DMCA.com Protection Status

[Kiến thức] Thiết bị nâng hạ là gì? Cách dùng hiệu quả 2021

Phạm vi hoạt động của các thiết bị nâng hạ là vô cùng rộng, việc sử dụng các thiết bị này vào trong cuộc sống ở hầu hết các lĩnh vực khác nhau sẽ giảm áp lực và tăng hiệu quả công việc rất lớn. Nhưng liệu hầu hết trong chúng ta đã hiểu được thiết bị nâng hạ là gì? Và những lưu ý khi dùng các thiết bị là gì, để đảm bảo quá trình vận hành an toàn nhất? Hãy cùng provina tìm hiểu về các vấn đề đó trong bài viết dưới đây nhé!

Thiết bị nâng hạ là gì

Thiết bị nâng hạ là gì? Tầm quan trọng cảu thiết bị trong sự phát triển kinh tế.

 

Thiết bị nâng hạ là gì?

 

Thiết bị nâng hạ thường được gọi chung cho bất kỳ bất kỳ thiết bị làm việc nào dùng để nâng và hạ tải vật thể, sản phẩm từ vị trí này sang một vị trí khác (bao gồm bất kỳ phụ kiện nào được sử dụng để làm việc này kể cả phụ kiện để hỗ trợ, cố định hoặc neo thiết bị). Các thiết bị này được chuyên dụng sử dụng trong các khu công nghiệp hay các doanh nghiệp lớn nhằm với mục đích dễ dàng hơn trong quá trình làm việc từ đó tăng năng suất và an toàn cho môi trường hoạt động.

Thiết bị nâng hạ là gì

Ví dụ về thiết bị nâng bao gồm:

 • Máy trục nâng.
 • Các loại palang.
 • Cần cẩu cho xe chuyên nâng hạ
 • Cần cẩu chở hàng.
 • Xe nâng hàng.
 • ….

Xem thêm: Tổng hợp kiến thức về sợi polyester đầy đủ

Phụ kiện nâng hạ là gì?

 

Phụ kiện nâng hạ là các bộ phận của thiết bị được sử dụng để gắn tải trọng vào thiết bị nâng hạ chính, cung cấp độ an toàn, tăng thêm tải tính tối ưu cho quá trình nâng hạ hàng hóa. Bất kỳ phụ kiện nâng nào được sử dụng giữa thiết bị nâng hạ và phị kiện, bạn phải xác định được tải trọng chính xác của liên kết giữa 2 thiết bị đó nhé.

 

Ví dụ về các phụ kiện nâng hạ bao gồm:

 • Cáp cẩu hàng bằng vải.
 • Cáp cẩu hàng bằng thép.
 • Xích.
 • Móc.
 • Từ tính ( PDF ) và thiết bị chân không.
 • ….

 

Bạn có thể tìm thấy các phụ kiện nâng hạ với các sản phẩm vô cùng chất lượng và an toàn khi đến với công ty TNHH Provina cơ sơ uy tín hàng đầu về các dòng hàng bảo vệ hàng hóa. Truy cập ngay link > https://provina.vn/day-cau-hang/ < để chọn cho mình bộ sản phẩm nâng hạ an toàn và giá tốt nhất.

 

Tải trọng của thiết bị nâng hạ

 

Tải trọng bao gồm bất kỳ vật liệu nào, người hoặc động vật (hoặc bất kỳ sự kết hợp nào của những thứ này) được nâng lên bằng thiết bị nâng. Tải trọng thường được cung cấp với các điểm cố định hoặc bán cố định hoặc gắn liền để nâng. Trong hầu hết các trường hợp, chúng được coi là một phần của tải.

Thiết bị nâng hạ là gì

Yếu tố sử dụng thiết bị nâng hạ an toàn

 

Điều cơ bản nhất để hoạt động một sản phẩm nâng được an toàn đó chính là yếu tố về con người, việc cần làm đầu tiên khi hoạt động nâng hạ đó chính là yếu tố đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật sử dụng thiết bị nâng đồng thời giúp họ biết những điểm yếu của hàng hóa, cũng như vật tải cần nâng trước khi đi vào công việc. Việc tuyển dụng người có năng lực sẽ đi kèm với chứng chỉ sử dụng.

Luôn luôn sử dụng các thiết bị nâng hạ với tính năng đúng như thiết kế của chuings. Việc đi sai với những thiết kế ban đầu sẽ ảnh hưởng nặng đến tuổi thọ của thiết bị nâng đồng thời nguy cơ gây ra các tại nạn trong quá trình sử dụng ảnh hưởng lớn đến hàng hóa,vật cần nâng cũng như chính sức khỏe người dùng.

Luôn nắm băt được tải trọng an toàn của vật nâng với tải trọng của thiết bị, lưu ý không nên vượt quá hoặc ngang bằng.

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


Tin tức liên quan
An toàn khi cẩu hàng [Nguyên tắc - Kỹ năng] Cập nhật 2023

An toàn khi cẩu hàng [Nguyên tắc - Kỹ năng] Cập nhật 2023

Khi cẩu hàng người điều khiển xe cẩu phải nắm rõ những kỹ năng và nguyên tắc an toàn khi cẩu hàng. Hiểu biết nhiều hơn về chuyên ngành cẩu hàng để nắm rõ quy tắc an toàn khi cẩu hàng, trường hợp thiếu hiểu biết trong khi cẩu hàng sẽ dẫn đến tai nạn lao động bất ngờ. Mọi thứ cần biết trong khi cẩu hàng hóa sẽ được tóm gọn bằng bài viết này!
Cơ Sở Sản Xuất Dây Buộc Hàng Số 1 Việt Nam

Cơ Sở Sản Xuất Dây Buộc Hàng Số 1 Việt Nam

Nhà máy sản xuất dây buộc hàng số một Việt Nam đạt các tiêu chuẩn quốc gia, quốc tế với công nghệ sản xuất máy móc hiện đại, đảm bảo giao nhận các đơn hàng đúng tiến độ, chất lượng, giá cả phù hợp. Vị thế của cơ sở sản xuất dây chằng buộc hàng luôn cạnh tranh gay gắt nên bắt buộc các cơ sở ngày càng sáng tạo cho ra nhiều sản phẩm mẫu mã đa dạng có tính ứng dụng cao.
Tổng hợp các loại cáp treo phổ biến nhất [Bạn nên biết]

Tổng hợp các loại cáp treo phổ biến nhất [Bạn nên biết]

Khi nói đến việc nâng tải nặng trên cao, việc lựa chọn loại cáp phù hợp là rất quan trọng để vừa dễ sử dụng vừa đảm bảo an toàn cho quá trình hoạt động. Cáp treo được sử dụng rộng rãi trong việc nâng và di chuyển an toàn với nhiều loại tải khác nhau bao gồm đường ống, vật liệu xây dựng, hoặc thậm chí là các phương tiện vận chuyển. Vậy đâu là loại cáp treo phổ biến nhất? Về cơ bản, có ba loại cáp treo được dụng phổ biến như - Cáp treo bằng vải, cáp treo bằng thép và cáp treo xích.
Vải PP dệt là gì: Công dụng & Tính chất của Vật liệu PP

Vải PP dệt là gì: Công dụng & Tính chất của Vật liệu PP

PP là một loại vải nhẹ, dễ làm sạch được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau. Vải polypropylene đẩy nước, chống nấm mốc và độ co giãn thấp. Hầu hết các vải PP dệt có thể được tái chế. Được tạo ra từ các sợi dệt, Polypropylene là một loại vải mềm và linh hoạt. Tuyệt vời cho các ứng dụng ngoài trời. Được coi là một giải pháp thay thế kinh tế hơn cho vải Polyesters hoặc Nylon. Nó đủ linh hoạt để được sử dụng trong vô số ứng dụng.
TOP 5 cách đóng thùng carton hiệu quả cao || KIẾN THỨC

TOP 5 cách đóng thùng carton hiệu quả cao || KIẾN THỨC

Chúng tôi biết bạn đang nghĩ gì — bạn đã biết cách đóng hộp. Và, tất nhiên bạn làm. Tất cả chỉ cần một cuộn băng keo và bạn đã sẵn sàng. Nhưng có những lúc băng keo dán thùng carton có thể không phải là lựa chọn tốt nhất của bạn. Hoặc trong một tình huống bất kỳ nào đó mà bạn không có băng keo, bạn cần một lựa chọn khác khi đang ở trong tình trạng khó khăn trong việc cách đóng thùng carton. Cùng chúng tôi liệt kê các cách đóng thùng carton nhanh gọn và tiện dụng nhất.
Quy Định Về Kho Chứa Hàng Hóa Tiêu Chuẩn

Quy Định Về Kho Chứa Hàng Hóa Tiêu Chuẩn

Quy định về kho chứa hàng hóa tiêu chuẩn đề cập đến việc chỉ định rõ ràng quy trình vận hành, yêu cầu vận hành, chú ý đến chi tiết, quản lý kho chứa hàng hóa, quy định khen thưởng xử phạt và các yêu cầu quản lý khác trong tất cả các khía cạnh của kho, đưa ra phương hướng và mục tiêu công việc, phương pháp và biện pháp công việc, phạm vi rộng được hình thành bởi một loạt các tài liệu quy trình và quy định quản lý khác, chẳng hạn như các hoạt động để đảm bảo an toàn trong kho hàng.
Dây Thang Thoát Hiểm PCCC

Dây Thang Thoát Hiểm PCCC

Thang dây thoát hiểm là loại thang di động được thiết kế để cung cấp lối thoát hiểm từ tòa nhà trong trường hợp hỏa hoạn. Chúng có thể được sử dụng trong nhà, căn hộ và các tòa nhà khác, nơi có nguy cơ hỏa hoạn và hạn chế tiếp cận lối thoát hiểm bên ngoài. Chúng có thể dễ dàng cất giữ trong tủ hoặc gầm giường và có thể nhanh chóng triển khai trong trường hợp khẩn cấp. Điều quan trọng là phải kiểm tra và bảo trì chúng thường xuyên để đảm bảo chúng hoạt động bình thường trong trường hợp khẩn cấp.
Tổng hợp kiến thức cần về dây kéo xe ô tô

Tổng hợp kiến thức cần về dây kéo xe ô tô

Khi bạn điều khiển một phương tiện di chuyển đến một số nơi như du lịch, cắm trại thì có rất nhiều trường hợp xảy ra sự cố ngoài ý muốn như: xe chết máy, xe bị va vào bùn lầy, hư hỏng đột xuất cần được xe cứu hộ kéo về nơi sửa chữa. Để luôn phòng hờ về những việc này bạn cần chuẩn bị các loại dây kéo xe ô tô cần thiết.

Bình luận
 • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng