cần được thay thế.

 

 Xem thêm: 5 cách tốt nhất để đảm bảo hàng hóa cho xe tải năm 2021


Nếu dây tăng đơ bị ướt do hơi ẩm, chúng cần được làm khô hoàn toàn trước khi sử dụng tiếp theo do khả năng kéo căng của dây vải có thể gây ra sự thay đổi tải trọng khi dây đai bị khô. Nếu bạn quyết định sủ dụng dây tăng đơ bị ướt trong quá trình vận chuyển hàng hóa bạn sẽ cần phải cố định dây đai nhiều lần mỗi chặng đường. Bất kỳ dấu hiệu nấm mốc nào do độ ẩm trong không khí hoặc mưa trên dây buộc sẽ cần được thay thế vì nấm mốc sẽ làm suy yếu giới hạn tải trọng làm việc của dây buộc và độ bền đứt theo thời gian.

Cách kiểm tra dây tăng đơ

Cách kiểm tra dây tăng đơ sau quá trình sử dụng lâu dài.

 

Khi nào cần thay dây đai Ratchet của bạn


Tùy theo tính chất công việc cũng như hàng hóa của bạn mà bạn nên cân nhắc việc thay thế một sản phẩm chằng hàng mới. Việc phát hiện một vãi dấu hiệu thấy bằng mắt thường như xuất hiện lỗ trên dây đai, nấm mốc… bạn nên bão dưỡng chũng hoặc thay thế trước khi sử dụng cho chuyến vận chuyển hàng tiếp theo nhé!

Một số cách tốt nhất để giữ an toàn trong ngành kiểm soát hàng hóa bắt đầu bằng cách sử dụng khả năng phán đoán tốt. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về độ bền hoặc độ an toàn của dây buộc, bạn không nên mạo hiểm và sau đó phát hiện ra rằng bạn có thể thực sự không an toàn và gây ra tai nạn tiềm ẩn.

Bạn có biết các phương pháp phổ biến nhất của dây tăng đơ nói riêng và và dây chằng hàng nói chung được thay thế là do thời tiết? Một số hình thức thời tiết gây hư hại cho dây ràng hàng đó chính là do tia UV từ ánh nắng mặt trời gây hư hại cho dây đai và làm suy yếu lớp vải được tăng cường. Cũng như bất kỳ sự ẩm ướt nào gây ra bởi độ ẩm từ mưa có thể làm yếu dây đai dưới dạng nấm mốc. Điều này có thể phá hủy sản phẩm của bạn.

 

Cách dùng dây tăng đơ an toàn nhất 2021 

Bạn nên kiểm tra Dây tăng đơ bao nhiêu lâu một lần


Bạn phải luôn kiểm tra kỹ dây tăng đơ hoặc dây ràng hàng của mình trước khi sử dụng mỗi lần và khi kết thúc việc sử dụng bạn phải kiểm tra lại thêm lần nữa nhé. 

Đảm bảo việc kiểm tra đầu tăng đơ, buộc dây vải, đường khâu và kiểm tra mọi chi tiết bề mặt của sản phẩm dây tăng đơ. Những vấn đề dù là nhỏ nhất cũng có thể gây ra sự hỗn loạn cho tải hàng hóa của bạn tại bất kỳ thời điểm nào.
 

Dây tăng đơ có hạn sử dụng là bao lâu

 

Khoảng thời gian mà dây tăng đơ có thể sử dụng cuối cùng có thể phụ thuộc vào cách xử lý của các dây đai. Nếu bạn sử dụng cẩn thận đúng cách với việc bảo quản. Thông thường, bạn có thể sử dụng trung bình từ 2-5 năm tùy thuộc vào mức độ sử dụng của chúng và việc được bảo quản tốt hay không nữa. 

Các dây đai càng cũ thì bạn càng nên cân nhắc thay mới vì chúng có thể yếu dần theo thời gian và có thể nguy hiểm khi sử dụng dây dây tăng đơ cũ.
 

Lý do chính khiến dây đai tăng đơ bị hư hỏng?


Một số cách chính mà dây đai có thể bị hư hỏng là thông qua các lực căng thông thường hàng ngày và lực căng trên vải polyester tùy thuộc công việc bạn chằng hàng sử dụng cho từng ứng dụng. Công việc của dây đai là cố định và đảm bảo rằngf hàng hóa được đảm bảo an toàn suốt quá trình vận chuyển. 

Việc sử dụng một sản phẩm với tần xuất cao cũng khiến một dòng dây chằng hàng cứng cáp trở nên yếu thế và dần gặp các vấn đề hư hong, điều này chí là điều bạn cần phát hiện ra và thay thế kịp thời .

 

 Lý do khác khiến dây tăng đơ bị hỏng

 Dây tăng đơ cọ xát với kim loại hoặc sàn gỗ trong khi sử dụng từ phía sau xe moóc phẳng gây ra ma sát, do đó làm dây đai bánh cóc bị yếu đi.
♾ Sử dụng bị gặp các nút thắt.
♾ Các đường may bị đứt, nát, mòn do sử dụng theo thời gian
♾ Vết đứt, rách, đứt gãy, chảy, bỏng, mòn và rách cũng có thể là những vấn đề lớn đối với bất kỳ dây buộc hoặc dây đai tăng đơ nào bạn có.

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


Tin tức liên quan
Test dây cáp vải cẩu hàng là gì? Cách test dây hiện nay

Test dây cáp vải cẩu hàng là gì? Cách test dây hiện nay

Dây cáp vải cẩu hàng được coi như một phụ kiện hữu ích để nâng hạ hàng hóa, di chuyển các vật phẩm có kích thước quá khổ, tạo ra sự liên kết giữa hàng hóa với các thiết bị nâng hạ, giúp giảm thiếu đi sức lao động của con người củng như đảm bảo được độ an toàn nhất định trong công việc. Để thực tế hơn chúng ta cùng kiểm tra chất lượng của dây cáp vải cẩu hàng thông qua các bài test. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về các cách để test dây cáp cẩu hàng an toàn và đúng nhất nhé!
Chi tiết điểm khác nhau giữa dây chằng hàng tăng đơ móc J và móc S

Chi tiết điểm khác nhau giữa dây chằng hàng tăng đơ móc J và móc S

Dây chằng hàng tăng đơ móc J và móc S là hai dòng sản phẩm dây chằng hàng được ứng dụng nhiều trong cuộc sống hiện nay, nhất là đối với các doanh nghiệp khi chằng buộc hàng hóa trên các kiện pallet nhằm tối ưu hóa quá trình vận chuyển lưu thông hàng hóa hay lưu trữ hàng hóa. Vậy điểm khác nhau giữa dây chằng hàng tăng đơ móc J và móc S là gì?  Nào hãy cùng Provina tìm hiểu chi tiết ở bài viết hôm nay nhé!
Đánh giá dây cáp vải cẩu hàng 3 tấn từ khách hàng

Đánh giá dây cáp vải cẩu hàng 3 tấn từ khách hàng

Mặt hàng dây cáp vải cẩu hàng 3 tấn là sản phẩm được các công ty sản xuất, các công trình xây dựng, các doanh nghiệp lớn sản xuất về các mặt hàng nặng luôn cần sự trợ giúp của dây cáp cẩu hàng để công việc có thể đạt đến kết quả tốt nhất. Với sự phổ biến đó đã có những đánh giá và phản hồi từ khách hàng, sau đây là một số đánh giá được khách hàng gửi đến chúng tôi về mặt hàng dây cẩu cáp vải bạn có thể tham khảo!
[Top 3] Dây cẩu vải bán chạy nhất tại Provina

[Top 3] Dây cẩu vải bán chạy nhất tại Provina

Nhằm cung cấp những sản phẩm thiết yếu để đáp ứng nhu cầu của khách hàng về hỗ trợ trong công việc bốc dỡ, nâng hạ hàng hóa một cách nhanh chóng và dễ dàng. Provina chúng tôi đã nghiên cứu và thiết kế ra một sản phẩm là dây cẩu vải. Và đây cũng là sản phẩm đã và đang được bán chạy trên thị trường Việt Nam. Hãy cùng tôi tìm hiểu sản phẩm này qua bài viết nhé!
Hướng dẫn hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu về vận tải đường bộ

Hướng dẫn hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu về vận tải đường bộ

Vận tải đường bộ là một phần quan trọng của ngành vận tải đường bộ chuyên nghiệp và nó giúp duy trì hoạt động của nước Việt Nam mỗi ngày. Những người lái xe tải hay container thường phải đối mặt với nhiều trách nhiệm hơn vì một số tải trọng mà họ đang vận chuyển có thể nặng hơn nhiều, kích thước lớn hơn và thường yêu cầu chú ý nhiều hơn đến chi tiết khi đảm bảo và vận chuyển. Dưới đây là bài viết mà Provina muốn hướng dẫn hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu về vận tải đường bộ, Bắt đầu thôi nào!
J hook là gì? Một số lưu ý cần thiết khi sử dụng J hook

J hook là gì? Một số lưu ý cần thiết khi sử dụng J hook

Để một sản phẩm có thể hoạt động hết năng suất thì đi kèm với nó là một linh kiện hỗ trợ, các linh kiện có khá nhiều và đa dạng như giá treo, giá đỡ, kệ, móc…. Thời gian gần đây một linh kiện J hook được khá nhiều người yêu thích và lượt tìm kiếm rất cao. Vậy sản phẩm J hook là gì? J hook tại sao lại được yêu thích trên thị trường nhiều đến vậy? Bạn có thể bỏ ít thời gian để tìm hiểu cụ thể về loại linh kiện J hook này nhé
Tìm hiểu về dây chằng hàng có tăng đơ móc | Có thể bạn nên biết

Tìm hiểu về dây chằng hàng có tăng đơ móc | Có thể bạn nên biết

Hiện nay, các doanh nghiệp có nhu cầu ngày càng cao về vấn đề vận chuyển hàng hóa đảm bảm chất lượng và sự an toàn của hàng hóa. Nắm rõ được nhu cầu thiết yếu này có rất nhiều cơ sở sản xuất cạnh tranh nhau về loại dây chằng hàng tăng đơ có móc. Đó là một sản phẩm đang được sử dụng phổ biến rộng rãi trên thị trường Việt Nam. Chính vì vậy, công ty Provina chúng tôi xin được phép giới thiệu sơ qua về sản phẩm này để biết nắm rõ hơn nhé!
Cơ sở cung ứng bán dây tăng đơ giá rẻ đảm bảo chất lượng cao năm 2021

Cơ sở cung ứng bán dây tăng đơ giá rẻ đảm bảo chất lượng cao năm 2021

Mặt hàng thiết yếu giải quyết những vấn đề khó khăn về vận chuyển hàng hóa hiện nay đang được phát triển rộng rãi trên thị trường Việt Nam đó là gì? Bạn biết không? Đó là dây tăng đơ. Sau đây là một vài thông tin bổ ích mà tôi muốn cung cấp giúp bạn có thể biết thêm về sản phẩm cùng với những kiến thức chọn lựa nơi bán dây tăng đơ giá rẻ đảm bảo an toàn cho quá trịnh vận hành công việc của doanh nghiệp hay các cá nhân.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng