DMCA.com Protection Status

YẾU TỐ CẦN KHI CHỌN CÁP CẨU HÀNG ǀ Bạn cần biết

Một trong những nguyên nhân lớn nhất gây ra các tai nạn trong công việc vận chuyển và nâng cẩu hàng hóa đó chính là do hàng hóa để dẩu nâng không đủ chất lượng. Khi hàng hóa nặng đang được nâng lên, đôi khi dây cáp có thể bị hỏng và dẫn đến các thảm họa tiềm ẩn. Để ngăn ngừa những tình huống này, điều quan trọng là bạn phải sử dụng đúng loại cáp nâng cho công việc nâng của bạn. Bài viết này sẽ đưa ra 3 yếu tố cần khi chọn cáp cẩu hàngcùng với việc phân biệt chúng yếu tố cần khi chọn cáp cẩu!

Yếu tố cần khi chọn cáp cẩu hàng

3 Yếu tố cần khi chọn cáp cẩu hàng

Biết Trọng lượng, Sức mạnh độ bền

Điều quan trọng là phải biết trọng lượng và sức mạnh của vật dùng (hàng hóa hay bất kỳ vật dụng) bạn định nâng, cũng như WLL (Giới hạn tải trọng làm việc) của dây cẩu cáp bạn sử dụng. Khi bạn đã hiểu về trọng lượng và sức mạnh của vật thể, hãy đảm bảo rằng bạn hỗ trợ từ mọi hướng. Cung cấp sự hỗ trợ từ các phía sẽ ngăn không cho vật thể rơi xuống, ngăn ngừa thương tích và rủi ro cho người lao động trên công trường.

Một điều khác mà bạn cần lưu ý là độ bền của hàng hóa mà bạn đang nâng. Đơn giản, không chỉ là nâng một vật dụng mà còn phải bảo vệ chúng không bị hư hại trong quá trình nâng. Để nâng vật nặng hoặc vật làm bằng kim loại cứng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cáp treo xích để thực hiện công việc.

Nhìn thấy các số ngẫu nhiên trên thiết bị cẩu hàng của bạn và không biết chúng có ý nghĩa gì? Đọc Giới hạn tải làm việc, Độ bền đứt và Hệ số an toàn nghĩa là gì?

Xác định trọng tâm hàng hóa, tính linh hoạt của dây cẩu

Khi bạn đang nhìn vào vật thể bạn sẽ nâng, hãy quan sát hình dạng và thiết kế của vật thể đó để cho bạn biết trọng tâm nằm ở đâu. Nếu bạn đang nâng những vật có hình dạng bất thường, hãy cân nhắc sử dụng cáp treo nylon vì chúng có độ co giãn và độ bền cao.

Các đối tượng nâng cẩu có các cạnh sắc nét

Có thể bạn sẽ nâng những vật có cạnh sắc. Mặc dù cáp cẩu nylon hoạt động tốt nhất đối hàng hóa cần tính chất co giản của dây, nhưng chúng sẽ không hoạt động tốt vì nó sẽ đối mặt với cạnh sắc. Điều này sẽ dễ gây ra tình trạng đứt dây cẩu, và có thể dẫn đến việc đồ vật bị rơi và bị hư hỏng.

Nếu bạn phải nâng các vật có cạnh sắc, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cáp treo xích hoặc cáp treo dây thừng. Chúng tôi cũng mang theo các thiết bị bảo vệ góc có thể che các cạnh của vật thể và bảo vệ cáp treo và dây xích của bạn.

Các loại cáp treo khác nhau là gì?

Bây giờ bạn đã biết ba yếu tố quan trọng cần xem xét khi chọn dây cẩu, bạn cần tìm hiểu nhiều loại cáp treo khác nhau ở đó. Điều này sẽ giúp bạn xác định được dòng dây cẩu nào đáng để đầu tư cho các tình huống nâng của bạn.

Cáp treo nylon

Yếu tố cần khi chọn cáp cẩu hàng

Dây đai cẩu hàng bằng nylon hoạt động rất tốt để nâng các hàng hóa mỏng manh, dễ vỡ. Vật liệu tổng hợp chịu tải nặng của nó có độ co giãn và tính linh hoạt cao giúp khuôn cáp treo có hình dạng của tải trọng tương ứng với hàng hóa cần nâng. Không chỉ vậy, vật liệu của dây nâng hàng bằng chất liệu nylon được xử lý để cải thiện khả năng chống mài mòn, ngay cả trong các ứng dụng nâng hạ khắt khe nhất.

Cáp treo nylon có trọng lượng nhẹ, dễ cầm nắm và có thân rộng hơn với độ giãn hơn so với dây polyester. Các thuộc tính của nó làm cho cáp treo tổng hợp nylon trở thành một lựa chọn phổ biến cho các mục đích nâng cẩu rất cần thiết để, nhưng chúng không nên được sử dụng trong điều kiện khắc nghiệt hoặc gồ ghề. Dây treo bằng nylon sẽ nhanh bị mòn hơn các loại dây treo khác nếu bạn sử dụng quá năng xuất và giới hạn tải trọng của chúng!

Cáp treo bằng xích

Yếu tố cần khi chọn cáp cẩu hàng

m sức mạnh và độ bền, thì chiếc dây cẩu bằng xích là sự lựa chọn tốt nhất của bạn. Cáp treo bằng thép là loại dây mạnh nhất và bền nhất và rất phổ biến để sử dụng cho các hoạt động nâng vật nặng. Chúng sẽ hoạt động tốt hơn cáp treo tròn polyester hoặc cáp treo nylon vì chúng bền hơn, chịu được nhiệt độ nóng và chống cắt. Khi chúng tôi nói cáp treo xích chịu được nhiệt độ nóng, điều này có nghĩa là chúng hữu ích cho thang máy ở nhiệt độ cực nóng hoặc để giữ chặt các vật cực nóng.

Cáp treo polyester

Yếu tố cần khi chọn cáp cẩu hàng

Cáp treo polyester có thể bị nhầm lẫn với cáp treo nylon do chất liệu của chúng cũng được làm bằng vải. Sự khác biệt là trong khi cáp treo nylon kéo giãn dễ dàng, cáp treo tròn polyester có một chút giãn cho chúng. Những thứ này rất hữu ích cho các hoạt động nâng ở những nơi cần sức mạnh, nhưng không cần tính co giản nhiều.

Được sản xuất tại Provina, được dệt từ sợi sau một quá trình vòng lặp liên tục kết nối các sợi dệt lại với nhau tạo ra một nguồn sức mạnh lớn. Cáp treo polyester rất linh hoạt, mềm dẻo, tiện lợi và tiết kiệm chi phí. Vì nhiều lợi ích của chúng, bạn có thể sử dụng chúng trong các trục dọc, choker hoặc giỏ, làm cho chúng hiệu quả để nâng nhiều loại hàng hóa khác nhau!

Bạn tò mò về sự khác biệt giữa cáp treo nylon và cáp treo polyester? Đọc Polyester Slings và Nylon Slings: Loại Web Sling nào tốt hơn?

Dây cáp treo

Yếu tố cần khi chọn cáp cẩu hàng

Được gọi là cáp thép hoặc sling dây, chúng bền hơn cáp treo tổng hợp và tiết kiệm chi phí hơn cáp treo xích. Cáp treo dây là một sự lựa chọn tuyệt vời không chỉ để nâng mà còn để cẩu, kéo hoặc neo tải. Chế tạo của nó cung cấp khả năng chống mài mòn và chịu nhiệt, vì chúng được làm bằng cách dệt các sợi hoặc dây riêng lẻ xung quanh một lõi.

Cáp treo dây thừng được người làm nghề ưa thích vì chúng có thể có nhiều loại vật liệu, đường kính và cấu hình. Mỗi cấu hình dây thép sẽ mang lại những lợi ích khác nhau và phù hợp với những ứng dụng nhất định. Ví dụ, một số lượng nhỏ hơn các dây lớn bên ngoài mang lại khả năng chống mài mòn và ăn mòn tốt hơn, trong khi số lượng lớn hơn sẽ cung cấp tính linh hoạt và chống mỏi tốt hơn.

Nơi sản xuất và phân phối số lượng lớn dây cẩu hàng chất lượng

Chúng tôi biết tầm quan trọng của chất lượng khi nói đến nguồn dây cẩu nâng hàng. Chính vì thế mà chúng tôi giành nhiều thời gian để nghiên cứu và sản xuất các mặt hàng có dây cẩu có chất lượng và có tính ứng dụng cực cao trong quá trình vận hanf và sử dụng một cách an toàn và hiệu quả.

Provina là địa điểm uy tín trong các mặt hàng bảo vệ hàng hóa trong nhiều năm qua, chúng tôi nhận đặt các đơn hàng theo yêu cầu của khách hàng, Đủ để bạn dễ dàng hiện thực công việc theo chủ đích.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay theo số 0901548578. Đội ngũ chúng tôi là chuyên gia được đào tạo, có nhiều năm kinh nghiệm sẵn sàng trả lời những thắc mắc từ quý khách. Chúc các bạn thành công!

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


Tin tức liên quan
Quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ [Cập nhật 2022]

Quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ [Cập nhật 2022]

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều loại vận chuyển hàng hóa theo nhiều phương pháp khác nhau, nhưng phương pháp vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ chiếm đến 54% trên toàn thế giới, vì sao quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ này được áp dụng nhiều đến thế?
Công thức tính tải trọng cáp thép chính xác năm 2023

Công thức tính tải trọng cáp thép chính xác năm 2023

Đã bao giờ bạn tự hỏi trọng lượng của một dây cáp thép có thể giữ an toàn là bao nhiêu? Mặc dù cáp thép thường có đường kính nhỏ không lớn như các loại dây khác nhưng sức bền của chúng rất ấn tượng. Việc tính toán trọng lượng mà một dây cáp có thể nâng tải tối đa có thể được gọi là vùng tải trọng an toàn (SWL), chúng được tính toàn théo một công thức toán học khoa học. Cùng chúng tôi xác đinh công thức tính tải trọng cáp thép với bài viết dưới dưới đây!
So Sánh Dây Polyester Với Dây Đai Thép: Cái Nào Tốt Hơn?

So Sánh Dây Polyester Với Dây Đai Thép: Cái Nào Tốt Hơn?

Người tiêu dùng từ lâu đã tin rằng dây đai tổng hợp polyester không thể so sánh với dây đai thép khi buộc tải nặng. Nhưng, liệu quan niệm này có còn đúng trong thời đại vật liệu đóng đai ngày càng tiên tiến như hiện nay? Loại dây đai polyester với dây đai thép loại nào là lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn? Để tìm câu trả lời, hãy cùng so sánh sự khác biệt về đặc điểm và ứng dụng của 2 loại dây trong bài viết so sánh dây polyester với dây đai thép. Cái nào tốt hơn dưới đây.
Cần bao nhiêu Dây tăng đơ để chằng hàng hóa an toàn???

Cần bao nhiêu Dây tăng đơ để chằng hàng hóa an toàn???

Khi bạn chằng buộc hàng hóa bằng dây chằng hàng tăng đơ, điều quan trọng là phải biết bạn cần bao nhiêu sợi dây để đủ cho sự an toàn của hàng hóa. Bảo vệ hàng hóa của bạn với số lượng dây đai chính xác là rất quan trọng để bạn có thể vận chuyển và giao hàng một cách an toàn. Đọc bài viết dưới đây để biết cách sử dụng dây đai tăng đơ, số lượng bạn cần bao nhiêu dây tăng đơ để chằng hàng hóa an toàn???
Cách Gửi Bưu Phẩm Ra Nước Ngoài Cho Người Lần Đầu

Cách Gửi Bưu Phẩm Ra Nước Ngoài Cho Người Lần Đầu

Để gửi, chuyển phát bưu kiện quốc tế đầu tiên của bạn có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn. Có thể bạn đang gửi một món quà hay gửi hàng hóa cho một người bạn, gia đình hay khách hàng sống ở nước ngoài, vận chuyển một đơn đặt hàng cho khách hàng ở một lãnh thổ mới hoặc thậm chí trả lại một mặt hàng bạn đã mua trực tuyến từ một nhà bán lẻ quốc tế.Làm thế nào để biết cách gửi bưu phẩm ra nước ngoài câu trả lời sẽ có ngay bên dưới bài viết.
SO SÁNH DÂY CÁP VẢI  VÀ CÁP THÉP [TIN TỨC]

SO SÁNH DÂY CÁP VẢI VÀ CÁP THÉP [TIN TỨC]

Có thể nói hiện nay trong các công việc nâng hạ hàng hóa, di chuyển hàng hóa đều được sử dụng công cụ là dây cáp vải và dây cáp thép. Hai loại dây này chiếm tuyệt đối về nhu cầu sử dụng của khách hàng. Rất nhiều người có thể thắc mắc và muốn so sánh giữa hai loại dây cáp vải và dây cáp thép có những ưu điểm gì và khuyến điểm gì để thuận tiện cho công việc. Để tìm hiểu chi tiết mời các bạn cùng mình phân tích và so sánh dây cáp vải và cáp thép nhé.
Dây Đai Vải Nội Thất Chất Lượng [Bạn Cần Biết]

Dây Đai Vải Nội Thất Chất Lượng [Bạn Cần Biết]

Nếu bạn đã từng bọc lại một món đồ nội thất, bạn có thể nhận thấy rằng kỹ thuật viên bắt đầu bằng cách gắn dây vải vào khung. Vải bọc là một thành phần quan trọng trong nhiều miếng bọc, cung cấp cả hỗ trợ và hình dạng. Có nhiều loại vải khác nhau có sẵn, mỗi loại có mục đích cụ thể riêng. Có các loại dây đai vải nội thất chất lượng nào? Hãy cùng chúng tôi theo giỏi bài viết bên dưới.
Những Sai Lầm Khi Mua - Dây Thun Buộc Hàng

Những Sai Lầm Khi Mua - Dây Thun Buộc Hàng

Hầu hết chúng ta thường mua và sử dụng dây thun buộc hàng tại các tạp hóa, đại lý bán lẻ dây chằng buộc hàng nhưng lại hiếm khi để ý những sai lầm khi mua dây thun buộc hàng của mình. Những chuyện tưởng như bình thường nhưng có thể ảnh hưởng đến hàng hóa khi chằng buộc cùng điểm qua một vài sai lầm, cách khắc phục khi mua và sử dụng dây thun.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng