DMCA.com Protection Status

Ưu nhược điểm của dây cẩu hàng bằng vải

Bạn cảm thấy mệt mỏi với những chiếc cáp treo cồng kềnh, nặng nhọc và khó khăn cho công nhân của bạn khi vận chuyển hàng hóa? Bạn có lo ngại rằng cáp treo bạn đang sử dụng bị hỏng, trầy xước hoặc đè bẹp bởi dây cẩu hàng? Dây cẩu hàng bằng vải có thể là sự lựa chọn tốt nhất giải quyết những vấn đề trên cho bạn. Hôm nay Cùng Provina tìm hiểu về ưu nhược điểm của dây cẩu hàng bằng vải trong việc nâng cẩu hàng hóa nhé!

Khuyến cáo: Nên cân nhắc đặc biệt đến môi trường hoạt động, lực tải khi nâng cẩu hàng hóa, độ thích ứng giữa hàng hóa và dây cẩu để lựa chọn đúng dòng sản phẩm cẩu hàng tối ưu nhất.

Tại Provina, chúng tôi sản xuất và phân phối tất cả các loại cáp cẩu hàng bằng vải, thiết bị bảo vệ hàng hóa an toàn giúp hoạt động của bạn được dễ dàng và thuận lợi trong công việc phát triển kinh tế nhất. Chi tiết về dòng hàng dây cẩu vui lòng truy cập >> tại đây << để biết rõ chi tiết hơn.

Ưu nhược điểm của dây cẩu hàng bằng vải

 

Dây cẩu hàng bằng vải là gì?

 

Nếu bạn đang nâng các sản phẩm có tải trọng cao, có kinh tế lớn đồng thời lại là hàng dễ vỡ thì dây cẩu hàng bằng vải tổng hợp có thể là mặt hàng đáp ứng đủ về yêu cầu đó, chúng cung cấp sự linh hoạt, sức mạnh để hỗ trợ tải trọng chuyên dụng. Cáp treo tổng hợp có thể được làm từ polyester, nylon hoặc vật liệu hiệu suất cao và nhẹ, dễ lắp đặt và cực kỳ linh hoạt.

Cáp treo vải tổng hợp phổ biến trong xây dựng và các ngành công nghiệp nói chung khác vì chúng khá rẻ, có nhiều kích thước tiêu chuẩn và có thể thay thế dễ dàng.

Ưu nhược điểm của dây cẩu hàng bằng vải

Thông tin liên quan có thể bạn nên biết: Khi nào cần thay dây cẩu tròn

Ưu điểm của việc sử dụng dây cẩu hàng

 

Bởi vì chúng rất linh hoạt, sản phẩm dây cẩu hàng bằng vải tổng hợp có nhiều thành hình dạng của các tải trọng khác nhau, hoặc được sử dụng như một dòng hàng phụ kiện giúp kẹp chặt các vật chứa hoặc ống dạng thanh tròn.

Cáp treo tổng hợp cực kỳ linh hoạt, có thể được sử dụng trong trục dọc, dây buộc, có Hệ số an toàn thường là 5: 1, có nghĩa là độ bền đứt của dây treo cao hơn năm lần so với Giới hạn tải trọng làm việc (WLL) được đánh giá. Thiết kế nhẹ và không tốn kém khiến chúng trở nên hấp dẫn đối với hầu hết mọi ngành công nghiệp hoặc ứng dụng nâng hạ.

❏ Được làm bằng vật liệu mềm, linh hoạt, bám chặt và tạo khuôn theo hình dạng của tải trọng không đều.

❏ Bảo vệ hàng hóa bởi các vết cắt, từ dây cẩu.

❏ Đa dạng trong công việc, áp dụng được với nhiều ngành nghề.

❏ Được làm từ sợi không phát tia lửa và không dẫn điện, vì vậy chúng có thể được sử dụng trong môi trường dễ cháy nổ.

Ưu nhược điểm của dây cẩu hàng bằng vải

Ưu nhược điểm của dây cẩu hàng bằng vải.

 

Nhược điểm của việc sử dụng dây cẩu hàng bằng vải

 

Cần phải xem xét kỹ lưỡng ứng dụng khi xác định có nên sử dụng dây cẩu hàng bằng vải hay không? Chúng dễ bị hư hại hơn từ các yếu tố môi trường như nhiệt độ khắc nghiệt, tiếp xúc với tia cực tím thời gian dài và môi trường hoạt động hóa học.

Chúng cũng không bền bằng cáp thép hoặc cáp treo xích hợp kim khi nói đến khả năng chống mài mòn.

Cáp vải có khả năng chịu nhiệt tương đối thấp và không được khuyến khích sử dụng trong các ứng dụng nhiệt cao. Tuy nhiên, cáp treo chịu nhiệt cao đặc biệt có sẵn từ một số nhà sản xuất.

Phải cân nhắc đặc biệt khi lựa chọn dây cẩu  được sử dụng trong các ứng dụng hóa học. Cáp cẩu nylon và polyester có các đặc tính chống chịu khác nhau đối với môi trường axit và kiềm

Các tấm bảo vệ góc hoặc tấm bảo vệ cạnh nên được sử dụng để bảo vệ khỏi vết cắt và rách.

Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào về hư hỏng do nhiệt, hư hỏng do tia cực tím, vết rách, vết rách, vết thủng, mài mòn hoặc đường khâu bị mòn hoặc bị hỏng, dây nên được đưa ra bảo hành và thay thế, khuyến cáo không nên dùng khi có một trong nhiều biểu hiện trên.

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng