DMCA.com Protection Status

5 bước đơn giản để vận chuyển container

Một container vận chuyển có thể có nhiều kích cỡ khác nhau để vận chuyển và vận chuyển hàng hóa quốc tế. Nói chung, đây là những công- te-nơ dài 20 feet và 40 feet cao 8 feet và rộng 8 feet. Đó là rất nhiều không gian để vận chuyển hàng hóa quý giá của bạn đến điểm đến ở nước ngoài. Hôm nay cùng Provina tìm hiểu về 5 bước đơn giản để vận chuyển container  để quá trình luân chuyển hàng hóa dễ dàng và thuận lợi nhất nhé!

5 bước đơn giản để vận chuyển container

5 bước đơn giản để vận chuyển container

Để đảm bảo rằng hàng hóa của bạn đến được nơi bạn muốn một cách an toàn và chắc chắn - điều quan trọng là phải đóng gói và xếp hàng vào thùng chứa một cách chính xác. Không quan trọng bạn di chuyển hàng hóa trong nước - hay vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài cho thị trường xuất khẩu. Ngay cả khi bạn đang di chuyển giữa các tỉnh thành gần nhau - làm theo hướng dẫn đơn giản của chúng tôi sẽ giúp công việc dễ dàng hơn.

Công-te-nơ vận chuyển của bạn sẽ được cố định chắc chắn từ những tấm thép chắc chắn, với sàn container phẳng sẽ làm cho việc xếp các công-te-nơ vận chuyển bằng pallet trở nên đơn giản và dễ dàng. Đối vợi mọi loại hàng hóa để vận chuyển an toàn bạn cần nắm bắt được các vấn đề sau để tối ưu hóa công việc:

Phân bổ đều trọng lượng trên thùng vận chuyển.

 Sử dụng không gian một cách hiệu quả.

✓ Đặt hàng hóa ở những nơi thích hợp để tránh hàng hóa bị hư hỏng.

Tin tức liên quan: 5 thiết bị tài xế nên có khi di chuyển

Làm thế nào để vận chuyển một container đúng cách

Gắn nhãn hàng hóa của bạn và tạo bản kê khai

Đảm bảo rằng tất cả các pallet hàng của bạn được đánh số, với mô tả về những gì bên trong chúng được viết rõ ràng ở bên ngoài. Cố gắng chỉ giữ một loại mặt hàng duy nhất trong mỗi pallet và đảm bảo rằng mô tả được viết rõ ràng (không sử dụng các thông tin chung chúng điều này có thể gây nhầm lẫn và tốn thêm chi phí khi thanh toán bù trừ hải quan tại một điểm đến ở nước ngoài).

5 bước đơn giản để vận chuyển container

Chuẩn bị một bản kê khai đầy đủ bằng văn bản cho tất cả các hộp và đảm bảo rằng tất cả các số hộp và mô tả khớp với những gì được viết trên bản kê khai. Cũng phải có "số lượng sản phẩm" đầy đủ của tất cả các thùng hàng của bạn ở cuối tệp kê khai. Một bản kê khai rõ ràng được dán nhãn rõ ràng sẽ đảm bảo rằng hàng hóa của bạn được thông quan nhanh chóng mà không phải trả thêm chi phí, hoặc trong trường hợp bị vỡ, hàng hóa đó sẽ được bảo hiểm bên vận chuyển của bạn hỗ trợ.

Phân phối hàng hóa đồng đều

Đặt bất kỳ vật nặng nào vào bên trong thùng container và buộc chúng cố định sang hai bên, đồ đạc như giường, đệm và những thứ tương tự nên được đặt ở bên cạnh của chúng, tốt nhất là ở phần cuối thùng xe container. Đồ nội thất bằng gỗ có thể được bảo vệ bởi những vật dụng bảo quản để giữ cho nó không bị trầy xước hoặc hư hỏng bởi các đồ khác trong xe.

5 bước đơn giản để vận chuyển container

Phân bổ trọng lượng trên toàn bộ công-te-nơ và không vượt quá sức chịu tải của công-te-nơ vận chuyển (gọi tắt là trọng tải). Bạn có thể tính tải trọng bằng cách trừ đi trọng lượng “bì” cho trọng lượng định mức của container (thường là khoảng 24.000 KG đối với container 20 feet hoặc 30.480 KG đối với container 40 feet). Đóng pallet hoặc đóng thùng hàng hóa có thể giúp vận chuyển dễ dàng hơn nhưng sẽ dẫn đến ít không gian hơn cho việc vận chuyển.

5 bước đơn giản để vận chuyển container

Sản phẩm dây tăng đơ hiện đang được công ty Provina sản xuất và bán với giá thành rẻ nhất tại thị trường Việt Nam

Sử dụng không gian hiệu quả

Để sử dụng không gian một cách hiệu quả và cố gắng lấp đầy toàn bộ thùng chứa. Hãy lấp đầy bất kỳ khoảng trống "trống" nào bằng phần đệm (được gọi là "tấm lót" đối với người gửi hàng). Một thùng chứa được đóng gói tốt sẽ giữ mọi thứ ở đúng vị trí của nó và ngăn không cho nó di chuyển trong thùng trong quá trình vận chuyển. Quai cũng là một cách tiện dụng để giữ hàng hóa ở đúng vị trí của nó. Không đặt hàng hóa trực tiếp vào cửa ra vào, thay vào đó hãy sử dụng dây chằng hàng có tawqng đơ hoặc lưới chắn container để đảm bảo rằng hàng hóa của bạn không bị rơi xuống.

Giảm thiểu sự thay đổi hàng hóa

Khi vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài để xuất khẩu, tốt hơn hết là càng ít biến động càng tốt. Ví dụ: không trộn lẫn hàng hóa ướt và khô trong cùng một thùng chứa. Nếu điều này là không thể tránh khỏi, thì hãy đặt hàng hóa ướt dưới đáy thùng chứa, bằng cách đó nếu chúng bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển và rò rỉ thì chúng sẽ không làm hỏng hàng hóa khô (hoặc ít nhất thiệt hại sẽ được giảm thiểu).

5 bước đơn giản để vận chuyển container

Vận chuyển xe an toàn

Xếp ô tô, xe máy hay các phương tiện khác cũng được tiến thẳng một cách hợp lý. Trước tiên, bạn sẽ cần xả bình nhiên liệu và ngắt kết nối pin (vì lý do an toàn và quy định). Sau đó đẩy xe vào thùng (hoặc dùng xe đầu kéo lùi xe vào). Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng có bất kỳ phương tiện nào ở phía trước container gần cửa ra vào, vì số VIN sẽ cần được kiểm tra thực tế tại cảng nhập khẩu. Kẹp chặt các khối gỗ phía trước và phía sau bánh xe để không cho xe lăn và dùng bánh cóc buộc xuống để buộc xe vào thành thùng.

Hàng hóa được đóng gói hoặc xếp hàng không đúng cách có thể phát sinh thêm chi phí nếu điều đó làm hải quan nghi ngờ, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn làm đúng cách ngay lần đầu tiên để tránh các khoản phí hải quan bổ sung khi container của bạn được X-Ray tại điểm nhập cảnh.

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


Tin tức liên quan
Quatest là gì? Vì sao sản phẩm cần đăng ký quatest

Quatest là gì? Vì sao sản phẩm cần đăng ký quatest

Trên cả thế giới khi một mặt hàng chuẩn bị ra mắt và đến tay người dùng sẽ phải trãi qua một số công đoạn, nếu như thực phẩm thì sẽ phải trãi qua kiểm định để đảm bảo đủ an toàn thực phẩm, còn trong môi trường cơ khí các sản phẩm sẽ phải được kiểm tra Quatest trước khi sản xuất để đảm bảo chất lượng, những nguyên liệu có đạt yêu cầu không. Vậy Quatest là gì? Cùng tìm hiểu để hiểu rõ về nó hơn với chúng tôi nhé!
Quy Định Về Kho Chứa Hàng Hóa Tiêu Chuẩn

Quy Định Về Kho Chứa Hàng Hóa Tiêu Chuẩn

Quy định về kho chứa hàng hóa tiêu chuẩn đề cập đến việc chỉ định rõ ràng quy trình vận hành, yêu cầu vận hành, chú ý đến chi tiết, quản lý kho chứa hàng hóa, quy định khen thưởng xử phạt và các yêu cầu quản lý khác trong tất cả các khía cạnh của kho, đưa ra phương hướng và mục tiêu công việc, phương pháp và biện pháp công việc, phạm vi rộng được hình thành bởi một loạt các tài liệu quy trình và quy định quản lý khác, chẳng hạn như các hoạt động để đảm bảo an toàn trong kho hàng.
Rủi Ro Khi Mua Dây Nhựa Buộc Hàng Kém Chất Lượng

Rủi Ro Khi Mua Dây Nhựa Buộc Hàng Kém Chất Lượng

Hiện nay trên thị trường cung cấp dây nhựa buộc hàng, tồn tại hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng rất lớn đến uy tín, lợi nhuận của các doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Việc vô tình mua phải hàng kém chất lượng sẽ xảy ra nhiều rủi ro tổn thất kinh tế nghiêm trọng cho doanh nghiệp của bạn. Các rủi ro và biện pháp khắc phục khi mua dây nhựa buộc hàng kém chất lượng nên biết.
Pallet gỗ là gì? Ưu điểm của pallet trong kho hàng

Pallet gỗ là gì? Ưu điểm của pallet trong kho hàng

Có thể bạn không biết, Pallet gỗ là sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Pallet gỗ mang đến sự kết hợp tuyệt vời giữa trọng lượng, độ cứng, độ bền và giá thành. Bên cạnh đó, việc có thể tái sử dụng được nhiều lần giúp sản phẩm có được ưu thế giúp các doanh nghiệp thúc đẩy phát triển kinh tế chiều sâu hơn. Để biết rõ hơn về sản phẩm này bạn hay theo dõi qua bài viết này nhé!
Mọi thứ bạn cần biết về cáp nâng hàng

Mọi thứ bạn cần biết về cáp nâng hàng

Cáp nâng hàng chắc là bạn đã thấy chúng trên khắp các trang web mọi lúc, nhưng chúng không mấy khi được giải thích - hoặc ít nhất là phân tích kỹ. Như tên của chúng, cáp nâng hàng được sử dụng để nâng hàng với các chất liệu và cấu tạo riêng của mỗi dòng hàng để đáp ứng quá trình nâng hạ an toàn và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, chính xác chúng được làm bằng gì, cũng như cách vận hành cáp nâng hàng ra sao? Bài viết này Provina sẽ đưa đến quý bạn mọi thứ bạn cần biết về cáp nâng hàng!
[TỔNG QUAN] về Thiết bị xếp dỡ hàng rời chi tiết nhất

[TỔNG QUAN] về Thiết bị xếp dỡ hàng rời chi tiết nhất

Chắc hẳn nhiều bạn không biết thiết bị xếp dỡ hàng rời là gì? Đây được coi là một thiết bị quan trọng mà những người làm trong các lĩnh vực vận tải, xuất nhập khẩu cần phải có. Với xu thế phát triển kinh tế toàn cầu hiện nay, nhu cầu bốc dỡ hàng hóa tại các cảng biển là việc diễn ra thường xuyên. Chính vì vậy, qua bài viết này tôi sẽ cho bạn thấy mức độ quan trọng của thiết bị xếp dỡ hàng rời này như thế nào?
[Chia sẽ] 6 Mẹo Hữu ích Để Chở Tivi Bằng Xe Máy ⇒ An Toàn

[Chia sẽ] 6 Mẹo Hữu ích Để Chở Tivi Bằng Xe Máy ⇒ An Toàn

Làm thế nào để di chuyển tivi bằng xe máy an toàn, trong khi chiếc tivi rất to lại còn dễ vỡ. Tivi là một thiết bị điện tử có kích thước chiều dài rất lớn khá quen thuộc trong mỗi gia đình. Do kích thước tivi khá lớn màn hình mỏng nên việc vận chuyển tivi bằng xe máy trở nên cồng kềnh và khó khăn. Dưới đây mình sẽ chia sẻ 6 mẹo hữu ích để chở tivi bằng xe máy an toàn.
CÁCH SẮP XẾP HÀNG HOÁ TRÊN PALLET AN TOÀN CHO VẬN CHUYỂN [KIẾN THỨC]

CÁCH SẮP XẾP HÀNG HOÁ TRÊN PALLET AN TOÀN CHO VẬN CHUYỂN [KIẾN THỨC]

Khi bạn cần vận chuyển những kiện hàng cồng kềnh, nặng hoặc số lượng lớn thì pallet là lựa chọn tốt nhất và tiết kiệm chi phí nhất. Đóng gói pallet của bạn một cách chính xác để vận chuyển là rất quan trọng để đảm bảo hàng hóa của bạn được vận chuyển an toàn. Tìm hiểu thêm về cách sắp xếp hàng hoá trên pallet an toàn cho vận chuyển và lưu kho nhất! Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng