DMCA.com Protection Status

Có thể sử dụng dây tăng đơ để nâng cẩu hàng hóa không?

Việc sử dụng các mặt hàng có tính chất tương tự nhau để thay thế là việc mà mỗi trong chúng ta thường suy nghĩ đến khi cần để giải quyết công việc ngay. Trong công việc nâng hạ hàng hóa cũng thể, rất nhiều người trong chúng ta bị nhầm lẫn giữa dòng hàng dây tăng đơ và dây cẩu hàng, và luôn có suy nghĩ có thể sử dụng dây tăng đơ để nâng cẩu hàng hóa để thay thế dây cẩu hàng. Hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra các luận điểm, phân tích kỹ nhất cho các bạn dễ theo dõi và hiểu hơn về chúng nhé! 

Có thể sử dụng dây tăng đơ để nâng cẩu hàng hóa không?

Có thể sử dụng dây tăng đơ để nâng cẩu hàng hóa không?

 

Những điều cần biết về dây tăng đơ chằng hàng

Dây chằng hàng tăng đơ hay còn gọi ngắn gọn như dây tăng đơ hay dây cảo hàng được thiết kế để chằng buộc hàng hóa, cố định hàng hóa lên các thanh chắn của xe tải, xe tải hoặc các loại pallet đỡ hàng hóa. Thường thì dòng hàng này sẽ có các bản tải trọng chủ yếu như dây tăng đơ 1 tấn 2 tấn, … 5 tấn... Được sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp nơi hàng hóa cần được bảo đảm tại chỗ, chẳng hạn như vận tải, kỹ thuật, hạt nhân, hàng không và nhiều ngành khác.

Các loại dây tăng đơ hiện nay trên thị trường

Cơ bản bạn có thể phân biệt chúng với 2 dòng hàng chính đó là dây chằng hàng tăng đơ có móc và bản không móc. Sự khác biệt chính của dòng hàng này chính là tải trọng cũng như hệ số an toàn của chúng (WLL 3:1).

Các biến thể khác của 1 dòng hàng dây tăng đơ  bao gồm các phụ kiện, bạn có thể sự dụng các loại móc khác nhau để phù hợp với quá trình vận chuyển, chằng hàng của mỗi hàng hóa nhất định. Có thể liệt kê ra một số các dòng móc như móc J móc S hoặc móc Flast…

Có thể sử dụng dây tăng đơ để nâng cẩu hàng hóa không?

Xem thêm: Dây tăng đơ tiếng anh là gì?

Có thể sử dụng dây chằng hàng tăng đơ để nâng cẩu hàng hóa không?

Câu trả lời cho điều này thường khác nhau giữa các ý kiến, nhiều người nói rằng do cấu tạo không liên tục của chúng (đầu tăng đơ kết hợp với dây đai) nên chúng không được sử dụng để nâng tải, chỉ để giằng hàng, những người khác nói rằng chúng hoàn toàn an toàn để nâng và nếu bạn đủ các yêu cầu về tải trọng cũng như kỹ thuật chằng sử dụng sản phẩm.

Ý kiến cá nhân của Provina là bạn không nên nâng bằng dây chằng hàng tăng đơ. Tôi không khuyên bạn nên sử dụng thiết bị nâng phù hợp được đánh giá phù hợp cho mục đích nâng của bạn như việc nâng cẩu hàng thì bạn nên lựa chọn các dòng hàng như đây cẩu hàng sẽ giảm thiểu rất nhiều vấn đề lúc vận hành. Việc dùng dòng dây tăng đơ để thực hiện cho một công việc có tính chất khác, bạn nên tham khảo trước các ý kiến từ các chuyên viên có kỹ năng và trình độ sâu về ngành hàng này, từ đó đưa ra các quyết định hợp lí và đúng đắn nhất cho công việc của bạn nhé

Để được tư vấn thêm về các sản phẩm nâng và chằng buộc hàng hóa, vui lòng liên hệ với provina hoặc xem trực tiếp trên website provina.vn để có thể hiểu thêm các sản phẩm nhé! Rất mong bạn sẽ có được kiến thức tốt nhất cho công việc chằng buộc an toàn.

Lý do tại sao không nên sử dụng dây tăng đơ để nâng hàng

Dưới đây là một số lý do tại sao không nên sử dụng dây chằng hàng tăng đơ làm thiết bị nâng hạ

1 /. Hệ số an toàn của dây tăng đơ là 3:1 mà chỉ số an toàn phù hợp để sử dụng làm dây cẩu hàng là 5:1 hoặc 7:1

 

2 /. Dây chằng hàng tăng đơ được sinh ra với mục đích chằng hàng thế nên chúng tốt cho việc chằng buộc hàng hóa chứ không cải thiện khả năng nâng cẩu hàng, sử dụng dễ gây nguy hiểm cho hàng hóa cũng như con người.

3 / Giá thành của mỗi sản phẩm dây tăng đơ sẽ có chi phí lớn hơn 1 chút so với dây cẩu hàng thông thường mà yếu tối an toàn lại thấp hơn nhiều.

4/. Lựa chọn Mỗi dòng hàng phù hợp nhất cho tính chất công việc của mỗi doanh nghiệp.

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


Tin tức liên quan
Top 5 dây tăng đơ sử dụng phổ biến trong năm 2023 | Thông tin chi tiết

Top 5 dây tăng đơ sử dụng phổ biến trong năm 2023 | Thông tin chi tiết

Hiện nay trên thị trường, sản phẩm dây tăng đơ được sản xuất với nhiều mẫu mã đa dạng cùng với nhiều thương hiệu khác nhau…người tiêu dùng rất khó khăn trong việc lựa chựa loại sản phẩm tốt nhất, và đạt hiệu quả cao trong quá trình vận chuyển hàng của doanh nghiệp. Để giúp bạn giải quyết khó khăn về vấn đề này, công ty Provina chúng tôi đưa ra TOP 5 dây tăng đơ sử dụng phổ biến nhất trong năm 2023 gửi đến cho quý khách mong rằng có thế đáp ứng được nhu cầu của mình.

Tin Mới, Nhà Cung Cấp Dây Đai Dệt Tại Tây Ninh Giá Rẻ

Giữa vô vàn tương hiệu, nhà sản xuất hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh đầu tư mua bán dây đai dệt trên thị trường ngày nay, rất khó để khách hàng có thể tìm ra một nhà cung cấp dây đai dệt uy tín đảm bảo được chất lượng dây đai dệt mà lại có giá thành rẻ. Và cách để nhận biết, phân biệt các loại dây đai dệt tốt nhất để có thể chọn lựa. Trong bài viết dưới đây, “Tin mới, xưởng cung cấp dây đai dệt tại Tây Ninh, Giá rẻ”, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp khúc mắc này nhé.
DÂY RÀNG ĐỒ XE MÁY GỒM NHỮNG LOẠI NÀO [KIẾN THỨC]

DÂY RÀNG ĐỒ XE MÁY GỒM NHỮNG LOẠI NÀO [KIẾN THỨC]

Như trong bài top 4 loại dây ràng đồ tốt nhất hiện nay, việc chằng buộc ràng hàng hóa trên xe máy là loại hình sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Mật độ sử dụng phương tiện giao thông là xe máy khiến việc luân chuyển hàng hóa bằng phương tiện này trở nên phổ biến và rộng rãi nhất. Chính vì thế việc sắm cho mình những nguồn hàng dây ràng đồ phù hợp với nhu cầu chằng hàng của bạn sẽ tối ưu hóa công việc của mình hơn. Hôm nay cùng Provina tìm hiểu tổng quan về dây ràng đồ xe máy, cùng đón xem nhé!
Dây tăng đơ bán tại TP.HCM

Dây tăng đơ bán tại TP.HCM

Dây tăng đơ được coi là một sản phẩm có vai trò quan trọng trong các ngành nghề liên quan đến di chuyển hàng hóa cồng kềnh, dễ đổ vỡ tại công trường, nhà xưởng, khu chế xuất…Trên thị trường Việt Nam, loại sản phẩm này đang được chào bán rất nhiều, tuy nhiên, về chất lượng và giá bán là vấn đề quan trọng nhất mà người tiêu dụng chú trọng đến. Vậy thì liệu dây tăng đơ bán tại TP.HCM có phải là nơi thật sự uy tín để khách hàng tìm đến và mua không?
Dây tăng đơ 3 tấn là gì? Khi nào nên dùng dây tăng đơ 3 tấn

Dây tăng đơ 3 tấn là gì? Khi nào nên dùng dây tăng đơ 3 tấn

Hiên nay các sản phẩm chằng hàng để bảo vệ hàng hóa ngày càng được cải tiến và phát triển nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu và yêu cầu từ các khách hàng.  Những sản phẩm như dây tăng đơ hay dây cẩu hàng được sản xuất với các kiểu cách và ứng dụng đặc biệt khác nhau để tối ưu hóa công việc chằng buộc hàng hóa hay nâng hạ. Trong bài viết này bạn sẽ biết thêm về dây tăng đơ 3 Tấn là gì? Khi nào thì nên dùng dây cảo hàng 3 Tấn? Cùng theo dõi nhé!
100 Cách Sử Dụng Dây Đai Vải Hiệu Quả

100 Cách Sử Dụng Dây Đai Vải Hiệu Quả

100 cách sử dụng dây đai vải hiệu quả. Dây đai vải là vật liệu cực kỳ linh hoạt đã trở thành nguồn tài nguyên không thể thiếu trong vô số ngành công nghiệp và ứng dụng. Được chế tạo từ nhiều loại sợi như nylon, polyester, polypropylene, dây đai vải được dệt thành các dải phẳng, chắc chắn, mang lại độ bền và khả năng hiệu quả vượt trội. Mỗi ngành sẽ có cách sử dụng dây đai vải khác nhau.
Cấu tạo của dây tăng đơ chằng hàng | Bạn nên biết

Cấu tạo của dây tăng đơ chằng hàng | Bạn nên biết

Dây tăng đơ chằng hàng hay có tên gọi khác là: dây cảo hàng, dây tăng, dây cảo vải, dây tằng chằng. Là loại dây chuyên sử dụng trong vận chuyển hàng hóa, chằng buộc các loại hàng hóa nhằm tránh thiếu hụt, mất mát, đổ vỡ, biến dạng… Vậy liệu các bạn đã từng thắc mắc về cấu tạo của dây tăng đơ chằng hàng bao gồm những gì, tại sao sản phẩm có thể chằng hàng chắc chắn và an toàn dù hoạt động với những môi trường khó khắn vậy. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nó hơn nhé!

5 Điều Cần Biết Khi Chọn Nhà Cung Cấp Dây Đai Dệt Hải phòng

5 điều cần biết khi chọn nhà cung cấp dây đai dệt Hải Phòng, nếu bạn cần vật liệu dây đai dệt cho dự án sản xuất của mình, có một số điều cần xem xét khi chọn nhà sản xuất cung cấp dây đai dệt. Bạn không chỉ muốn nhà sản xuất của mình có những vật liệu sợi bạn cần, có thể là tính chất, dạng phẳng, độ dày, độ bền, màu sắc, sợi hoặc cuộn mà họ còn có thể đảm bảo các dây đai dệt cao cấp. Bạn chỉ muốn sử dụng những dây đai dệt chất lượng tốt nhất để dự án của bạn thành công.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng