DMCA.com Protection Status

Xoắn dây tăng đơ có làm giảm khả năng chịu tải của nó hay không?

Đó là một trong những thắc mắc mà những người thực hiện các công việc cần độ an toàn cho hàng hoá luôn có. Theo những tin tức có sẵn trên mạng thì dây tăng đo sẽ bị giảm 50% khả năng chịu tải khi bị xoắn, hoặc vặn. Để chứng thực những khái niệm đó chúng tôi sẽ đưa ra thử nghiệm và trả lời chính xác câu hỏi xoắn dây tăng đơ có làm giảm khả năng chịu tải hay không? Bắt đầu với các thí nghiệm cảu Provina thôi nào!

Mặc dù đúng là việc thêm một vòng xoắn vào dây tăng đơ căng sẽ làm giảm độ chùng và độ căng, nhưng chưa có một số thử nghiệm về khả năng chịu tải. Đó chính xác là lý do tại sao Provina quyết định thử nghiệm một loạt các kiểu chằng hàng, buộc hàng khác nhau trên nhiều dây tăng đơ với các cấu trúc và hình thái để xem liệu có bất kỳ các thay đổi về sự an toàn hay không.

Xoắn dây tăng đơ có làm giảm khả năng chịu tải của nó hay không?

Xoắn dây tăng đơ có làm giảm khả năng chịu tải của nó hay không?

 

Thực hiện thí nghiệm xoắn dây tăng đơ để xác định tải trọng an toàn

Để mô phỏng một chiếc xe đang di chuyển khi bị căng, chúng tôi đã hàn một bộ kích khí lên một miếng thép tấm hình chữ nhật, lớn. Với hai bản lề ở hai bên của tấm và một tấm kim loại tròn ở đầu giắc cắm, chúng tôi đã đẩy dây đai đến điểm đứt của chúng.

Bắt đầu với một dây tăng đơ không được biết về tải trọng chính xác và trạng thái để kéo khi chưa test thử là không xoắn.

Xoắn dây tăng đơ có làm giảm khả năng chịu tải của nó hay không?

Với quá trình test này chúng tôi nhận thấy điểm đứt của dây rơi vào 4279kgs(9.433lbs) và khi xem xét về giới hạn tải trọng của chúng trên nhãn mác và bao bì chúng tôi khá bất ngờ, giới hạn của chúng là 1512kgs (3.333lbs) " Khá tốt ".

Xoắn dây tăng đơ có làm giảm khả năng chịu tải của nó hay không?

 Tiếp đến cũng với loại dây như trên chúng tôi thực hiện các thí nghiệm tiếp theo

Chúng tôi bắt đầu cho dây xoắn thêm các vòng khác nhau, với mỗi lần vặn vòng dây chúng sẽ tạo ra một cú hích ở mức 4,375kgs(9,645lbs) – cao hơn một chút so với dây tăng đơ không xoắn.

Xoắn dây tăng đơ có làm giảm khả năng chịu tải của nó hay không?

Tuy nhiên, việc tăng số vòng xoắn qua một vòng có vẻ ảnh hưởng ngược lại đến khả năng chịu tải. Bốn lần xoắn dẫn đến dây đeo bị gãy ở mức 4,205 kg (9,270 lbs), trong khi 10 lần xoắn dẫn đến sự đứt gãy thậm chí sớm hơn ở mức 3492 kg (7,698 lbs). Nó không hoàn toàn quyết liệt bằng việc giảm 50% khả năng chịu tải, như những thông tin mà bạn tìm kiếm trên mạng.

Xoắn dây tăng đơ có làm giảm khả năng chịu tải của nó hay không?

Sau một hồi trầm tư về kết quả có được, chúng tôi tiếp tục thử thêm  một nút thắt vào dây tăng đơ. Lần này, dây tăng đơ bị đứt ở nút thắt thay vì ở điểm may như thông thường.

Và bạn có biết không, nó đạt trọng lượng 1630 kg (3.593 lbs) - Thấp hơn 50% so với khả năng chịu tải của thử nghiệm điều khiển không xoắn.

 

Vì vậy, có thể những tin tức trên mạng là đúng nhưng với trường hợp dây bị có các nút thắt.

Xoắn dây tăng đơ có làm giảm khả năng chịu tải của nó hay không?

Cuối cùng, Provina đã thử xem liệu dây đeo bánh cóc ướt có ảnh hưởng đến khả năng chịu tải của nó hay không. Chúng tôi ngâm dây tăng đơ trong nước một lúc trước test. Lực siết 4013 kg (8.847 lbs) là một sự giảm nhẹ so với khả năng chịu tải của dây khô, nhưng nó không tệ lắm khi so sánh với những dây có nút vặn và thắt nút.

Kết luận: Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, Bạn không nên thắt các nút dây lại với nhau khi thực hiện các công việc nâng tải hay vận chuyển vì nó rất dễ xảy ra các tình huống xấu. Đến đây chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Xoắn dây tăng đơ có làm giảm khả năng chịu tải của nó hay không? từ đó bạn nên biết được các yếu tố giúp vận hành các công việc vận chuyển được an toàn nhất.

Với các sản phẩm đủ chất lượng bạn tin tôi đi, tải trọng làm việc của chúng luôn đúng với những gì được ghi trên nhãn mác, và điều bạn cần làm là xác định được cân nậng hàng mà bạn cần thực hiện công việc.

Nếu như bạn đang cần các sản phẩm dây chằng hàng tăng đơ có chất lượng và uy tín nhất hiện nay vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và cung cấp các sản phẩm có chất lượng cao.

Liên hệ trực tiếp website: https://provina.vn/

Liên hệ trực tiếp qua Holine: 0901 548 578

Liên hệ trực tiếp quá mail: provina.co@gmail.com

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


Tin tức liên quan
Quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ [Cập nhật 2022]

Quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ [Cập nhật 2022]

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều loại vận chuyển hàng hóa theo nhiều phương pháp khác nhau, nhưng phương pháp vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ chiếm đến 54% trên toàn thế giới, vì sao quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ này được áp dụng nhiều đến thế?
Những lợi ích dây dù buộc hàng mang lại trong đời sống

Những lợi ích dây dù buộc hàng mang lại trong đời sống

Bạn có biết mỗi loại hàng hóa khác nhau sẽ dùng một loại dây chằng buộc khác nhau và giúp quá trình luân chuyển hàng hóa được diễn ra nhanh gọn, an toàn từ nông thôn đến thành thị. Loại dây được dùng nhiều nhất và phổ biến nhất hiện nay đó là dây dù buộc hàng. Chắc hẳn người sử dụng chưa thể biết hết tất cả được công dụng, và lợi ích thực sự của dây dù buộc hàng mang lại. Hy vọng bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu hơn.
[Kiến thức] Thiết bị nâng hạ là gì? Cách dùng hiệu quả 2021

[Kiến thức] Thiết bị nâng hạ là gì? Cách dùng hiệu quả 2021

Phạm vi hoạt động của các thiết bị nâng hạ là vô cùng rộng, việc sử dụng các thiết bị này vào trong cuộc sống ở hầu hết các lĩnh vực khác nhau sẽ giảm áp lực và tăng hiệu quả công việc rất lớn. Nhưng liệu hầu hết trong chúng ta đã hiểu được thiết bị nâng hạ là gì? Và những lưu ý khi dùng các thiết bị là gì, để đảm bảo quá trình vận hành an toàn nhất? Hãy cùng provina tìm hiểu về các vấn đề đó trong bài viết dưới đây nhé!

TOP 3 CÁC LOẠI KHÓA TĂNG ĐƠ NĂM 2022

Hiện nay với sự phát triển và sự tiên tiến, cập nhật trong mọi mặt tại VN. Thì trong ngành công nghiệp vận tải, vận chuyển của VN cũng cập nhật theo thời đại. Theo đó, một sản phẩm nhầm mục đích đóng gói, cố định hàng hóa và nhiều công dụng khác, cũng và đang phát triển. Đó là khóa tăng đơ và với mục đích giúp mọi người có nhiều sự lựa hơn thì khóa tăng đơ còn chia ra các loại khóa tăng đơ khác nhau. Cùng tìm hiểu về nó với bào viết sau dưới đây!
Cách Chọn Dây Đai Thú Cưng Phù Hợp Nhất

Cách Chọn Dây Đai Thú Cưng Phù Hợp Nhất

Chọn dây đai vòng cổ làm sao cho phù hợp với các thú cưng của bạn thoải mái và an toàn nhất có thể tạo ra sự khác biệt hoàn toàn khi huấn luyện hay đi dạo chơi. Với tất cả các loại đai tùy chọn có sẵn, việc chọn các loại đai vòng cổ ở cửa hàng thú cưng thậm chí có thể hơi choáng ngợp. Vậy Cách chọn dây đai thú cưng phù hợp đạt tiêu chuẩn đảm bảo an toàn cho thú cưng của bạn được, nó có đủ tốt để huấn luyện và dắt thú cưng thoải mái đi dạo không?
Một số lí do nên dùng nẹp góc nhựa thay thế nẹp góc kim loại

Một số lí do nên dùng nẹp góc nhựa thay thế nẹp góc kim loại

Trong quá trình vận chuyển hàng hóa thì một dụng cụ quan trọng đó là dây chằng hàng không thể thiếu đối với công việc vận chuyển. Đi kèm với dây chằng hàng có một số linh kiện thông dụng cho các loại hàng hóa như Rơ-le bảo vệ, xốp nổ, nẹp góc nhựa… Nẹp góc nhựa là linh kiện có lượt tìm kiếm nhiều nhất lên đến 65%. Các bạn dành ra một ít thời gian quý báu để tìm hiểu một số lí do nên dùng nẹp góc nhựa thay thế nẹp góc kim loại.  
Tổng hợp phong cách làm giường ngủ từ pallet gỗ cũ

Tổng hợp phong cách làm giường ngủ từ pallet gỗ cũ

Tại PROVINA, chúng tôi thường xuyên nhận được những ý tưởng sáng tạo cho những chiếc giường làm từ pallet gỗ cũ. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn tổng hợp phong cách làm giường ngủ từ pallet gỗ cũ, khung giường và đầu giường, nôi, v.v., tất cả đều được làm từ pallet gỗ. Những chiếc giường đó sẽ là nơi mang đến những giấc ngủ tuyệt vời dành cho bạn.
Tất Cả Các Loại Sợi Dệt Trong Ngành Dệt May

Tất Cả Các Loại Sợi Dệt Trong Ngành Dệt May

Sợi dệt là chiều dài liên tục của các sợi lồng vào nhau và được sử dụng để làm vải, cũng như móc, đan , thêu và làm dây thừng. Sợi là nguyên liệu thô thứ cấp được sử dụng trong sản xuất hàng dệt may. Có rất nhiều các loại sợi dệt khác nhau,tuy nhiên đối với những người không cùng trong chuyên ngành thì sẽ không biết đến tất cả các loại sợi trong ngành may mặc được sử dụng phổ biến hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tất cả các loại sợi dệt trong ngành dệt may nhé.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng