DMCA.com Protection Status

5 Tips để chở tủ lạnh bằng xe máy AN TOÀN

Việc chở tủ lạnh bằng xe máy không được khuyến khích vì nó có thể gây nguy hiểm cho người vận chuyển và người tham gia giao thông khác.Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn vẫn phải sử dụng xe máy để luân chuyển tủ lạnh từ nơi này đến nơi khác. Tủ lạnh thường rất nặng và cồng kềnh, việc cố gắng giữ thăng bằng trên xe máy có thể làm cho người vận chuyển mất cân bằng và gây tai nạn. Sau đây là 5 tips chở tủ lạnh bằng xe máy an toàn đạt hiệu quả cao được chúng tôi chia sẽ dưới vài viết này!

Chở tủ lạnh bằng xe máy

 

Điều tốt nhất khi di chuyển tủ lạnh là sử dụng phương tiện vận chuyển phù hợp như xe tải hoặc ô tô để chuyển tủ lạnh một cách an toàn và hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu không tránh được việc chở tủ lạnh bằng xe máy, bạn cần đảm bảo rằng tủ lạnh được cố định chắc chắn trên xe. Bạn nên sử dụng các dụng cụ và phụ kiện như dây đai, băng keo hoặc miếng đệm để giữ cho tủ lạnh ổn định và không di chuyển khi bạn lái xe.

Chở tủ lạnh bằng xe máy

Chở tủ lạnh bằng xe máy có bị phạt không, và mức phạt là bao nhiêu?

Theo Quyết định số 2951/QĐ-UBND ngày 19/7/2019 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, việc chở hàng quá tải, quá khổ, không đảm bảo an toàn giao thông trên đường bộ sẽ bị phạt từ 2.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng tùy theo mức độ vi phạm.

Chở tủ lạnh có bị phạt không?

Trường hợp chở tủ lạnh trên xe máy bị xử phạt có thể rơi vào hành vi chở hàng quá khổ hoặc quá tải, tùy thuộc vào kích thước và trọng lượng của tủ lạnh cũng như trọng lượng chuyên chở cho phép của xe máy.

Nếu vi phạm chỉ là hành vi chở hàng cồng kềnh quá kích thước mà không quá tải trọng quy định, mức phạt sẽ ở mức tối thiểu là 2.000.000 đồng.

Tuy nhiên, nếu tủ lạnh có trọng lượng vượt quá trọng lượng chuyên chở cho phép của xe máy (tùy thuộc vào loại xe máy), thì sẽ bị xử phạt hành vi chở hàng quá tải và mức phạt sẽ tăng lên từ 4.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

Vì vậy, để tránh vi phạm luật giao thông và bị xử phạt, bạn nên tuân thủ quy định về trọng lượng và kích thước hàng hóa cho phép của xe máy khi tham gia giao thông. Nếu cần chuyển tủ lạnh, nên sử dụng phương tiện vận chuyển phù hợp và an toàn hơn.

Một vài Mẹo khi chở tủ lạnh bằng xe máy

Dưới đây là một số mẹo nhỏ bạn nên cân nhắc khi vận chuyển tủ lạnh hoặc các vật thể lớn và nặng bằng xe máy:

TIP 1 - Nâng tủ lạnh lên xe máy

Nếu tủ lạnh quá nặng hoặc quá lớn để bạn nâng lên xe máy bằng tay, bạn có thể sử dụng một chiếc thang hoặc các dụng cụ hỗ trợ để nâng tủ lên xe.

Chở tủ lạnh bằng xe máy

Bạn đang gặp các vấn đề về thiết bị nâng hạ. Đọc ngay 5 Lời khuyên để bảo trì thiết bị nâng của bạn tốt nhất 2023 để hiểu rõ và vận hành tốt nhất thiết bị.

TIP 2 - Xác định trọng tâm của tủ lạnh

Trước khi cố định tủ lạnh trên xe máy, bạn nên xác định trọng tâm của tủ lạnh để đảm bảo rằng nó sẽ không gây mất cân bằng cho xe máy khi bạn lái xe.Điểu này là quan trọng cho quá trình ràng buộc tủ lạnh trên xe máy được an toàn và chắc chắn nhât, đảm bảo cho quá trình di chuyển được suôn sẻ hơn.

TIP 3 - Chọn đường đi phù hợp

Bạn nên chọn đường đi có điều kiện đường bằng phẳng, không quá nhiều góc cua, không đường trơn trượt hoặc có nhiều chướng ngại vật để đảm bảo an toàn khi vận chuyển.

Chở tủ lạnh bằng xe máy an toàn

Với kích thước và khối lượng của tủ lạnh, nếu gặp phải đoạn đường xấu chắc hẳn bạn sẽ rất mệt mỏi trong việc xử lý các tính huống đó, tốt hơn hết là bạn hãy cọn một con đường đẹp , dù tốn thời gian di chuyển hơn nhé!

TIP 4 - Giảm tốc độ khi lái xe

Khi lái xe với tủ lạnh trên xe, bạn nên giảm tốc độ để đảm bảo an toàn cho bản thân và người tham gia giao thông khác. Điều này là vô cùng hữu hiệu, việc đi với tốc độ cao sẽ khiến bạn không kiểm soát được tay lái dễ sảy ra các vấn đề không móng muốn. Hãy đi chậm nhưng chắc chắn

TIP 5 - Điều chỉnh tủ lạnh khi cần thiết

Nếu bạn cảm thấy tủ lạnh không ổn định hoặc di chuyển trong quá trình vận chuyển, bạn nên dừng lại để điều chỉnh lại tủ lạnh để đảm bảo an toàn.

TIP 6 - Luôn mang theo dụng cụ sửa chữa

Trong trường hợp cần thiết, bạn nên mang theo các dụng cụ sửa chữa như băng keo hoặc dây đai để sửa chữa tủ lạnh hoặc các bộ phận trên xe máy khi cần thiết.

Mẹo vặt chở tủ lạnh bằng xe máy

 

Các bước để chở tủ lạnh bằng xe máy an toàn

 

Nếu bạn không có phương tiện vận chuyển phù hợp và không thể thuê xe tải hoặc ô tô để chuyển tủ lạnh, bạn có thể làm theo các bước sau để chở tủ lạnh bằng xe máy một cách an toàn nhất có thể:

Thao gỡ đồ trong tủ lạnh trước khi vận chuyển

 

Trước khi chở tủ lạnh bằng xe máy, bạn cần kiểm tra tủ lạnh để đảm bảo nó không bị hỏng hóc hoặc gãy vỡ. Nếu tủ lạnh có các bộ phận có thể tháo rời, hãy tháo chúng ra để giảm trọng lượng. Bạn cũng cần bọc tủ lạnh trong bọt xốp hoặc vải để bảo vệ nó khỏi va đập và trầy xước.

Bạn cần đặt tủ lạnh trên một bề mặt phẳng để xác định trọng tâm và trọng lượng của nó. Sau đó, bạn cần đặt tủ lạnh lên xe máy sao cho trọng tâm của tủ lạnh nằm giữa hai bánh xe của xe máy.

Cố định tủ lạnh

Cố định tủ lạnh khi vận chuyển bằng xe máy

 

Bạn cần sử dụng dây đai hoặc băng keo để cố định tủ lạnh chắc chắn trên xe máy. Bạn nên đeo khẩu trang và găng tay để đảm bảo an toàn khi sử dụng các công cụ này.

Kiểm tra trước khi khởi hành

Trước khi khởi hành, bạn cần kiểm tra lại tủ lạnh và đảm bảo rằng nó được cố định chắc chắn trên xe máy. Bạn cũng cần kiểm tra hệ thống phanh và đèn của xe máy để đảm bảo chúng hoạt động tốt.

Lái xe an toàn

Khi lái xe, bạn cần đi chậm và cẩn thận để tránh làm rung chuyển tủ lạnh và gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông khác. Bạn nên giữ khoảng cách an toàn với các phương tiện khác và tránh đỗ xe ở những nơi giao thông đông đúc.

Một số lời khuyên về cách chằng buộc tủ lạnh trên xe máy

 

Sử dụng dây đai hoặc băng keo

 

Bạn nên sử dụng dây đai hoặc băng keo chắc chắn để cố định tủ lạnh trên xe máy. Bạn nên sử dụng ít nhất hai dây đai hoặc băng keo để đảm bảo tủ lạnh được cố định chắc chắn trên xe máy. Tải trọng của tủ lạnh rơi vào khoảng 30 kg nên bạn có nhiều lựa chọn trong việc sử dụng loại dây đai. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các mặt hàng chằng buộc an toàn như dây chằng hàng khoá cam hoặc dây chằng hàng tăng đơ để sử dụng.

Điểm mạnh của mỗi lại dây chằng buộc hàng hoá là khác nhau nhưng điểm chung mà các dòng hàng chúng tôi vừa liệt kê trên thường sẽ đảm bảo sự an toàn cho tủ lạnh suốt chặng đường di chuyển. để biết rõ hơn về các sản phẩm đó bạn có thể xem ngay tại đây >>> Dây tăng đơ chằng hàng

 

Sử dụng đệm lót

 

Bạn nên đặt một miếng đệm giữa tủ lạnh và xe máy để giảm ma sát và tránh trầy xước hoặc hư hỏng tủ lạnh. Điều này là vô cùng quan trọng, một ngôi nha được đnahs giá là hoàn hảo khi nội và ngoại thật được chuẩn chu và tỉ mỉ nhất, và tủ lạnh là một phần của nội thất. Thế nên bạn cần đảm bảo độ mới của chiếc tủ lạnh trong nhà của bạn, vì vậy bạn nên dùng nhiều miếng lót bằng đệm để bảo vệ chúng trong quá trình vận chuyển nhé!

 

Đảm bảo tủ lạnh không di chuyển

 

Bạn cần đảm bảo tủ lạnh không di chuyển trong quá trình vận chuyển. Bạn có thể sử dụng thêm các miếng đệm hoặc bọt xốp để giữ cho tủ lạnh ổn định và không di chuyển khi bạn lái xe. 

Bạn nên sử dụng các sản phẩm chằng buộc chất lượng cao, đồng thời để ý quá trình chằng buộc để không gặp các trường hợp không tốt nhé!

Sử dụng khóa tủ lạnh

 

 Nếu tủ lạnh có khóa, hãy đảm bảo rằng khóa được kích hoạt để đảm bảo an toàn cho tủ lạnh trong quá trình vận chuyển.

 

Sử dụng phụ kiện chuyên dụng

 

Nếu bạn thường xuyên phải vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy, bạn có thể sử dụng các phụ kiện chuyên dụng như khung chở hàng hoặc thùng xe đặc biệt được thiết kế để vận chuyển các vật thể lớn và nặng.

 

 

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


Tin tức liên quan
[Kiến thức] Thiết bị nâng hạ là gì? Cách dùng hiệu quả 2021

[Kiến thức] Thiết bị nâng hạ là gì? Cách dùng hiệu quả 2021

Phạm vi hoạt động của các thiết bị nâng hạ là vô cùng rộng, việc sử dụng các thiết bị này vào trong cuộc sống ở hầu hết các lĩnh vực khác nhau sẽ giảm áp lực và tăng hiệu quả công việc rất lớn. Nhưng liệu hầu hết trong chúng ta đã hiểu được thiết bị nâng hạ là gì? Và những lưu ý khi dùng các thiết bị là gì, để đảm bảo quá trình vận hành an toàn nhất? Hãy cùng provina tìm hiểu về các vấn đề đó trong bài viết dưới đây nhé!
Thùng container cũ giá bao nhiêu | Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí

Thùng container cũ giá bao nhiêu | Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí

Thùng container cũ giá bao nhiêu?  Trên thế giới, các ngành công nghiệp, thương mại đang rất phát triển vì thế nhu cầu vận chuyển hàng hóa trong và ngoài nước là việc hết sức cần thiết. Vậy thì làm thế nào để vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn, đảm bảo hàng hóa an toàn và đạt chất lượng thì bạn cần phải lựa chọn cho mình một sản phẩm có khả năng chứa đựng mọi loại hàng hóa với bất kỳ tải trọng nào mà bạn mong muốn, thùng container là một lựa chọn hoàn hảo.
Xoắn dây tăng đơ có làm giảm khả năng chịu tải của nó hay không?

Xoắn dây tăng đơ có làm giảm khả năng chịu tải của nó hay không?

Đó là một trong những thắc mắc mà những người thực hiện các công việc cần độ an toàn cho hàng hoá luôn có. Theo những tin tức có sẵn trên mạng thì dây tăng đo sẽ bị giảm 50% khả năng chịu tải khi bị xoắn, hoặc vặn. Để chứng thực những khái niệm đó chúng tôi sẽ đưa ra thử nghiệm và trả lời chính xác câu hỏi xoắn dây tăng đơ có làm giảm khả năng chịu tải hay không? Bắt đầu với các thí nghiệm cảu Provina thôi nào!
Tất Cả Các Loại Sợi Dệt Trong Ngành Dệt May

Tất Cả Các Loại Sợi Dệt Trong Ngành Dệt May

Sợi dệt là chiều dài liên tục của các sợi lồng vào nhau và được sử dụng để làm vải, cũng như móc, đan , thêu và làm dây thừng. Sợi là nguyên liệu thô thứ cấp được sử dụng trong sản xuất hàng dệt may. Có rất nhiều các loại sợi dệt khác nhau,tuy nhiên đối với những người không cùng trong chuyên ngành thì sẽ không biết đến tất cả các loại sợi trong ngành may mặc được sử dụng phổ biến hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tất cả các loại sợi dệt trong ngành dệt may nhé.
Dựng lều bằng dây chằng hàng tăng đơ

Dựng lều bằng dây chằng hàng tăng đơ

Dây tăng đơ ngoài công dụng chằng buộc hàng hóa hiện nay còn được ứng dụng vào nhiều công việc trong cuộc sống. Một trong số đó chính dựng lều bằng dây chằng tăng đơ. Vậy việc dựng lều bằng dây chằng hàng tăng đơ này được thực hiện như thế nào bạn hãy cùng theo dõi bài viết này nhé!
Hệ Thống Quy Trình Bảo Quản Hàng Hóa Trong Kho

Hệ Thống Quy Trình Bảo Quản Hàng Hóa Trong Kho

Việc phức hợp hóa quá trình bảo quản hàng hóa trong kho hàng là một điều kiện tiên quyết nhằm hướng đướng đến quy mô hóa các công đoạn các khối công việc cho công ty doanh nghiệp. Công việc cung cấp cho công ty các chứng từ tài chính và báo cáo dữ liệu chính xác và không thể nhầm lẫn, vì vậy thủ tục này cần phải có hệ thống quy trình bảo quản hàng hóa trong kho an toàn. Dưới đây là những điểm cần làm đồng thời chi tiết về quy trình bạn cần tham khảo trước khi xây dựng hệ thống kho hàng.
Công thức tính tải trọng cáp thép chính xác năm 2023

Công thức tính tải trọng cáp thép chính xác năm 2023

Đã bao giờ bạn tự hỏi trọng lượng của một dây cáp thép có thể giữ an toàn là bao nhiêu? Mặc dù cáp thép thường có đường kính nhỏ không lớn như các loại dây khác nhưng sức bền của chúng rất ấn tượng. Việc tính toán trọng lượng mà một dây cáp có thể nâng tải tối đa có thể được gọi là vùng tải trọng an toàn (SWL), chúng được tính toàn théo một công thức toán học khoa học. Cùng chúng tôi xác đinh công thức tính tải trọng cáp thép với bài viết dưới dưới đây!
Pallet gỗ giá bao nhiêu? Địa chỉ cung cấp pallet gỗ rẻ nhất

Pallet gỗ giá bao nhiêu? Địa chỉ cung cấp pallet gỗ rẻ nhất

Pallet rất cần thiết cho hoạt động và hiệu quả trong nhiều doanh nghiệp. Và chúng có nhiều hình dạng, kích thước và chất liệu khác nhau. Nhưng pallet gỗ giá bao nhiêu thì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Giá pallet có thể bị ảnh hưởng bởi sự lựa chọn vật liệu, mới so với cũ, trả tiền cho mỗi lần sử dụng (thuê) hoặc mua, kích thước pallet, chất lượng, tính khả dụng của công việc…Các mức giá sau đây chỉ mang tính khái quát và giá pallet trên thị trường có thể thay đổi dựa vào các yếu tố trên. 

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng