DMCA.com Protection Status

So sánh dây Polyester với dây Nylon-Sự khác biệt là gì?

So sánh dây polyester và dây nylon và sự khác biệt là gì? Dây đai dệt nylon rất mềm, độ bền và độ giãn của nylon cũng tốt hơn rất nhiều so với polyester và nylon có vẻ ngoài sáng bóng hơn polyester. Ngược lại dây đai dệt polyester dễ nhuộm màu, bám màu tốt hơn, dây đai dệt polyester chống mài mòn tốt hơn so với nylon.

Sự khác biệt giữa dây nylon và polyester là gì ?

Nhìn bề ngoài, chúng có vẻ giống hệt nhau và chúng có nhiều đặc điểm giống nhau.

Ví dụ: Cả hai loại dây này đều được chế tạo từ vật liệu tổng hợp, cấp công nghiệp, khiến chúng trở thành vật liệu thay thế chắc chắn hơn cho dây sợi tự nhiên, đồng thời chúng đều có khả năng chống tia UV, mài mòn và mục nát.

Nhưng có một số điểm khác biệt chính giữa hai loại này chúng ta cùng so sánh dây polyester với dây nylon, khiến chúng phù hợp hơn hoặc kém phù hợp hơn đối với một số công việc nhất định.

3 SỰ KHÁC BIỆT GIỮA NYLON VÀ POLYESTER

Uyển chuyển

So sánh dây polyester với dây nylon. Nylon có mức độ linh hoạt cao. Khi cần thiết, có thể kéo căng dây đai nylon tới 20% mà không ảnh hưởng đến độ bền của dây và sau đó dây sẽ trở lại kích thước ban đầu. Điều này làm cho nó đặc biệt tốt khi bạn cần dây có khả năng hấp thụ chấn động tốt hơn, chẳng hạn như kéo hoặc neo.

Ngược lại, polyester chỉ co giãn khoảng 10% dưới áp lực, do đó, nó đặc biệt thích hợp cho các ứng dụng ít căng thẳng như cột cờ, dây buộc, v.v.

Khả năng thấm hút

Cả nylon và polyester đều chìm trong nước, tuy nhiên, chúng khác nhau rất nhiều về khả năng thấm hút.

Mặc dù dây nylon thường rất bền nhưng nó hấp thụ chất lỏng một cách nhanh chóng và dễ dàng, và điều này làm giảm đáng kể độ bền của nó. Các sợi bị úng nước và bắt đầu chảy xệ. Do đó, nylon không phải là lựa chọn tốt nhất cho điều kiện ẩm ướt.

Mặt khác, dây polyester không hấp thụ nước. Chúng giữ được độ bền bình thường khi bị ướt và do đó, chúng là lựa chọn tốt hơn cho các ứng dụng hàng hải.

Chịu nhiệt độ

Một sự khác biệt quan trọng khác giữa nylon và polyester là khả năng chịu nhiệt của chúng. Dây nylon không thể chịu nhiệt tốt và sẽ bắt đầu phân hủy ở 210°C. Tuy nhiên, polyester có nhiệt độ nóng chảy cao là 260°C, do đó thường là lựa chọn tốt hơn ở nhiệt độ khắc nghiệt.

Lựa chọn nào phù hợp với tôi – nylon hay polyester?

So sánh dây polyester với dây nylon dây nylon có thể là lựa chọn lý tưởng khi bạn cần dây giãn ra một chút và trở về chiều dài ban đầu hoặc có khả năng hấp thụ sốc tốt hơn, nhưng đối với hầu hết các ứng dụng khác, chúng tôi có xu hướng khuyên dùng dây polyester . Nó chắc chắn và bền như nylon, nhưng có một số lợi ích bổ sung, chẳng hạn như khả năng thấm nước thấp và khả năng chịu nhiệt độ cao. Trên thực tế, nhiều người tin rằng nếu polyester được phát minh ra trước thì đã không cần phải phát minh ra nylon. Nó thường rẻ hơn để mua, có hiệu suất tương tự như nylon và là một công cụ toàn diện tốt: hoàn hảo cho nhiều mục đích sử dụng.

Tại công ty TNHH Provina , chúng tôi cung cấp cả nylon và polyester và với tư cách là chuyên gia trong lĩnh vực của mình, chúng tôi biết các đặc tính và lợi ích độc đáo của từng loại. Vì vậy, nếu bạn muốn biết thêm về sự khác biệt giữa hai loại này hoặc cần lời khuyên phù hợp về lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu của mình bạn có thể liên hệ bất cứ lúc nào. Chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ và sẵn sàng chỉ cho bạn đi đúng hướng.

Bạn đã bao giờ tự hỏi: sự khác biệt giữa  dây nylon và dây polyester là gì ? Nếu bạn có, bạn không đơn độc. Trên thực tế, đây là một trong những câu hỏi thường gặp nhất của chúng tôi. Chúng tôi sẵn lòng chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của mình và so sánh dây polyester và dây nylon để giúp các bạn tìm được loại dây tốt nhất cho nhu cầu của mình.

Bạn nên chọn loại dây nào dây Nylon hay polyester?

Tìm hiểu sự khác biệt giữa dây nylon và polyester

Sự khác biệt

Ni lông và polyester đều là những vật liệu tổng hợp bền và phù hợp với một số công việc khác nhau. Cùng phân tích các đặc điểm khác nhau và so sánh dây polyester với dây nylon ngay sau đây:

Ưu điểm, nhược điểm dây nylon

Dưới đây là ưu điểm và nhược điểm của dây nylon để so sánh dây polyester với dây nylon xem loại dây nào tốt hơn và phù hợp nhất với bạn.

Ưu điểm dây nylon

Nylon linh hoạt hơn. Không giống như polyester, dây nylon có khả năng chống co giãn ấn tượng, điều này có thể phù hợp nếu bạn cần thêm “sự cho đi”.

Điều này có nghĩa là bạn có thể kéo căng sợi dây nylon ra khi cần và sợi dây sẽ vẫn trở lại kích thước bình thường khi bạn hoàn thành công việc. Ví dụ: tính linh hoạt của nylon đặc biệt hữu ích cho các dự án như đường neo nơi bạn muốn.

Nylon có khả năng chống sốc. Mặc dù nylon và polyester đều là những sợi dây tổng hợp chắc chắn, nhưng nylon là người chiến thắng khi nói đến công việc gây sốc.

Do tính linh hoạt của nó, nylon có thể duy trì độ bền của nó mặc dù chịu được mức độ căng thẳng cao.

Ưu điểm này dành riêng cho dây polyester làm dây nylon của chúng tôi và dây nylon tiêu chuẩn không thể nhuộm được.

Nhược điểm của dây nylon

Nylon không phải là tốt nhất cho môi trường ẩm ướt. Mặc dù nylon thường là một loại dây rất bền, nhưng độ bền của nó sẽ bị giảm khi bị ướt, khiến nó bị chùng xuống.

Nylon không thích hợp với nhiệt độ cực cao.  Mặc dù hầu hết các công việc của bạn có thể không quá khắc nghiệt như vậy, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là dây nylon sẽ bắt đầu xuống cấp ở nhiệt độ 250 độ C.

Ưu điểm của dây Polyester

Dưới đây là ưu điểm và nhược điểm của dây Polyester để so sánh dây polyester với dây nylon xem loại dây nào tốt hơn và phù hợp nhất với bạn.

Ưu điểm dây polyester

Dây Polyester vẫn giữ được độ bền khi ướt. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại dây thừng để sử dụng trong các ứng dụng hàng hải, thì polyester là lựa chọn phù hợp.

Không giống như nylon, polyester sẽ giữ được độ bền bình thường, ngay cả khi bị ướt.

Polyester có độ co giãn thấp.  Mặc dù tính linh hoạt của nylon mang lại những lợi thế nhất định, nhưng polyester mang lại một loạt các đặc quyền khác cho bản chất co giãn thấp của nó.

Bởi vì nó sẽ không bị giãn ra trong khi sử dụng, polyester rất lý tưởng để sử dụng cho mái hiên, cột cờ, dây buộc bó và các yêu cầu buộc dây chung, chắc chắn.

Polyester là loại dây tổng hợp tốt nhất.  Đối với một loại dây tổng hợp đơn giản, an toàn, chắc chắn và hiệu quả, polyester hầu như luôn là lựa chọn tốt nhất.

Mặc dù nylon thực sự linh hoạt hơn (làm cho nó co giãn và chống sốc), nhưng polyester không có bất kỳ điểm yếu tiềm tàng nào của nylon.

Điểm tương đồng giữa dây polyester và dây nylon

Cùng so sánh dây polyester với dây nylon, mặc dù nylon và polyester khác nhau về một vài đặc điểm, nhưng xét cho cùng, cả hai đều là dây tổng hợp chắc chắn, hiệu quả và đáng tin cậy, phù hợp cho nhiều ứng dụng khác nhau.

Đây là những gì họ có điểm chung:

Sức chống cự

Dây Nylon và dây polyester đều có khả năng chống tia cực tím, chống mài mòn và chống mục nát.

Sức mạnh

Là vật liệu tổng hợp, dây nylon và dây polyester đều bền hơn dây sợi tự nhiên. (Trong số hai loại dây này, nylon là sự lựa chọn mạnh mẽ hơn một chút!)

Trị giá của dây polyester và dây nylon

Đối với các ứng dụng tiện ích và thể thao, dây polyester rõ ràng là người chiến thắng về lợi ích chi phí. Mặc dù bạn sẽ trả trước nhiều hơn một chút cho dây nylon hoặc dây polyester, nhưng những sợi dây tổng hợp này sẽ tồn tại lâu hơn và vượt trội hơn so với dây sợi tự nhiên.

Nylon và polyester đều là những loại dây chắc chắn, phù hợp nhưng chúng không phải lúc nào cũng có thể thay thế cho nhau. Mặc dù nylon có thể là loại dây tốt nhất cho một số công việc, nhưng những công việc khác thực sự cần đến polyester.

So sánh dây polyester với dây nylon cho phép chúng tôi phân biệt hai loại dây này và dạy cho chúng tôi những ứng dụng tốt nhất của chúng. Nếu bạn cần một sợi dây căng ra một chút và có thể trở lại độ bền ban đầu.

Mặt khác, dây polyester có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng vì độ bền và độ bền của chúng cũng như những lợi ích bổ sung mà chúng có thể mang lại cho người dùng. Nói cách khác, dây polyester có nhiều chức năng và cách sử dụng hơn dây nylon.

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


Tin tức liên quan
Địa điểm cung cấp dây đai dệt tại Bình Dương năm 2022

Địa điểm cung cấp dây đai dệt tại Bình Dương năm 2022

Bình Dương là một trong nhưng nơi phát triển hết sức mạnh mẽ về các ngành công nghiệp, Các mặt hàng hóa ở đây cũng luôn là nơi vô cùng đa dạng và phong phú. Đó cũng chính là điểm yếu của việc lựa chọn mặt hàng chất lượng bởi quá nhiều thành phần và thương hiệu. Đối với dây đai dệt, Provina là công ty cung cấp dây đai dệt tại Bình dương hàng đầu với tiêu chí “TRAO NIỀM TIN – NHẬN GIÁ TRỊ” Sẽ đem lại cho quý khách hàng sự hài lòng.
Cách bảo quản dây cảo hàng hiệu quả 2021

Cách bảo quản dây cảo hàng hiệu quả 2021

Ngay cả khi bạn sử dụng dây cảo hàng thường xuyên, bạn có thể mong mong muốn sử dụng chúng với thời gian từ 2 đến 3 năm. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào việc bạn sử dụng chúng như thế nào và bảo quản chúng ra sao và điều này rất quan trọng có thể giúp tăng tuổi thọ cho dây chằng hàng. Để có được những sản phẩm có thời gian sử dụng như mong muốn bạn cần biết  một số mẹo hàng đầu của chúng tôi khi nói đến cách bảo quản dây cảo hàng.
Bộ phận nào của Dây cảo chằng hàng quan trọng nhất [Bạn nên Biết]

Bộ phận nào của Dây cảo chằng hàng quan trọng nhất [Bạn nên Biết]

Dây cảo chằng hàng là một tên gọi khác của sản phẩm dây chằng hàng tăng đơ là một nguồn hàng được sử dụng vô cùng rộng rãi với các cá nhân hay các tập thể sử dụng trong công việc chằng buộc hàng hóa. Vậy bộ phận nào của dây cảo chằng hàng quan trọng nhất? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về các đặc điểm của chúng nhé!
Chuyên Sỉ Dây Buộc Hàng Giá Rẻ Tại Kho Toàn quốc

Chuyên Sỉ Dây Buộc Hàng Giá Rẻ Tại Kho Toàn quốc

Để mua các sản phẩm dây buộc hàng giá rẻ hoặc tìm nơi cung cấp, phân phối các dòng hàng có chất lượng đồng thời có giá trị về thương mại tốt nhất bạn cần tìm được các đối lớn hoặc nhà sản xuất nhằm đảm bảo giá trị lợi nhuận tốt nhất cho hoạt động kinh doanh của bạn. Xưởng sản xuất trực tiếp các loại dây buộc hàng như dây tăng đơ, dây thun, dây đai dệt, dây bẹ, dây khóa cam…là những sản phẩm được các doanh nghiệp khách hàng lựa chọn tin dùng nhiều nhất khi ghé đến Provina.
Dùng dây đai vải chằng hàng có tốt không | Tìm hiểu chi tiết

Dùng dây đai vải chằng hàng có tốt không | Tìm hiểu chi tiết

Hiện nay các dòng sản phẩm chằng buộc hàng hóa vô cùng được quan tâm và cần thiết với các công việc bảo vệ hàng hóa trên thị trường. Tuy nhiên dòng dây hàng mà thị trường sử dụng nhiều nhất đó chính là dây đai vải bởi những ứng dụng và tính hiệu quả chúng mang lại cho công việc. Vậy dây đai vải là gì, nơi bán dây đai vải tốt hiện nay tại VN ở đâu. Cùng tìm hiểu chi tiết về sản phẩm này qua bài viết này nhé!
Proivina – Cơ sở sản xuất dây cẩu hàng giá rẻ nhất thị trường

Proivina – Cơ sở sản xuất dây cẩu hàng giá rẻ nhất thị trường

Công ty TNHH Provina – một trong những cơ sở chuyển sản xuất dây cẩu hàng mang đến cho bạn dòng hàng chất lượng cao đảm bảo an toàn cho công việc nâng hạ của bạn suốt quá trình làm việc. Có rất nhiều loại sản phẩm dây cẩu hàng khác nhau, với chất liệu, tải trọng, kích thước vô cùng đa dạng giá cực tốt – Đến với Provina bạn sẽ được sản xuất các sản phẩm theo nhu cầu và tính chất hàng hóa đối với từng doanh nghiệp khác nhau.
CÁC LOẠI DÂY CẢO HÀNG KHÁC NHAU TRONG NĂM 2023

CÁC LOẠI DÂY CẢO HÀNG KHÁC NHAU TRONG NĂM 2023

Có rất nhiều các loại dây cảo hàng khác nhau trên thị trường, nhưng chúng tôi xin chia sẻ một vài loại mà chúng tôi thấy nó có ích và đóng góp vào công việc chằng buộc hàng hoá đảm bảo quá trình luân chuyển an toàn, chúng tôi hy vọng bạn thấy chúng hữu ích!
[Cập nhật] Bảng giá dây cáp cẩu hàng tháng 4/2023 - Giá xưởng

[Cập nhật] Bảng giá dây cáp cẩu hàng tháng 4/2023 - Giá xưởng

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp, người tiêu dùng tìm kiếm giá dây cáp cẩu hàng với giá rẻ, cạnh tranh trên thị trường nhằm mục đích đem lại lợi nhuận cho họ và phục vụ cho nhu cầu công việc. Nắm rõ được nhu cầu của khách hàng, tôi có thể hiểu được bất cứ ai trong chúng ta đều mong muốn có thể mua được một sản phẩm vừa có giá rẻ vừa đạt chất lượng. Vì thế, tôi hy vọng qua bài viết này bạn có thể lựa chọn được nơi có giá cả hợp lý nhất để mua.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng