DMCA.com Protection Status

SO SÁNH Polyester sling với Nylon sling

Cáp nâng bằng polyester có tốt hơn cáp nâng nylon không? Đây là câu hỏi không chỉ riêng các khách hàng quan tâm mà nó còn là điều mà các chuyên gia trong ngành lưu tâm và thường xuyên phải đối mặt. Hôm nay, qua bài viết dưới đây, Provina mong rằng sẽ đưa ra được những điểm đủ để bạn có thể hiểu hơn về dòng hàng polyester sling với Nylon slings.

Trước khi chúng ta đi sâu vào những điểm khác biệt chính giữa cáp treo polyester với cáp treo nylon , có rất nhiều ưu điểm giống nhau của hai loại cáp treo tổng hợp này mà bạn cần biết.

Polyester Slings với Nylon Slings

Ưu điểm giống nhau của Webbing tổng hợp

Lý tưởng cho mặt hàng nâng cẩu tải trọng cao

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến người hoạt động trong nghề nâng cẩu hay vận chuyển hàng hóa sử dụng thay vì dùng cáp treo dây hoặc cáp treo xích. Thực tế khi sử đụng nguồn hàng từ polyester sling với nylonsling sẽ không làm trầy xước hoặc đè bẹp hàng hóa của bạn. Đó là lý do tại sao cáp treo tổng hợp cực kỳ phổ biến trong ngành xây dựng và với những người đóng tàu.

Tiết kiệm chi phí

Cáp treo tổng hợp cũng là một lựa chọn hấp dẫn do giá thành rẻ hơn. Nếu bạn đang tự hỏi liệu cáp treo nylon có rẻ hơn cáp treo polyester hay không. Giá cả ít nhiều đều giống nhau, và bạn nên tập trung vào việc chọn nguồn hàng phù hợp cho công việc, và môi trường.

Khối lượng nhẹ

So với dây thừng và dây xích, cáp treo tổng hợp nhẹ hơn nhiều, giúp vận chuyển và xử lý dễ dàng hơn. Một lần nữa, nylon thường nặng hơn polyester một chút, nhưng không có nhiều khác biệt khi bạn xem xét trọng lượng của dây xích và dây thừng.

Tải trọng

Đúng là nylon mạnh hơn ở cấp độ sợi riêng lẻ, nhưng một sợi dây polyester có thể được làm chắc chắn như nylon bằng cách thêm nhiều sợi được dệt lại với nhau. Và cả hai loại đều có thể dễ dàng nâng hàng hóa có trọng tải lên đến hàng tấn. Vì vậy, điều quan trọng là sử dụng đai nâng được đánh giá phù hợp với tải trọng mà bạn nâng, điều này sẽ không ảnh hưởng đến sự lựa chọn của bạn giữa nylon và polyester.

Polyester Slings với Nylon Slings

Nylon sling

Thông tin liên quan: Công dụng của dây cẩu hàng bằng vải

Điểm  khác nhau giữa polyester slings với nylon slings

So sánh về mặt vật lý

Bây giờ bạn đã biết chúng giống nhau như thế nào, hãy cùng xem xét sự khác biệt giữa các đặc tính vật lý của nylon và polyester để xác định loại vật liệu nào phù hợp nhất cho công việc của bạn.

Nylon co giãn hơn

Đây là một trong những điểm khác biệt quan trọng nhất giữa cáp treo nylon và cáp treo polyester. Mặc dù cáp treo nylon có nhiều ưu điểm hơn (độ giãn khoảng 7 đến 10 phần trăm khi ở WLL), điều đó không có nghĩa là chúng yếu hơn polyester (độ giãn thường từ 2 đến 3 phần trăm ở WLL). Những lý do chính mà bạn muốn căng ra nhiều hơn hoặc ít hơn khi nâng một tải bao gồm phòng nâng quá tải và khả năng "phản hồi".

Nếu bạn có hạn chế về chiều cao, polyester có lẽ là lựa chọn tốt hơn. Nếu tải trọng của bạn có thể bị dội lại nhiều, thì việc căng thêm nylon sẽ làm giảm nguy cơ dây đeo quay lại bạn hoặc những người khác. Sự khác biệt trong độ giãn này là lý do tại sao bạn thường thấy dây đai phục hồi làm bằng nylon và dây kéo làm bằng polyester.

Polyester mềm hơn và linh hoạt hơn

Cả cáp treo nylon và polyester đều tốt cho các mặt hàng dễ vỡ, nhưng nếu bạn đang tự hỏi loại nào tốt hơn thì đó là polyester. Lớp phủ hóa học trên vải nylon mang lại cho nó một kết cấu thô hơn một chút.

Polyester cũng mềm dẻo hơn nylon một chút. Bởi tính linh hoạt, tôi không nói về độ giãn mà là khả năng quấn chặt xung quanh một mặt hàng và bám trên diện tích bề mặt nhiều nhất.

Đây là một sự khác biệt quan trọng, đặc biệt là khi lựa chọn giữa cáp treo nylon và cáp treo polyester.

Sự khác biệt về Môi trường

Một câu hỏi quan trọng khác cần đặt ra khi lựa chọn giữa cáp treo nylon và cáp treo polyester là điều kiện môi trường là gì? Có một lý do tại sao những người lái tàu và những người trong môi trường biển thích cáp treo bằng polyester, chúng hấp thụ ít nước hơn và chỉ có khả năng chống tia UV tốt hơn một chút. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải xem xét sự khác biệt khi đề cập đến khả năng kháng hóa chất.

Cáp treo nylon không thể chống lại axit hoặc chất tẩy trắng

Tránh sử dụng cáp treo nylon nếu bạn đang hoạt động ở bất cứ đâu gần axit sulfuric, nitric, hydrochloric hoặc phosphoric. Nylon cũng không bền với các chất tẩy oxy hóa như natri hypoclorit, hydro peroxyt, natri percacbonat và canxi hypoclorit.

Cáp treo polyester không thể chống ete hoặc kiềm

Mặt khác, gót chân Achilles polyeste là ete và kiềm. Trong số các hóa chất khác, hóa chất này bao gồm dietyl ete, đimetyl ete, natri hydroxit, kali hydroxit, canxi hydroxit, canxi cacbonat và magie hydroxit.

Polyester Slings với Nylon Slings

Polyester sling

Kết luận về sự khác biệt giữa polyester slings với nylon slings

Tóm lại, cáp treo nâng tổng hợp là một sự lựa chọn tuyệt vời do khả năng xử lý tải trọng tinh tế, chi phí thấp hơn, nhẹ và chịu lực ấn tượng.  Điều khác biệt giữa polyester slings với nylon slings chính là tính chất sử dụng của mỗi loại hàng hóa trong từng thời điểm và môi trường khác biệt.

Cáp nylon có độ giãn dài hơn nhưng không thể sử dụng gần axit hoặc chất tẩy trắng. Cáp polyester mềm hơn và ôm sát bề mặt tốt hơn nhưng không thể sử dụng gần ete hoặc kiềm.

Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào về cáp treo nylon hoặc cáp treo polyester, hãy gọi cho các chuyên gia về sản phẩm giàn của chúng tôi theo số 0901 548 578 hoặc truy cập website https://provina.vn/ để gặp ngay chuyên viên có kinh nghiệm.

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


Tin tức liên quan
Dây cáp vải cẩu hàng 2 tấn là gì? ǀ Nơi bán giá rẻ

Dây cáp vải cẩu hàng 2 tấn là gì? ǀ Nơi bán giá rẻ

Với quy trình và tốc độ phát triển hiện nay, việc luân chuyển, nâng cẩu hàng hóa đang ngày càng quan trọng trong quá trình vận hành và thúc đẩy phát triển doanh nghiệp. Biết được các vấn đề đó Provina đã nghiên cứu và sản xuất các dòng hàng dây cẩu bằng vải nhằm đáp ứng các nhu cầu khách hàng. Một trong những sản phẩm dây cẩu hàng được sử dụng nhiều hiện nay đó chính là dây cáp vải cẩu hàng 2 tấn. Cùng Provina sẽ giới thiệu và đưa ra những điểm quan trọng của dòng hàng này cho các bạn nhé!
Bán dây cáp vải cẩu hàng số lượng lớn

Bán dây cáp vải cẩu hàng số lượng lớn

Dây cáp vải cẩu hàng là công cụ dường như không thể thiếu đối với các công trình xây dựng, công ty, doanh nghiệp, khu công nghiệp lớn trên cả nước, sử dụng khá đơn giản nhưng đem lại hiểu quả rất cao phù hợp với chính sách của khách hàng. Chính vì vậy mà việc lựa chọn được nơi bán dây cáp vải cẩu hàng số lượng lớn có chất lượng và giá thành tốt sẽ đem về những hiệu quả bất ngờ dành cho bạn.
Cách kiểm tra dây tăng đơ trước khi dùng ✫Kiến thức logitics✫

Cách kiểm tra dây tăng đơ trước khi dùng ✫Kiến thức logitics✫

Trong ngành vận chuyển, việc sử dụng dây đai chằng hàng có tăng đơ đúng cách là rất quan trọng. Dưới đây là một số mẹo về cách kiểm tra dây tăng đơ chằng hàng của bạn nhằm đảm bảo quá trình luân chuyển hàng hóa. Nếu bạn đang gặp khó khăn về các vấn đề chằng hàng hay bạn đang gặp sự cố về dây chằng hàng của mình, hay liên hệ với chúng tôi sớm nhất để được bộ phận kỹ thuật tư vấn và đưa ra giải pháp kịp thời cho bạn nhé! Thông tin về Provina truy cập website: https://provina.vn/ 
Làm thế nào để sử dụng cáp vải cẩu hàng an toàn?

Làm thế nào để sử dụng cáp vải cẩu hàng an toàn?

Nếu bạn chưa từng sử dụng cáp cẩu hàng bằng vải trước đây và vẫn không chắc chắn về việc liệu chúng có thể phù hợp với công việc nâng cẩu hàng hóa của bạn hay không, đây là tóm tắt hữu ích về những điều bạn nên cần biết khi nói đến cáp treo bằng vải. Thông qua bài viết dưới đây chúng tôi cũng trả lời cho bạn câu hỏi làm thế nào để sử dụng cáp vải cẩu hàng an toàn nhất??? Cùng theo dõi nhé!
Địa chỉ cung cấp dây bẹ cẩu hàng giá rẻ 2021

Địa chỉ cung cấp dây bẹ cẩu hàng giá rẻ 2021

Bạn đang muốn mua dây bẹ cẩu hàng để nâng hạ, di chuyển hàng hóa một cách an toàn nhưng lại chưa có kinh nghiệm để chọn lựa. Và cũng chưa biết được hãng nào sản xuất và phân phối dòng hàng này chính hãng giá rẻ ở đâu? Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây nhé để biết được địa điểm cung cấp dây bẹ cẩu hàng giá rẻ nhé!
[TOP 4] Dây ràng đồ được sử dụng phổ biến năm 2022

[TOP 4] Dây ràng đồ được sử dụng phổ biến năm 2022

Bạn đang muốn lựa chọn một dòng sản phẩm dây ràng đồ cho bất kể hàng hóa của bạn được chằng buộc an toàn và nhanh gọn nhất. Hãy theo dõi bài viết dưới đây, Provina sẽ giới thiệu đến bạn top 4 dây ràng được sử dụng phổ biến và được đánh giá cao tại thị trường hiện nay nhé!
Mọi thứ bạn cần biết về dây chằng tăng đơ bản 25mm

Mọi thứ bạn cần biết về dây chằng tăng đơ bản 25mm

Dây chằng tăng đơ bản 25mm là một trong các sản phẩm dây chằng tăng đơ thường được sử dụng hiện nay, Chúng có gì khác, Tại sao bạn nên dùng chúng trong một số trường hợp, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mọi thứ về dây chằng tăng đơ bản 25mm qua bài viết dưới đây nhé!
Dây tăng đơ bán tại TP.HCM

Dây tăng đơ bán tại TP.HCM

Dây tăng đơ được coi là một sản phẩm có vai trò quan trọng trong các ngành nghề liên quan đến di chuyển hàng hóa cồng kềnh, dễ đổ vỡ tại công trường, nhà xưởng, khu chế xuất…Trên thị trường Việt Nam, loại sản phẩm này đang được chào bán rất nhiều, tuy nhiên, về chất lượng và giá bán là vấn đề quan trọng nhất mà người tiêu dụng chú trọng đến. Vậy thì liệu dây tăng đơ bán tại TP.HCM có phải là nơi thật sự uy tín để khách hàng tìm đến và mua không?

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng