DMCA.com Protection Status

Xoắn dây tăng đơ có làm giảm khả năng chịu tải của nó hay không?

Đó là một trong những thắc mắc mà những người thực hiện các công việc cần độ an toàn cho hàng hoá luôn có. Theo những tin tức có sẵn trên mạng thì dây tăng đo sẽ bị giảm 50% khả năng chịu tải khi bị xoắn, hoặc vặn. Để chứng thực những khái niệm đó chúng tôi sẽ đưa ra thử nghiệm và trả lời chính xác câu hỏi xoắn dây tăng đơ có làm giảm khả năng chịu tải hay không? Bắt đầu với các thí nghiệm cảu Provina thôi nào!

Mặc dù đúng là việc thêm một vòng xoắn vào dây tăng đơ căng sẽ làm giảm độ chùng và độ căng, nhưng chưa có một số thử nghiệm về khả năng chịu tải. Đó chính xác là lý do tại sao Provina quyết định thử nghiệm một loạt các kiểu chằng hàng, buộc hàng khác nhau trên nhiều dây tăng đơ với các cấu trúc và hình thái để xem liệu có bất kỳ các thay đổi về sự an toàn hay không.

Xoắn dây tăng đơ có làm giảm khả năng chịu tải của nó hay không?

Xoắn dây tăng đơ có làm giảm khả năng chịu tải của nó hay không?

 

Thực hiện thí nghiệm xoắn dây tăng đơ để xác định tải trọng an toàn

Để mô phỏng một chiếc xe đang di chuyển khi bị căng, chúng tôi đã hàn một bộ kích khí lên một miếng thép tấm hình chữ nhật, lớn. Với hai bản lề ở hai bên của tấm và một tấm kim loại tròn ở đầu giắc cắm, chúng tôi đã đẩy dây đai đến điểm đứt của chúng.

Bắt đầu với một dây tăng đơ không được biết về tải trọng chính xác và trạng thái để kéo khi chưa test thử là không xoắn.

Xoắn dây tăng đơ có làm giảm khả năng chịu tải của nó hay không?

Với quá trình test này chúng tôi nhận thấy điểm đứt của dây rơi vào 4279kgs(9.433lbs) và khi xem xét về giới hạn tải trọng của chúng trên nhãn mác và bao bì chúng tôi khá bất ngờ, giới hạn của chúng là 1512kgs (3.333lbs) " Khá tốt ".

Xoắn dây tăng đơ có làm giảm khả năng chịu tải của nó hay không?

 Tiếp đến cũng với loại dây như trên chúng tôi thực hiện các thí nghiệm tiếp theo

Chúng tôi bắt đầu cho dây xoắn thêm các vòng khác nhau, với mỗi lần vặn vòng dây chúng sẽ tạo ra một cú hích ở mức 4,375kgs(9,645lbs) – cao hơn một chút so với dây tăng đơ không xoắn.

Xoắn dây tăng đơ có làm giảm khả năng chịu tải của nó hay không?

Tuy nhiên, việc tăng số vòng xoắn qua một vòng có vẻ ảnh hưởng ngược lại đến khả năng chịu tải. Bốn lần xoắn dẫn đến dây đeo bị gãy ở mức 4,205 kg (9,270 lbs), trong khi 10 lần xoắn dẫn đến sự đứt gãy thậm chí sớm hơn ở mức 3492 kg (7,698 lbs). Nó không hoàn toàn quyết liệt bằng việc giảm 50% khả năng chịu tải, như những thông tin mà bạn tìm kiếm trên mạng.

Xoắn dây tăng đơ có làm giảm khả năng chịu tải của nó hay không?

Sau một hồi trầm tư về kết quả có được, chúng tôi tiếp tục thử thêm  một nút thắt vào dây tăng đơ. Lần này, dây tăng đơ bị đứt ở nút thắt thay vì ở điểm may như thông thường.

Và bạn có biết không, nó đạt trọng lượng 1630 kg (3.593 lbs) - Thấp hơn 50% so với khả năng chịu tải của thử nghiệm điều khiển không xoắn.

 

Vì vậy, có thể những tin tức trên mạng là đúng nhưng với trường hợp dây bị có các nút thắt.

Xoắn dây tăng đơ có làm giảm khả năng chịu tải của nó hay không?

Cuối cùng, Provina đã thử xem liệu dây đeo bánh cóc ướt có ảnh hưởng đến khả năng chịu tải của nó hay không. Chúng tôi ngâm dây tăng đơ trong nước một lúc trước test. Lực siết 4013 kg (8.847 lbs) là một sự giảm nhẹ so với khả năng chịu tải của dây khô, nhưng nó không tệ lắm khi so sánh với những dây có nút vặn và thắt nút.

Kết luận: Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, Bạn không nên thắt các nút dây lại với nhau khi thực hiện các công việc nâng tải hay vận chuyển vì nó rất dễ xảy ra các tình huống xấu. Đến đây chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Xoắn dây tăng đơ có làm giảm khả năng chịu tải của nó hay không? từ đó bạn nên biết được các yếu tố giúp vận hành các công việc vận chuyển được an toàn nhất.

Với các sản phẩm đủ chất lượng bạn tin tôi đi, tải trọng làm việc của chúng luôn đúng với những gì được ghi trên nhãn mác, và điều bạn cần làm là xác định được cân nậng hàng mà bạn cần thực hiện công việc.

Nếu như bạn đang cần các sản phẩm dây chằng hàng tăng đơ có chất lượng và uy tín nhất hiện nay vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và cung cấp các sản phẩm có chất lượng cao.

Liên hệ trực tiếp website: https://provina.vn/

Liên hệ trực tiếp qua Holine: 0901 548 578

Liên hệ trực tiếp quá mail: provina.co@gmail.com

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


Tin tức liên quan
Đặc tính và ứng dụng của dây đai thép buộc hàng || TIN MỚI

Đặc tính và ứng dụng của dây đai thép buộc hàng || TIN MỚI

Dây đai thép buộc hàng là loại dây đai được làm từ thép, được sử dụng để buộc và giữ chặt các mặt hàng trong quá trình vận chuyển và lưu trữ. Dây đai thép thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp nặng, như đóng gói và vận chuyển hàng hóa lớn, cồng kềnh và nặng. Với những đặc tính và ứng dụng của dây đai thép buộc hàng khiến chúng trở nên những sản phẩm quan trọng tại thời điểm hiện tại.
Cách sử dụng dây Bungee thực tế có hiệu quả cao năm 2022

Cách sử dụng dây Bungee thực tế có hiệu quả cao năm 2022

Ngày nay, dây bungee thường được sử dụng để cố định các đồ vật mà không cần thắt nút, chúng được sử dụng như những vật phẩm buộc hàng thời trang, tiện lợi và đẹp mắt. Có rất nhiều cách để sử dụng chúng tạo ra hiệu quả cao, tuy nhiên, bạn có thể ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng thực sự có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể sử dụng dây bungee mà có thể bạn chưa bao giờ nghĩ đến. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dây bungee cùng các cách sử dụng dây bungee đem lại hiệu quả cao nhất nhé!
Kích thước 1 pallet là bao nhiêu?

Kích thước 1 pallet là bao nhiêu?

Hiện nay, pallet là một trong những sản phẩm được sử dụng nhiều đê vận chuyển và đảm bảo an toàn, chúng rất đa dạng về chất liệu. Tuy nhiên, để lựa chọn cho mình kích thước 1 pallet phù hợp với môi trường làm việc và tính chất hàng hóa là một điều hết sức cần thiết. Một số pallet được sản xuất theo một kích thước nhất định để tiện lợi trong một chuỗi sản xuất – tồn kho – tiêu thị và tái sử dụng với nhiều mục đích khác.
Những lợi ích dây dù buộc hàng mang lại trong đời sống

Những lợi ích dây dù buộc hàng mang lại trong đời sống

Bạn có biết mỗi loại hàng hóa khác nhau sẽ dùng một loại dây chằng buộc khác nhau và giúp quá trình luân chuyển hàng hóa được diễn ra nhanh gọn, an toàn từ nông thôn đến thành thị. Loại dây được dùng nhiều nhất và phổ biến nhất hiện nay đó là dây dù buộc hàng. Chắc hẳn người sử dụng chưa thể biết hết tất cả được công dụng, và lợi ích thực sự của dây dù buộc hàng mang lại. Hy vọng bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu hơn.
[Chia sẽ] Cách vận chuyển đồ nặng hữu dụng an toàn

[Chia sẽ] Cách vận chuyển đồ nặng hữu dụng an toàn

Tại một số thời điểm trong cuộc sống, chúng ta sẽ thấy mình trong tình huống cần nâng và di chuyển các hộp hoặc đồ vật nặng. Thoạt nghe, nó có vẻ là một nhiệm vụ đơn giản, nhưng thường xuyên hơn chúng ta có thể tự gây ra cho mình một số tác hại nghiêm trọng và thiệt hại lâu dài nếu không thực hiện đúng cách. Với bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẽ những kinh nghiệm giúp bạn biết được cách vận chuyển đồ nặng được an toàn và nhanh chóng nhất. Cùng đọc nhé!
Công thức tính tải trọng cáp thép chính xác năm 2023

Công thức tính tải trọng cáp thép chính xác năm 2023

Đã bao giờ bạn tự hỏi trọng lượng của một dây cáp thép có thể giữ an toàn là bao nhiêu? Mặc dù cáp thép thường có đường kính nhỏ không lớn như các loại dây khác nhưng sức bền của chúng rất ấn tượng. Việc tính toán trọng lượng mà một dây cáp có thể nâng tải tối đa có thể được gọi là vùng tải trọng an toàn (SWL), chúng được tính toàn théo một công thức toán học khoa học. Cùng chúng tôi xác đinh công thức tính tải trọng cáp thép với bài viết dưới dưới đây!
8 Chức năng của kho hàng quan trọng trong vận hành doanh nghiệp

8 Chức năng của kho hàng quan trọng trong vận hành doanh nghiệp

Kho hàng có thể được coi là không gian dành riêng cho việc lưu trữ hàng hóa, nguyên vật liệu một cách hiệu quả. Kho hàng được sử dụng bởi hầu hết mọi đối tượng và tổ chức tham gia kinh doanh như nhà sản xuất, buôn bán, xuất khẩu, nhập khẩu, v.v. Nói một cách dễ hiểu nhất, nhà kho là công trình để chứa hàng hóa. Nhưng trong thực tế, nó còn nhiều hơn thế. Bài viết dưới đây sẽ nêu rõ ra 8 chức năng của kho hàng quan trọng nhất bạn đọc cùng tìm hiểu nhé!
YẾU TỐ CẦN KHI CHỌN CÁP CẨU HÀNG ǀ Bạn cần biết

YẾU TỐ CẦN KHI CHỌN CÁP CẨU HÀNG ǀ Bạn cần biết

Một trong những nguyên nhân lớn nhất gây ra các tai nạn trong công việc vận chuyển và nâng cẩu hàng hóa đó chính là do hàng hóa để dẩu nâng không đủ chất lượng. Khi hàng hóa nặng đang được nâng lên, đôi khi dây cáp có thể bị hỏng và dẫn đến các thảm họa tiềm ẩn. Để ngăn ngừa những tình huống này, điều quan trọng là bạn phải sử dụng đúng loại cáp nâng cho công việc nâng của bạn. Bài viết này sẽ đưa ra 3 yếu tố cần khi chọn cáp cẩu hàng, cùng với việc phân biệt chúng yếu tố cần khi chọn cáp cẩu!

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng