DMCA.com Protection Status

YẾU TỐ CẦN KHI CHỌN CÁP CẨU HÀNG ǀ Bạn cần biết

Một trong những nguyên nhân lớn nhất gây ra các tai nạn trong công việc vận chuyển và nâng cẩu hàng hóa đó chính là do hàng hóa để dẩu nâng không đủ chất lượng. Khi hàng hóa nặng đang được nâng lên, đôi khi dây cáp có thể bị hỏng và dẫn đến các thảm họa tiềm ẩn. Để ngăn ngừa những tình huống này, điều quan trọng là bạn phải sử dụng đúng loại cáp nâng cho công việc nâng của bạn. Bài viết này sẽ đưa ra 3 yếu tố cần khi chọn cáp cẩu hàngcùng với việc phân biệt chúng yếu tố cần khi chọn cáp cẩu!

Yếu tố cần khi chọn cáp cẩu hàng

Trên thực tế tuỳ vào tính chất công việc, môi trường thi công, đặc tính hàng hoá, chi phí bỏ ra,...và nhiều yếu tố cần khi chọn cáp cẩu hàng khác ảnh hưởng đến quyết định mua của người tiêu dùng. Tuy nhiên, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những yếu tố quan trọng nhất để bạn có thể chọn được loại dây cẩu phù hợp với hàng hoá.

 

3 Yếu tố cần khi chọn cáp cẩu hàng

 

Khi lựa chọn cáp cẩu hàng, ba yếu tố quan trọng sau đây cần được xem xét một cách cẩn thận để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình vận hành.

✔️ Biết Trọng lượng, Sức mạnh độ bền: Điều quan trọng là phải biết trọng lượng và sức mạnh của vật dùng (hàng hóa hay bất kỳ vật dụng) bạn định nâng, cũng như WLL (Giới hạn tải trọng làm việc) của dây cẩu cáp bạn sử dụng. Khi bạn đã hiểu về trọng lượng và sức mạnh của vật thể, hãy đảm bảo rằng bạn hỗ trợ từ mọi hướng. Cung cấp sự hỗ trợ từ các phía sẽ ngăn không cho vật thể rơi xuống, ngăn ngừa thương tích và rủi ro cho người lao động trên công trường.

Một điều khác mà bạn cần lưu ý là độ bền của hàng hóa mà bạn đang nâng. Đơn giản, không chỉ là nâng một vật dụng mà còn phải bảo vệ chúng không bị hư hại trong quá trình nâng. Để nâng vật nặng hoặc vật làm bằng kim loại cứng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cáp treo xích để thực hiện công việc.

Nhìn thấy các số ngẫu nhiên trên thiết bị cẩu hàng của bạn và không biết chúng có ý nghĩa gì? Đọc Giới hạn tải làm việc, Độ bền đứt và Hệ số an toàn nghĩa là gì?

✔️ Xác định trọng tâm hàng hóa, tính linh hoạt của dây cẩu: Khi bạn đang nhìn vào vật thể bạn sẽ nâng, hãy quan sát hình dạng và thiết kế của vật thể đó để cho bạn biết trọng tâm nằm ở đâu. Nếu bạn đang nâng những vật có hình dạng bất thường, hãy cân nhắc sử dụng cáp treo nylon vì chúng có độ co giãn và độ bền cao.

✔️ Các đối tượng nâng cẩu có các cạnh sắc nét: Có thể bạn sẽ nâng những vật có cạnh sắc. Mặc dù cáp cẩu nylon hoạt động tốt nhất đối hàng hóa cần tính chất co giản của dây, nhưng chúng sẽ không hoạt động tốt vì nó sẽ đối mặt với cạnh sắc. Điều này sẽ dễ gây ra tình trạng đứt dây cẩu, và có thể dẫn đến việc đồ vật bị rơi và bị hư hỏng.

Nếu bạn phải nâng các vật có cạnh sắc, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cáp treo xích hoặc cáp treo dây thừng. Chúng tôi cũng mang theo các thiết bị bảo vệ góc có thể che các cạnh của vật thể và bảo vệ cáp treo và dây xích của bạn.

 

Các loại cáp treo khác nhau là gì?

 

Bây giờ bạn đã biết ba yếu tố quan trọng cần xem xét khi chọn dây cẩu, bạn cần tìm hiểu nhiều loại cáp treo khác nhau ở đó. Điều này sẽ giúp bạn xác định được dòng dây cẩu nào đáng để đầu tư cho các tình huống nâng của bạn.

 

Cáp treo nylon

 

Yếu tố cần khi chọn cáp cẩu hàng

Yếu tố cần khi chọn cáp cẩu hàng

Dây đai cẩu hàng bằng nylon hoạt động rất tốt để nâng các hàng hóa mỏng manh, dễ vỡ. Vật liệu tổng hợp chịu tải nặng của nó có độ co giãn và tính linh hoạt cao giúp khuôn cáp treo có hình dạng của tải trọng tương ứng với hàng hóa cần nâng. Không chỉ vậy, vật liệu của dây nâng hàng bằng chất liệu nylon được xử lý để cải thiện khả năng chống mài mòn, ngay cả trong các ứng dụng nâng hạ khắt khe nhất.

Cáp treo nylon có trọng lượng nhẹ, dễ cầm nắm và có thân rộng hơn với độ giãn hơn so với dây polyester. Các thuộc tính của nó làm cho cáp treo tổng hợp nylon trở thành một lựa chọn phổ biến cho các mục đích nâng cẩu rất cần thiết để, nhưng chúng không nên được sử dụng trong điều kiện khắc nghiệt hoặc gồ ghề. Dây treo bằng nylon sẽ nhanh bị mòn hơn các loại dây treo khác nếu bạn sử dụng quá năng xuất và giới hạn tải trọng của chúng!

 

Cáp treo bằng xích

 

Yếu tố cần khi chọn cáp cẩu hàng

Nếu bạn muốn chọn yếu tố sức mạnh và độ bền làm yếu tố cần khi chọn cáp cẩu hàng thì chiếc dây cẩu bằng xích là sự lựa chọn tốt nhất của bạn. Cáp treo bằng thép là loại dây mạnh nhất và bền nhất và rất phổ biến để sử dụng cho các hoạt động nâng vật nặng. Chúng sẽ hoạt động tốt hơn cáp treo tròn polyester hoặc cáp treo nylon vì chúng bền hơn, chịu được nhiệt độ nóng và chống cắt. Khi chúng tôi nói cáp treo xích chịu được nhiệt độ nóng, điều này có nghĩa là chúng hữu ích cho thang máy ở nhiệt độ cực nóng hoặc để giữ chặt các vật cực nóng.

 

Cáp treo polyester

 

Yếu tố cần khi chọn cáp cẩu hàng

Yếu tố cần khi chọn cáp cẩu hàng

Cáp treo polyester có thể bị nhầm lẫn với cáp treo nylon do chất liệu của chúng cũng được làm bằng vải. Sự khác biệt là trong khi cáp treo nylon kéo giãn dễ dàng, cáp treo tròn polyester có một chút giãn cho chúng. Những thứ này rất hữu ích cho các hoạt động nâng ở những nơi cần sức mạnh, nhưng không cần tính co giãn nhiều.

Được sản xuất tại Provina, được dệt từ sợi sau một quá trình vòng lặp liên tục kết nối các sợi dệt lại với nhau tạo ra một nguồn sức mạnh lớn. Cáp treo polyester rất linh hoạt, mềm dẻo, tiện lợi và tiết kiệm chi phí. Vì nhiều lợi ích của chúng, bạn có thể sử dụng chúng trong các trục dọc, choker hoặc giỏ, làm cho chúng hiệu quả để nâng nhiều loại hàng hóa khác nhau!

Bạn tò mò về sự khác biệt giữa cáp treo nylon và cáp treo polyester? Đọc Polyester Slings và Nylon Slings: Loại Web Sling nào tốt hơn?

 

Dây cáp thép

 

Yếu tố cần khi chọn cáp cẩu hàng

Yếu tố cần khi chọn cáp cẩu hàng

Được gọi là cáp thép, chúng bền hơn cáp treo tổng hợp và tiết kiệm chi phí hơn cáp treo xích. Cáp treo dây là một sự lựa chọn tuyệt vời không chỉ để nâng mà còn để cẩu, kéo hoặc neo tải. Chế tạo của nó cung cấp khả năng chống mài mòn và chịu nhiệt, vì chúng được làm bằng cách dệt các sợi hoặc dây riêng lẻ xung quanh một lõi.

Cáp treo dây thừng được người làm nghề ưa thích vì chúng có thể có nhiều loại vật liệu, đường kính và cấu hình. Mỗi cấu hình dây thép sẽ mang lại những lợi ích khác nhau và phù hợp với những ứng dụng nhất định. Ví dụ, một số lượng nhỏ hơn các dây lớn bên ngoài mang lại khả năng chống mài mòn và ăn mòn tốt hơn, trong khi số lượng lớn hơn sẽ cung cấp tính linh hoạt và chống mỏi tốt hơn.

 

Nơi sản xuất và phân phối dây cẩu hàng chất lượng

 

Chúng tôi biết tầm quan trọng của chất lượng khi nói đến nguồn dây cẩu hàng. Chính vì thế mà chúng tôi dành nhiều thời gian để nghiên cứu và sản xuất các mặt hàng có dây cẩu có chất lượng và có tính ứng dụng cực cao trong quá trình vận hành và sử dụng một cách an toàn và hiệu quả.

Provina là địa điểm uy tín trong các mặt hàng bảo vệ hàng hóa trong nhiều năm qua, chúng tôi nhận đặt các đơn hàng theo yêu cầu của khách hàng, Đủ để bạn dễ dàng hiện thực công việc theo chủ đích.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay theo số 0901548578. Đội ngũ chúng tôi là chuyên gia được đào tạo, có nhiều năm kinh nghiệm sẵn sàng trả lời những thắc mắc từ quý khách. Chúc các bạn thành công!

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


Tin tức liên quan
Những lợi ích dây dù buộc hàng mang lại trong đời sống
Những lợi ích dây dù buộc hàng mang lại trong đời sống

Bạn có biết mỗi loại hàng hóa khác nhau sẽ dùng một loại dây chằng buộc khác nhau và giúp quá trình luân chuyển hàng hóa được diễn ra nhanh gọn, an toàn từ nông thôn đến thành thị. Loại dây được dùng nhiều nhất và phổ biến nhất hiện nay đó là dây dù buộc hàng. Chắc hẳn người sử dụng chưa thể biết hết tất cả được công dụng, và lợi ích thực sự của dây dù buộc hàng mang lại. Hy vọng bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu hơn.
DÂY CÁP VẢI CẨU HÀNG 1 TẤN - TƯ VẤN CHỌN MUA, LẮP ĐẶT, BẢO QUẢN
DÂY CÁP VẢI CẨU HÀNG 1 TẤN - TƯ VẤN CHỌN MUA, LẮP ĐẶT, BẢO QUẢN

Dây cáp vải cẩu hàng là dòng sản phẩm được sử dụng để chằng cẩu hàng hóa được sử dụng thông dụng trong hệ thống cẩu hàng tại các công ty doanh nghiệp. Một trong những nguồn hàng có tải trọng thấp và được ứng dụng nhiều đó chính là dòng dây cáp vải cẩu hàng 1 tấn. Vậy cách chọn dây như thế nào để đảm bảo chất lượng? Thông số cũng như thương hiệu nên tin tưởng mua ở đâu? Cùng Chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!
Sử dụng dây cáp vải 1 tấn cho ghế tựa thường ngày
Sử dụng dây cáp vải 1 tấn cho ghế tựa thường ngày

Cáp treo bằng vải polyester của chúng tôi được thiết kế để hỗ trợ tải nặng trong quá trình nâng hạ, nhưng một khách hàng của chúng tôi gần đây đã đưa chúng sang một mục đích sử dụng hơi khác. Hãy cùng Provina tìm hiểu cách sử dụng dây cáp vải 1 tấn cho ghế tựa thường ngày.
4 TIPS hướng dẫn sử dụng xe cẩu bạn không thể bỏ qua
4 TIPS hướng dẫn sử dụng xe cẩu bạn không thể bỏ qua

Xe cẩu dùng để nâng, cẩu, bốc xếp hàng hóa với tải trọng lớn lên đến hàng chục tấn, là phương tiện chuyên dụng cho các xí nghiệp doanh nghiệp lớn nhỏ hiện tại, góp phần không nhỏ trong sự phát triển lớn mạnh của các công ty, chính vì điều đó mà việc sử dụng xe cẩu vận hành trơn tru, an toàn sẽ là yếu tố không nhỏ giúp bạn thành công. Để xe cẩu vận hành an toàn bạn cần biết cách sử dụng xe cẩu để việc nâng cẩu diễn ra được an toàn. Sau đây là 4 tips hướng dẫn dụng xe cẩu bạn không nên bỏ qua. 
Cập nhật thông tin về túi khí chèn hàng container [2023]
Cập nhật thông tin về túi khí chèn hàng container [2023]

Việc sử dụng túi khí chèn hàng container có thể giúp bạn giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa, giảm chi phí vận chuyển và bảo vệ sản phẩm của bạn. Để bạn hiểu rõ về sản phẩm hơn, chúng tôi cung cấp thông tin về túi khí chèn hàng container được cập nhật mới nhất với bài viết này! Cùng chúng tôi đón xem những thông tin hữu ích nhé!
Vận chuyển hàng hóa tiếng anh là gì?
Vận chuyển hàng hóa tiếng anh là gì?

Cuộc sống ngày càng phát triển theo thời gian, trong tất cả các ngành nghề củng phát triển theo đòi hỏi về tiếng anh như một kỹ năng bắt buộc. Nếu muốn làm việc cho những công ty nước ngoài hay một số công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu cần phải biết và hiểu rõ một số thuật ngữ liên quan. Sau đây mời các bạn đọc để hiểu hơn về vận chuyển hàng hóa tiếng anh là gì?
Top những loại phụ kiện xe ô tô và xe bán tải bạn nên có 2024
Top những loại phụ kiện xe ô tô và xe bán tải bạn nên có 2024

Xe hơi và xe bán tải ngày càng được xuất hiện nhiều trên thị trường Việt Nam nhằm mục đích di chuyển và phục vụ nhu cầu cá nhân. Những phụ kiện xe ô tô và xe bán tải được bán rộng rãi tại các cửa hàng, showroom, xưởng sản xuất. Tuy nhiên vẫn có một số sản phẩm không có sẵn theo xe khi mua về mà cần phải bổ sung thêm theo ý thích mỗi người. Sau đây minh sẽ giới thiệu đến các bạn những phụ kiện xe và xe bán tải khá hữu dụng nên trang bị để đảm bảo an toàn và thuận lợi khi sử dụng.
Hệ Thống Quy Trình Bảo Quản Hàng Hóa Trong Kho
Hệ Thống Quy Trình Bảo Quản Hàng Hóa Trong Kho

Việc phức hợp hóa quá trình bảo quản hàng hóa trong kho hàng là một điều kiện tiên quyết nhằm hướng đướng đến quy mô hóa các công đoạn các khối công việc cho công ty doanh nghiệp. Công việc cung cấp cho công ty các chứng từ tài chính và báo cáo dữ liệu chính xác và không thể nhầm lẫn, vì vậy thủ tục này cần phải có hệ thống quy trình bảo quản hàng hóa trong kho an toàn. Dưới đây là những điểm cần làm đồng thời chi tiết về quy trình bạn cần tham khảo trước khi xây dựng hệ thống kho hàng.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng