DMCA.com Protection Status

[Chia sẻ] Cách vận chuyển đồ nặng hữu dụng an toàn

Tại một số thời điểm trong cuộc sống, chúng ta sẽ thấy mình trong tình huống cần nâng và di chuyển các hộp hoặc đồ vật nặng. Thoạt nghe, nó có vẻ là một nhiệm vụ đơn giản, nhưng thường xuyên hơn chúng ta có thể tự gây ra cho mình một số tác hại nghiêm trọng và thiệt hại lâu dài nếu không thực hiện đúng cách. Với bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm giúp bạn biết được cách vận chuyển đồ nặng được an toàn và nhanh chóng nhất. Cùng đọc nhé!

Trong thế giới hiện đại, các cách vận chuyển đồ nặng an toàn, hiệu suất là một thách thức không nhỏ đối với nhiều người và doanh nghiệp. Từ các máy móc công nghiệp đến đồ đạc gia đình, việc đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình vận chuyển đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sử dụng các phương tiện phù hợp.

 

Cách vận chuyển đồ nặng

 Cách vận chuyển đồ nặng

Trong thế giới hiện đại, các cách vận chuyển đồ nặng an toàn, hiệu suất là một thách thức không nhỏ đối với nhiều người và doanh nghiệp. Từ các máy móc công nghiệp đến đồ đạc gia đình, việc đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình vận chuyển đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sử dụng các phương tiện phù hợp.

 

Một số vấn đề khi vận chuyển đồ nặng thường thấy

 

Nếu bạn làm việc trong một môi trường mà việc nâng vật nặng là một phần công việc hàng ngày của bạn, bạn sẽ phải trải qua khóa đào tạo cơ bản về cách vận chuyển đồ nặng một cách chính xác. Các công ty không đầu tư thời gian và nguồn lực vào một nhiệm vụ đào tạo đơn giản như vậy mà không có lý do.

Khi nói đến sức khỏe của bạn, đặc biệt là cột sống và cơ thể của bạn, bạn không thể quá cẩn thận! Có vô số sự cố mà mọi người đã tự gây ra cho mình những thiệt hại vĩnh viễn và thậm chí là tàn tật do nâng vật nặng không đúng cách.

Cách vận chuyển đồ nặng

 Cách vận chuyển đồ nặng

Là một trong những công ty chuyên nghiên cứu các sản phẩm bảo vệ hàng hóa cũng như đảm bảo an toàn cho mọi người suốt quá trình luân chuyển hàng, chúng tôi biết quá rõ tầm quan trọng của việc mọi người nâng hàng hóa và tài sản nặng lên một cách chính xác như thế nào. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nâng vật nặng một cách chính xác và một số điều bạn nên kiểm tra và cân nhắc trước khi định nâng bất cứ thứ gì.

Xem thêm các sản phẩm giúp bạn vận chuyển hàng nặng an toàn hơn tại:  https://provina.vn/day-tang-do/

 

Hướng dẫn cách vận chuyển đồ nặng đúng cách

 

Cách vận chuyển đồ nặng

 Cách vận chuyển đồ nặng

>>> XEM THÊM BÀI VIẾT VỀ: DÂY CÁP VẢI CẨU HÀNG 1 TẤN | Tư Vấn - Chọn Mua - Lắp Đặt

 

Kiểm tra những gì bạn đang nâng

 

Cho dù vật hoặc hộp nhỏ đến mức nào, hãy luôn kiểm tra kỹ lưỡng trước khi bạn cố gắng nâng nó lên. Kiểm tra xem trọng lượng có phải là trọng lượng mà bạn có thể nâng một cách vật lý hay không. Nếu nó quá nặng thì đừng cố nâng nó lên.

Một cách tốt để kiểm tra xem nó có nặng quá không là quỳ xuống trước mặt hàng và thử trượt nó từ trái sang phải, tiến và lùi. Bạn sẽ biết bằng cách trượt vật thể đó thực sự nặng như thế nào. Nếu bạn không thể đẩy hoặc trượt món đồ một cách dễ dàng thì điều đó có nghĩa là món đồ đó nặng. Bạn đừng bao giờ cố gắng nâng bất kỳ món đồ nào nếu nó quá nặng, chỉ cần yêu cầu sự giúp đỡ hoặc đợi cho đến khi ai đó có thể giúp bạn một tay.

 

Kiểm tra lộ trình của bạn

 

Bạn cần mang đồ đi bao xa? Bạn sẽ cần nâng nó lên hoặc xuống bất kỳ cầu thang nào? Cố gắng mang một món đồ rất nặng trong khi những bậc cầu thang có thể trở thành một nhiệm vụ khó khăn và nguy hiểm hơn nhiều.

Nếu bạn phải vận chuyển hàng hoá đi một đoạn đường rất xa hãy tham khảo lộ trình và tình hình giao thông tại khu vực bạn sẽ đi qua bằng các ứng dụng thông minh trên điện thoại, hãy lựa chọn đoạn đường ngắn nhất, hạn chế những khung đường đang có mật độ giao thông cao, đường đang sửa chữa,...

Kiểm tra xem có chướng ngại vật nào trên đường mà bạn có thể vượt qua không. Bất kỳ vật dụng nào trên sàn nhà như đồ chơi trẻ em hay đồ nội thất văn phòng nên được di chuyển trước để bạn có thể mang đồ một cách an toàn mà không bị vấp ngã.

 

Giữ đúng tư thế và tư thế

 

Khía cạnh quan trọng nhất của việc nâng vật nặng là tư thế đúng.

  1. Đảm bảo hai bàn chân của bạn được đặt chắc chắn, cách nhau một khoảng rộng bằng vai.
  2. Giữ lưng và cổ của bạn càng thẳng càng tốt, không cúi xuống vật.
  3. Gập đầu gối và ngồi xổm xuống gốc vật nhìn thẳng về phía trước, nhớ giữ thẳng lưng.
  4. Nắm chặt vật phẩm bằng cả hai tay sẵn sàng nâng. Nếu vật không quá nặng thì đặt hai tay bên dưới vật ở mỗi bên. Nếu điều đó không thể thực hiện được vì bất kỳ lý do gì, hãy tìm cách cầm phù hợp nhất để bạn cảm thấy an toàn trên tay.

 

Nâng và mang đồ vật

 

Bây giờ bạn đã ở vị trí sẵn sàng nâng đồ vật. Giữ đồ vật gần cơ thể và dùng chân đẩy lên để nâng đồ vật lên khỏi sàn. Khi chống đẩy bằng chân nhớ giữ thẳng lưng và cổ.

Khi bạn đang đứng với vật trên tay, bạn hãy bắt đầu bước đi và di chuyển vật đó đến đích. Cố gắng giữ cho mọi thứ thật chặt và thẳng khi di chuyển vật thể, bất kỳ động tác xoắn hoặc ngoặt sắc nhọn nào cũng có thể kéo cơ hoặc gây ra những tổn thương nghiêm trọng khác cho cột sống và cơ thể của bạn.

Đừng vội vã đến đích, hãy di chuyển chậm rãi và an toàn. Nếu bạn cảm thấy rằng bạn sắp làm rơi vật thì hãy nhanh chóng hạ người xuống và đặt vật trở lại sàn.

 

Đặt vật phẩm trên sàn

 

Đặt vật nặng trở lại sàn có thể hơi phức tạp nếu bạn đang làm việc với một vật nặng. Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi và bản năng của bạn sẽ nhanh chóng làm rơi món đồ trên sàn.

Dù bạn làm gì, đừng cúi xuống để hạ thấp vật thể. Sử dụng cách tiếp cận tương tự như trước khi ngồi xổm xuống để nhặt đồ. Giữ lưng và cổ của bạn thẳng và tiếp tục nhìn về phía trước. Từ từ hạ đầu gối xuống cho đến khi vật phẩm chạm xuống.

Khi bạn đang di chuyển hoặc vận chuyển những món đồ nặng ra ngoài hoặc vào kho lưu trữ, văn phòng, căn hộ hoặc nhà của khách hàng, điều cuối cùng bạn muốn là làm cho quá trình này tốn nhiều công sức hơn so với mức bình thường. Những mẹo trên sẽ giúp việc vận chuyển đồ nặng được trở nên dễ dàng và an toàn hơn.

Tham khảo các sản phẩm chằng buộc hàng tải trọng lớn của Provina >>>TẠI ĐÂY<<<

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


Tin tức liên quan
5 bước đơn giản để vận chuyển container
5 bước đơn giản để vận chuyển container

Một container vận chuyển có thể có nhiều kích cỡ khác nhau để vận chuyển và vận chuyển hàng hóa quốc tế. Nói chung, đây là những công- te-nơ dài 20 feet và 40 feet cao 8 feet và rộng 8 feet. Đó là rất nhiều không gian để vận chuyển hàng hóa quý giá của bạn đến điểm đến ở nước ngoài. Hôm nay cùng Provina tìm hiểu về 5 bước đơn giản để vận chuyển container  để quá trình luân chuyển hàng hóa dễ dàng và thuận lợi nhất nhé!
HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH ĐÓNG BÀN GHẾ BẰNG GỖ PALLET
HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH ĐÓNG BÀN GHẾ BẰNG GỖ PALLET

Pallet gỗ đã xuất hiện trong nhiều thập kỷ như một cơ chế để vận chuyển và lưu trữ các mặt hàng lớn trong các khu công nghiệp. Tuy nhiên, gần đây pallet gỗ đã trở thành một vật liệu được sử dụng để đóng bàn ghế rất hiệu quả và mang đến tính mỹ thuật cao. Đặc biệt điểm tối ưu với cách làm này đó chính là chi phí mỗi bộ bàn ghế bạn bỏ ra để làm nó rất nhỏ rơi vào từ 500k đến 1 triệu. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đóng bàn ghế bằng gỗ pallet đơn giản nhất nhé! Cùng theo dõi
Polyester Có Thấm Nước Không? Tìm Hiểu Ở Đây
Polyester Có Thấm Nước Không? Tìm Hiểu Ở Đây

Polyester là một loại sợi tổng hợp phổ biến được sử dụng rộng rãi trong quần áo, túi xách và dụng cụ ngoài trời. Một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà mọi người hỏi về polyester là liệu nó có chống thấm nước hay không. Câu trả lời cho câu hỏi polyester có thấm nước không, nó không đơn giản vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét khả năng chống thấm nước hoặc thấm nước của polyester.
Quy trình xếp dỡ hàng hóa container | Bạn cần biết
Quy trình xếp dỡ hàng hóa container | Bạn cần biết

Provina hiểu được các doanh nghiệp sản xuất đang quan rất nhiều đến quy trình xếp dỡ hàng hóa container. Do vậy, các đơn vị đòi hỏi phải tuyển nhân công có sức khỏe và năng lực có thể đáp ứng được yêu cầu nhất định. Thao tác nhanh nhẹn thì mới đáp ứng được số lượng công việc nhiều, yêu cầu kỹ thuật cao, cẩn thận không làm hư hại hàng hóa. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể thực hiện tốt các yêu cầu đó thì cần phải có quy trình xếp dỡ hàng hóa container rõ ràng mới có thể đạt hiệu quả được.
[ Mách Bạn ] Cách ràng Vali Lên Xe Máy Đơn Giản – An Toàn
[ Mách Bạn ] Cách ràng Vali Lên Xe Máy Đơn Giản – An Toàn

Nhu cầu chở hàng bằng xe máy ngày càng chuyên dụng, thì việc đảm bảo chắc chắn, an toàn cho hàng hóa trong quá trình di chuyển là rất cần thiết. Xe máy là phương tiện đi lại rất phổ biến hiện nay, hầu hết mọi người đều luân chuyển hàng hóa bằng xe máy từ gần đến xa ví dụ như các bạn sinh viên, những công nhân từ quê lên thành phố làm việc… Thì việc chở hàng hóa bằng xe máy cũng trở nên quen thuộc. Hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn cách ràng vali lên xe máy đơn giản – an toàn.
Giải đáp các câu hỏi về vận tải đường biển chính xác 
Giải đáp các câu hỏi về vận tải đường biển chính xác 

Hiện nay, xuất nhập khẩu hàng hóa bằng đường biển đóng vai trò rất quan trọng, hầu hết các doanh nghiệp đều lựa chọn dịch vụ vận tải đường biển để giao nhận hàng hóa. Bởi vậy mà các thông tin liên quan cũng như các thắc mắc về nó cũng đang là vấn đề mà nhiều người muốn biết. Chính vì thế mà hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu và giải đáp một số câu hỏi về vận tải đường biển chính xác được cập nhật năm 2023 nhé!!
Quản Lý Logistics - Tổng Quan
Quản Lý Logistics - Tổng Quan

Quản lý logistics là quản trị các chức năng quản lý chuỗi cung ứng giúp các tổ chức lập kế hoạch, quản lý và thực hiện các quy trình để di chuyển và lưu trữ hàng hóa. Các hình thức quản lý logistics được thực hiện bởi các quản lý sau: quản lý vận tải xuất nhập khẩu trong và ngoài nước, quản lý các hình thức vận chuyển như: tàu, container, kho bãi..., xử lý nguyên vật liệu, quản lý đơn hàng, thiết kế mạng lưới hậu cần, kiểm kê hàng tồn kho...
Cách sử dụng dây Bungee thực tế có hiệu quả cao năm 2022
Cách sử dụng dây Bungee thực tế có hiệu quả cao năm 2022

Ngày nay, dây bungee thường được sử dụng để cố định các đồ vật mà không cần thắt nút, chúng được sử dụng như những vật phẩm buộc hàng thời trang, tiện lợi và đẹp mắt. Có rất nhiều cách để sử dụng chúng tạo ra hiệu quả cao, tuy nhiên, bạn có thể ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng thực sự có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể sử dụng dây bungee mà có thể bạn chưa bao giờ nghĩ đến. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dây bungee cùng các cách sử dụng dây bungee đem lại hiệu quả cao nhất nhé!

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng