DMCA.com Protection Status

Dây đai dệt Polypropylene là gì? Tổng hợp chi tiết về dây đai PP

Polypropylene (PP) là một loại nhựa nhiệt dẻo kết tinh cứng được sử dụng trong các vật dụng hàng ngày. Có nhiều loại PP khác nhau: homopolymer, copolymer,... . Các tính chất cơ học, vật lý và hóa học của nó hoạt động tốt trong các ứng dụng từ ô tô, y tế đến đóng gói. Vậy dây đai dệt từ sợi PP là gì? Chúng sẽ có ứng dụng như thế nào vào đời sống? Cùng Provina xác định qua bài viết dưới đây nhé!

Dây đai dệt Polypropylene

Để xác định được Dây đai dệt polypropylene là gì? Trước hết chúng ta cần tìm hiểu PP là gì và chúng có công thức như thế nào, thành phần của chúng ra sao?

Polypropylene là gì?

Polypropylene được sản xuất từ ​​monome propen (hoặc propylene). Nó là một loại nhựa hydrocacbon mạch thẳng. Công thức hóa học của polypropylene là (C 3 H 6 ) n . PP là một trong những loại nhựa rẻ nhất hiện nay, và nó có tỷ trọng thấp nhất  trong số các loại nhựa hàng hóa. PP có thể tạo thành ba cấu trúc chuỗi cơ bản tùy thuộc vào vị trí của các nhóm metyl:

Dây đai dệt Polypropylene

 

 • Atactic (aPP). Sự sắp xếp nhóm metyl (CH 3 ) không đều.
 • Isotactic (iPP ) Nhóm metyl (CH 3 ) được sắp xếp ở một phía của mạch cacbon.
 • Syndiotactic (sPP). Sự sắp xếp nhóm metyl (CH 3) xen kẽ.

PP thuộc họ polyme polyolefin và là một trong ba loại polyme được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Polypropylene có các ứng dụng - cả nhựa và sợi - trong ngành công nghiệp ô tô, ứng dụng công nghiệp, hàng tiêu dùng và thị trường đồ nội thất.

Dây đai dệt Polypropylene

Dây đai dệt Polypropylene là gì?

Dây đai PP là sản phẩm được sản xuất dựa trên chất liệu chính là từ sợi tổng hợp làm từ chất PP. Sau quá trình sản xuất từ các nhà máy đã đưa đến thành phẩm là các dây đai vô cùng chắc chắn. Dây đai dệt Polypropylene từ lâu đã được thị trường đánh giá độ quan trọng cao được đưa ra sản xuất với quy mô lớn. Dòng hàng dây đai pp là thị trường dây chằng buộc không thể thiệu ở thời điểm hiện tại bởi các tính năng vô cùng ưu việt tối ưu hóa quá trình cũng như năng xuất tại các cơ sở kinh doanh hiện nay.

99+ Mẫu Dây đai vải, Dây đai dệt giá rẻ nhất 2022

Dây đai dệt Polypropylene hiện nay là nguồn hàng mà công ty TNHH Provina ưu tiên sản xuất và phân phối ra thị trường với đa dạng mẫu mã, màu sắc cũng như tải trọng. Bởi chúng tôi biết được dây đai dệt PP là thành phẩm của nhiều mặt hàng có độ ứng dụng cao hiện nay như: Dây chằng hàng tăng đơ, dây khóa cam …

Để phân loại được các dòng dây đai dệt thì rất đa dạng thế nhưng chúng tôi có thể phân chia theo 2 tính chất chính mà chất liệu PP được nghiên cứu gồm: Dây đai dệt PP Homopolymer và PP copolymer.

Dây đai dệt Propylene homopolymer 

Có tỷ lệ độ bền trên trọng lượng cao, và cứng hơn và mạnh hơn chất đồng trùng hợp. Những đặc tính này kết hợp với khả năng chống hóa chất tốt và khả năng hàn làm cho nó trở thành vật liệu được lựa chọn trong nhiều cấu trúc chống ăn mòn. 

Dây đai dệt Polypropylene copolymer

Chúng mềm hơn một chút nhưng có độ bền va đập tốt hơn. Nó cứng hơn và bền hơn homopolymer propylene. Nó có xu hướng có khả năng chống nứt ứng suất tốt hơn và độ dẻo dai ở nhiệt độ thấp hơn homopolymer với chi phí làm giảm một chút các đặc tính khác.

Điểm mạnh và điểm yếu của dây đai dệt PP

Điểm mạnh

 • Tính dễ cháy: Polypropylene là vật liệu rất dễ cháy.
 • PP vẫn giữ được các đặc tính cơ và điện ở nhiệt độ cao, trong điều kiện ẩm ướt và khi ngâm trong nước. Nó là một loại nhựa không thấm nước.
 • PP có khả năng chống chịu ứng suất và nứt môi trường tốt.
 • Nó nhạy cảm với sự tấn công của vi sinh vật (vi khuẩn, nấm mốc, v.v.).
 • Nó thể hiện khả năng chống tiệt trùng bằng hơi nước tốt.

Các chất phụ gia polyme như chất làm lắng, chất chống cháy, sợi thủy tinh, khoáng chất, chất độn dẫn điện, chất bôi trơn, chất màu và nhiều chất phụ gia khác có thể cải thiện hơn nữa các tính chất vật lý và / hoặc cơ học của PP. Ví dụ, PP có khả năng chống tia cực tím kém, do đó ổn định ánh sáng với các amin cản trở giúp tăng tuổi thọ so với polypropylene không biến tính. 

Điểm yếu

 • Khả năng chống tia cực tím, va đập và trầy xước kém.
 • Nhiệt độ dưới -20 ° C.
 • Nhiệt độ dịch vụ trên thấp, 90-120 ° C.
 • Dễ bị oxi hóa trong những môi trường không phù hợp với dây đai dệt.
 • Độ ổn định lão hóa nhiệt bị ảnh hưởng bất lợi khi tiếp xúc với kim loại.

Quy trình sản xuất dây đai dệt PP tại Provina

Mua dây đai dệt PP Ở đâu tại VN giá rẻ nhất

Với chất lượng ổn định và có độ phủ rộng lớn trên môi trường chằng buộc hàng hóa, dây đai dệt pp là mặt hàng dễ dàng mua để sử dụng với chất lượng cao. Thế nhưng địa điểm cung cấp với giá thành rẻ với số lượng và tùy chọn theo ý bạn thì bạn nên tin tưởng lựa chọn đến với công ty TNHH Provina. Nơi đây là cơ sở sản xuất dệt các sợi dây với quy trình chuyên nghiệp.

Kết nối ngay với chúng tôi sớm nhất để được bộ phận kỹ thuật hỗ trợ bạn nhanh gọn và sớm nhất nhé!

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Dây đai dệt polyester là gì?

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


(*) Xem thêm

Bình luận
 • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng