DMCA.com Protection Status

[Kiến thức] Thiết bị nâng hạ là gì? Cách dùng hiệu quả 2021

Phạm vi hoạt động của các thiết bị nâng hạ là vô cùng rộng, việc sử dụng các thiết bị này vào trong cuộc sống ở hầu hết các lĩnh vực khác nhau sẽ giảm áp lực và tăng hiệu quả công việc rất lớn. Nhưng liệu hầu hết trong chúng ta đã hiểu được thiết bị nâng hạ là gì? Và những lưu ý khi dùng các thiết bị là gì, để đảm bảo quá trình vận hành an toàn nhất? Hãy cùng provina tìm hiểu về các vấn đề đó trong bài viết dưới đây nhé!

Thiết bị nâng hạ là gì

Thiết bị nâng hạ là gì? Tầm quan trọng cảu thiết bị trong sự phát triển kinh tế.

 

Thiết bị nâng hạ là gì?

 

Thiết bị nâng hạ thường được gọi chung cho bất kỳ bất kỳ thiết bị làm việc nào dùng để nâng và hạ tải vật thể, sản phẩm từ vị trí này sang một vị trí khác (bao gồm bất kỳ phụ kiện nào được sử dụng để làm việc này kể cả phụ kiện để hỗ trợ, cố định hoặc neo thiết bị). Các thiết bị này được chuyên dụng sử dụng trong các khu công nghiệp hay các doanh nghiệp lớn nhằm với mục đích dễ dàng hơn trong quá trình làm việc từ đó tăng năng suất và an toàn cho môi trường hoạt động.

Thiết bị nâng hạ là gì

Ví dụ về thiết bị nâng bao gồm:

 • Máy trục nâng.
 • Các loại palang.
 • Cần cẩu cho xe chuyên nâng hạ
 • Cần cẩu chở hàng.
 • Xe nâng hàng.
 • ….

Xem thêm: Tổng hợp kiến thức về sợi polyester đầy đủ

Phụ kiện nâng hạ là gì?

 

Phụ kiện nâng hạ là các bộ phận của thiết bị được sử dụng để gắn tải trọng vào thiết bị nâng hạ chính, cung cấp độ an toàn, tăng thêm tải tính tối ưu cho quá trình nâng hạ hàng hóa. Bất kỳ phụ kiện nâng nào được sử dụng giữa thiết bị nâng hạ và phị kiện, bạn phải xác định được tải trọng chính xác của liên kết giữa 2 thiết bị đó nhé.

 

Ví dụ về các phụ kiện nâng hạ bao gồm:

 • Cáp cẩu hàng bằng vải.
 • Cáp cẩu hàng bằng thép.
 • Xích.
 • Móc.
 • Từ tính ( PDF ) và thiết bị chân không.
 • ….

 

Bạn có thể tìm thấy các phụ kiện nâng hạ với các sản phẩm vô cùng chất lượng và an toàn khi đến với công ty TNHH Provina cơ sơ uy tín hàng đầu về các dòng hàng bảo vệ hàng hóa. Truy cập ngay link > https://provina.vn/day-cau-hang/ < để chọn cho mình bộ sản phẩm nâng hạ an toàn và giá tốt nhất.

 

Tải trọng của thiết bị nâng hạ

 

Tải trọng bao gồm bất kỳ vật liệu nào, người hoặc động vật (hoặc bất kỳ sự kết hợp nào của những thứ này) được nâng lên bằng thiết bị nâng. Tải trọng thường được cung cấp với các điểm cố định hoặc bán cố định hoặc gắn liền để nâng. Trong hầu hết các trường hợp, chúng được coi là một phần của tải.

Thiết bị nâng hạ là gì

Yếu tố sử dụng thiết bị nâng hạ an toàn

 

Điều cơ bản nhất để hoạt động một sản phẩm nâng được an toàn đó chính là yếu tố về con người, việc cần làm đầu tiên khi hoạt động nâng hạ đó chính là yếu tố đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật sử dụng thiết bị nâng đồng thời giúp họ biết những điểm yếu của hàng hóa, cũng như vật tải cần nâng trước khi đi vào công việc. Việc tuyển dụng người có năng lực sẽ đi kèm với chứng chỉ sử dụng.

Luôn luôn sử dụng các thiết bị nâng hạ với tính năng đúng như thiết kế của chuings. Việc đi sai với những thiết kế ban đầu sẽ ảnh hưởng nặng đến tuổi thọ của thiết bị nâng đồng thời nguy cơ gây ra các tại nạn trong quá trình sử dụng ảnh hưởng lớn đến hàng hóa,vật cần nâng cũng như chính sức khỏe người dùng.

Luôn nắm băt được tải trọng an toàn của vật nâng với tải trọng của thiết bị, lưu ý không nên vượt quá hoặc ngang bằng.

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


Tin tức liên quan
TỔNG HỢP 12 Cách giảm chi phí sản xuất

TỔNG HỢP 12 Cách giảm chi phí sản xuất

Chi phí sản xuất là tổng chi phí của các nguồn lực đang sử dụng trong quá trình sản xuất một sản phẩm. Tất cả bao gồm cả chi phí lao động trực tiếp, chi phí nguyên liệu, chi phí sản xuất. Để một công ty, một doanh nghiệp có thể cân bằng được chi phí hợp lí, để đạt được lợi nhuận cao cần phải có một số cách giảm chi phí sản xuất hợp lí nhất có thể.
Cách Gửi Bưu Phẩm Ra Nước Ngoài Cho Người Lần Đầu

Cách Gửi Bưu Phẩm Ra Nước Ngoài Cho Người Lần Đầu

Để gửi, chuyển phát bưu kiện quốc tế đầu tiên của bạn có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn. Có thể bạn đang gửi một món quà hay gửi hàng hóa cho một người bạn, gia đình hay khách hàng sống ở nước ngoài, vận chuyển một đơn đặt hàng cho khách hàng ở một lãnh thổ mới hoặc thậm chí trả lại một mặt hàng bạn đã mua trực tuyến từ một nhà bán lẻ quốc tế.Làm thế nào để biết cách gửi bưu phẩm ra nước ngoài câu trả lời sẽ có ngay bên dưới bài viết.
Tổng hợp phong cách làm giường ngủ từ pallet gỗ cũ

Tổng hợp phong cách làm giường ngủ từ pallet gỗ cũ

Tại PROVINA, chúng tôi thường xuyên nhận được những ý tưởng sáng tạo cho những chiếc giường làm từ pallet gỗ cũ. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn tổng hợp phong cách làm giường ngủ từ pallet gỗ cũ, khung giường và đầu giường, nôi, v.v., tất cả đều được làm từ pallet gỗ. Những chiếc giường đó sẽ là nơi mang đến những giấc ngủ tuyệt vời dành cho bạn.
Dây Velcro Mua Ở Đâu Giá Rẻ? Tất Tần Tật Về Khóa Dán 

Dây Velcro Mua Ở Đâu Giá Rẻ? Tất Tần Tật Về Khóa Dán 

Dây velcro có tên gọi khác là khóa dán( băng gai dính) bao gồm hai dải băng, một dải dây gai chứa hàng ngàn móc li ti, dải còn lại là dây lông sở hữu hàng nghìn những vòng tròn cũng nhỏ không kém. Khi ghép hai dải băng này lại, móc sẽ gắn vào vòng tạo ra cơ chế giữ lại hết sức chắc chắn nhưng vẫn rất dễ gỡ khi cần thiết. Tại sao được gọi là dây velcro và dây velcro mua ở đâu? hãy cùng tìm hiểu nhé.
Không nên mua thiết bị nâng hạ đã qua sử dụng

Không nên mua thiết bị nâng hạ đã qua sử dụng

Khi mua thiết bị nâng hạ, bạn nên mua thiết bị nâng cũ để giúp cắt giảm chi phí cho công ty của bạn. Mặc dù có thể hiểu được lý do tại sao nhiều công ty lại chọn đầu tư vào thiết bị nâng đã cũ vì nó rẻ hơn rất nhiều so với mua thiết bị mới, nhưng đây không phải là điều mà Provina chúng tôi khuyên dùng.
Rủi Ro Khi Mua Dây Nhựa Buộc Hàng Kém Chất Lượng

Rủi Ro Khi Mua Dây Nhựa Buộc Hàng Kém Chất Lượng

Hiện nay trên thị trường cung cấp dây nhựa buộc hàng, tồn tại hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng rất lớn đến uy tín, lợi nhuận của các doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Việc vô tình mua phải hàng kém chất lượng sẽ xảy ra nhiều rủi ro tổn thất kinh tế nghiêm trọng cho doanh nghiệp của bạn. Các rủi ro và biện pháp khắc phục khi mua dây nhựa buộc hàng kém chất lượng nên biết.
Dây thừng là gì?

Dây thừng là gì?

Trong các công việc đời sống hằng ngày có thể nói dây thừng là một loại dây quen thuộc, gắn bó khá lâu bởi sự xuất hiện đã từ rất lâu. Không ai có thể phủ nhận độ hiệu quả và đa dụng trong các công việc của dây thừng được. Vì thế nên một số loại dây thừng được lựa chọn nhiều nhất trên thị trường có sức hút rất cao. Cùng đi sâu vào bài viết để hiểu được chi tiết của từng loại dây thừng sẽ bổ ích cho các bạn trong việc lựa chọn đấy!
Những Sai Lầm Khi Mua - Dây Thun Buộc Hàng

Những Sai Lầm Khi Mua - Dây Thun Buộc Hàng

Hầu hết chúng ta thường mua và sử dụng dây thun buộc hàng tại các tạp hóa, đại lý bán lẻ dây chằng buộc hàng nhưng lại hiếm khi để ý những sai lầm khi mua dây thun buộc hàng của mình. Những chuyện tưởng như bình thường nhưng có thể ảnh hưởng đến hàng hóa khi chằng buộc cùng điểm qua một vài sai lầm, cách khắc phục khi mua và sử dụng dây thun.

Bình luận
 • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng