DMCA.com Protection Status

CÁCH SẮP XẾP HÀNG HOÁ TRÊN PALLET AN TOÀN CHO VẬN CHUYỂN [KIẾN THỨC]

Khi bạn cần vận chuyển những kiện hàng cồng kềnh, nặng hoặc số lượng lớn thì pallet là lựa chọn tốt nhất và tiết kiệm chi phí nhất. Đóng gói pallet của bạn một cách chính xác để vận chuyển là rất quan trọng để đảm bảo hàng hóa của bạn được vận chuyển an toàn. Tìm hiểu thêm về cách sắp xếp hàng hoá trên pallet an toàn cho vận chuyển và lưu kho nhất! Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

 

HƯỚNG DẪN CÁCH SẮP XẾP HÀNG HOÁ TRÊN PALLET  

 

Khi chuẩn bị và đóng gói hàng hoá lên pallet của bạn để vận chuyển, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng hàng hóa được tải một cách chắc chắn để tránh hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Đóng gói pallet một cách chính xác cũng là điều cần thiết để giảm thiểu nguy cơ bị thương trong quá trình vận chuyển. Hướng dẫn cách sắp xếp hàng hoá trên pallet của chúng tôi giúp bạn vận chuyển một cách an toàn và chắc chắn.

 

Chọn đúng pallet để sắp xếp hàng hoá 

 

Cách sắp xếp hàng hoá trên pallet

Chọn một pallet đủ chắc chắn để hỗ trợ công việc chịu tải. Đảm bảo rằng nó còn nguyên vẹn và trong tình trạng tốt. Đối với hầu hết các lô hàng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng pallet gỗ hoặc pallet nhựa tiêu chuẩn. Tránh sử dụng pallet gỗ không có ván đáy, pallet tôn hoặc pallet làm bằng gỗ đã qua xử lý.

 

 

 

 

 

 

Xếp chồng hàng trên pallet

 

Cách sắp xếp hàng hoá trên pallet

Sắp xếp các hộp carton theo các cột đều nhau và phân bổ đều trọng lượng trên pallet. Xếp hàng hóa nặng hơn ở phía dưới và đảm bảo chiều cao không vượt quá 220cm. Xin lưu ý rằng, việc chồng các pallet có hàng hoá lên nhau sẽ dễ gây ra các vấn đề phát sinh. Nếu bạn chưa chắc chắn về độ an toàn của việc xếp chồng thì tốt nhất bạn không nên thực hiện nó!

 

 

 

 

 

 

Xếp hàng Không nhô ra

 

Cách sắp xếp hàng hoá trên pallet

 

Đảm bảo hàng hóa vừa khít trên pallet, không có các phần dư ra ngoài pallet. Việc nhô ra làm tăng nguy cơ các mặt hàng bị hư hỏng và cũng làm giảm độ bền của pallet. Cũng xin lưu ý rằng người vận chuyển có thể từ chối luân chuyển các pallet có trạng thái bị nhô hàng ra ngoài như thế vì chúng rất có thể là một trong những khả nẳng gây các tai nạn trong tương lai.

 

 

 

 

 

 

 

Sắp xếp pallet có mặt phẳng

 

Cách sắp xếp hàng hoá trên pallet

 

Đảm bảo bề mặt trên của pallet bằng phẳng để giảm thiểu rủi ro thất lạc hoặc hư hỏng hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Cách đóng thùng carton đúng và hợp lí sẽ góp phần không nhỏ vào quá trình xử lí và sắp xếp hàng trên pallet. Hãy nhớ rằng các hãng vận chuyển thường tính thêm phí đối với các pakhông thể xllet ếp chồng lên nhau, không có bề mặt phẳng trên cùng.

 

 

 

 

 

 

 

Sử dụng các sản phẩm chằng buộc để chằng hàng trên pallet

Cách sắp xếp hàng hoá trên pallet

 

Sử dụng các vật dụng để quấn quanh hàng hoá trên pallet như màng PE, dây chằng hàng tăng đơ hoặc các loại dây chằng hàng khác. Có thể bạn nên biết, Lưới quấn pallet cũng là một trong những biện pháp hữu hiệu giúp bạn đảm bảo tính an toàn của chúng trong vấn đề vận chuyển an toàn.

Để có thể trực tiếp xep thêm các sản phẩm dây chằng hàng hay lưới quấn pallet bạn có thể trực tiếp xem thêm tại: https://provina.vn/

 

 

 

 

 

 

Nhãn mác rõ ràng

Cách sắp xếp hàng hoá trên pallet

 

Loại bỏ các nhãn cũ. Đặt nhãn vận chuyển ở mỗi bên nhưng không đặt trên đầu thùng, vì các pallet có thể được xếp chồng lên nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên dán nhãn trên hộp chứ không dán trên bao bì nhựa bên ngoài, có thể bị rách khi vận chuyển. Bạn cũng có thể sử dụng nón nhãn cho các pallet không thể xếp chồng lên nhau.

 

 

 

 

 

 

 

Làm thế nào để đảm bảo tải trọng trên pallet để vận chuyển

 

Khi bạn đã chất hàng hóa lên pallet vận chuyển, hãy kiểm tra thêm các mẹo và vật liệu bên dưới mà bạn có thể sử dụng để đảm bảo lô hàng đúng cách:

Đệm xốp - Chọn xốp có mật độ thích hợp để bảo vệ hàng hóa của bạn.

Chốt chặn - Sử dụng các vật liệu như gỗ để 'chặn' hoặc giữ các mặt hàng tại chỗ trên pallet.

Thanh giằng - Sử dụng dây đai hoặc dây thừng xung quanh đế pallet để buộc chặt các vật phẩm dễ bị xê dịch hoặc lăn.

Tấm lót lớp - Sử dụng các tông sóng hoặc tấm lót bảng đặc để phân chia các lớp giữa các hộp.

Bảng cạnh - Gia cố và ổn định tải dọc theo các cạnh và góc bằng tấm bảo vệ bằng bìa cứng.

Dây đai - Bọc hàng hóa bằng dây chằng hàng tăng đơ có cường lực tốt nhất.

Bọc căng - Bọc chặt tải bằng nhiều lớp bọc nhựa để chống xê dịch.

 

Đóng gói pallet có thể xếp chồng lên nhau và pallet không thể xếp chồng để vận chuyển

 

Các pallet có thể xếp chồng lên nhau có thể được đặt chồng lên nhau và là loại pallet được các hãng vận chuyển hàng hóa ưa chuộng vì chúng có thể tối đa hóa không gian bên trong xe. Với các pallet không thể xếp chồng lên nhau, điều này là không thể và một số hãng vận tải hàng hóa sẽ tính thêm phí nếu bạn quyết định sử dụng chúng.

Nếu bạn đang sử dụng pallet không thể xếp chồng lên nhau, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với các chuyên gia hậu cần của chúng tôi, những người có thể điều chỉnh một đề nghị cá nhân . Trong trường hợp này, lô hàng pallet không thể xếp chồng của bạn sẽ được thông báo trước để tránh bị tài xế giao hàng từ chối.

Trên đây là một số cách sắp xếp hàng hoá trên pallet một cách an toàn mà bạn có thể tham khảo khi vận chuyển hàng hoá đường dài hay lưu kho hàng hoá.

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


Tin tức liên quan
Tìm Hiểu Về Sợi Dệt Là Gì Và Đánh Số Sợi
Tìm Hiểu Về Sợi Dệt Là Gì Và Đánh Số Sợi

Sợi dệt là gì? Là sợi trở thành nguyên liệu thô của hàng dệt. Đó là sợi được sản xuất trong quy trình kéo sợi chưa được tẩy, nhuộm hoặc xử lý theo cách khác. Nó mịn, mềm và có các đặc tính cơ bản phù hợp cho quá trình dệt và sử dụng sản phẩm cuối cùng. Sợi chủ yếu được sử dụng để dệt các loại vải dệt thoi, vải dệt kim, vải bện và một số loại vải không dệt, một số loại trực tiếp ở dạng vải tuyến tính, chẳng hạn như chỉ may, chỉ khâu, chỉ thêu, dây chỉ và các loại khác.
Giới hạn tải trọng của dây cẩu hàng bằng vải (Chỉ số WLL là gì?)
Giới hạn tải trọng của dây cẩu hàng bằng vải (Chỉ số WLL là gì?)

Giới hạn tải trọng của dây cẩu hàng là tải trọng làm việc tối đa của sản phẩm dây cẩu hàng đó. Việc quan trọng mà bạn nên quan tâm trước hết khi xác định thực hiện các công việc nâng cẩu hàng hóa đó chính là giới hạn tải trọng của dây cẩu hàng vì nó chính là yếu tố quyết định độ an toàn của quá trình hoạt động luân chuyển hàng hóa của bạn.
YẾU TỐ CẦN KHI CHỌN CÁP CẨU HÀNG ǀ Bạn cần biết
YẾU TỐ CẦN KHI CHỌN CÁP CẨU HÀNG ǀ Bạn cần biết

Một trong những nguyên nhân lớn nhất gây ra các tai nạn trong công việc vận chuyển và nâng cẩu hàng hóa đó chính là do hàng hóa để dẩu nâng không đủ chất lượng. Khi hàng hóa nặng đang được nâng lên, đôi khi dây cáp có thể bị hỏng và dẫn đến các thảm họa tiềm ẩn. Để ngăn ngừa những tình huống này, điều quan trọng là bạn phải sử dụng đúng loại cáp nâng cho công việc nâng của bạn. Bài viết này sẽ đưa ra 3 yếu tố cần khi chọn cáp cẩu hàng, cùng với việc phân biệt chúng yếu tố cần khi chọn cáp cẩu!
Tổng hợp các loại container trong vận tải quốc tế để Vận chuyển Hàng hóa
Tổng hợp các loại container trong vận tải quốc tế để Vận chuyển Hàng hóa

Các loại container trong vận tải quốc tế là bộ phận không thể thiếu của toàn bộ ngành vận tải biển, thương mại và vận tải. Các contianer vận chuyển này là kết cấu chứa các loại sản phẩm cần vận chuyển từ nơi này sang nơi khác trên thế giới bằng các loại tàu container khác nhau. Với bài viết này tôi mong muốn rằng bạn sẽ biết được tất cả những thùng container được sử dụng phổ biến hiện nay và áp dụng để có được lựa chọn tối ưu cho công việc cá nhân của bạn! Bắt đầu thôi nào!!!
Tổng hợp các loại cáp treo phổ biến nhất [Bạn nên biết]
Tổng hợp các loại cáp treo phổ biến nhất [Bạn nên biết]

Khi nói đến việc nâng tải nặng trên cao, việc lựa chọn loại cáp phù hợp là rất quan trọng để vừa dễ sử dụng vừa đảm bảo an toàn cho quá trình hoạt động. Cáp treo được sử dụng rộng rãi trong việc nâng và di chuyển an toàn với nhiều loại tải khác nhau bao gồm đường ống, vật liệu xây dựng, hoặc thậm chí là các phương tiện vận chuyển. Vậy đâu là loại cáp treo phổ biến nhất? Về cơ bản, có ba loại cáp treo được dụng phổ biến như - Cáp treo bằng vải, cáp treo bằng thép và cáp treo xích.
Mua dây cẩu hàng trực tuyến: 6 Điều quan trọng bạn không được quên
Mua dây cẩu hàng trực tuyến: 6 Điều quan trọng bạn không được quên

Từ xây dựng đến sản xuất, một số ngành công nghiệp dựa vào thiết bị nâng cẩu trong việc vận hành công việc là rất đa dạng và quan trọng. Việc duy trì một địa điểm làm việc an toàn bắt đầu bằng việc lựa chọn thiết bị phù hợp cho công việc. Tuy nhiên, việc lựa chọn một thiết bị phù hợp, đặc biệt là trực tuyến, có thể khiến bạn gặp nhiều vấn đề khó khăn. Sau đây là 6 điều quan trọng bạn không được quên khi mua dây cẩu hàng trực tuyến.
SO SÁNH DÂY CÁP VẢI  VÀ CÁP THÉP [TIN TỨC]
SO SÁNH DÂY CÁP VẢI VÀ CÁP THÉP [TIN TỨC]

Có thể nói hiện nay trong các công việc nâng hạ hàng hóa, di chuyển hàng hóa đều được sử dụng công cụ là dây cáp vải và dây cáp thép. Hai loại dây này chiếm tuyệt đối về nhu cầu sử dụng của khách hàng. Rất nhiều người có thể thắc mắc và muốn so sánh giữa hai loại dây cáp vải và dây cáp thép có những ưu điểm gì và khuyết điểm gì để thuận tiện cho công việc. Để tìm hiểu chi tiết mời các bạn cùng mình phân tích và so sánh dây cáp vải và cáp thép nhé.  
 Phương Án Thay Thế Tốt Hơn Màng PE Khổ Lớn
Phương Án Thay Thế Tốt Hơn Màng PE Khổ Lớn

Một trong những thách thức lớn nhất mà thế giới đang phải đối mặt hiện nay là vấn đề nhựa. Tuy nhiên, việc tìm kiếm các giải pháp thay thế cho các vật dụng phổ biến như màng PE dùng để quấn pallet, màng PE bọc hàng hóa…Chưa bao giờ là dễ dàng. Do đó, các nhà nghiên cứu đã bắt đầu đưa ra các giải pháp thay thế phù hợp để phát triển các giải pháp thay thế bền vững giúp giảm sự phụ thuộc của chúng ta vào màng PE khổ lớn.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng