DMCA.com Protection Status

Hướng dẫn hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu về vận tải đường bộ

Vận tải đường bộ là một phần quan trọng của ngành vận tải đường bộ chuyên nghiệp và nó giúp duy trì hoạt động của nước Việt Nam mỗi ngày. Những người lái xe tải hay container thường phải đối mặt với nhiều trách nhiệm hơn vì một số tải trọng mà họ đang vận chuyển có thể nặng hơn nhiều, kích thước lớn hơn và thường yêu cầu chú ý nhiều hơn đến chi tiết khi đảm bảo và vận chuyển. Dưới đây là bài viết mà Provina muốn hướng dẫn hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu về vận tải đường bộ, Bắt đầu thôi nào!

hướng dẫn hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu về vận tải đường bộ

Vận tải đường bộ là gì?

Vận tải hàng hóa bằng bằng đường bộ chuyên nghiệp là một trong những cách vận chuyển hàng hóa quan trọng nhất trên đường của chúng ta hàng ngày và thường bị bỏ qua. Container chở nhiều loại hàng hóa khác nhau trên khắp đất nước như Vật liệu xây dựng, Kim loại, Nguyên liệu thô, Hàng quá khổ, và là một phần quan trọng giúp đất nước luôn vận động mỗi ngày. Nếu không có Tài xế xe xe container, người ta ước tính rằng đất nước sẽ bế tắc trong vòng một tuần vì vật liệu xây dựng, hàng gia dụng và thiết bị nặng quá khổ không thể di chuyển khắp đất nước.

hướng dẫn hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu về vận tải đường bộ

Biết thêm các bài viết liên quan hay tại https://provina.vn/

Các yêu cầu cơ bản đối với vận tải hàng hóa đường bộ

Các yêu cầu để trở thành người vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ bắt đầu bằng việc có được Giấy Phép Lái ​​Xe Thương Mại Hạng A còn được gọi là FC, khả năng giải quyết vấn đề khi đang di chuyển trên đường và chú ý đến từng chi tiết khi đề cập đến các hướng dẫn an toàn. Mặc dù không phải là một yêu cầu chính xác, nhưng sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều để trở thành một tài xế xe container với thành tích lái xe không tốt dựa trên trung bình 5-7 năm gần đây. Bảo hiểm là một trong những khoản chi phí chính của tài xế xe tải hay container và việc có quá khứ lái xe không tốt có thể làm tăng chi phí này lên rất nhiều.

Một số bộ kỹ năng bổ sung có thể bao gồm khả năng giao tiếp với các tài xế khác và lên lịch giao hàng, di chuyển nhiều giờ trên đường mà không phải đối mặt với sự mệt mỏi và vắng nhà trong thời gian dài. Cùng với các yêu cầu về thể chất cho công việc này, bạn phải là người có thể ngồi trong thời gian dài, vượt qua bài kiểm tra thị lực, kiểm tra thính giác và bạn trên 21 tuổi và có thể đọc các biển báo trên đường. bằng tiếng Anh hay tiếng Việt.

Sau khi nhận được Giấy phép Lái ​​xe Thương mại FC, bạn sẽ cần phải tìm một công ty để chấp nhận rủi ro khi bạn trở thành tài xế xe tải vận chuyển hàng hóa đường bộ mới hơn hoặc có đủ phương tiện để mua giàn và xe đầu kéo của riêng bạn. Tùy thuộc vào việc bạn làm việc cho chính mình hay cho một công ty, bạn có thể cần phải trả cho những khoản bảo hiểm đắt đỏ mà các tài xế xe tải chuyên nghiệp phải đối mặt hoặc nó có thể được cung cấp cho bạn thông qua chính công ty. Tiếp theo là các thiết bị cần thiết để vận hành xe đầu kéo.

Một số thiết bị bạn nên mua bao gồm Dây tăng đơ, Quai Tời, và một hệ thống bạt phẳng được lựa chọn để đảm bảo rằng hàng hóa bạn đang vận chuyển không bị hư hỏng do tuyết, nhiệt độ quá cao hoặc mưa. Hàng hóa đến tay khách hàng bị hư hỏng có thể dẫn đến mất doanh thu kinh doanh hoặc doanh thu có khả năng bị hủy hoại, vì vậy điều quan trọng là phải chăm sóc hàng hóa được vận chuyển trong khi vẫn an toàn.

dây tăng đơ bản 50mm provina

Xe thêm Lý do tại sao bạn cần thắt dây chằng hàng tăng đơ?

Mức lương trung bình cho một tài xế xe tải đường bộ là bao nhiêu???

Mức lương trung bình thông thường cho một Tài xế Xe tải Giường nằm Hạng A FC có thể nhận được từ 13 đến 15 triệu mỗi tháng. Điều này có thể thay đổi tùy theo Địa điểm hay công ty bạn hoạt động, số giờ làm việc, trên đường đi hoặc về nhà mỗi đêm. Một trong những lợi ích chính của việc trở thành một tài xế xe tải chuyên nghiệp là hầu như các công việc lái xe tải mới được đăng mỗi ngày, vì vậy việc tìm kiếm một công việc phù hợp với bạn nhất có thể đến sớm hơn là muộn. Chúng tôi thường nhận được các câu hỏi về việc lái xe có đáng giá không? và vận tải đường bộ có khó không?và câu trả lời cho cả hai câu này có thể khá khó trả lời vì vậy chúng tôi đã tạo một danh sách kiểm tra các câu hỏi để tự hỏi bản thân trước khi trở thành Tài xế lái xe.

Một số Câu hỏi bạn nên cân nhắc trước khi trở thành Tài xế vận chuyện hàng hóa đường bộ.

• Bạn thích ở nhà mỗi tối hay không muốn đi trên đường?

• Bạn có thể làm việc bao nhiêu ngày mỗi tuần trong mùa bận rộn?

• Bạn thích làm việc cho chính mình hay nhờ một công ty sắp xếp tất cả các chuyến hàng cho bạn?

• Bạn có thích lái xe trong ánh sáng ban ngày hay lái xe trong đêm không?

• Bạn đang tìm kiếm Chuyến đi trong ngày hoặc Chuyến đi kéo dài trong tuần có Người lái chung?

Tùy thuộc vào câu trả lời cho một số câu hỏi này, nó có thể nhanh chóng được sử dụng để xác định xem bạn có phù hợp với vai trò tài xế xe tải chuyên nghiệp với xe tải thùng chuyên nghiệp hay không, tùy thuộc vào việc bạn phù hợp nhất với mong đợi của bạn.

Nếu câu trả lời của bạn cho bất kỳ câu hỏi nào ở trên không phải là lý tưởng cho lịch trình làm việc của bạn, điều cực kỳ quan trọng là phải nói với nhà tuyển dụng của bạn trước khi điều đó có thể trở thành một vấn đề tiềm ẩn trong dài hạn. Bạn nên giải quyết những kỳ vọng lý tưởng của mình về mức lương, sẵn sàng kiếm thêm giờ nếu cần và nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi đi trên đường trong thời gian dài hơn trong suốt cả năm.

Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh vận tải hàng hóa đường bộ

Khi nói đến cách bắt đầu kinh doanh vận tải đường bộ, điều đầu tiên bạn cần xem xét là bảo hiểm, tìm xe đầu kéo, chọn xe bán tải và chọn thiết bị phù hợp cho tất cả các nhu cầu vận chuyển của bạn.

Mẹo tìm đúng xe bán tải cho vận tải hàng hóa - Một trong những điều quan trọng cần cân nhắc khi mua một xe đã qua sử dụng rẻ hơn và hợp túi tiền hơn so với một xe lớn mới hơn đắt tiền hơn là chi phí bảo trì. Nếu bạn là người thường xuyên di chuyển dài ngày, điều cuối cùng bạn muốn xảy ra là một hóa đơn kéo đắt tiền do một cái gì đó bị hỏng cơ học bên trong khoang động cơ xe của bạn. Nếu bạn là người có xu hướng cơ học hơn thì có lẽ một chiếc xe cũ hơn có thể hợp lý so với người ít thiên về cơ học hơn có thể chọn đi về phía thiết bị mới hơn với ít khả năng xảy ra sự cố lớn hơn.

Một điều khác cần xem xét là mức độ sẵn có của các bộ phận cho xe của bạn trong 5, 10 hoặc thậm chí 15 năm tới. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các bộ phận để sửa chữa trong thời điểm hiện tại, nó thường sẽ trở nên tồi tệ hơn theo thời gian khiến bạn mất thời gian trên đường. Trong ngành vận tải đường bộ chuyên nghiệp, thời gian là tiền bạc nên khi xe khoong lớn không di chuyển là bạn không kiếm được tiền nên đây là điều cần hết sức cân nhắc. Một quyết định quan trọng khác mà bạn sẽ cần phải thực hiện là chọn hộp số sàn dễ vận hành hơn hoặc hộp số tự động thường tiết kiệm nhiên liệu hơn với công nghệ hiện đại.

Trang bị thiết bị phù hợp cho xe của bạn, một số thứ bạn sẽ muốn có trước khi lần đầu tiên trở thành chủ sở hữu-nhà điều hành trong ngành vận tải đường bộ là lựa chọn dây đai kéo bằng vải, dây tời. Chúng tôi thường thấy rằng đại đa số tài xế xe tải thích sử dụng dây đai tời (dây tăng đơ) 75mm và đôi khi dây chằng hàng tăng đơ 50mm dựa trên sở thích cá nhân cũng như hàng hóa.

dây tăng đơ bản 75mm provina

Theo truyền thống, nhiều tài xế xe tải sử dụng Dây tăng đơ được thiết kế để giữ hàng hóa thông qua việc sử dụng các thanh ray được lắp dọc theo đường ray của rơ moóc. Tuy nhiên, chúng tôi biết rằng một số ứng dụng bảo đảm hàng hóa nhất định yêu cầu dây đai bánh cóc, chuỗi vận chuyển & chất kết dính, và hệ thống bạt để đảm bảo hàng hóa đến điểm đến tiếp theo mà không bị hư hỏng.

Tăng trưởng việc làm trong ngành vận tải hàng hóa vào năm 2022 và tương lai

Một trong những mối quan tâm lớn nhất đối với bất kỳ ai đang muốn gia nhập ngành vận tải đường bộ chuyên nghiệp là vấn đề đảm bảo việc làm. Nếu bạn nhìn vào số lượng người lái xe mới với tốc độ tăng trưởng hiện tại theo Cục thống kê lao động như sau: “Tỷ lệ thay đổi hoặc tăng trưởng dự kiến ​​cho Người lái xe đầu kéo cùng với Người điều hành xe tải hạng nặng như một nghề dự kiến ​​sẽ tăng 5% ”. Con số này thể hiện sự gia tăng gần 100.000 tài xế trong giai đoạn 2018-2028. Cùng với tính trạng này, độ tuổi trung bình của người lái xe tải hạng A FC là khoảng 49 tuổi. Điều này có nghĩa là trong 20 năm tới sẽ có nhu cầu về các tài xế xe tải từ độ tuổi trẻ đến trung niên trong tương lai để vận chuyển hàng hóa ở các bang thống nhất.

hướng dẫn hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu về vận tải đường bộ

 

Tại sao Vận tải đường bộ phải trả nhiều tiền hơn?

Vận tải đường bộ bằng đường bộ truyền thống trả nhiều tiền hơn so với các loại hình vận tải đường bộ chuyên nghiệp khác do các loại hàng hóa khác nhau mà chúng vận chuyển trên đường công cộng đòi hỏi nhiều sự chú ý, lập kế hoạch, quy tắc và kiến ​​thức an toàn. Điều này làm cho công việc này trở nên cực kỳ quan trọng đối với một người đáng tin cậy vì thời hạn chặt chẽ trong những ngành đó có thể gây ra sự chậm trễ tốn kém cho nhiều nhóm khác nhau tham gia vào các dự án này.

Một vài yếu tố khác được xem xét khi lái xe đầu kéo là nhu cầu hạ tải của bạn tại mỗi điểm dừng. Điều này khác biệt nhiều so với các loại xe thùng thông thường hoặc xe thùng khô vì các bức tường bên ngoài xe kéo bảo vệ hàng hóa khỏi ánh nắng mặt trời, gió mạnh, mưa và các thời tiết khác trong suốt cả năm. Khi nói đến vải bạt phẳng, mỗi giàn khoan có thể yêu cầu một thiết lập khác có thể là duy nhất cho ứng dụng và yêu cầu kiến ​​thức chuyên môn ở hầu hết mọi điểm dừng để đảm bảo rằng hàng hóa đến không bị hư hỏng khi đến điểm đến tiếp theo.

Các câu hỏi thường gặp về vận tải hàng hóa phẳng

hướng dẫn hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu về vận tải đường bộ

Có khó để tham gia vào ngành vận tải đường bộ phẳng chuyên nghiệp so với các công việc FC khác như xe tải khô không? - Mặc dù yêu cầu chủ yếu là các loại xe giống nhau nhưng hơi khó gia nhập ngành vì chúng thường vận chuyển các tải có kích thước lớn hơn nhiều với khả năng chịu tải nặng hơn nhiều so với các đối tác van khô. Đây thường là lý do tại sao Người lái xe container được trả nhiều hơn một chút ở hầu hết các công ty.

Tôi Trước Đây Đã Từng Bị Tai Nạn Về Hồ Sơ Lái Xe Tôi Có Thể Vẫn Trở Thành Lái Xe Tải FC không?- Có, mặc dù nó sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều so với một người không có bất kỳ lần xuất hiện nào trong hồ sơ của họ. Một số điều cần xem xét là khoảng thời gian đã trôi qua kể từ vụ tai nạn cuối cùng, ai là người có lỗi trong vụ tai nạn và tuổi tác của bạn là một số yếu tố có thể ảnh hưởng lớn đến khả năng mở cánh cửa mới của bạn trong ngành vận tải đường bộ.

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


Tin tức liên quan
10 loại dây tăng đơ được sản xuất tại proivna

10 loại dây tăng đơ được sản xuất tại proivna

Công ty Provina là công ty chuyên sản xuất và phân phối dây tăng đơ-dây cảo-dây chằng hàng…tại Việt Nam. Sau nhiều năm làm việc và phát triển đến ngày hôm nay thì Provina đã đạt được những thành tựu đáng kể về sản xuất và phân phối các mặt hàng về dây tăng đơ nhằm giải quyết vấn đề vận chuyển hàng cho các doanh nghiệp và là giải pháp an toàn nhất cho mọi hàng hóa. Nói đến đây, tôi sẽ cho bạn thấy top 10 loại dây tăng đơ sản xuất tại Provina đã tạo nên uy tín đối với khách hàng thời gian vừa qua.
Nhu cầu mua cảo tăng đơ tại HCM

Nhu cầu mua cảo tăng đơ tại HCM

Sản phẩm cảo tăng đơ đã quá quen thuộc với các môi trường làm việc tại HCM như các công trình xây dựng, khu công nghiệp, khu doanh nghiệp, công ty tư nhân. Nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa biết đến sản phẩm hữu dụng này. Vậy cảo tăng đơ tại HCM được bán tại đâu? Ở một nơi rộng lớn như vậy biết tìm kiếm nhà cung cấp cảo tăng đơ tại HCM uy tín. Bài viết dưới đây sẽ là giải pháp cho bạn nhé.
Nên Mua Dây Đai Dệt Ở Đâu? Giá Rẻ, Chất lượng

Nên Mua Dây Đai Dệt Ở Đâu? Giá Rẻ, Chất lượng

Mua dây đai dệt không khó. Mua dây uy tín, đúng nhà sản xuất, chất lượng, giá rẻ mới khó. Nhiều người tự nhận mình là nhà sản xuất trong khi họ là nhà phân phối, tuy nhiên vẫn không tránh khỏi việc nhầm lẫn thật, giả khi mua hàng. Nếu bạn không phải là một người quá am hiểu về dây đai dệt thì việc chọn cho mình một địa chỉ thật uy tín để đặt trọn niềm tin là điều hết sức quan trọng. Để trả lời cho câu hỏi nên mua dây đai dệt mua ở đâu? Giá rẻ chất lượng xem ngay bên dưới???
Bán dây đai dệt giá rẻ ǀ Giá gốc ǀ Số lượng lớn

Bán dây đai dệt giá rẻ ǀ Giá gốc ǀ Số lượng lớn

Dây đai dệt là một sản phẩm vô cùng tiện ích và có nhiều ứng dụng vào công nghiệp. Chính vì thế mà các sản phẩm dây đai dệt giá rẻ nhưng chất lượng lại cao được rất nhiều người và công ty lớn sử dụng. Hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết về dây đai dệt giá rẻ trong bài viết ngay dưới đây nhé.
Cơ sở cung ứng bán dây tăng đơ giá rẻ đảm bảo chất lượng cao năm 2024

Cơ sở cung ứng bán dây tăng đơ giá rẻ đảm bảo chất lượng cao năm 2024

Mặt hàng thiết yếu giải quyết những vấn đề khó khăn về vận chuyển hàng hóa hiện nay đang được phát triển rộng rãi trên thị trường Việt Nam đó là gì? Bạn biết không? Đó là dây tăng đơ. Sau đây là một vài thông tin bổ ích mà tôi muốn cung cấp giúp bạn có thể biết thêm về sản phẩm cùng với những kiến thức chọn lựa nơi bán dây tăng đơ giá rẻ đảm bảo an toàn cho quá trịnh vận hành công việc của doanh nghiệp hay các cá nhân.
Hướng dẫn hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu về dây chằng hàng tăng đơ

Hướng dẫn hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu về dây chằng hàng tăng đơ

Nếu bạn đang băn khoăn về cách sử dụng dây chằng hàng tăng đơ thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Nó sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về việc sử dụng dây tăng đơ trong công việc kéo, chằng hàng của bạn. Bạn có thể không nhận ra rằng việc sử dụng một trong những dây đai này để tải và cố định hàng hóa dễ dàng như thế nào. Hãy bắt đầu với bài hướng dẫn hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu về dây chằng hàng tăng đơ.
Bộ phận nào của Dây cảo chằng hàng quan trọng nhất [Bạn nên Biết]

Bộ phận nào của Dây cảo chằng hàng quan trọng nhất [Bạn nên Biết]

Dây cảo chằng hàng là một tên gọi khác của sản phẩm dây chằng hàng tăng đơ là một nguồn hàng được sử dụng vô cùng rộng rãi với các cá nhân hay các tập thể sử dụng trong công việc chằng buộc hàng hóa. Vậy bộ phận nào của dây cảo chằng hàng quan trọng nhất? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về các đặc điểm của chúng nhé!
Cách để dệt dây đai chất lượng cao | Quy trình dệt dây tại Provina

Cách để dệt dây đai chất lượng cao | Quy trình dệt dây tại Provina

Sản phẩm dây đai dệt hiện nay đang được rất nhiều công ty vận chuyển hàng hóa sử dụng nhằm chằng buộc, nâng hạ hàng hóa giúp quá trình vận chuyển được an toàn nhất đem đến lợi nhuận cao. Chính vì thế mà quy trình dệt dây đai cũng được nhiều người quan tâm để biết sản phẩm dây đai dệt có chất lượng hay không? Hãy cùng chúng tôi khám phá cách dệt dây đai của Provina như thế nào trong bài viết dưới đây nhé.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng