DMCA.com Protection Status

LỜI KHUYÊN AN TOÀN KHI VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA NẶNG

Những lời khuyên an toàn khi vận chuyển hàng hoá nặng mà bạn nên biết trước khi xuất phát.

Khi nói đến việc vận chuyển những vật nặng, chắc chắn sẽ có rất ít chỗ cho những sai lầm. Không quan trọng về quảng đường mà bạn vận chuyển hàng nặng, có thể là khoảng cách vài km hoặc có thể là một chặng đường dài hàng km. Tải trọng lớn có thể dẫn đến tổn thất lớn, và một tính toán sai lầm nhỏ có thể gây ra tai nạn hoặc tệ hơn là tử vong.

Việc sảy ra các vấn đề không mong muốn nó không chỉ  ảnh hưởng đến cuộc sống và tài sản của riêng bạn, mà bạn cũng đang mạo hiểm tính mạng và tài sản của những người lái xe khác trên đường. Rõ ràng, sẽ tốt cho bạn nếu bạn có được một danh sách kiểm tra những thứ cần chú ý khi vận chuyển những vật dụng lớn hoặc nặng.

Lời khuyên an toàn khi vân chuyển hàng hoá nặng

Dưới đây là những lời khuyên an toàn khi vận chuyển hàng hoá nặng mà bạn cần biết đến:

 

[Danh sách] Lời khuyên an toàn khi vận chuyển hàng hoá nặng

 

Tiến hành kiểm tra xung quanh

Lời khuyên an toàn khi vân chuyển hàng hoá nặng

Lời khuyên an toàn khi vận chuyển hàng hoá nặng

 

Trước khi bắt đầu hành trình, hãy dành thời gian kiểm tra tải trọng và xem tải trọng đã thực sự đúng và phù hợp với chuyến đi của mình hay chưa. Hãy nhờ những người đồng nghiệp, bạn bè và những người thân xung quanh quan sát, điều này sẽ thấy được tổng quan về vấn đề mà bạn đang gặp phải hơn.

Tin tức liên quan:  Làm thế nào để tính cước phí vận chuyển chính xác nhất ???

Trọng lượng hàng hóa

Lời khuyên an toàn khi vân chuyển hàng hoá nặng

 

Kích thước của tải cũng cần được tính đến. Nếu tải trọng quá lớn so với rơ moóc, điều này có thể ảnh hưởng đến khoảng cách dừng của xe và khả năng tăng tốc, do đó ảnh hưởng đến vấn đề an toàn. Đảm bảo tải trọng và rơ moóc vừa vặn. Tận dụng các khối hàng được tạo hình để vừa với hàng hóa và cố định nó chặt chẽ để ngăn chặn sự di chuyển của hàng hóa.

Cân bằng trọng lượng và vị trí cần được quan sát. Cân bằng trọng lượng kém sẽ làm cho việc xử lý xe không an toàn. Quá nhiều trọng lượng lên trục sẽ gây cứng lái dẫn đến hư hỏng trục lái và bánh xe.

 

Kiểm tra sự động cơ hoạt động của phương tiện di chuyển

 

Còi, đèn và thắng cũng như các tính năng an toàn khác phải luôn ở tình trạng tốt trước khi vận chuyển. Quan trọng nhất là phanh phải ở trạng thái tốt nhất vì chiếc xe chủ yếu dựa vào chúng để hoạt động hết công suất. Điều cần thiết là bạn phải chọn đúng xe kéo thiết bị hạng nặng liên quan đến hàng hóa. Điều này sẽ đi một chặng đường dài trong việc đảm bảo tải trọng được an toàn trong quá trình vận chuyển.

Lời khuyên an toàn khi vân chuyển hàng hoá nặng

Lời khuyên an toàn khi vận chuyển hàng hoá nặng.

An toàn giao thông

 

Bắt buộc phải lái xe ở tốc độ giới hạn. Nếu có thể, bạn nên lái xe ở tốc độ thấp hơn. Điều này sẽ giúp bạn tập trung tốt vào mọi thứ xung quanh bạn, bao gồm cả những người cùng lái xe và giúp bạn có thêm thời gian để phản ứng với các tình huống bất ngờ. Một số yếu tố góp phần gây ra nhiều thương tích liên quan đến giao thông là thiết bị không an toàn, lái xe mất tập trung, mệt mỏi và vận hành phương tiện không an toàn. Duy trì sự tỉnh táo và tránh các yếu tố như mệt mỏi bằng cách nghỉ lái xe. Tấp xe và đỗ xe trong khu vực an toàn khi cần thiết sẽ giúp tránh mọi rủi ro liên quan đến giao thông.

Lời khuyên an toàn khi vận chuyển hàng hoá nặng.

Cân nhắc về thời tiết

 

Thời tiết có thể ảnh hưởng đến điều kiện lái xe. Trước khi bắt đầu hành trình, hãy luôn đảm bảo rằng bạn đã nắm được thông tin cập nhật về thời tiết hiện tại. Điều này sẽ giúp lập kế hoạch về cách lái xe và nơi thích hợp không nên lái xe nếu điều kiện bất lợi.

Trong mùa đông, các biện pháp bổ sung như lốp xe và xích chống tuyết sẽ giữ cho xe tải trên đường và giảm đáng kể rủi ro do điều kiện lái xe không ổn định. Trên thực tế, tại nhiều khu vực ở Mỹ như phía tây dãy núi Rocky, lốp xe và xích chạy trên tuyết là bắt buộc và nếu không tuân thủ các quy định có thể bị phạt nặng.

Lời cuối đó chính là bạn nên tuyệt đối cân nhân sử dụng các phương án chằng buộc hàng hoá tốt cho quá trình vận chuyển của bản. Điều này sẽ giúp tương đối công việc vận chuyển được diễn ra nhanh chóng và an toàn hơn. Nếu bạn đang thực sự muốn có các bộ sản phẩm chằng hàng an toàn bạn có thể trực tiếp đến với công ty Provina hoặc xem và mua hàng ngay tại website provina.vn.

Chúc các bạn có những chuyến đi luôn luôn an toàn!

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


Tin tức liên quan
Chi tiêt sự khác biệt giữa tời với pa lăng ǀ Bạn nên biết

Chi tiêt sự khác biệt giữa tời với pa lăng ǀ Bạn nên biết

Nói ra sự khác biệt giữa tời và pa lăng có thể là một nhiệm vụ khó khăn đối với những người không quen với thiết bị nâng và lắp ráp. Công bằng mà nói, sự khác biệt nhỏ giữa ngoại hình của hai thiết bị thậm chí có thể khiến một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm gặp khó khi đặt chúng gần nhau.
Vải polypropylene là gì?

Vải polypropylene là gì?

Vải polypropylene (PP) được biết đến với bất kỳ sản phẩm dệt nào có nguồn gốc từ polyme nhiệt dẻo, chúng là loại nhựa được sản xuất phổ biến nhất trên thế giới. Vậy vải polypropylene là gì? Chúng được tạo ra như thế nào? Ứng dụng của vải vào những sản phẩm nào? Nơi cung cấp polypropylene uy tín nhất hiện nay?  Cùng Provina trả lời tất cả các câu hỏi đó thông qua bài viết dưới đây nhé!
Quy trình xếp dỡ hàng hóa container | Bạn cần biết

Quy trình xếp dỡ hàng hóa container | Bạn cần biết

Đối với tất cả các công ty, doanh nghiệp việc xếp dỡ hàng hóa trên container là việc đáng được quan tâm nhất. Do vậy, các đơn vị đòi hỏi phải tuyển nhân công có sức khỏe và năng lực có thể đáp ứng được yêu cầu nhất định. Thao tác nhanh nhẹn thì mới đáp ứng được số lượng công việc nhiều, yêu cầu kỹ thuật cao, cẩn thẩn không làm hư hại hàng hóa. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể thực hiện tốt các yêu cầu đó thì cần phải có quy trình xếp dỡ hàng hóa container rõ ràng mới có thể đạt hiệu quả được.
Cách tính khả năng tải trọng dựa trên góc tải của dây cẩu hàng

Cách tính khả năng tải trọng dựa trên góc tải của dây cẩu hàng

Một trong những vấn đề quan trọng mà mỗi người khi sử dụng các sản phẩm dây cẩu hàng hay hoạt động trong các công việc cần độ chắc chắn an toàn cho hàng hoá đó chính là góc tải của dây cẩu hàng phù hợp với hàng hoá cũng như dây cẩu. Đối với bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra các cách tính tải trọng dây cẩu dựa theo góc tải của chúng.
Thùng container cũ giá bao nhiêu | Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí

Thùng container cũ giá bao nhiêu | Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí

Thùng container cũ giá bao nhiêu?  Trên thế giới, các ngành công nghiệp, thương mại đang rất phát triển vì thế nhu cầu vận chuyển hàng hóa trong và ngoài nước là việc hết sức cần thiết. Vậy thì làm thế nào để vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn, đảm bảo hàng hóa an toàn và đạt chất lượng thì bạn cần phải lựa chọn cho mình một sản phẩm có khả năng chứa đựng mọi loại hàng hóa với bất kỳ tải trọng nào mà bạn mong muốn, thùng container là một lựa chọn hoàn hảo.
SO SÁNH DÂY CÁP VẢI  VÀ CÁP THÉP [TIN TỨC]

SO SÁNH DÂY CÁP VẢI VÀ CÁP THÉP [TIN TỨC]

Có thể nói hiện nay trong các công việc nâng hạ hàng hóa, di chuyển hàng hóa đều được sử dụng công cụ là dây cáp vải và dây cáp thép. Hai loại dây này chiếm tuyệt đối về nhu cầu sử dụng của khách hàng. Rất nhiều người có thể thắc mắc và muốn so sánh giữa hai loại dây cáp vải và dây cáp thép có những ưu điểm gì và khuyến điểm gì để thuận tiện cho công việc. Để tìm hiểu chi tiết mời các bạn cùng mình phân tích và so sánh dây cáp vải và cáp thép nhé.
Cập nhật thông tin về túi khí chèn hàng container [2023]

Cập nhật thông tin về túi khí chèn hàng container [2023]

Việc sử dụng túi khí chèn hàng container có thể giúp bạn giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa, giảm chi phí vận chuyển và bảo vệ sản phẩm của bạn. Để bạn hiểu rõ về sản phẩm hơn, chúng tôi cung cấp thông tin về túi khí chèn hàng container được cập nhật mới nhất với bài viết này! Cùng chúng tôi đón xem những thông tin hữu ích nhé!
Công thức tính tải trọng cáp thép chính xác năm 2023

Công thức tính tải trọng cáp thép chính xác năm 2023

Đã bao giờ bạn tự hỏi trọng lượng của một dây cáp thép có thể giữ an toàn là bao nhiêu? Mặc dù cáp thép thường có đường kính nhỏ không lớn như các loại dây khác nhưng sức bền của chúng rất ấn tượng. Việc tính toán trọng lượng mà một dây cáp có thể nâng tải tối đa có thể được gọi là vùng tải trọng an toàn (SWL), chúng được tính toàn théo một công thức toán học khoa học. Cùng chúng tôi xác đinh công thức tính tải trọng cáp thép với bài viết dưới dưới đây!

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng