DMCA.com Protection Status

Tất cả những điều bạn cần biết về dây chằng hàng [Kiến thức]

Cách được thiết lập để bảo đảm hàng hóa là thông qua việc sử dụng lưới hàng hóa, hoặc sử dụng thùng lớn để đựng. Tuy nhiên, những thứ này đắt tiền và có thể cồng kềnh để cất giữ và mang theo nếu tất cả những gì bạn đang làm là cố định thứ gì đó vào giá nóc xe ô tô hoặc xe kéo của bạn. Một cách rẻ hơn là sử dụng dây thừng hoặc dây chằng hàng thông thường. Hôm nay chúng tôi sẽ đưa đến quý bạn tất tần tật tất cả những điều bạn cần biết về dây chằng hàng, cùng đọc nhé!

Tất cả những điều bạn cần biết về dây chằng hàng

Vậy dây chằng hàng là gì?

Khái niệm cơ bản về dây chằng hàng

Dây chằng hàng là dòng hàng dây buộc có thể tái sử dụng, thường được làm từ các loại vải có độ bền tương đối lớn. Dây chằng hàng có nhiều độ dài và độ mạnh khác nhau. Chúng có thể dài tới 40 feet, với chiều rộng từ một inch đến 4 inch. Dây đeo càng dày và rộng thì khả năng chịu tải càng nặng.

Tất cả những điều bạn cần biết về dây chằng hàng

Có nhiều loại dây buộc có sẵn, tùy thuộc vào cách sử dụng và trọng lượng của hàng hóa:

Dây chằng hàng khóa cam

Tất cả những điều bạn cần biết về dây chằng hàng

 

Đây là các phiên bản có tải trọng nhẹ tích hợp dùng cho hàng hóa có trọng lượng nhẹ. Thông thường, dây chằng hàng khóa cam có tải trọng làm việc là 100 kgs và độ bền kéo tối đa là 500kgs (Lưu ý rằng khóa sẽ bị trượt trước khi dây vải bị đứt).

Họ sử dụng các khóa kim loại có lò xo để cố định dây vải và ngăn không cho nó bị trượt.

Dây chằng hàng khóa đai

 Tương tự như dây đai thắt lưng nhưng được thiết kế cho tải trọng nặng hơn, vừa với trọng lượng lên đến 1.500lbs (680kg). Chúng thường có một cơ chế buộc bổ sung để đảm bảo tải tốt hơn.

Dây chằng hàng tăng đơ (Dây cảo chằng hàng)

Tất cả những điều bạn cần biết về dây chằng hàng

 

Dây cảo chằng hàng hay còn được gọi là dây chằng hàng tăng đơ được chế tạo để chịu tải trọng nặng nhất, với giới hạn tải trọng làm việc lên đến 10000kgs. Chúng được gọi như vậy vì cơ chế bánh cóc giúp cố định chặt chẽ các tải trọng lớn.

Mọi sản phẩm về sản phẩm bạn có thể xem ngay tại đây >>> https://provina.vn/day-tang-do/

Dây đai tời

Không giống như các loại dây đeo khác, dây đeo tời chỉ có một đầu với khóa cài sẵn. Đầu kia của dây đeo không có bất kỳ khóa nào và được cấp trực tiếp vào hệ thống tời thường được lắp cố định trên xe tải hoặc xe kéo.

Để đảm bảo tải trọng, phần đầu bị vênh được cố định vào một điểm neo và sau đó hệ thống tời được sử dụng để thắt chặt dây đeo.

Một số sự lựa chọn cho việc chằng buộc khác

Đối với tải trọng nhẹ hơn 110 lbs (50kg), bạn nên sử dụng dây đeo buộc thông thường.

Nhưng có những nhược điểm khiến việc sử dụng những loại dây đai này thực sự rất khó chịu. Đầu tiên, chiếc khóa kim loại. Điều đó sẽ làm hỏng thiết bị của bạn hoặc xe tải của bạn nếu bạn không cẩn thận. Ngoài ra, bởi vì dây vải không co giãn, bánh răng của bạn có thể bị rung lắc, trừ khi bạn buộc nó thật chặt. Tuy nhiên, quá chặt và bạn có thể làm hỏng thiết bị của mình! Sau đây là một số mặt hàng dây chằng khác bạn có thể cần biết:

  1. Dây thừng có hiệu quả nhưng chúng đòi hỏi kinh nghiệm để buộc các nút thích hợp, đặc biệt là để đảm bảo các vật nặng.
  2. Dây bungee là loại dây giảm xóc tốt, nhưng nguy hiểm khi sử dụng vì chúng không có định mức tải và có thể bị đứt bất cứ lúc nào!
  3. Bạt che cũng rất tốt để bảo vệ hàng hóa khỏi các yếu tố nhưng có thể khó lắp đặt vì kích thước của chúng và luôn khó cất đi sau khi sử dụng.
  4. Lưới chở hàng cũng có thể được sử dụng thay thế cho tấm bạt, nhưng chúng thô và dày có thể làm xước nhựa hoặc sơn trên hàng.

Ngoài ra còn có một loại dây chằng hàng khác nữa, nếu bạn đang chưa tìm được một dòng hàng tích hợp để buộc hàng hóa liên hệ ngay với công ty TNHH Provina để được đến trực tiếp nhà máy lựa chọn mẫu phù hợp nhất. Đặc biệt nếu ngành hàng hay hàng hóa của bạn quá khác biệt bạn sẽ được bộ phận kỹ thuật bên công ty tư vấn và nghiên cứu ra nguồn hàng tối ưu hóa nhất cho công việc của bạn.

Thu hẹp lựa chọn dây chằng hàng

Với rất nhiều loại dây chằng hàng có sẵn trên thị trường, bạn có thể nghĩ đến việc lấy bất cứ thứ gì vì chúng trông khá giống nhau. Tuy nhiên, có những yếu tố cần xem xét để lựa chọn được mẫu dây chằng tốt nhất như:

Độ bền đứt

Đầu tiên, độ bền đứt là lượng trọng lượng hoặc lực căng sẽ khiến dây đeo bị hỏng hoặc đứt. Nó được xác định bằng cách sử dụng điểm yếu nhất của dây đeo.

Nếu dây vải có độ bền đứt là 2.000 lbs, trong khi các phụ kiện cuối chỉ được đánh giá ở mức 1.500 lbs, thì độ bền đứt tổng thể của dây đeo được xác định là 1.500 lbs.

...

Giới hạn tải trọng làm việc (WLL)

WLL đề cập đến lượng tải mà dây đeo có thể xử lý một cách an toàn. WLL luôn được đo bằng 1/3 độ bền đứt tổng thể của dây đeo. Điều này có nghĩa là dây đeo có độ bền đứt là 15.000 lbs sẽ có WLL là 5.000 lbs.

Đảm bảo WLL của dây buộc phải cao hơn trọng lượng của tải để đảm bảo an toàn.

Chiều dài

Lấy dây buộc quá ngắn và bạn sẽ không thể buộc hàng của mình từ đầu đến cuối. Sử dụng một cái gì đó quá lâu và bạn sẽ có những đầu lỏng lẻo có thể bị rối với các đồ vật khác.

Cơ chế thắt chặt

Như chúng ta đã thảo luận trước đây, có nhiều loại cơ chế để lựa chọn.

Các loại cơ bản nhất là dây đai khóa cam và dây đai khóa cam sử dụng răng góc cạnh hoặc các cơ cấu khóa khác để cố định tải trọng. Có nhiều loại với cơ chế không răng để ngăn dây đeo bị mòn. Điều này thường được sử dụng để buộc ATV, xe máy và các loại hàng hóa từ nhẹ đến trung bình khác.

Mặt khác, cơ chế răng cưa giúp việc thắt chặt dây đeo nhanh hơn và dễ dàng hơn. Dây tăng đơ rất phù hợp cho những vật có tải trọng từ trung bình đến nặng cần hệ thống dây buộc an toàn hơn.

Nếu bạn cần dây buộc có trọng lượng lớn, hãy chọn dây có tời. Dây đai tời thường được sử dụng trong ngành vận tải đường bộ vì độ tin cậy và độ bền cao.

Thông tin về các sản phẩm chằng hàng: tầm quan trọng của việc kiểm tra dây cảo chằng hàng

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


Tin tức liên quan
Dây cáp cẩu hàng là gì? Nên mua dây cáp cẩu hàng ở đâu chất lượng

Dây cáp cẩu hàng là gì? Nên mua dây cáp cẩu hàng ở đâu chất lượng

Dây cáp cẩu hàng là gì? Tại sao dòng dây cáp này được dùng nhiều trong hệ thống cẩu hàng hóa ở các công nghiệp hiện nay? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về chúng thông qua bà viết dưới đây nhé!
Lưới chắn container chất lượng cao [ Sản phẩm giá rẻ ]

Lưới chắn container chất lượng cao [ Sản phẩm giá rẻ ]

Hiện nay trên thị trường, hàng hóa được vận chuyển dựa trên nhiều phương tiện khác nhau nhưng đa phần để di chuyển được một cách an toàn cho hàng hóa từ cơ sở kinh doanh này đến cơ sở khác hay từ nước này đến nước khác, thì phương pháp phổ biến đó chính là thông qua các thùng container. Bởi lẻ đó, việc đảm bảo an toàn cho các thùng hàng container là vô cùng quan trọng. Hôm nay Provina sẽ giới thiệu đến quý khách hàng một sản phẩm an toàn cho container đó chính là lưới chắn container.
Bộ phận nào của Dây cảo chằng hàng quan trọng nhất [Bạn nên Biết]

Bộ phận nào của Dây cảo chằng hàng quan trọng nhất [Bạn nên Biết]

Dây cảo chằng hàng là một tên gọi khác của sản phẩm dây chằng hàng tăng đơ là một nguồn hàng được sử dụng vô cùng rộng rãi với các cá nhân hay các tập thể sử dụng trong công việc chằng buộc hàng hóa. Vậy bộ phận nào của dây cảo chằng hàng quan trọng nhất? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về các đặc điểm của chúng nhé!
Nên Mua Dây Đai Dệt Ở Đâu? Giá Rẻ, Chất lượng

Nên Mua Dây Đai Dệt Ở Đâu? Giá Rẻ, Chất lượng

Mua dây đai dệt không khó. Mua dây uy tín, đúng nhà sản xuất, chất lượng, giá rẻ mới khó. Nhiều người tự nhận mình là nhà sản xuất trong khi họ là nhà phân phối, tuy nhiên vẫn không tránh khỏi việc nhầm lẫn thật, giả khi mua hàng. Nếu bạn không phải là một người quá am hiểu về dây đai dệt thì việc chọn cho mình một địa chỉ thật uy tín để đặt trọn niềm tin là điều hết sức quan trọng. Để trả lời cho câu hỏi nên mua dây đai dệt mua ở đâu? Giá rẻ chất lượng xem ngay bên dưới???
[Top 3] Dây cẩu vải bán chạy nhất tại Provina

[Top 3] Dây cẩu vải bán chạy nhất tại Provina

Nhằm cung cấp những sản phẩm thiết yếu để đáp ứng nhu cầu của khách hàng về hỗ trợ trong công việc bốc dỡ, nâng hạ hàng hóa một cách nhanh chóng và dễ dàng. Provina chúng tôi đã nghiên cứu và thiết kế ra một sản phẩm là dây cẩu vải. Và đây cũng là sản phẩm đã và đang được bán chạy trên thị trường Việt Nam. Hãy cùng tôi tìm hiểu sản phẩm này qua bài viết nhé!
Dây Đai Dệt Có Bao Nhiêu Màu? Mẹo Chọn Màu Đẹp Nhất

Dây Đai Dệt Có Bao Nhiêu Màu? Mẹo Chọn Màu Đẹp Nhất

Màu sắc có sức mạnh truyền đạt cảm xúc. Và vô thức của chúng ta đã vô tình được kết nối với một số màu sắc nhất định. Cho dù bạn chọn màu dây đai dệt nào, bạn hiểu rõ tầm quan trọng của màu sắc dây có thể tạo nên thương hiệu của bạn và hỗ trợ tốt nhất cho công việc của bạn như thế nào. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem dây đai dệt có bao nhiêu màu sắc khác nhau và sự kết hợp của các màu, cũng như cách chọn màu sắc dây đai dệt cho thương hiệu của bạn.
Phân loại dây tăng đơ chính hãng - chất lượng cao

Phân loại dây tăng đơ chính hãng - chất lượng cao

Dây tăng đơ chằng hàng là loại sản phẩm được rất nhiều khách hàng và các doanh nghiệp tin dùng, được sản xuất bằng chất liệu 100% polyester, với độ bền cao, có khả năng chịu tải trọng lớn. Được sử dụng trong vận chuyển hàng hóa bằng các loại xe chuyên chở như xe tải, xe container, xe cẩu hàng, tàu thuyền…nhằm để bảo vệ hàng hóa tránh đổ vỡ, hư hỏng trong quá trình lưu thông. Qua bài viết này, tôi muốn giúp bạn tìm hiểu về cách phân loại dây tăng đơ chính hãng như thế nào nhé!
Provina Xưởng Sản Xuất Dây Đai Dệt Uy Tín Nhất Miền Nam

Provina Xưởng Sản Xuất Dây Đai Dệt Uy Tín Nhất Miền Nam

Công ty TNHH Provina là xưởng sản xuất dây đai dệt uy tín và gia công dây đai dệt trọn gói đồng thời là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu dây đai dệt uy tín nhất tại Miền Nam. Công ty chúng tôi không ngừng nghiên cứu phát triển những dòng dây đai dệt và các sản phẩm được làm từ dây đai dệt mới nhất bắt kịp xu hướng nhằm đáp ứng yêu cầu các nhà đầu tư trong và ngoài nước với mong muốn chất lượng vượt trội, giá cả hợp lý, công nghệ hiện đại.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng