DMCA.com Protection Status

Các bước hướng dẫn hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu về vận tải đường bộ

Vận tải đường bộ là một phần quan trọng của ngành giao thông đường bộ chuyên nghiệp và nó giúp duy trì hoạt động của nước Việt Nam mỗi ngày. Những người lái xe tải hay container thường phải đối mặt với nhiều trách nhiệm hơn vì tải trọng mà họ đang vận chuyển có thể nặng hơn nhiều, kích thước lớn hơn và thường yêu cầu chú ý nhiều hơn đến chi tiết khi vận chuyển. Dưới đây là bài viết mà Provina muốn hướng dẫn hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu về vận tải đường bộ, Bắt đầu thôi nào!

hướng dẫn hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu về vận tải đường bộ

 

Vận tải đường bộ là gì?

 

Vận tải hàng hóa bằng đường bộ chuyên nghiệp là một trong những cách vận chuyển hàng hóa quan trọng nhất trên đường của chúng ta hàng ngày và thường bị bỏ qua. Container chở nhiều loại hàng hóa khác nhau trên khắp đất nước như Vật liệu xây dựng, Kim loại, Nguyên liệu thô, Hàng quá khổ, và là một phần quan trọng giúp đất nước luôn vận động mỗi ngày. Nếu không có Tài xế xe xe container, người ta ước tính rằng đất nước sẽ bế tắc trong vòng một tuần vì vật liệu xây dựng, hàng gia dụng và thiết bị nặng quá khổ không thể di chuyển khắp đất nước.

hướng dẫn hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu về vận tải đường bộ

Biết thêm các bài viết liên quan hay tại https://provina.vn/

 

Các yêu cầu cơ bản đối với vận tải hàng hóa đường bộ

 

Hướng dẫn hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu về vận tải đường bộ: Bạn nên bắt đầu bằng việc có được Giấy Phép Lái ​​Xe Thương Mại Hạng A còn được gọi là FC, khả năng giải quyết vấn đề khi đang di chuyển trên đường và chú ý đến từng chi tiết khi đề cập đến các hướng dẫn an toàn. Mặc dù không phải là một yêu cầu chính xác, nhưng sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều để trở thành một tài xế xe container với thành tích lái xe không tốt dựa trên trung bình 5-7 năm gần đây. Bảo hiểm là một trong những khoản chi phí chính của tài xế xe tải hay container và việc có quá khứ lái xe không tốt có thể làm tăng chi phí này lên rất nhiều.

Một số bộ kỹ năng bổ sung có thể bao gồm khả năng giao tiếp với các tài xế khác và lên lịch giao hàng, di chuyển nhiều giờ trên đường mà không phải đối mặt với sự mệt mỏi và vắng nhà trong thời gian dài. Cùng với các yêu cầu về thể chất cho công việc này, bạn phải là người có thể ngồi trong thời gian dài, vượt qua bài kiểm tra thị lực, kiểm tra thính giác và bạn trên 21 tuổi và có thể đọc các biển báo trên đường. bằng tiếng Anh hay tiếng Việt.

Sau khi nhận được Giấy phép Lái ​​xe Thương mại FC, bạn sẽ cần phải tìm một công ty để chấp nhận rủi ro khi bạn trở thành tài xế xe tải vận chuyển hàng hóa đường bộ mới hơn hoặc có đủ phương tiện để mua giàn và xe đầu kéo của riêng bạn. Tùy thuộc vào việc bạn làm việc cho chính mình hay cho một công ty, bạn có thể cần phải trả cho những khoản bảo hiểm đắt đỏ mà các tài xế xe tải chuyên nghiệp phải đối mặt hoặc nó có thể được cung cấp cho bạn thông qua chính công ty. Tiếp theo là các thiết bị cần thiết để vận hành xe đầu kéo.

Một số thiết bị bạn nên mua bao gồm Dây tăng đơ, Quai Tời, và một hệ thống bạt phẳng được lựa chọn để đảm bảo rằng hàng hóa bạn đang vận chuyển không bị hư hỏng do tuyết, nhiệt độ quá cao hoặc mưa. Hàng hóa đến tay khách hàng bị hư hỏng có thể dẫn đến mất doanh thu kinh doanh hoặc doanh thu có khả năng bị hủy hoại, vì vậy điều quan trọng là phải chăm sóc hàng hóa được vận chuyển trong khi vẫn an toàn.

dây tăng đơ bản 50mm provina

Xe thêm Lý do tại sao bạn cần thắt dây chằng hàng tăng đơ?

 

Mức lương trung bình cho tài xế xe tải là bao nhiêu ?

 

Mức lương trung bình thông thường cho một Tài xế Xe tải Giường nằm Hạng A FC có thể nhận được từ 13 đến 15 triệu mỗi tháng. Điều này có thể thay đổi tùy theo Địa điểm hay công ty bạn hoạt động, số giờ làm việc, trên đường đi hoặc về nhà mỗi đêm. Một trong những lợi ích chính của việc trở thành một tài xế xe tải chuyên nghiệp là hầu như các công việc lái xe tải mới được đăng mỗi ngày, vì vậy việc tìm kiếm một công việc phù hợp với bạn nhất có thể đến sớm hơn là muộn. Chúng tôi thường nhận được các câu hỏi về việc lái xe có đáng giá không? và vận tải đường bộ có khó không?và câu trả lời cho cả hai câu này có thể khá khó trả lời vì vậy chúng tôi đã tạo một danh sách kiểm tra các câu hỏi để tự hỏi bản thân trước khi trở thành Tài xế lái xe.

 

Những câu hỏi cần biết khi trở thành tài xế vận tải đường bộ.

 

• Bạn thích ở nhà mỗi tối hay không muốn đi trên đường?

• Bạn có thể làm việc bao nhiêu ngày mỗi tuần trong mùa bận rộn?

• Bạn thích làm việc cho chính mình hay nhờ một công ty sắp xếp tất cả các chuyến hàng cho bạn?

• Bạn có thích lái xe trong ánh sáng ban ngày hay lái xe trong đêm không?

• Bạn đang tìm kiếm Chuyến đi trong ngày hoặc Chuyến đi kéo dài trong tuần có Người lái chung?

Tùy thuộc vào câu trả lời cho một số câu hỏi này, nó có thể nhanh chóng được sử dụng để xác định xem bạn có phù hợp với vai trò tài xế xe tải chuyên nghiệp với xe tải thùng chuyên nghiệp hay không, tùy thuộc vào việc bạn phù hợp nhất với mong đợi của bạn.

Nếu câu trả lời của bạn cho bất kỳ câu hỏi nào ở trên không phải là lý tưởng cho lịch trình làm việc của bạn, điều cực kỳ quan trọng là phải nói với nhà tuyển dụng của bạn trước khi điều đó có thể trở thành một vấn đề tiềm ẩn trong dài hạn. Bạn nên giải quyết những kỳ vọng lý tưởng của mình về mức lương, sẵn sàng kiếm thêm giờ nếu cần và nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi đi trên đường trong thời gian dài hơn trong suốt cả năm.

 

Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh vận tải hàng hóa đường bộ ?

 

Khi nói đến cách bắt đầu kinh doanh vận tải đường bộ hoặc các bước hướng dẫn hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu về vận tải đường bộ, điều đầu tiên bạn cần xem xét là bảo hiểm, tìm xe đầu kéo, chọn xe bán tải và chọn thiết bị phù hợp cho tất cả các nhu cầu vận chuyển của bạn.

Mẹo tìm đúng xe bán tải cho vận tải hàng hóa - Một trong những điều quan trọng cần cân nhắc khi mua một xe đã qua sử dụng rẻ hơn và hợp túi tiền hơn so với một xe lớn mới hơn đắt tiền hơn là chi phí bảo trì. Nếu bạn là người thường xuyên di chuyển dài ngày, điều cuối cùng bạn muốn xảy ra là một hóa đơn kéo đắt tiền do một cái gì đó bị hỏng cơ học bên trong khoang động cơ xe của bạn. Nếu bạn là người có xu hướng cơ học hơn thì có lẽ một chiếc xe cũ hơn có thể hợp lý so với người ít thiên về cơ học hơn có thể chọn đi về phía thiết bị mới hơn với ít khả năng xảy ra sự cố lớn hơn.

Một điều khác cần xem xét là mức độ sẵn có của các bộ phận cho xe của bạn trong 5, 10 hoặc thậm chí 15 năm tới. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các bộ phận để sửa chữa trong thời điểm hiện tại, nó thường sẽ trở nên tồi tệ hơn theo thời gian khiến bạn mất thời gian trên đường. Trong ngành vận tải đường bộ chuyên nghiệp, thời gian là tiền bạc nên khi xe không lớn không di chuyển là bạn không kiếm được tiền nên đây là điều cần hết sức cân nhắc. Một quyết định quan trọng khác mà bạn sẽ cần phải thực hiện là chọn hộp số sàn dễ vận hành hơn hoặc hộp số tự động thường tiết kiệm nhiên liệu hơn với công nghệ hiện đại.

Trang bị thiết bị phù hợp cho xe của bạn, một số thứ bạn sẽ muốn có trước khi lần đầu tiên trở thành chủ sở hữu-nhà điều hành trong ngành vận tải đường bộ là lựa chọn dây đai kéo bằng vải, dây tời. Chúng tôi thường thấy rằng đại đa số tài xế xe tải thích sử dụng dây đai tời (dây tăng đơ) 75mm và đôi khi dây chằng hàng tăng đơ 50mm dựa trên sở thích cá nhân cũng như hàng hóa.

dây tăng đơ bản 75mm provina

Theo truyền thống, nhiều tài xế xe tải sử dụng Dây tăng đơ được thiết kế để giữ hàng hóa thông qua việc sử dụng các thanh ray được lắp dọc theo đường ray của rơ moóc. Tuy nhiên, chúng tôi biết rằng một số ứng dụng bảo đảm hàng hóa nhất định yêu cầu dây đai bánh cóc, chuỗi vận chuyển & chất kết dính, và hệ thống bạt để đảm bảo hàng hóa đến điểm đến tiếp theo mà không bị hư hỏng.

 

Tăng trưởng việc làm trong ngành vận tải hàng hóa 

 

Một trong những mối quan tâm lớn nhất đối với bất kỳ ai đang muốn gia nhập ngành vận tải đường bộ chuyên nghiệp là vấn đề đảm bảo việc làm. Nếu bạn nhìn vào số lượng người lái xe mới với tốc độ tăng trưởng hiện tại theo Cục thống kê lao động như sau: “Tỷ lệ thay đổi hoặc tăng trưởng dự kiến ​​cho Người lái xe đầu kéo cùng với Người điều hành xe tải hạng nặng như một nghề dự kiến ​​sẽ tăng 5% ”. Con số này thể hiện sự gia tăng gần 100.000 tài xế trong giai đoạn 2018-2028. Cùng với tính trạng này, độ tuổi trung bình của người lái xe tải hạng A FC là khoảng 49 tuổi. Điều này có nghĩa là trong 20 năm tới sẽ có nhu cầu về các tài xế xe tải từ độ tuổi trẻ đến trung niên trong tương lai để vận chuyển hàng hóa ở các bang thống nhất.

hướng dẫn hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu về vận tải đường bộ

Tại sao Vận tải đường bộ phải trả nhiều tiền hơn?

 

Vận tải đường bộ bằng đường bộ truyền thống trả nhiều tiền hơn so với các loại hình vận tải đường bộ chuyên nghiệp khác do các loại hàng hóa khác nhau mà chúng vận chuyển trên đường công cộng đòi hỏi nhiều sự chú ý, lập kế hoạch, quy tắc và kiến ​​thức an toàn. Điều này làm cho công việc này trở nên cực kỳ quan trọng đối với một người đáng tin cậy vì thời hạn chặt chẽ trong những ngành đó có thể gây ra sự chậm trễ tốn kém cho nhiều nhóm khác nhau tham gia vào các dự án này.

Một vài yếu tố khác được xem xét khi lái xe đầu kéo là nhu cầu hạ tải của bạn tại mỗi điểm dừng. Điều này khác biệt nhiều so với các loại xe thùng thông thường hoặc xe thùng khô vì các bức tường bên ngoài xe kéo bảo vệ hàng hóa khỏi ánh nắng mặt trời, gió mạnh, mưa và các thời tiết khác trong suốt cả năm. Khi nói đến vải bạt phẳng, mỗi giàn khoan có thể yêu cầu một thiết lập khác có thể là duy nhất cho ứng dụng và yêu cầu kiến ​​thức chuyên môn ở hầu hết mọi điểm dừng để đảm bảo rằng hàng hóa đến không bị hư hỏng khi đến điểm đến tiếp theo.

 

Các câu hỏi thường gặp về vận tải hàng hóa phẳng

 

hướng dẫn hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu về vận tải đường bộ

Có khó để tham gia vào ngành vận tải đường bộ phẳng chuyên nghiệp so với các công việc FC khác như xe tải khô không? - Mặc dù yêu cầu chủ yếu là các loại xe giống nhau nhưng hơi khó gia nhập ngành vì chúng thường vận chuyển các tải có kích thước lớn hơn nhiều với khả năng chịu tải nặng hơn nhiều so với các đối tác van khô. Đây thường là lý do tại sao Người lái xe container được trả nhiều hơn một chút ở hầu hết các công ty.

Tôi Trước Đây Đã Từng Bị Tai Nạn Về Hồ Sơ Lái Xe Tôi Có Thể Vẫn Trở Thành Lái Xe Tải FC không?- Có, mặc dù nó sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều so với một người không có bất kỳ bất cập nào xuất hiện trong hồ sơ của họ. Một số điều cần xem xét là khoảng thời gian đã trôi qua kể từ vụ tai nạn cuối cùng, ai là người có lỗi trong vụ tai nạn và tuổi tác của bạn là một số yếu tố có thể ảnh hưởng lớn đến khả năng mở cánh cửa mới của bạn trong ngành vận tải đường bộ.

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


Tin tức liên quan
Quy trình dây chuyền sản xuất dây đai dệt
Quy trình dây chuyền sản xuất dây đai dệt

Để thúc đẩy sự phát triển dây chuyền sản xuất dây đai dệt tốt hơn, nhanh hơn và lành mạnh hơn của doanh nghiệp, chúng tôi liên tục đổi mới, phát triển và mở rộng thị trường với các giá trị "chất lượng, dịch vụ, liêm chính, hợp tác, đổi mới, siêu việt và giữ nguyên", với chất lượng ổn định và dịch vụ chất lượng cao và hiệu quả, nó đã giành được sự công nhận cao từ khách hàng.
Đại lý uy tín chuyên cung cấp Dây cẩu hàng 2T
Đại lý uy tín chuyên cung cấp Dây cẩu hàng 2T

Có rất nhiều sản phẩm dây cẩu hàng với đa dạng các tải trọng, màu sắc và kích thước khác nhau. Vậy thì tôi sẽ giới thiệu cụ thể cho bạn biết một trong những sản phẩm dây cẩu hàng đó là dây cẩu hàng 2T. Nó cũng là một sản phẩm đem lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng đặc biệt là các doanh nghiệp dùng nó vào nhiều mục đích khác nhau, sản phẩm đáp ứng hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí cho người sử dụng. Sau đây là bài review về sản phẩm này, các bạn hãy cùng tôi theo dõi nhé!
Dây đai polyester là gì ? [Góc Kiến thức]
Dây đai polyester là gì ? [Góc Kiến thức]

Hiện nay dây đai Polyester được sử dụng rất nhiều trong ngành công việc vận chuyển, chằng buộc cố định đảm bảo an toàn cho hàng hóa suốt quá trình luân chuyển. Đặc tính ổn định và chịu được nhiều trọng tải lớn nên được nhiều công ty xây dựng, vận chuyển tin dùng. Hãy cùng chúng tôi khám phá thông số kỹ thuật và ưu điểm của loại dây đai thú vị trong bài viết dưới đây nhé.
Dây buộc hàng tăng đơ là gì? Ảnh hưởng gì đến vận chuyển an toàn
Dây buộc hàng tăng đơ là gì? Ảnh hưởng gì đến vận chuyển an toàn

Khi chọn mua cũng như sử dụng dây buộc hàng tăng đơ có rất nhiều yếu tố mà chúng ta cần để ý đến nhằm đảm bảo quá trình thực hiện được an toàn và đem về hiệu quả lớn nhất. Khi sử dụng các sản phẩm chằng buộc hàng hóa chúng sẽ ảnh hưởng lớn đến vấn đề vận chuyển hàng hóa hay không? Cùng chúng tôi xác định những vấn đề đó thông qua bào viết dưới đây nhé, Bắt đầu thôi!
Dây đai vải dù là gì? Nên dùng dây đai vải dù để buộc hàng hóa không?
Dây đai vải dù là gì? Nên dùng dây đai vải dù để buộc hàng hóa không?

Dây đai vải dù là một dòng hàng quan trọng trong đời sống hằng ngày hay trong các khu công nghiệp. Một số người có những thắc mắc và nghi vấn việc dùng dây đai này để buộc hàng hóa liệu có an toàn cho hàng hóa và con người không? Provina sẽ giải thích các chi tiết về vấn đề ở bài viết dưới đây. 
5 Điều Bạn Nên Biết Về Dây Đai Bằng Vải Polyester
5 Điều Bạn Nên Biết Về Dây Đai Bằng Vải Polyester

Nếu bạn đang tìm kiếm dây đai bằng vải nhưng phân vân không biết nên chọn loại nào, thì chúng tôi muốn nói với bạn rằng dây đai bằng vải Polyester là xu hướng mới của thị trường và bạn nên mua nó. Dây đai polyester là loại bền nhất, linh hoạt, có thể được sử dụng ở nhiều nơi. Quan trọng nhất, chúng rẻ và thân thiện với túi tiền.
Cách bảo quản dây chằng hàng tăng đơ đúng cách
Cách bảo quản dây chằng hàng tăng đơ đúng cách

Hôm nay, cùng xem hướng dẫn kỹ thuật cách bảo quản dây chằng hàng tăng đơ đúng cách để giữ cho dây được sử dụng bền lâu nhất. Đảm bảo lợi nhuận và đọ an toàn được đạt đến mức cao nhất. Nào bắt đầu vào các tin tức chính.
Dây chằng hàng container là gì? | Bạn có biết
Dây chằng hàng container là gì? | Bạn có biết

Nhằm hỗ trợ khách hàng cố định, chằng buộc hàng hóa vào nhiều mục đích khác nhau, Công ty TNHH Provina muốn chia sẻ cho bạn biết sản phẩm dây chằng hàng container tạo điều kiện đảm bảo trong container đóng hàng nhanh và có hiệu quả nhất. Ngoài việc hỗ trợ hàng hóa, sản phẩm này còn là bạn đồng hành của người lao động trong nhiều lĩnh vực. 

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng