DMCA.com Protection Status

Có thể sử dụng dây tăng đơ để nâng cẩu hàng hóa không?

Việc sử dụng các mặt hàng có tính chất tương tự nhau để thay thế là việc mà mỗi trong chúng ta thường suy nghĩ đến khi cần để giải quyết công việc ngay. Trong công việc nâng hạ hàng hóa cũng thể, rất nhiều người trong chúng ta bị nhầm lẫn giữa dòng hàng dây tăng đơ và dây cẩu hàng, và luôn có suy nghĩ có thể sử dụng dây tăng đơ để nâng cẩu hàng hóa để thay thế dây cẩu hàng. Hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra các luận điểm, phân tích kỹ nhất cho các bạn dễ theo dõi và hiểu hơn về chúng nhé! 

Có thể sử dụng dây tăng đơ để nâng cẩu hàng hóa không?

Có thể sử dụng dây tăng đơ để nâng cẩu hàng hóa không?

 

Những điều cần biết về dây tăng đơ chằng hàng

Dây chằng hàng tăng đơ hay còn gọi ngắn gọn như dây tăng đơ hay dây cảo hàng được thiết kế để chằng buộc hàng hóa, cố định hàng hóa lên các thanh chắn của xe tải, xe tải hoặc các loại pallet đỡ hàng hóa. Thường thì dòng hàng này sẽ có các bản tải trọng chủ yếu như dây tăng đơ 1 tấn 2 tấn, … 5 tấn... Được sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp nơi hàng hóa cần được bảo đảm tại chỗ, chẳng hạn như vận tải, kỹ thuật, hạt nhân, hàng không và nhiều ngành khác.

Các loại dây tăng đơ hiện nay trên thị trường

Cơ bản bạn có thể phân biệt chúng với 2 dòng hàng chính đó là dây chằng hàng tăng đơ có móc và bản không móc. Sự khác biệt chính của dòng hàng này chính là tải trọng cũng như hệ số an toàn của chúng (WLL 3:1).

Các biến thể khác của 1 dòng hàng dây tăng đơ  bao gồm các phụ kiện, bạn có thể sự dụng các loại móc khác nhau để phù hợp với quá trình vận chuyển, chằng hàng của mỗi hàng hóa nhất định. Có thể liệt kê ra một số các dòng móc như móc J móc S hoặc móc Flast…

Có thể sử dụng dây tăng đơ để nâng cẩu hàng hóa không?

Xem thêm: Dây tăng đơ tiếng anh là gì?

Có thể sử dụng dây chằng hàng tăng đơ để nâng cẩu hàng hóa không?

Câu trả lời cho điều này thường khác nhau giữa các ý kiến, nhiều người nói rằng do cấu tạo không liên tục của chúng (đầu tăng đơ kết hợp với dây đai) nên chúng không được sử dụng để nâng tải, chỉ để giằng hàng, những người khác nói rằng chúng hoàn toàn an toàn để nâng và nếu bạn đủ các yêu cầu về tải trọng cũng như kỹ thuật chằng sử dụng sản phẩm.

Ý kiến cá nhân của Provina là bạn không nên nâng bằng dây chằng hàng tăng đơ. Tôi không khuyên bạn nên sử dụng thiết bị nâng phù hợp được đánh giá phù hợp cho mục đích nâng của bạn như việc nâng cẩu hàng thì bạn nên lựa chọn các dòng hàng như đây cẩu hàng sẽ giảm thiểu rất nhiều vấn đề lúc vận hành. Việc dùng dòng dây tăng đơ để thực hiện cho một công việc có tính chất khác, bạn nên tham khảo trước các ý kiến từ các chuyên viên có kỹ năng và trình độ sâu về ngành hàng này, từ đó đưa ra các quyết định hợp lí và đúng đắn nhất cho công việc của bạn nhé

Để được tư vấn thêm về các sản phẩm nâng và chằng buộc hàng hóa, vui lòng liên hệ với provina hoặc xem trực tiếp trên website provina.vn để có thể hiểu thêm các sản phẩm nhé! Rất mong bạn sẽ có được kiến thức tốt nhất cho công việc chằng buộc an toàn.

Lý do tại sao không nên sử dụng dây tăng đơ để nâng hàng

Dưới đây là một số lý do tại sao không nên sử dụng dây chằng hàng tăng đơ làm thiết bị nâng hạ

1 /. Hệ số an toàn của dây tăng đơ là 3:1 mà chỉ số an toàn phù hợp để sử dụng làm dây cẩu hàng là 5:1 hoặc 7:1

 

2 /. Dây chằng hàng tăng đơ được sinh ra với mục đích chằng hàng thế nên chúng tốt cho việc chằng buộc hàng hóa chứ không cải thiện khả năng nâng cẩu hàng, sử dụng dễ gây nguy hiểm cho hàng hóa cũng như con người.

3 / Giá thành của mỗi sản phẩm dây tăng đơ sẽ có chi phí lớn hơn 1 chút so với dây cẩu hàng thông thường mà yếu tối an toàn lại thấp hơn nhiều.

4/. Lựa chọn Mỗi dòng hàng phù hợp nhất cho tính chất công việc của mỗi doanh nghiệp.

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


Tin tức liên quan
Mua dây bẹ cẩu hàng giá rẻ - Đặc điểm của dây cẩu vải

Mua dây bẹ cẩu hàng giá rẻ - Đặc điểm của dây cẩu vải

Tìm kiếm nguồn hàng và biết được cơ sở bán với giá thành rẻ cũng như có chất lượng cao sẽ là điều mà ai đi mua hàng đều mong muốn có được. Với mặt hàng dây bẹ cẩu hàng bạn sẽ gặp các vấn đề tương tự khi đi mua. Để đơn giản hơn trong các công việc tìm kiếm và sở hữu được sản phẩm ưng ý bạn hãy liên hệ trực tiếp đến Provina để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp nhé! Còn bây giờ hãy cùng tôi tìm hiểu về cách để mua dây bẹ cẩu hàng giá rẻ nhất hiện nay.
Dây đai an toàn tăng đơ là gì?  | Bạn có biết

Dây đai an toàn tăng đơ là gì? | Bạn có biết

Bạn có biết dây đai an toàn tăng đơ là gì không?-Là dây đai vải có tăng đơ và có tên gọi khác là dây tăng đơ, dây buộc hàng tăng đơ, dây tăng đơ vải…được sử dụng để cố định, đảm bảo an toàn cho hàng hóa và thiết bị được dùng để bảo hộ cho người lao động. Hiện nay, sản phẩm này đang được sử dụng phổ biến đối với các doanh nghiệp và được rất nhiều khách hàng tin dùng. Vậy thì tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết kỹ hơn về sản phẩm này có ưu điểm gì vượt trội mà lại được nhiều người sử dụng như vậy nhé!
Cách kiểm tra cáp vải cẩu hàng trước khi sử dụng

Cách kiểm tra cáp vải cẩu hàng trước khi sử dụng

Cho dù bạn nghĩ mình có kinh nghiệm như thế nào khi làm việc với các sản phẩm cáp vải cẩu hàng bao nhiêu lần, bạn nên luôn kiểm tra độ phù hợp của chúng trước khi sử dụng. Đã có nhiều trường hợp trên khắp thế giới về những vấn đề nghiêm trọng trong quá trình nâng hạ hàng hóa mà lỗi chủ yếu rơi vào là do chất lượng của dây cẩu hàng. Hôm nay Provina sẽ đưa đến quý bạn cách kiểm tra cáp vải cẩu hàng trước khi sử dụng giúp quá trình vận hành luân chuyển hàng hóa được an toàn nhất.
 Chi tiết Sự khác biệt giữa Webbing Slings so với Round Slings

Chi tiết Sự khác biệt giữa Webbing Slings so với Round Slings

Khi bạn cần phải nâng vật nặng để hoàn thành công việc của mình, bạn sẽ biết rằng một sản phẩm cẩu hàng có thể làm cho công việc này trở nên đơn giản hơn nhiều. Có nhiều loại sản phẩm cẩu hàng khác nhau dành cho nhiều tải trọng khác nhau, cáp treo dây (webbing sling) và vòng cáp treo (round sling). Hôm nay cùng provina tìm hiểu sự khác biệt giữa webbing slings với round sling nhé!
Quy Trình Sản Xuất Dây Đai Dệt An Toàn Chất Lượng

Quy Trình Sản Xuất Dây Đai Dệt An Toàn Chất Lượng

Để tạo ra một dây đai dệt hoàn chỉnh, hai hệ thống sợi được bắt chéo trên một máy dệt, các sợi dọc tạo thành chất mang, trong đó các sợi ngang được kéo lần lượt. Việc sản xuất dây đai dệt vừa đảm bảo chất lượng đúng tiêu chuẩn lại càng khó khăn hơn. Từ thiết kế đến đầu ra của dây đai dệt thành phẩm, có thể hoàn thành nhiều quy trình phức tạp. Dưới đây là một mô tả ngắn gọn về quy trình sản xuất dây đai dệt an toàn.
10 loại dây tăng đơ được sản xuất tại proivna

10 loại dây tăng đơ được sản xuất tại proivna

Công ty Provina là công ty chuyên sản xuất và phân phối dây tăng đơ-dây cảo-dây chằng hàng…tại Việt Nam. Sau nhiều năm làm việc và phát triển đến ngày hôm nay thì Provina đã đạt được những thành tựu đáng kể về sản xuất và phân phối các mặt hàng về dây tăng đơ nhằm giải quyết vấn đề vận chuyển hàng cho các doanh nghiệp và là giải pháp an toàn nhất cho mọi hàng hóa. Nói đến đây, tôi sẽ cho bạn thấy top 10 loại dây tăng đơ sản xuất tại Provina đã tạo nên uy tín đối với khách hàng thời gian vừa qua.
S Hook là gì? Những lưu ý cần thiết khi sử dụng S Hook

S Hook là gì? Những lưu ý cần thiết khi sử dụng S Hook

Có thể nói trên thế giới có hàng nghìn loại dụng cụ hỗ trợ lao động, các loại hardware như giá treo, kệ, giá đỡ…. giúp cho công việc được tiện lợi, dễ dàng. Đặc biệt   S Hook là một trong các loại móc được sử dụng khá phổ biển và hầu hết được áp dụng trong công việc. Với tính năng đa dụng cùng tích hợp yếu tố sử dụng dễ dàng khiến S hook càng ngày càng được quan tâm và tìm kiếm trên thị trường.  
Cách để dệt dây đai chất lượng cao | Quy trình dệt dây tại Provina

Cách để dệt dây đai chất lượng cao | Quy trình dệt dây tại Provina

Sản phẩm dây đai dệt hiện nay đang được rất nhiều công ty vận chuyển hàng hóa sử dụng nhằm chằng buộc, nâng hạ hàng hóa giúp quá trình vận chuyển được an toàn nhất đem đến lợi nhuận cao. Chính vì thế mà quy trình dệt dây đai cũng được nhiều người quan tâm để biết sản phẩm dây đai dệt có chất lượng hay không? Hãy cùng chúng tôi khám phá cách dệt dây đai của Provina như thế nào trong bài viết dưới đây nhé.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng