DMCA.com Protection Status

Tất cả những điều bạn cần biết về dây chằng hàng [Kiến thức]

Cách được thiết lập để bảo đảm hàng hóa là thông qua việc sử dụng lưới hàng hóa, hoặc sử dụng thùng lớn để đựng. Tuy nhiên, những thứ này đắt tiền và có thể cồng kềnh để cất giữ và mang theo nếu tất cả những gì bạn đang làm là cố định thứ gì đó vào giá nóc xe ô tô hoặc xe kéo của bạn. Một cách rẻ hơn là sử dụng dây thừng hoặc dây chằng hàng thông thường. Hôm nay chúng tôi sẽ đưa đến quý bạn tất tần tật tất cả những điều bạn cần biết về dây chằng hàng, cùng đọc nhé!

Tất cả những điều bạn cần biết về dây chằng hàng

Vậy dây chằng hàng là gì?

Khái niệm cơ bản về dây chằng hàng

Dây chằng hàng là dòng hàng dây buộc có thể tái sử dụng, thường được làm từ các loại vải có độ bền tương đối lớn. Dây chằng hàng có nhiều độ dài và độ mạnh khác nhau. Chúng có thể dài tới 40 feet, với chiều rộng từ một inch đến 4 inch. Dây đeo càng dày và rộng thì khả năng chịu tải càng nặng.

Tất cả những điều bạn cần biết về dây chằng hàng

Có nhiều loại dây buộc có sẵn, tùy thuộc vào cách sử dụng và trọng lượng của hàng hóa:

Dây chằng hàng khóa cam

Tất cả những điều bạn cần biết về dây chằng hàng

 

Đây là các phiên bản có tải trọng nhẹ tích hợp dùng cho hàng hóa có trọng lượng nhẹ. Thông thường, dây chằng hàng khóa cam có tải trọng làm việc là 100 kgs và độ bền kéo tối đa là 500kgs (Lưu ý rằng khóa sẽ bị trượt trước khi dây vải bị đứt).

Họ sử dụng các khóa kim loại có lò xo để cố định dây vải và ngăn không cho nó bị trượt.

Dây chằng hàng khóa đai

 Tương tự như dây đai thắt lưng nhưng được thiết kế cho tải trọng nặng hơn, vừa với trọng lượng lên đến 1.500lbs (680kg). Chúng thường có một cơ chế buộc bổ sung để đảm bảo tải tốt hơn.

Dây chằng hàng tăng đơ (Dây cảo chằng hàng)

Tất cả những điều bạn cần biết về dây chằng hàng

 

Dây cảo chằng hàng hay còn được gọi là dây chằng hàng tăng đơ được chế tạo để chịu tải trọng nặng nhất, với giới hạn tải trọng làm việc lên đến 10000kgs. Chúng được gọi như vậy vì cơ chế bánh cóc giúp cố định chặt chẽ các tải trọng lớn.

Mọi sản phẩm về sản phẩm bạn có thể xem ngay tại đây >>> https://provina.vn/day-tang-do/

Dây đai tời

Không giống như các loại dây đeo khác, dây đeo tời chỉ có một đầu với khóa cài sẵn. Đầu kia của dây đeo không có bất kỳ khóa nào và được cấp trực tiếp vào hệ thống tời thường được lắp cố định trên xe tải hoặc xe kéo.

Để đảm bảo tải trọng, phần đầu bị vênh được cố định vào một điểm neo và sau đó hệ thống tời được sử dụng để thắt chặt dây đeo.

Một số sự lựa chọn cho việc chằng buộc khác

Đối với tải trọng nhẹ hơn 110 lbs (50kg), bạn nên sử dụng dây đeo buộc thông thường.

Nhưng có những nhược điểm khiến việc sử dụng những loại dây đai này thực sự rất khó chịu. Đầu tiên, chiếc khóa kim loại. Điều đó sẽ làm hỏng thiết bị của bạn hoặc xe tải của bạn nếu bạn không cẩn thận. Ngoài ra, bởi vì dây vải không co giãn, bánh răng của bạn có thể bị rung lắc, trừ khi bạn buộc nó thật chặt. Tuy nhiên, quá chặt và bạn có thể làm hỏng thiết bị của mình! Sau đây là một số mặt hàng dây chằng khác bạn có thể cần biết:

  1. Dây thừng có hiệu quả nhưng chúng đòi hỏi kinh nghiệm để buộc các nút thích hợp, đặc biệt là để đảm bảo các vật nặng.
  2. Dây bungee là loại dây giảm xóc tốt, nhưng nguy hiểm khi sử dụng vì chúng không có định mức tải và có thể bị đứt bất cứ lúc nào!
  3. Bạt che cũng rất tốt để bảo vệ hàng hóa khỏi các yếu tố nhưng có thể khó lắp đặt vì kích thước của chúng và luôn khó cất đi sau khi sử dụng.
  4. Lưới chở hàng cũng có thể được sử dụng thay thế cho tấm bạt, nhưng chúng thô và dày có thể làm xước nhựa hoặc sơn trên hàng.

Ngoài ra còn có một loại dây chằng hàng khác nữa, nếu bạn đang chưa tìm được một dòng hàng tích hợp để buộc hàng hóa liên hệ ngay với công ty TNHH Provina để được đến trực tiếp nhà máy lựa chọn mẫu phù hợp nhất. Đặc biệt nếu ngành hàng hay hàng hóa của bạn quá khác biệt bạn sẽ được bộ phận kỹ thuật bên công ty tư vấn và nghiên cứu ra nguồn hàng tối ưu hóa nhất cho công việc của bạn.

Thu hẹp lựa chọn dây chằng hàng

Với rất nhiều loại dây chằng hàng có sẵn trên thị trường, bạn có thể nghĩ đến việc lấy bất cứ thứ gì vì chúng trông khá giống nhau. Tuy nhiên, có những yếu tố cần xem xét để lựa chọn được mẫu dây chằng tốt nhất như:

Độ bền đứt

Đầu tiên, độ bền đứt là lượng trọng lượng hoặc lực căng sẽ khiến dây đeo bị hỏng hoặc đứt. Nó được xác định bằng cách sử dụng điểm yếu nhất của dây đeo.

Nếu dây vải có độ bền đứt là 2.000 lbs, trong khi các phụ kiện cuối chỉ được đánh giá ở mức 1.500 lbs, thì độ bền đứt tổng thể của dây đeo được xác định là 1.500 lbs.

...

Giới hạn tải trọng làm việc (WLL)

WLL đề cập đến lượng tải mà dây đeo có thể xử lý một cách an toàn. WLL luôn được đo bằng 1/3 độ bền đứt tổng thể của dây đeo. Điều này có nghĩa là dây đeo có độ bền đứt là 15.000 lbs sẽ có WLL là 5.000 lbs.

Đảm bảo WLL của dây buộc phải cao hơn trọng lượng của tải để đảm bảo an toàn.

Chiều dài

Lấy dây buộc quá ngắn và bạn sẽ không thể buộc hàng của mình từ đầu đến cuối. Sử dụng một cái gì đó quá lâu và bạn sẽ có những đầu lỏng lẻo có thể bị rối với các đồ vật khác.

Cơ chế thắt chặt

Như chúng ta đã thảo luận trước đây, có nhiều loại cơ chế để lựa chọn.

Các loại cơ bản nhất là dây đai khóa cam và dây đai khóa cam sử dụng răng góc cạnh hoặc các cơ cấu khóa khác để cố định tải trọng. Có nhiều loại với cơ chế không răng để ngăn dây đeo bị mòn. Điều này thường được sử dụng để buộc ATV, xe máy và các loại hàng hóa từ nhẹ đến trung bình khác.

Mặt khác, cơ chế răng cưa giúp việc thắt chặt dây đeo nhanh hơn và dễ dàng hơn. Dây tăng đơ rất phù hợp cho những vật có tải trọng từ trung bình đến nặng cần hệ thống dây buộc an toàn hơn.

Nếu bạn cần dây buộc có trọng lượng lớn, hãy chọn dây có tời. Dây đai tời thường được sử dụng trong ngành vận tải đường bộ vì độ tin cậy và độ bền cao.

Thông tin về các sản phẩm chằng hàng: tầm quan trọng của việc kiểm tra dây cảo chằng hàng

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


Tin tức liên quan
DÂY CẢO CHẰNG HÀNG NẶNG VÀ DÂY CẢO HÀNG NHẸ [SO SÁNH]

DÂY CẢO CHẰNG HÀNG NẶNG VÀ DÂY CẢO HÀNG NHẸ [SO SÁNH]

Trước khi bạn muốn so sánh dây cảo chằng hàng hạng nặng và dây cảo hạng nhẹ, trước tiên chúng ta cần biết về chúng là gì? Lợi ích và chúng được phân cấp ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu những kiến thức đó và so sánh điểm mạnh điểm yếu cùng thời điểm nào cần dùng loại dây nào nhé!
[Kiến thức] Khi nào cần thay dây cẩu tròn ƚ Bạn nên biết

[Kiến thức] Khi nào cần thay dây cẩu tròn ƚ Bạn nên biết

Dây cẩu tròn là một trong những vật dụng được sử dụng phổ biến nhất trên bất kỳ công trường nào cần thiết bị nâng cẩu hàng có trọng lượng lớn. Độ bền cao và tính linh hoạt của chúng khiến chúng trở thành yếu tố chính cho hầu hết mọi dự án. Như đã nói, một trong những điều quan trọng nhất cần nhớ là cần phải kiểm tra dây cẩu hàng tối thiểu trước mỗi lần sử dụng hoặc khi bắt đầu mỗi ngày làm việc. Bạn cần nắm được khi nào cần thay dây cẩu tròn để tối ưu hóa quá trình làm việc.
Dây chằng hàng kiểu tăng đơ ㅗChất liệu sản phẩm có tốt không ㅗ

Dây chằng hàng kiểu tăng đơ ㅗChất liệu sản phẩm có tốt không ㅗ

Trên thị trường hiện nay, việc sản xuất hàng hóa với số lượng lớn theo nhu cầu của khách hàng. Điều này khiến cho các doanh nghiệp cảm thấy lo lắng về vấn đề vận chuyển hàng hóa trong quá trình lưu thông, hàng hóa có thể bị hao hụt, mất mát sau khi đến nơi nhận hàng. Liệu vấn đề này có được giải quyết một cách dễ dàng hơn không? Sau đây, công ty Provina chúng tôi sẽ giới thiệu về loại sản phẩm dây chằng hàng kiểu tăng đơ có thể giúp bạn trở nên yên tâm hơn về vấn đề này nhé.
Cáp vải và cáp thép có gì khác biệt?

Cáp vải và cáp thép có gì khác biệt?

Đều là các mặt hàng chuyên dụng để nâng hạ và đảm bảo sự an toàn cho hàng hoá trong quá trình vận chuyển. Cáp vải và cáp thép là những sự lựa chọn hàng đầu cho khách hàng khi cần các mặt hàng phục vụ cho các mục tiêu đó, Vậy cáp vải và cáp thép có sự khác biệt gì? Cùng phân tích vấn đề đó trong bài viết dưới đây nhé!
SẢN PHẨM MỚI 2022: DÂY CHẰNG HÀNG TĂNG ĐƠ TỰ RÚT

SẢN PHẨM MỚI 2022: DÂY CHẰNG HÀNG TĂNG ĐƠ TỰ RÚT

Dây chằng hàng tăng đơ là sản phẩm khá phổ biến hiện nay, được dùng trong công nghiệp và đời sống hiện nay. Ngày nay, sản phẩm chằng buộc ngoài tính năng hữu dụng là chằng buộc hàng hoá an toàn chắc chắn thì chúng cần phải đáp ứng về tính chất thẩm mỹ và tiện ích nhất. Biết được điều đấy, công ty Provina đã nghiên cứu và cung cấp dòng hàng dây chằng hàng tăng đơ tự rút vừa đem hết khả năng của một dòng hàng chằng buộc tốt nhất, vừa mang đến tính thẩm mỹ và nhanh chóng tốt nhất khi chằng hàng.
Dây cáp vải cẩu hàng tiếng trung là gì?

Dây cáp vải cẩu hàng tiếng trung là gì?

Dây cáp vải cẩu hàng là một trong những mặt hàng dây nâng được làm làm từ chất liệu là polyester được sử dụng để cố định và vận chuyển các vật nặng trong các ứng dụng công nghiệp và xây dựng khác nhau. Hiện nay dây cẩu vải vô cùng phổ biến tại rất nhiều đất nước và trung quốc là một trong số đó, Vậy dây cáp vải cẩu hàng tiếng trung là gì? Cùng chúng tôi hiểu thêm thông qua bài viết dưới đây nhé!
Cung cấp dây đai dệt tải trọng 2 tấn chất lượng cao

Cung cấp dây đai dệt tải trọng 2 tấn chất lượng cao

Dây đai dệt tải trọng 2 tấn thực chất là dây đai dệt bản 38mm nhưng không có đường khâu chỉ mũi đen. Sản phẩm này được dệt 100% từ chất liệu Polyester. Hiện nay sản phẩm này được đánh giá rất cao trên thị trường và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Hãy đọc bài viết dưới để review qua về dây đai dệt tải trọng 2 tấn của Provina nhé. 
Cơ sở cung cấp khóa tăng đơ giá rẻ năm 2022

Cơ sở cung cấp khóa tăng đơ giá rẻ năm 2022

Hiện nay tại Việt Nam chúng ta, những mặt hàng như khóa tăng đơ vẫn còn là vật dụng khá xa lạ. Vì lý do vẫn chưa có nhiều cơ sở tự chủ động cung cấp nguồn hàng trong nước, nên giá thành vẫn còn cao, không phổ biến như các loại dây ràng giá rẻ trên thị trường. Nhưng hiện nay đã có một số cơ sở cung cấp khóa tăng đơ trong nước, chủ động nguồn hàng, giá thành rẻ hơn, giúp mặt hàng nay dêc tiếp cận người dùng. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cơ sở cung cấp khóa tăng đơ giá rẻ tại VN nhé.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng