DMCA.com Protection Status

Quy trình xếp dỡ hàng hóa container | Bạn cần biết

Provina hiểu được các doanh nghiệp sản xuất đang quan rất nhiều đến quy trình xếp dỡ hàng hóa container. Do vậy, các đơn vị đòi hỏi phải tuyển nhân công có sức khỏe và năng lực có thể đáp ứng được yêu cầu nhất định. Thao tác nhanh nhẹn thì mới đáp ứng được số lượng công việc nhiều, yêu cầu kỹ thuật cao, cẩn thận không làm hư hại hàng hóa. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể thực hiện tốt các yêu cầu đó thì cần phải có quy trình xếp dỡ hàng hóa container rõ ràng mới có thể đạt hiệu quả được.

Quy trình xếp dỡ hàng hóa container

Quy trình xếp dỡ hàng hóa container an toàn.

 

Xếp dỡ hàng hóa container là gì?

 

Là các hoạt động bốc vác, sắp xếp, nâng đưa, chuyển hàng hóa từ cảng, kho bãi lên container hoặc từ container xuống bằng tay hoặc xe đẩy, xe nâng và các loại xe vận chuyển khác với nhiều hình thức khác nhau. Mỗi một đơn vị sẽ có nhiều các xếp dỡ hàng hóa khác nhau để đảm bảo hiệu quả công việc, nhanh chóng và an toàn cho hàng hóa của họ. Ngoài yêu cầu về sức khỏe, thì công việc này đòi hỏi phải có tốc độ, kỹ thuật cao, có kinh nghiệm chuyên môn của người lao động.

Hoạt động xếp dỡ hàng hóa là một khâu quan trọng trong việc vận chuyển hàng hóa tới tận tay người nhận. Việc vận chuyển hàng hóa có thể sẽ được thực hiện qua nhiều con đường khác nhau, nhưng đối với container là một phương tiện vận chuyển lớn đòi hỏi phải có nhân công hỗ trợ xếp dỡ hàng hóa để đảm bảo tiến độ công việc, rút ngắn thời gian và không làm mất thời gian của mỗi cá nhân.

Quy trình xếp dỡ hàng hóa container

Chi tiết về Quy trình xếp dỡ hàng hóa container

 

Quy trình xếp dỡ hàng hóa container

 

Hoạt động xếp dỡ hàng hóa container không quá đơn giản cần phải thực hiện theo một quy trình chuyên nghiệp đồng thời có đủ các vật tư để sử dụng như dây chằng hàng, bảo hộ.... Như vậy thì người nhân công mới làm việc một cách nhanh chóng, không gây hậu quả xấu, không làm hư hỏng hàng hóa. Sau đây là quy trình xếp dỡ hàng hóa container mà chúng tôi muốn đem đến cho các bạn:

Bước 1: Nhập hàng lên xe container

Xe nâng sẽ làm nhiệm vụ nhận hàng từ kho bãi hoặc cảng và nâng hàng lên vị trí ổn định, sau đó di chuyển hàng đến xe và đặt trên sàn xe. Rồi nhân viên lần lượt sắp xếp hàng hóa theo thứ tự. Khi hàng trên xe đã được sắp xếp xong, xe nâng tiếp tục nâng thêm hàng vuông góc với thùng xe để nhân công đứng trên thùng xe bốc xếp hàng theo từng lớp.

Bước 2: Xuất hàng ra khỏi xe container

Khi đến nơi được xác định dỡ hàng xuống, các nhân công sẽ lần lượt bốc hàng xuống dưới và đồng thời xe nâng sẽ di chuyển đến và đưa hàng hóa vào kho chứa hàng hoặc trước cửa kho. Cứ như vậy, lần lượt các kiện hàng sẽ được bốc xuống và di chuyển đến tận kho mà không làm mất thời gian, kịp thời giao hàng đến tay người nhận theo yêu cầu.

Bước 3: Phương pháp xếp dỡ hàng và cách bảo quản

• Nhập hàng: phải có ít nhất từ 2 – 4 người ở bên trong thùng xe để đưa hàng lần lượt lên xe nâng, và có 4 – 5 nhân viên ở trong kho để sắp xếp hàng hóa vào vị trí được yêu cầu.

• Xuất hàng: phải có 4 – 5 người bốc dỡ hàng ở trong kho hoặc khu vực chứa hàng và có 2 – 4 ở bên trong thùng xe để sắp xếp hàng hóa theo thứ tự nhất định giúp cho việc vận chuyển dễ dàng và để đáp ứng đúng với tải trọng của xe.

• Nên lưu ý đến cách bảo quản hàng hóa khi xếp dỡ không được ném mạnh sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của hàng và sắp xếp hàng hóa ở trong kho không được để dưới nền, sàn mà phải dùng tấm lót hoặc pallet để kê bên dưới nhằm tránh hàng hóa bị ẩm mốc, dính nước.

Quy trình xếp dỡ hàng hóa container

Quy trình xếp dỡ hàng hóa container tại công ty Provina.

Xem thêm: Chi tiết về Thiết bị xếp dỡ hàng rời [Cập Nhật Mới Nhất]

 

Yêu cầu kỹ thuật đối với việc bốc dỡ hàng hóa container

 

✔ Nhân viên làm việc phải có sức khỏe tốt, có kinh nghiệm bốc vác lâu năm.

✔ Phải được trang bị đồ bảo hộ lao động để đảm bảo an toàn.

✔ Kiểm tra kỹ các loại xe nâng, thiết bị bốc dỡ trước khi sử dụng.

✔ Khi xếp dỡ hàng không được dùng móc sẽ làm hỏng hàng.

✔ Các loại xe nâng cần phải lắp lan can để an toàn.

✔ Khi tháo lắp lan can xe nâng cần phải chú ý cẩn thận để tránh bị thương.

✔ Nhân công cần đứng cách xa vị trí khoảng 1 – 2 mét với xe nâng để đảm bảo an toàn.

✔ Khi lái xe cần chấp hàng quy tắc an toàn, phải luôn tỉnh táo khi điều khiển phương tiện và luôn cẩn thận.

✔ Quá trình làm việc cần phải nghiêm túc và tập trung để tránh ra sai sót.

✔ Phải thực hiện đầy đủ nội quy an toàn trong lao động.

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


Tin tức liên quan
5 Lời khuyên để bảo trì thiết bị nâng của bạn tốt nhất 2023
5 Lời khuyên để bảo trì thiết bị nâng của bạn tốt nhất 2023

Thiết bị nâng là một trong những thiết bị ảnh hưởng trực tiếp đến năng xuất làm việc của doanh nghiệp bạn, nó tác động lơn nhất với kho hàng và các công việc cần sức tải lớn. chính vì thế mà bảo trì thiết bị nâng sẽ luôn đem đến hiệu quả khá cao trong tăng năng xuất làm việc. Bằng cách bảo trì thiết bị nâng của mình, bạn vẫn có sự chuẩn bị tốt và kéo dài tuổi thọ. Chúng tôi muốn cung cấp cho bạn 5 lời khuyên để bảo trì thiết bị nâng của bạn. 
ĐỊNH NGHĨA VỀ LOGISTICS LÀ GÌ?
ĐỊNH NGHĨA VỀ LOGISTICS LÀ GÌ?

“Logistics nghĩa là gì? Là một loại hoạt động lưu thông hàng hóa, trong quá trình lưu thông, từ nơi xuất phát nguyên vật liệu đến nơi tiêu thụ, thông qua các quy trình lập kế hoạch, thực hiện và quản lý, nhằm kết hợp phục vụ khách hàng một cách có hiệu quả, xử lý đơn hàng, vận chuyển. Các hoạt động chức năng như kho bãi, kiểm soát hàng tồn kho, xử lý, đóng gói, lựa chọn địa điểm cơ sở, thông tin hậu cần, xử lý hậu cần, xử lý hàng trả lại, v.v.,
QUY ĐỊNH KHI VẬN CHUYỂN HÀNG NGUY HIỂM BẰNG ĐƯỜNG BỘ
QUY ĐỊNH KHI VẬN CHUYỂN HÀNG NGUY HIỂM BẰNG ĐƯỜNG BỘ

Khi vận chuyển hàng nguy hiểm bằng đường bộ chúng ta sẽ rất quan tâm đến vấn đề an toàn sản phẩm và môi trường, ngoài ra còn phải nhanh nhất có thể và tiết kiệm chi phí. Từ đó những chuyến vận chuyển cần phải chọn những cách phù hợp. Và đây là những điều đáng chú ý của các cách vận chuyển khi vận chuyển hàng nguy hiểm cần biết.
15 CÂU HỎI VỀ MÀNG CHÍT QUẤN PALLET [BẠN CẦN BIẾT]
15 CÂU HỎI VỀ MÀNG CHÍT QUẤN PALLET [BẠN CẦN BIẾT]

Màng chít quấn pallet là một trong những sản phẩm thông dụng, được sử dụng nhiều nhất để giữ ổn định tải trọng cho pallet. Việc sử dụng màng bọc co giãn là rất quan trọng để doanh nghiệp có thể đảm bảo hàng hóa được an toàn ở mức độ vừa đủ khi lưu trữ, vận chuyển. Để giảm thiểu khả năng toàn bộ hàng hóa hoặc đồ vật bị rơi ra ngoài và rơi xuống, để tìm hiểu kỹ hơn về màng chít bọc pallet chúng ta cùng tìm hiểu về 15 câu hỏi về màng chít quấn pallet ngay sau đây của chúng  tôi.
Bí kíp Chở máy lạnh bằng xe máy đơn giản
Bí kíp Chở máy lạnh bằng xe máy đơn giản

Máy lạnh có trọng lượng không hề nhẹ nên gây khó khăn khi vận chuyển máy lạnh đi xa. Nhiều người lúng túng vì không biết cách xử lý, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn bí kíp chở máy lạnh bằng xe máy đơn giản. Hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn có thêm những thông tin bổ ích có thể áp dụng vào trong cuộc sống hàng ngày.
Pallet nhựa giá bao nhiêu? | Bạn có biết
Pallet nhựa giá bao nhiêu? | Bạn có biết

Nếu bạn thắc mắc pallet nhựa giá bao nhiêu? Thì chắc hẳn bạn đang cân nhắc đưa ra một số quyết định cho mình để lựa chọn một sản phẩm có giá cả hợp lý và đem lại hiệu quả trong công việc. Trên thực tế, pallet nhựa là một sản phẩm giảm chi phí kinh doanh, giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn so với những loại pallet khác. Sản phẩm này rất bền và chắc, chúng nhẹ hơn nhiều hơn gỗ, giảm hư hỏng hàng hóa và giảm chi phí vận chuyển.   
Công thức tính tải trọng cáp thép chính xác năm 2023
Công thức tính tải trọng cáp thép chính xác năm 2023

Đã bao giờ bạn tự hỏi trọng lượng của một dây cáp thép có thể giữ an toàn là bao nhiêu? Mặc dù cáp thép thường có đường kính nhỏ không lớn như các loại dây khác nhưng sức bền của chúng rất ấn tượng. Việc tính toán trọng lượng mà một dây cáp có thể nâng tải tối đa có thể được gọi là vùng tải trọng an toàn (SWL), chúng được tính toàn théo một công thức toán học khoa học. Cùng chúng tôi xác đinh công thức tính tải trọng cáp thép với bài viết dưới dưới đây!
Đặc tính và ứng dụng của dây đai thép buộc hàng || TIN MỚI
Đặc tính và ứng dụng của dây đai thép buộc hàng || TIN MỚI

Dây đai thép buộc hàng là loại dây đai được làm từ thép, được sử dụng để buộc và giữ chặt các mặt hàng trong quá trình vận chuyển và lưu trữ. Dây đai thép thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp nặng, như đóng gói và vận chuyển hàng hóa lớn, cồng kềnh và nặng. Với những đặc tính và ứng dụng của dây đai thép buộc hàng khiến chúng trở nên những sản phẩm quan trọng tại thời điểm hiện tại.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng