DMCA.com Protection Status

5 bước đơn giản để vận chuyển container

Một container vận chuyển có thể có nhiều kích cỡ khác nhau để vận chuyển và vận chuyển hàng hóa quốc tế. Nói chung, đây là những công- te-nơ dài 20 feet và 40 feet cao 8 feet và rộng 8 feet. Đó là rất nhiều không gian để vận chuyển hàng hóa quý giá của bạn đến điểm đến ở nước ngoài. Hôm nay cùng Provina tìm hiểu về 5 bước đơn giản để vận chuyển container  để quá trình luân chuyển hàng hóa dễ dàng và thuận lợi nhất nhé!

5 bước đơn giản để vận chuyển container

5 bước đơn giản để vận chuyển container

Để đảm bảo rằng hàng hóa của bạn đến được nơi bạn muốn một cách an toàn và chắc chắn - điều quan trọng là phải đóng gói và xếp hàng vào thùng chứa một cách chính xác. Không quan trọng bạn di chuyển hàng hóa trong nước - hay vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài cho thị trường xuất khẩu. Ngay cả khi bạn đang di chuyển giữa các tỉnh thành gần nhau - làm theo hướng dẫn đơn giản của chúng tôi sẽ giúp công việc dễ dàng hơn.

Công-te-nơ vận chuyển của bạn sẽ được cố định chắc chắn từ những tấm thép chắc chắn, với sàn container phẳng sẽ làm cho việc xếp các công-te-nơ vận chuyển bằng pallet trở nên đơn giản và dễ dàng. Đối vợi mọi loại hàng hóa để vận chuyển an toàn bạn cần nắm bắt được các vấn đề sau để tối ưu hóa công việc:

Phân bổ đều trọng lượng trên thùng vận chuyển.

 Sử dụng không gian một cách hiệu quả.

✓ Đặt hàng hóa ở những nơi thích hợp để tránh hàng hóa bị hư hỏng.

Tin tức liên quan: 5 thiết bị tài xế nên có khi di chuyển

Làm thế nào để vận chuyển một container đúng cách

Gắn nhãn hàng hóa của bạn và tạo bản kê khai

Đảm bảo rằng tất cả các pallet hàng của bạn được đánh số, với mô tả về những gì bên trong chúng được viết rõ ràng ở bên ngoài. Cố gắng chỉ giữ một loại mặt hàng duy nhất trong mỗi pallet và đảm bảo rằng mô tả được viết rõ ràng (không sử dụng các thông tin chung chúng điều này có thể gây nhầm lẫn và tốn thêm chi phí khi thanh toán bù trừ hải quan tại một điểm đến ở nước ngoài).

5 bước đơn giản để vận chuyển container

Chuẩn bị một bản kê khai đầy đủ bằng văn bản cho tất cả các hộp và đảm bảo rằng tất cả các số hộp và mô tả khớp với những gì được viết trên bản kê khai. Cũng phải có "số lượng sản phẩm" đầy đủ của tất cả các thùng hàng của bạn ở cuối tệp kê khai. Một bản kê khai rõ ràng được dán nhãn rõ ràng sẽ đảm bảo rằng hàng hóa của bạn được thông quan nhanh chóng mà không phải trả thêm chi phí, hoặc trong trường hợp bị vỡ, hàng hóa đó sẽ được bảo hiểm bên vận chuyển của bạn hỗ trợ.

Phân phối hàng hóa đồng đều

Đặt bất kỳ vật nặng nào vào bên trong thùng container và buộc chúng cố định sang hai bên, đồ đạc như giường, đệm và những thứ tương tự nên được đặt ở bên cạnh của chúng, tốt nhất là ở phần cuối thùng xe container. Đồ nội thất bằng gỗ có thể được bảo vệ bởi những vật dụng bảo quản để giữ cho nó không bị trầy xước hoặc hư hỏng bởi các đồ khác trong xe.

5 bước đơn giản để vận chuyển container

Phân bổ trọng lượng trên toàn bộ công-te-nơ và không vượt quá sức chịu tải của công-te-nơ vận chuyển (gọi tắt là trọng tải). Bạn có thể tính tải trọng bằng cách trừ đi trọng lượng “bì” cho trọng lượng định mức của container (thường là khoảng 24.000 KG đối với container 20 feet hoặc 30.480 KG đối với container 40 feet). Đóng pallet hoặc đóng thùng hàng hóa có thể giúp vận chuyển dễ dàng hơn nhưng sẽ dẫn đến ít không gian hơn cho việc vận chuyển.

5 bước đơn giản để vận chuyển container

Sản phẩm dây tăng đơ hiện đang được công ty Provina sản xuất và bán với giá thành rẻ nhất tại thị trường Việt Nam

Sử dụng không gian hiệu quả

Để sử dụng không gian một cách hiệu quả và cố gắng lấp đầy toàn bộ thùng chứa. Hãy lấp đầy bất kỳ khoảng trống "trống" nào bằng phần đệm (được gọi là "tấm lót" đối với người gửi hàng). Một thùng chứa được đóng gói tốt sẽ giữ mọi thứ ở đúng vị trí của nó và ngăn không cho nó di chuyển trong thùng trong quá trình vận chuyển. Quai cũng là một cách tiện dụng để giữ hàng hóa ở đúng vị trí của nó. Không đặt hàng hóa trực tiếp vào cửa ra vào, thay vào đó hãy sử dụng dây chằng hàng có tawqng đơ hoặc lưới chắn container để đảm bảo rằng hàng hóa của bạn không bị rơi xuống.

Giảm thiểu sự thay đổi hàng hóa

Khi vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài để xuất khẩu, tốt hơn hết là càng ít biến động càng tốt. Ví dụ: không trộn lẫn hàng hóa ướt và khô trong cùng một thùng chứa. Nếu điều này là không thể tránh khỏi, thì hãy đặt hàng hóa ướt dưới đáy thùng chứa, bằng cách đó nếu chúng bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển và rò rỉ thì chúng sẽ không làm hỏng hàng hóa khô (hoặc ít nhất thiệt hại sẽ được giảm thiểu).

5 bước đơn giản để vận chuyển container

Vận chuyển xe an toàn

Xếp ô tô, xe máy hay các phương tiện khác cũng được tiến thẳng một cách hợp lý. Trước tiên, bạn sẽ cần xả bình nhiên liệu và ngắt kết nối pin (vì lý do an toàn và quy định). Sau đó đẩy xe vào thùng (hoặc dùng xe đầu kéo lùi xe vào). Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng có bất kỳ phương tiện nào ở phía trước container gần cửa ra vào, vì số VIN sẽ cần được kiểm tra thực tế tại cảng nhập khẩu. Kẹp chặt các khối gỗ phía trước và phía sau bánh xe để không cho xe lăn và dùng bánh cóc buộc xuống để buộc xe vào thành thùng.

Hàng hóa được đóng gói hoặc xếp hàng không đúng cách có thể phát sinh thêm chi phí nếu điều đó làm hải quan nghi ngờ, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn làm đúng cách ngay lần đầu tiên để tránh các khoản phí hải quan bổ sung khi container của bạn được X-Ray tại điểm nhập cảnh.

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


Tin tức liên quan
Cách đóng gói hàng hóa shopee dễ làm, dễ sử dụng

Cách đóng gói hàng hóa shopee dễ làm, dễ sử dụng

Đóng gói bao bì hàng hóa với mục đích bảo vệ hàng hóa trong quá trình vận chuyển và lưu trữ hàng hóa. Cách đóng gói  hàng hóa shopee nghe có vẻ khá đơn giản nhưng nếu không nắm bắt được những bước cơ bản sẽ dẫn đến rủi ro cho hàng hóa cần vận chuyển. Vì vậy bài viết này sẽ mang lại những kiến thức cơ bản về các bước đóng gói hàng shopee chắc chắn và an toàn.  
Mua dây cẩu hàng trực tuyến: 6 Điều quan trọng bạn không được quên

Mua dây cẩu hàng trực tuyến: 6 Điều quan trọng bạn không được quên

Từ xây dựng đến sản xuất, một số ngành công nghiệp dựa vào thiết bị nâng cẩu trong việc vận hành công việc là rất đa dạng và quan trọng. Việc duy trì một địa điểm làm việc an toàn bắt đầu bằng việc lựa chọn thiết bị phù hợp cho công việc. Tuy nhiên, việc lựa chọn một thiết bị phù hợp, đặc biệt là trực tuyến, có thể khiến bạn gặp nhiều vấn đề khó khăn. Sau đây là 6 điều quan trọng bạn không được quên khi mua dây cẩu hàng trực tuyến.
Giới hạn tải trọng của dây cẩu hàng bằng vải (Chỉ số WLL là gì?)

Giới hạn tải trọng của dây cẩu hàng bằng vải (Chỉ số WLL là gì?)

Giới hạn tải trọng của dây cẩu hàng là tải trọng làm việc tối đa của sản phẩm dây cẩu hàng đó. Việc quan trọng mà bạn nên quan tâm trước hết khi xác định thực hiện các công việc nâng cẩu hàng hóa đó chính là giới hạn tải trọng của dây cẩu hàng vì nó chính là yếu tố quyết định độ an toàn của quá trình hoạt động luân chuyển hàng hóa của bạn.
5 thiết bị tài xế nên có khi di chuyển

5 thiết bị tài xế nên có khi di chuyển

Chúng tôi mang đến những sản phẩm chất lượng để giúp bạn và công việc lái xe vận chuyển hàng hóa của bạn được thuận tiện và hoàn thành tốt nhất. Kiểm tra 5 thiết bị phổ biến nhất dành cho tài xế nên có khi di chuyển.
So Sánh Dây Polyester Với Dây Spandex

So Sánh Dây Polyester Với Dây Spandex

So sánh dây polyester với dây spandex sự khác biệt chính giữa spandex và polyester nằm ở độ co giãn, độ bền, chịu tải và cách sử dụng thông thường. Biết được sự khác biệt của chúng có thể giúp bạn chọn một trong hai. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu và so sánh dây polyester với dây spandex.
Mọi thứ bạn nên biết về  các ký hiệu trên thùng carton  [Kiến thức]

Mọi thứ bạn nên biết về " các ký hiệu trên thùng carton " [Kiến thức]

Bạn đã bao giờ thấy mình đang nhìn chằm chằm vào bao bì của mình và tự hỏi tất cả những ký hiệu trên thùng carton đó có ý nghĩa gì chưa? Các ký hiệu đóng gói này được quốc tế công nhận và cung cấp thông tin về sản phẩm bên trong một cách dễ hiểu. Mặc dù việc sử dụng hầu hết các ký hiệu trên thùng carton của bạn là hoàn toàn tự nguyện, nhưng bạn nên sử dụng những biểu tượng cảnh báo người nhận hoặc người vận chuyển về những nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển.
Polyester Có Thấm Nước Không? Tìm Hiểu Ở Đây

Polyester Có Thấm Nước Không? Tìm Hiểu Ở Đây

Polyester là một loại sợi tổng hợp phổ biến được sử dụng rộng rãi trong quần áo, túi xách và dụng cụ ngoài trời. Một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà mọi người hỏi về polyester là liệu nó có chống thấm nước hay không. Câu trả lời cho câu hỏi polyester có thấm nước không, nó không đơn giản vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét khả năng chống thấm nước hoặc thấm nước của polyester.
Quy Định Về Kho Chứa Hàng Hóa Tiêu Chuẩn

Quy Định Về Kho Chứa Hàng Hóa Tiêu Chuẩn

Quy định về kho chứa hàng hóa tiêu chuẩn đề cập đến việc chỉ định rõ ràng quy trình vận hành, yêu cầu vận hành, chú ý đến chi tiết, quản lý kho chứa hàng hóa, quy định khen thưởng xử phạt và các yêu cầu quản lý khác trong tất cả các khía cạnh của kho, đưa ra phương hướng và mục tiêu công việc, phương pháp và biện pháp công việc, phạm vi rộng được hình thành bởi một loạt các tài liệu quy trình và quy định quản lý khác, chẳng hạn như các hoạt động để đảm bảo an toàn trong kho hàng.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng