DMCA.com Protection Status

[Chia sẽ] Cách vận chuyển đồ nặng hữu dụng an toàn

Tại một số thời điểm trong cuộc sống, chúng ta sẽ thấy mình trong tình huống cần nâng và di chuyển các hộp hoặc đồ vật nặng. Thoạt nghe, nó có vẻ là một nhiệm vụ đơn giản, nhưng thường xuyên hơn chúng ta có thể tự gây ra cho mình một số tác hại nghiêm trọng và thiệt hại lâu dài nếu không thực hiện đúng cách. Với bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẽ những kinh nghiệm giúp bạn biết được cách vận chuyển đồ nặng được an toàn và nhanh chóng nhất. Cùng đọc nhé!

Làm thế nào vận chuyển đồ nặng an toàn nhất

Cách vận chuyển đồ nặng

Những vấn đề khi vận chuyển đồ nặng thường thấy

Nếu bạn làm việc trong một môi trường mà việc nâng vật nặng là một phần công việc hàng ngày của bạn, bạn sẽ phải trải qua khóa đào tạo cơ bản về cách vận chuyển đồ nặng một cách chính xác. Các công ty không đầu tư thời gian và nguồn lực vào một nhiệm vụ đào tạo đơn giản như vậy mà không có lý do.

Khi nói đến sức khỏe của bạn, đặc biệt là cột sống và cơ thể của bạn, bạn không thể quá cẩn thận! Có vô số sự cố mà mọi người đã tự gây ra cho mình những thiệt hại vĩnh viễn và thậm chí là tàn tật do nâng vật nặng không đúng cách.

Cách vận chuyển đồ nặng

Là một trong những công ty chuyên nghiên cứu các sản phẩm bảo vệ hàng hóa cũng như đảm bảo an toàn cho mọi người suốt quá trinh luân chuyển hàng, chúng tôi biết quá rõ tầm quan trọng của việc mọi người nâng hàng hóa và tài sản nặng lên một cách chính xác như thế nào. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nâng vật nặng một cách chính xác và một số điều bạn nên kiểm tra và cân nhắc trước khi định nâng bất cứ thứ gì.

Xem thêm các sản phẩm giúp bạn vận chuyển hàng nặng an toàn hơn tại:  https://provina.vn/day-tang-do/

Hướng dẫn cách tự nâng vật nặng đúng cách

Cách vận chuyển đồ nặng

Kiểm tra những gì bạn đang nâng

Cho dù vật hoặc hộp nhỏ đến mức nào, hãy luôn kiểm tra kỹ lưỡng trước khi bạn cố gắng nâng nó lên. Kiểm tra xem trọng lượng có phải là trọng lượng mà bạn có thể nâng một cách vật lý hay không. Nếu nó quá nặng thì đừng cố nâng nó lên.

Một cách tốt để kiểm tra xem nó có nặng quá không là quỳ xuống trước mặt hàng và thử trượt nó từ trái sang phải, tiến và lùi. Bạn sẽ biết bằng cách trượt vật thể đó thực sự nặng như thế nào. Nếu bạn không thể đẩy hoặc trượt món đồ một cách dễ dàng thì điều đó có nghĩa là món đồ đó nặng. Bạn đừng bao giờ cố gắng nâng bất kỳ món đồ nào nếu nó quá nặng, chỉ cần yêu cầu sự giúp đỡ hoặc đợi cho đến khi ai đó có thể giúp bạn một tay.

Kiểm tra lộ trình của bạn

Bạn cần mang đồ đi bao xa? Bạn sẽ cần nâng nó lên hoặc xuống bất kỳ cầu thang nào? Cố gắng mang một món đồ rất nặng trong khi những bậc cầu thang có thể trở thành một nhiệm vụ khó khăn và nguy hiểm hơn nhiều. Kiểm tra xem có chướng ngại vật nào trên đường mà bạn có thể vượt qua không. Bất kỳ vật dụng nào trên sàn nhà như đồ chơi trẻ em hay đồ nội thất văn phòng nên được di chuyển trước để bạn có thể mang đồ một cách an toàn mà không bị vấp ngã.

Giữ đúng tư thế và tư thế

Khía cạnh quan trọng nhất của việc nâng vật nặng là tư thế đúng.

  1. Đảm bảo hai bàn chân của bạn được đặt chắc chắn, cách nhau một khoảng rộng bằng vai.
  2. Giữ lưng và cổ của bạn càng thẳng càng tốt, không cúi xuống vật.
  3. Gập đầu gối và ngồi xổm xuống gốc vật nhìn thẳng về phía trước, nhớ giữ thẳng lưng.
  4. Nắm chặt vật phẩm bằng cả hai tay sẵn sàng nâng. Nếu vật không quá nặng thì đặt hai tay bên dưới vật ở mỗi bên. Nếu điều đó không thể thực hiện được vì bất kỳ lý do gì, hãy tìm cách cầm phù hợp nhất để bạn cảm thấy an toàn trên tay.

Nâng và mang đồ vật

Bây giờ bạn đã ở vị trí sẵn sàng nâng đồ vật. Giữ đồ vật gần cơ thể và dùng chân đẩy lên để nâng đồ vật lên khỏi sàn. Khi chống đẩy bằng chân nhớ giữ thẳng lưng và cổ.

Khi bạn đang đứng với vật trên tay, bạn hãy bắt đầu bước đi và di chuyển vật đó đến đích. Cố gắng giữ cho mọi thứ thật chặt và thẳng khi di chuyển vật thể, bất kỳ động tác xoắn hoặc ngoặt sắc nhọn nào cũng có thể kéo cơ hoặc gây ra những tổn thương nghiêm trọng khác cho cột sống và cơ thể của bạn.

Đừng vội vã đến đích, hãy di chuyển chậm rãi và an toàn. Nếu bạn cảm thấy rằng bạn sắp làm rơi vật thì hãy nhanh chóng hạ người xuống và đặt vật trở lại sàn.

Đặt vật phẩm trên sàn

Đặt vật nặng trở lại sàn có thể hơi phức tạp nếu bạn đang làm việc với một vật nặng. Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi và bản năng của bạn sẽ nhanh chóng làm rơi món đồ trên sàn.

Dù bạn làm gì, đừng cúi xuống để hạ thấp vật thể. Sử dụng cách tiếp cận tương tự như trước khi ngồi xổm xuống để nhặt đồ. Giữ lưng và cổ của bạn thẳng và tiếp tục nhìn về phía trước. Từ từ hạ đầu gối xuống cho đến khi vật phẩm chạm xuống.

Khi bạn đang di chuyển hoặc vận chuyển những món đồ nặng ra ngoài hoặc vào kho lưu trữ, văn phòng, căn hộ hoặc nhà của khách hàng, điều cuối cùng bạn muốn là làm cho quá trình này tốn nhiều công sức hơn so với mức bình thường. Những mẹo trên sẽ giúp việc vận chuyển đồ nặng được trở nên dễ dàng và an toàn hơn.

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


Tin tức liên quan
8 Chức năng của kho hàng quan trọng trong vận hành doanh nghiệp

8 Chức năng của kho hàng quan trọng trong vận hành doanh nghiệp

Kho hàng có thể được coi là không gian dành riêng cho việc lưu trữ hàng hóa, nguyên vật liệu một cách hiệu quả. Kho hàng được sử dụng bởi hầu hết mọi đối tượng và tổ chức tham gia kinh doanh như nhà sản xuất, buôn bán, xuất khẩu, nhập khẩu, v.v. Nói một cách dễ hiểu nhất, nhà kho là công trình để chứa hàng hóa. Nhưng trong thực tế, nó còn nhiều hơn thế. Bài viết dưới đây sẽ nêu rõ ra 8 chức năng của kho hàng quan trọng nhất bạn đọc cùng tìm hiểu nhé!
TOP các cách buộc dây ràng trên xe máy nhanh gọn 2022

TOP các cách buộc dây ràng trên xe máy nhanh gọn 2022

Nhu cầu đời sống ngày càng phát triển dẫn đến những việc như: chuyển nơi ở, chuyển văn phòng làm việc, chuyển hàng hóa…Ngoài việc vận chuyển hàng hóa bằng xe tải thì chúng ta có thể vận chuyển các sản phẩm có kích thước nhỏ bằng phương tiện xe máy. Để trong quá trình vận chuyển được an toàn và hiệu quả tranh đỗ vỡ thì bạn nên tìm hiểu cách buộc dây ràng trên xe máy thế nào.
Các hoạt động cơ bản trong kho hàng là gì? || Kiến thức

Các hoạt động cơ bản trong kho hàng là gì? || Kiến thức

Sau khi hàng hóa được nhận và trước khi hàng hóa được vận chuyển, một loạt các hoạt động trong kho hàng được diễn ra để đảm bảo dòng chảy hàng hoá qua kho hàng và duy trì hàng tồn kho của công ty một cách hiệu quả nhất. Cùng điểm danh qua các hoạt động cơ bản trong kho hàng là gì? Với bài viết dưới đây nhé!
[ Mách Bạn ] Cách ràng Vali Lên Xe Máy Đơn Giản – An Toàn

[ Mách Bạn ] Cách ràng Vali Lên Xe Máy Đơn Giản – An Toàn

Nhu cầu chở hàng bằng xe máy ngày càng chuyên dụng, thì việc đảm bảo chắc chắn, an toàn cho hàng hóa trong quá trình di chuyển là rất cần thiết. Xe máy là phương tiện đi lại rất phổ biến hiện nay, hầu hết mọi người đều luân chuyển hàng hóa bằng xe máy từ gần đến xa ví dụ như các bạn sinh viên, những công nhân từ quê lên thành phố làm việc… Thì việc chở hàng hóa bằng xe máy cũng trở nên quen thuộc. Hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn cách ràng vali lên xe máy đơn giản – an toàn.
Cách tính khả năng tải trọng dựa trên góc tải của dây cẩu hàng

Cách tính khả năng tải trọng dựa trên góc tải của dây cẩu hàng

Một trong những vấn đề quan trọng mà mỗi người khi sử dụng các sản phẩm dây cẩu hàng hay hoạt động trong các công việc cần độ chắc chắn an toàn cho hàng hoá đó chính là góc tải của dây cẩu hàng phù hợp với hàng hoá cũng như dây cẩu. Đối với bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra các cách tính tải trọng dây cẩu dựa theo góc tải của chúng.
Quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ [Cập nhật 2022]

Quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ [Cập nhật 2022]

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều loại vận chuyển hàng hóa theo nhiều phương pháp khác nhau, nhưng phương pháp vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ chiếm đến 54% trên toàn thế giới, vì sao quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ này được áp dụng nhiều đến thế?
Rủi Ro Khi Mua Dây Nhựa Buộc Hàng Kém Chất Lượng

Rủi Ro Khi Mua Dây Nhựa Buộc Hàng Kém Chất Lượng

Hiện nay trên thị trường cung cấp dây nhựa buộc hàng, tồn tại hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng rất lớn đến uy tín, lợi nhuận của các doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Việc vô tình mua phải hàng kém chất lượng sẽ xảy ra nhiều rủi ro tổn thất kinh tế nghiêm trọng cho doanh nghiệp của bạn. Các rủi ro và biện pháp khắc phục khi mua dây nhựa buộc hàng kém chất lượng nên biết.
Làm thế nào để tính cước phí vận chuyển

Làm thế nào để tính cước phí vận chuyển

Cước phí vận chuyển là vấn đề luôn được đặt lên hàng đầu khi nhu cầu luân chuyển hàng hóa từ điểm này đến điểm khác có thể từ rất nhiều quốc gia khác nhau. Biết được độ quan trọng của nó, chúng tôi sẽ phân tích và đưa ra công thức tính cước phí vận chuyển chi tiết cùng với các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí và lợi nhuận khi vận chuyển hàng hóa với bài viết dưới đây! Cùng theo dõi nhé!

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng