DMCA.com Protection Status

[Kiến thức] Thiết bị nâng hạ là gì? Cách dùng hiệu quả 2021

Phạm vi hoạt động của các thiết bị nâng hạ là vô cùng rộng, việc sử dụng các thiết bị này vào trong cuộc sống ở hầu hết các lĩnh vực khác nhau sẽ giảm áp lực và tăng hiệu quả công việc rất lớn. Nhưng liệu hầu hết trong chúng ta đã hiểu được thiết bị nâng hạ là gì? Và những lưu ý khi dùng các thiết bị là gì, để đảm bảo quá trình vận hành an toàn nhất? Hãy cùng provina tìm hiểu về các vấn đề đó trong bài viết dưới đây nhé!

Thiết bị nâng hạ là gì

Thiết bị nâng hạ là gì? Tầm quan trọng cảu thiết bị trong sự phát triển kinh tế.

 

Thiết bị nâng hạ là gì?

 

Thiết bị nâng hạ thường được gọi chung cho bất kỳ bất kỳ thiết bị làm việc nào dùng để nâng và hạ tải vật thể, sản phẩm từ vị trí này sang một vị trí khác (bao gồm bất kỳ phụ kiện nào được sử dụng để làm việc này kể cả phụ kiện để hỗ trợ, cố định hoặc neo thiết bị). Các thiết bị này được chuyên dụng sử dụng trong các khu công nghiệp hay các doanh nghiệp lớn nhằm với mục đích dễ dàng hơn trong quá trình làm việc từ đó tăng năng suất và an toàn cho môi trường hoạt động.

Thiết bị nâng hạ là gì

Ví dụ về thiết bị nâng bao gồm:

 • Máy trục nâng.
 • Các loại palang.
 • Cần cẩu cho xe chuyên nâng hạ
 • Cần cẩu chở hàng.
 • Xe nâng hàng.
 • ….

Xem thêm: Tổng hợp kiến thức về sợi polyester đầy đủ

Phụ kiện nâng hạ là gì?

 

Phụ kiện nâng hạ là các bộ phận của thiết bị được sử dụng để gắn tải trọng vào thiết bị nâng hạ chính, cung cấp độ an toàn, tăng thêm tải tính tối ưu cho quá trình nâng hạ hàng hóa. Bất kỳ phụ kiện nâng nào được sử dụng giữa thiết bị nâng hạ và phị kiện, bạn phải xác định được tải trọng chính xác của liên kết giữa 2 thiết bị đó nhé.

 

Ví dụ về các phụ kiện nâng hạ bao gồm:

 • Cáp cẩu hàng bằng vải.
 • Cáp cẩu hàng bằng thép.
 • Xích.
 • Móc.
 • Từ tính ( PDF ) và thiết bị chân không.
 • ….

 

Bạn có thể tìm thấy các phụ kiện nâng hạ với các sản phẩm vô cùng chất lượng và an toàn khi đến với công ty TNHH Provina cơ sơ uy tín hàng đầu về các dòng hàng bảo vệ hàng hóa. Truy cập ngay link > https://provina.vn/day-cau-hang/ < để chọn cho mình bộ sản phẩm nâng hạ an toàn và giá tốt nhất.

 

Tải trọng của thiết bị nâng hạ

 

Tải trọng bao gồm bất kỳ vật liệu nào, người hoặc động vật (hoặc bất kỳ sự kết hợp nào của những thứ này) được nâng lên bằng thiết bị nâng. Tải trọng thường được cung cấp với các điểm cố định hoặc bán cố định hoặc gắn liền để nâng. Trong hầu hết các trường hợp, chúng được coi là một phần của tải.

Thiết bị nâng hạ là gì

Yếu tố sử dụng thiết bị nâng hạ an toàn

 

Điều cơ bản nhất để hoạt động một sản phẩm nâng được an toàn đó chính là yếu tố về con người, việc cần làm đầu tiên khi hoạt động nâng hạ đó chính là yếu tố đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật sử dụng thiết bị nâng đồng thời giúp họ biết những điểm yếu của hàng hóa, cũng như vật tải cần nâng trước khi đi vào công việc. Việc tuyển dụng người có năng lực sẽ đi kèm với chứng chỉ sử dụng.

Luôn luôn sử dụng các thiết bị nâng hạ với tính năng đúng như thiết kế của chuings. Việc đi sai với những thiết kế ban đầu sẽ ảnh hưởng nặng đến tuổi thọ của thiết bị nâng đồng thời nguy cơ gây ra các tại nạn trong quá trình sử dụng ảnh hưởng lớn đến hàng hóa,vật cần nâng cũng như chính sức khỏe người dùng.

Luôn nắm băt được tải trọng an toàn của vật nâng với tải trọng của thiết bị, lưu ý không nên vượt quá hoặc ngang bằng.

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


(*) Xem thêm

Bình luận
 • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng