DMCA.com Protection Status

Sợi polyester là gì? Cách sử dụng phổ biến hiện nay

Trong số các lựa chọn phổ biến hiện nay về lựa chọn chất liệu trong ngành thời trang hay các ngành bảo vệ hàng hóa thì sợi polyester được tin dùng và sử dụng nhiều nhất. Nhưng bạn đã biết về sợi polyester là gì chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Sợi Polyester là gì?

Sợi polyester là một thuật ngữ chung cho chất liệu của một loại vải hoặc dây đai nào được là từ polyester. Nó là tên rút gọn của một loại polyme tổng hợp, nhân tạo, như một vật liệu cụ thể, thường được gọi là loại polyethylene terephthalate (PET). Nó được tạo ra bằng cách trộn ethylene glycol và axit terephthalic. Điều đó nghe có vẻ cực kỳ khoa học, nhưng về cơ bản, sợi polyester là một loại nhựa.

Sợi polyester được đưa vào thời trang khi nào?

Lần đầu tiên được phát minh vào năm 1941 bởi các nhà hóa học người Anh John Rex Whinfield và James Tennant Dickson, và ngày càng trở nên phổ biến vào những năm 1970, nhờ vào cách nó được quảng cáo là “ một loại sợi thần kỳ có thể mặc trong 68 ngày liên tục mà không cần ủi, và trông vẫn đẹp , ”Loại vải này luôn có một số tranh cãi xung quanh nó. Nhờ vào những bộ quần áo to, sáng bóng và… chúng ta sẽ nói những bộ quần áo trông hơi nhựa từ những năm 70, polyester được biết đến như một loại vải rẻ và không thoải mái. Tuy nhiên, nó đã trải qua một chặng đường dài kể từ những ngày của Saturday Night Fever và Brady Bunch!

Những năm 1970 là thời kỳ đỉnh cao của bộ đồ polyester khét tiếng

Khi được sản xuất thành vải polyester, nó có thể được sử dụng để tạo ra quần áo, đồ nội thất, hàng dệt may và hơn thế nữa. Nếu bạn yêu thích quần áo của mình, có lẽ bạn đã biết rằng nếu bạn kiểm tra nhãn của chúng, bạn có thể biết chúng được làm từ gì. Nếu một loại vải tự nhiên được trộn với polyester, thì bạn sẽ thấy tỷ lệ phần trăm của mỗi loại trên nhãn.

Nêu một số đặc điểm của sợi polyester?

  • Polyester rất bền và có khả năng chống lại nhiều loại hóa chất.
  • Đây là một loại vải phổ biến trong ngành công nghiệp thời trang, vì nó có khả năng chống co và giãn. Nó cũng có khả năng chống nhăn và mài mòn.
  • Các loại sợi được sử dụng để tạo ra Polyester rất bền nhưng nhẹ.
  • Sợi dễ nhuộm.
  • Nó giữ được hình dạng rất tốt.
  • Vải polyester rất dễ chăm sóc và có thể giặt và phơi tại nhà.

Cách sử dụng phổ biến là gì?

Thời trang

Quần áo thể thao

Fleeces

Áo khoác và lớp sơn phủ

Bộ đồ giường như khăn trải giường, vỏ chăn và túi ngủ

giày dép

Trám cho chăn lông vũ (do đặc tính cách nhiệt của nó)

Chỉ khâu

Đồ nội thất và vải bọc mềm mại

Tài liệu

Hành lý và các túi khác

Sợi polyester công nghiệp cũng được sử dụng trong những thứ như vải băng tải, dây an toàn, nhựa gia cố và hơn thế nữa.

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng