DMCA.com Protection Status

CÁCH SẮP XẾP HÀNG HOÁ TRÊN PALLET AN TOÀN CHO VẬN CHUYỂN [KIẾN THỨC]

Khi bạn cần vận chuyển những kiện hàng cồng kềnh, nặng hoặc số lượng lớn thì pallet là lựa chọn tốt nhất và tiết kiệm chi phí nhất. Đóng gói pallet của bạn một cách chính xác để vận chuyển là rất quan trọng để đảm bảo hàng hóa của bạn được vận chuyển an toàn. Tìm hiểu thêm về cách sắp xếp hàng hoá trên pallet an toàn cho vận chuyển và lưu kho nhất! Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

 

HƯỚNG DẪN CÁCH SẮP XẾP HÀNG HOÁ TRÊN PALLET  

 

Khi chuẩn bị và đóng gói hàng hoá lên pallet của bạn để vận chuyển, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng hàng hóa được tải một cách chắc chắn để tránh hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Đóng gói pallet một cách chính xác cũng là điều cần thiết để giảm thiểu nguy cơ bị thương trong quá trình vận chuyển. Hướng dẫn cách sắp xếp hàng hoá trên pallet của chúng tôi giúp bạn vận chuyển một cách an toàn và chắc chắn.

 

Chọn đúng pallet để sắp xếp hàng hoá 

 

Cách sắp xếp hàng hoá trên pallet

Chọn một pallet đủ chắc chắn để hỗ trợ công việc chịu tải. Đảm bảo rằng nó còn nguyên vẹn và trong tình trạng tốt. Đối với hầu hết các lô hàng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng pallet gỗ hoặc pallet nhựa tiêu chuẩn. Tránh sử dụng pallet gỗ không có ván đáy, pallet tôn hoặc pallet làm bằng gỗ đã qua xử lý.

 

 

 

 

 

 

Xếp chồng hàng trên pallet

 

Cách sắp xếp hàng hoá trên pallet

Sắp xếp các hộp carton theo các cột đều nhau và phân bổ đều trọng lượng trên pallet. Xếp hàng hóa nặng hơn ở phía dưới và đảm bảo chiều cao không vượt quá 220cm. Xin lưu ý rằng, việc chồng các pallet có hàng hoá lên nhau sẽ dễ gây ra các vấn đề phát sinh. Nếu bạn chưa chắc chắn về độ an toàn của việc xếp chồng thì tốt nhất bạn không nên thực hiện nó!

 

 

 

 

 

 

Xếp hàng Không nhô ra

 

Cách sắp xếp hàng hoá trên pallet

 

Đảm bảo hàng hóa vừa khít trên pallet, không có các phần dư ra ngoài pallet. Việc nhô ra làm tăng nguy cơ các mặt hàng bị hư hỏng và cũng làm giảm độ bền của pallet. Cũng xin lưu ý rằng người vận chuyển có thể từ chối luân chuyển các pallet có trạng thái bị nhô hàng ra ngoài như thế vì chúng rất có thể là một trong những khả nẳng gây các tai nạn trong tương lai.

 

 

 

 

 

 

 

Sắp xếp pallet có mặt phẳng

 

Cách sắp xếp hàng hoá trên pallet

 

Đảm bảo bề mặt trên của pallet bằng phẳng để giảm thiểu rủi ro thất lạc hoặc hư hỏng hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Cách đóng thùng carton đúng và hợp lí sẽ góp phần không nhỏ vào quá trình xử lí và sắp xếp hàng trên pallet. Hãy nhớ rằng các hãng vận chuyển thường tính thêm phí đối với các pakhông thể xllet ếp chồng lên nhau, không có bề mặt phẳng trên cùng.

 

 

 

 

 

 

 

Sử dụng các sản phẩm chằng buộc để chằng hàng trên pallet

Cách sắp xếp hàng hoá trên pallet

 

Sử dụng các vật dụng để quấn quanh hàng hoá trên pallet như màng PE, dây chằng hàng tăng đơ hoặc các loại dây chằng hàng khác. Có thể bạn nên biết, Lưới quấn pallet cũng là một trong những biện pháp hữu hiệu giúp bạn đảm bảo tính an toàn của chúng trong vấn đề vận chuyển an toàn.

Để có thể trực tiếp xep thêm các sản phẩm dây chằng hàng hay lưới quấn pallet bạn có thể trực tiếp xem thêm tại: https://provina.vn/

 

 

 

 

 

 

Nhãn mác rõ ràng

Cách sắp xếp hàng hoá trên pallet

 

Loại bỏ các nhãn cũ. Đặt nhãn vận chuyển ở mỗi bên nhưng không đặt trên đầu thùng, vì các pallet có thể được xếp chồng lên nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên dán nhãn trên hộp chứ không dán trên bao bì nhựa bên ngoài, có thể bị rách khi vận chuyển. Bạn cũng có thể sử dụng nón nhãn cho các pallet không thể xếp chồng lên nhau.

 

 

 

 

 

 

 

Làm thế nào để đảm bảo tải trọng trên pallet để vận chuyển

 

Khi bạn đã chất hàng hóa lên pallet vận chuyển, hãy kiểm tra thêm các mẹo và vật liệu bên dưới mà bạn có thể sử dụng để đảm bảo lô hàng đúng cách:

Đệm xốp - Chọn xốp có mật độ thích hợp để bảo vệ hàng hóa của bạn.

Chốt chặn - Sử dụng các vật liệu như gỗ để 'chặn' hoặc giữ các mặt hàng tại chỗ trên pallet.

Thanh giằng - Sử dụng dây đai hoặc dây thừng xung quanh đế pallet để buộc chặt các vật phẩm dễ bị xê dịch hoặc lăn.

Tấm lót lớp - Sử dụng các tông sóng hoặc tấm lót bảng đặc để phân chia các lớp giữa các hộp.

Bảng cạnh - Gia cố và ổn định tải dọc theo các cạnh và góc bằng tấm bảo vệ bằng bìa cứng.

Dây đai - Bọc hàng hóa bằng dây chằng hàng tăng đơ có cường lực tốt nhất.

Bọc căng - Bọc chặt tải bằng nhiều lớp bọc nhựa để chống xê dịch.

 

Đóng gói pallet có thể xếp chồng lên nhau và pallet không thể xếp chồng để vận chuyển

 

Các pallet có thể xếp chồng lên nhau có thể được đặt chồng lên nhau và là loại pallet được các hãng vận chuyển hàng hóa ưa chuộng vì chúng có thể tối đa hóa không gian bên trong xe. Với các pallet không thể xếp chồng lên nhau, điều này là không thể và một số hãng vận tải hàng hóa sẽ tính thêm phí nếu bạn quyết định sử dụng chúng.

Nếu bạn đang sử dụng pallet không thể xếp chồng lên nhau, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với các chuyên gia hậu cần của chúng tôi, những người có thể điều chỉnh một đề nghị cá nhân . Trong trường hợp này, lô hàng pallet không thể xếp chồng của bạn sẽ được thông báo trước để tránh bị tài xế giao hàng từ chối.

Trên đây là một số cách sắp xếp hàng hoá trên pallet một cách an toàn mà bạn có thể tham khảo khi vận chuyển hàng hoá đường dài hay lưu kho hàng hoá.

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


Tin tức liên quan
Tất tần tât về Dây Nilon Buộc Hàng [BẠN NÊN BIẾT]

Tất tần tât về Dây Nilon Buộc Hàng [BẠN NÊN BIẾT]

Dây nilon buộc hàng thường được sử dụng để đóng gói hàng hóa với kích thước và tải trọng nhỏ, được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng bởi các ưu điểm trọng lượng nhẹ giá thành thấp, sử dụng linh hoạt...Dùng dây nilon buộc hàng có tốt hay không có những lợi ích gì khi sử dụng chúng? Tất cả những điều cần biết về loại dây chằng buộc này sẽ được chúng tôi bổ sẽ ở bài viết dưới đây, đón xem để biết thêm những kiến thức bổ ích nhất nhé!
Tất Cả Các Loại Sợi Dệt Trong Ngành Dệt May

Tất Cả Các Loại Sợi Dệt Trong Ngành Dệt May

Sợi dệt là chiều dài liên tục của các sợi lồng vào nhau và được sử dụng để làm vải, cũng như móc, đan , thêu và làm dây thừng. Sợi là nguyên liệu thô thứ cấp được sử dụng trong sản xuất hàng dệt may. Có rất nhiều các loại sợi dệt khác nhau,tuy nhiên đối với những người không cùng trong chuyên ngành thì sẽ không biết đến tất cả các loại sợi trong ngành may mặc được sử dụng phổ biến hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tất cả các loại sợi dệt trong ngành dệt may nhé.
Dây thừng là gì?

Dây thừng là gì?

Trong các công việc đời sống hằng ngày có thể nói dây thừng là một loại dây quen thuộc, gắn bó khá lâu bởi sự xuất hiện đã từ rất lâu. Không ai có thể phủ nhận độ hiệu quả và đa dụng trong các công việc của dây thừng được. Vì thế nên một số loại dây thừng được lựa chọn nhiều nhất trên thị trường có sức hút rất cao. Cùng đi sâu vào bài viết để hiểu được chi tiết của từng loại dây thừng sẽ bổ ích cho các bạn trong việc lựa chọn đấy!
Mọi thứ bạn cần biết về cáp nâng hàng

Mọi thứ bạn cần biết về cáp nâng hàng

Cáp nâng hàng chắc là bạn đã thấy chúng trên khắp các trang web mọi lúc, nhưng chúng không mấy khi được giải thích - hoặc ít nhất là phân tích kỹ. Như tên của chúng, cáp nâng hàng được sử dụng để nâng hàng với các chất liệu và cấu tạo riêng của mỗi dòng hàng để đáp ứng quá trình nâng hạ an toàn và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, chính xác chúng được làm bằng gì, cũng như cách vận hành cáp nâng hàng ra sao? Bài viết này Provina sẽ đưa đến quý bạn mọi thứ bạn cần biết về cáp nâng hàng!
Xoắn dây tăng đơ có làm giảm khả năng chịu tải của nó hay không?

Xoắn dây tăng đơ có làm giảm khả năng chịu tải của nó hay không?

Đó là một trong những thắc mắc mà những người thực hiện các công việc cần độ an toàn cho hàng hoá luôn có. Theo những tin tức có sẵn trên mạng thì dây tăng đo sẽ bị giảm 50% khả năng chịu tải khi bị xoắn, hoặc vặn. Để chứng thực những khái niệm đó chúng tôi sẽ đưa ra thử nghiệm và trả lời chính xác câu hỏi xoắn dây tăng đơ có làm giảm khả năng chịu tải hay không? Bắt đầu với các thí nghiệm cảu Provina thôi nào!
Hệ Thống Quy Trình Bảo Quản Hàng Hóa Trong Kho

Hệ Thống Quy Trình Bảo Quản Hàng Hóa Trong Kho

Việc phức hợp hóa quá trình bảo quản hàng hóa trong kho hàng là một điều kiện tiên quyết nhằm hướng đướng đến quy mô hóa các công đoạn các khối công việc cho công ty doanh nghiệp. Công việc cung cấp cho công ty các chứng từ tài chính và báo cáo dữ liệu chính xác và không thể nhầm lẫn, vì vậy thủ tục này cần phải có hệ thống quy trình bảo quản hàng hóa trong kho an toàn. Dưới đây là những điểm cần làm đồng thời chi tiết về quy trình bạn cần tham khảo trước khi xây dựng hệ thống kho hàng.

TOP 3 CÁC LOẠI KHÓA TĂNG ĐƠ NĂM 2022

Hiện nay với sự phát triển và sự tiên tiến, cập nhật trong mọi mặt tại VN. Thì trong ngành công nghiệp vận tải, vận chuyển của VN cũng cập nhật theo thời đại. Theo đó, một sản phẩm nhầm mục đích đóng gói, cố định hàng hóa và nhiều công dụng khác, cũng và đang phát triển. Đó là khóa tăng đơ và với mục đích giúp mọi người có nhiều sự lựa hơn thì khóa tăng đơ còn chia ra các loại khóa tăng đơ khác nhau. Cùng tìm hiểu về nó với bào viết sau dưới đây!
Đặc tính và ứng dụng của dây đai thép buộc hàng || TIN MỚI

Đặc tính và ứng dụng của dây đai thép buộc hàng || TIN MỚI

Dây đai thép buộc hàng là loại dây đai được làm từ thép, được sử dụng để buộc và giữ chặt các mặt hàng trong quá trình vận chuyển và lưu trữ. Dây đai thép thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp nặng, như đóng gói và vận chuyển hàng hóa lớn, cồng kềnh và nặng. Với những đặc tính và ứng dụng của dây đai thép buộc hàng khiến chúng trở nên những sản phẩm quan trọng tại thời điểm hiện tại.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng