DMCA.com Protection Status

Có thể sử dụng dây tăng đơ để nâng cẩu hàng hóa không?

Việc sử dụng các mặt hàng có tính chất tương tự nhau để thay thế là việc mà mỗi trong chúng ta thường suy nghĩ đến khi cần để giải quyết công việc ngay. Trong công việc nâng hạ hàng hóa cũng thể, rất nhiều người trong chúng ta bị nhầm lẫn giữa dòng hàng dây tăng đơ và dây cẩu hàng, và luôn có suy nghĩ có thể sử dụng dây tăng đơ để nâng cẩu hàng hóa để thay thế dây cẩu hàng. Hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra các luận điểm, phân tích kỹ nhất cho các bạn dễ theo dõi và hiểu hơn về chúng nhé! 

Có thể sử dụng dây tăng đơ để nâng cẩu hàng hóa không?

Có thể sử dụng dây tăng đơ để nâng cẩu hàng hóa không?

 

Những điều cần biết về dây tăng đơ chằng hàng

Dây chằng hàng tăng đơ hay còn gọi ngắn gọn như dây tăng đơ hay dây cảo hàng được thiết kế để chằng buộc hàng hóa, cố định hàng hóa lên các thanh chắn của xe tải, xe tải hoặc các loại pallet đỡ hàng hóa. Thường thì dòng hàng này sẽ có các bản tải trọng chủ yếu như dây tăng đơ 1 tấn 2 tấn, … 5 tấn... Được sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp nơi hàng hóa cần được bảo đảm tại chỗ, chẳng hạn như vận tải, kỹ thuật, hạt nhân, hàng không và nhiều ngành khác.

Các loại dây tăng đơ hiện nay trên thị trường

Cơ bản bạn có thể phân biệt chúng với 2 dòng hàng chính đó là dây chằng hàng tăng đơ có móc và bản không móc. Sự khác biệt chính của dòng hàng này chính là tải trọng cũng như hệ số an toàn của chúng (WLL 3:1).

Các biến thể khác của 1 dòng hàng dây tăng đơ  bao gồm các phụ kiện, bạn có thể sự dụng các loại móc khác nhau để phù hợp với quá trình vận chuyển, chằng hàng của mỗi hàng hóa nhất định. Có thể liệt kê ra một số các dòng móc như móc J móc S hoặc móc Flast…

Có thể sử dụng dây tăng đơ để nâng cẩu hàng hóa không?

Xem thêm: Dây tăng đơ tiếng anh là gì?

Có thể sử dụng dây chằng hàng tăng đơ để nâng cẩu hàng hóa không?

Câu trả lời cho điều này thường khác nhau giữa các ý kiến, nhiều người nói rằng do cấu tạo không liên tục của chúng (đầu tăng đơ kết hợp với dây đai) nên chúng không được sử dụng để nâng tải, chỉ để giằng hàng, những người khác nói rằng chúng hoàn toàn an toàn để nâng và nếu bạn đủ các yêu cầu về tải trọng cũng như kỹ thuật chằng sử dụng sản phẩm.

Ý kiến cá nhân của Provina là bạn không nên nâng bằng dây chằng hàng tăng đơ. Tôi không khuyên bạn nên sử dụng thiết bị nâng phù hợp được đánh giá phù hợp cho mục đích nâng của bạn như việc nâng cẩu hàng thì bạn nên lựa chọn các dòng hàng như đây cẩu hàng sẽ giảm thiểu rất nhiều vấn đề lúc vận hành. Việc dùng dòng dây tăng đơ để thực hiện cho một công việc có tính chất khác, bạn nên tham khảo trước các ý kiến từ các chuyên viên có kỹ năng và trình độ sâu về ngành hàng này, từ đó đưa ra các quyết định hợp lí và đúng đắn nhất cho công việc của bạn nhé

Để được tư vấn thêm về các sản phẩm nâng và chằng buộc hàng hóa, vui lòng liên hệ với provina hoặc xem trực tiếp trên website provina.vn để có thể hiểu thêm các sản phẩm nhé! Rất mong bạn sẽ có được kiến thức tốt nhất cho công việc chằng buộc an toàn.

Lý do tại sao không nên sử dụng dây tăng đơ để nâng hàng

Dưới đây là một số lý do tại sao không nên sử dụng dây chằng hàng tăng đơ làm thiết bị nâng hạ

1 /. Hệ số an toàn của dây tăng đơ là 3:1 mà chỉ số an toàn phù hợp để sử dụng làm dây cẩu hàng là 5:1 hoặc 7:1

 

2 /. Dây chằng hàng tăng đơ được sinh ra với mục đích chằng hàng thế nên chúng tốt cho việc chằng buộc hàng hóa chứ không cải thiện khả năng nâng cẩu hàng, sử dụng dễ gây nguy hiểm cho hàng hóa cũng như con người.

3 / Giá thành của mỗi sản phẩm dây tăng đơ sẽ có chi phí lớn hơn 1 chút so với dây cẩu hàng thông thường mà yếu tối an toàn lại thấp hơn nhiều.

4/. Lựa chọn Mỗi dòng hàng phù hợp nhất cho tính chất công việc của mỗi doanh nghiệp.

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng