DMCA.com Protection Status

YẾU TỐ CẦN KHI CHỌN CÁP CẨU HÀNG ǀ Bạn cần biết

Một trong những nguyên nhân lớn nhất gây ra các tai nạn trong công việc vận chuyển và nâng cẩu hàng hóa đó chính là do hàng hóa để dẩu nâng không đủ chất lượng. Khi hàng hóa nặng đang được nâng lên, đôi khi dây cáp có thể bị hỏng và dẫn đến các thảm họa tiềm ẩn. Để ngăn ngừa những tình huống này, điều quan trọng là bạn phải sử dụng đúng loại cáp nâng cho công việc nâng của bạn. Bài viết này sẽ đưa ra 3 yếu tố cần khi chọn cáp cẩu hàngcùng với việc phân biệt chúng yếu tố cần khi chọn cáp cẩu!

Yếu tố cần khi chọn cáp cẩu hàng

3 Yếu tố cần khi chọn cáp cẩu hàng

Biết Trọng lượng, Sức mạnh độ bền

Điều quan trọng là phải biết trọng lượng và sức mạnh của vật dùng (hàng hóa hay bất kỳ vật dụng) bạn định nâng, cũng như WLL (Giới hạn tải trọng làm việc) của dây cẩu cáp bạn sử dụng. Khi bạn đã hiểu về trọng lượng và sức mạnh của vật thể, hãy đảm bảo rằng bạn hỗ trợ từ mọi hướng. Cung cấp sự hỗ trợ từ các phía sẽ ngăn không cho vật thể rơi xuống, ngăn ngừa thương tích và rủi ro cho người lao động trên công trường.

Một điều khác mà bạn cần lưu ý là độ bền của hàng hóa mà bạn đang nâng. Đơn giản, không chỉ là nâng một vật dụng mà còn phải bảo vệ chúng không bị hư hại trong quá trình nâng. Để nâng vật nặng hoặc vật làm bằng kim loại cứng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cáp treo xích để thực hiện công việc.

Nhìn thấy các số ngẫu nhiên trên thiết bị cẩu hàng của bạn và không biết chúng có ý nghĩa gì? Đọc Giới hạn tải làm việc, Độ bền đứt và Hệ số an toàn nghĩa là gì?

Xác định trọng tâm hàng hóa, tính linh hoạt của dây cẩu

Khi bạn đang nhìn vào vật thể bạn sẽ nâng, hãy quan sát hình dạng và thiết kế của vật thể đó để cho bạn biết trọng tâm nằm ở đâu. Nếu bạn đang nâng những vật có hình dạng bất thường, hãy cân nhắc sử dụng cáp treo nylon vì chúng có độ co giãn và độ bền cao.

Các đối tượng nâng cẩu có các cạnh sắc nét

Có thể bạn sẽ nâng những vật có cạnh sắc. Mặc dù cáp cẩu nylon hoạt động tốt nhất đối hàng hóa cần tính chất co giản của dây, nhưng chúng sẽ không hoạt động tốt vì nó sẽ đối mặt với cạnh sắc. Điều này sẽ dễ gây ra tình trạng đứt dây cẩu, và có thể dẫn đến việc đồ vật bị rơi và bị hư hỏng.

Nếu bạn phải nâng các vật có cạnh sắc, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cáp treo xích hoặc cáp treo dây thừng. Chúng tôi cũng mang theo các thiết bị bảo vệ góc có thể che các cạnh của vật thể và bảo vệ cáp treo và dây xích của bạn.

Các loại cáp treo khác nhau là gì?

Bây giờ bạn đã biết ba yếu tố quan trọng cần xem xét khi chọn dây cẩu, bạn cần tìm hiểu nhiều loại cáp treo khác nhau ở đó. Điều này sẽ giúp bạn xác định được dòng dây cẩu nào đáng để đầu tư cho các tình huống nâng của bạn.

Cáp treo nylon

Yếu tố cần khi chọn cáp cẩu hàng

Dây đai cẩu hàng bằng nylon hoạt động rất tốt để nâng các hàng hóa mỏng manh, dễ vỡ. Vật liệu tổng hợp chịu tải nặng của nó có độ co giãn và tính linh hoạt cao giúp khuôn cáp treo có hình dạng của tải trọng tương ứng với hàng hóa cần nâng. Không chỉ vậy, vật liệu của dây nâng hàng bằng chất liệu nylon được xử lý để cải thiện khả năng chống mài mòn, ngay cả trong các ứng dụng nâng hạ khắt khe nhất.

Cáp treo nylon có trọng lượng nhẹ, dễ cầm nắm và có thân rộng hơn với độ giãn hơn so với dây polyester. Các thuộc tính của nó làm cho cáp treo tổng hợp nylon trở thành một lựa chọn phổ biến cho các mục đích nâng cẩu rất cần thiết để, nhưng chúng không nên được sử dụng trong điều kiện khắc nghiệt hoặc gồ ghề. Dây treo bằng nylon sẽ nhanh bị mòn hơn các loại dây treo khác nếu bạn sử dụng quá năng xuất và giới hạn tải trọng của chúng!

Cáp treo bằng xích

Yếu tố cần khi chọn cáp cẩu hàng

m sức mạnh và độ bền, thì chiếc dây cẩu bằng xích là sự lựa chọn tốt nhất của bạn. Cáp treo bằng thép là loại dây mạnh nhất và bền nhất và rất phổ biến để sử dụng cho các hoạt động nâng vật nặng. Chúng sẽ hoạt động tốt hơn cáp treo tròn polyester hoặc cáp treo nylon vì chúng bền hơn, chịu được nhiệt độ nóng và chống cắt. Khi chúng tôi nói cáp treo xích chịu được nhiệt độ nóng, điều này có nghĩa là chúng hữu ích cho thang máy ở nhiệt độ cực nóng hoặc để giữ chặt các vật cực nóng.

Cáp treo polyester

Yếu tố cần khi chọn cáp cẩu hàng

Cáp treo polyester có thể bị nhầm lẫn với cáp treo nylon do chất liệu của chúng cũng được làm bằng vải. Sự khác biệt là trong khi cáp treo nylon kéo giãn dễ dàng, cáp treo tròn polyester có một chút giãn cho chúng. Những thứ này rất hữu ích cho các hoạt động nâng ở những nơi cần sức mạnh, nhưng không cần tính co giản nhiều.

Được sản xuất tại Provina, được dệt từ sợi sau một quá trình vòng lặp liên tục kết nối các sợi dệt lại với nhau tạo ra một nguồn sức mạnh lớn. Cáp treo polyester rất linh hoạt, mềm dẻo, tiện lợi và tiết kiệm chi phí. Vì nhiều lợi ích của chúng, bạn có thể sử dụng chúng trong các trục dọc, choker hoặc giỏ, làm cho chúng hiệu quả để nâng nhiều loại hàng hóa khác nhau!

Bạn tò mò về sự khác biệt giữa cáp treo nylon và cáp treo polyester? Đọc Polyester Slings và Nylon Slings: Loại Web Sling nào tốt hơn?

Dây cáp treo

Yếu tố cần khi chọn cáp cẩu hàng

Được gọi là cáp thép hoặc sling dây, chúng bền hơn cáp treo tổng hợp và tiết kiệm chi phí hơn cáp treo xích. Cáp treo dây là một sự lựa chọn tuyệt vời không chỉ để nâng mà còn để cẩu, kéo hoặc neo tải. Chế tạo của nó cung cấp khả năng chống mài mòn và chịu nhiệt, vì chúng được làm bằng cách dệt các sợi hoặc dây riêng lẻ xung quanh một lõi.

Cáp treo dây thừng được người làm nghề ưa thích vì chúng có thể có nhiều loại vật liệu, đường kính và cấu hình. Mỗi cấu hình dây thép sẽ mang lại những lợi ích khác nhau và phù hợp với những ứng dụng nhất định. Ví dụ, một số lượng nhỏ hơn các dây lớn bên ngoài mang lại khả năng chống mài mòn và ăn mòn tốt hơn, trong khi số lượng lớn hơn sẽ cung cấp tính linh hoạt và chống mỏi tốt hơn.

Nơi sản xuất và phân phối số lượng lớn dây cẩu hàng chất lượng

Chúng tôi biết tầm quan trọng của chất lượng khi nói đến nguồn dây cẩu nâng hàng. Chính vì thế mà chúng tôi giành nhiều thời gian để nghiên cứu và sản xuất các mặt hàng có dây cẩu có chất lượng và có tính ứng dụng cực cao trong quá trình vận hanf và sử dụng một cách an toàn và hiệu quả.

Provina là địa điểm uy tín trong các mặt hàng bảo vệ hàng hóa trong nhiều năm qua, chúng tôi nhận đặt các đơn hàng theo yêu cầu của khách hàng, Đủ để bạn dễ dàng hiện thực công việc theo chủ đích.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay theo số 0901548578. Đội ngũ chúng tôi là chuyên gia được đào tạo, có nhiều năm kinh nghiệm sẵn sàng trả lời những thắc mắc từ quý khách. Chúc các bạn thành công!

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


Tin tức liên quan
Mọi thứ bạn cần biết về cáp nâng hàng

Mọi thứ bạn cần biết về cáp nâng hàng

Cáp nâng hàng chắc là bạn đã thấy chúng trên khắp các trang web mọi lúc, nhưng chúng không mấy khi được giải thích - hoặc ít nhất là phân tích kỹ. Như tên của chúng, cáp nâng hàng được sử dụng để nâng hàng với các chất liệu và cấu tạo riêng của mỗi dòng hàng để đáp ứng quá trình nâng hạ an toàn và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, chính xác chúng được làm bằng gì, cũng như cách vận hành cáp nâng hàng ra sao? Bài viết này Provina sẽ đưa đến quý bạn mọi thứ bạn cần biết về cáp nâng hàng!
Dây thừng là gì?

Dây thừng là gì?

Trong các công việc đời sống hằng ngày có thể nói dây thừng là một loại dây quen thuộc, gắn bó khá lâu bởi sự xuất hiện đã từ rất lâu. Không ai có thể phủ nhận độ hiệu quả và đa dụng trong các công việc của dây thừng được. Vì thế nên một số loại dây thừng được lựa chọn nhiều nhất trên thị trường có sức hút rất cao. Cùng đi sâu vào bài viết để hiểu được chi tiết của từng loại dây thừng sẽ bổ ích cho các bạn trong việc lựa chọn đấy!
Chi tiêt sự khác biệt giữa tời với pa lăng ǀ Bạn nên biết

Chi tiêt sự khác biệt giữa tời với pa lăng ǀ Bạn nên biết

Nói ra sự khác biệt giữa tời và pa lăng có thể là một nhiệm vụ khó khăn đối với những người không quen với thiết bị nâng và lắp ráp. Công bằng mà nói, sự khác biệt nhỏ giữa ngoại hình của hai thiết bị thậm chí có thể khiến một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm gặp khó khi đặt chúng gần nhau.
CÁCH SẮP XẾP HÀNG HOÁ TRÊN PALLET AN TOÀN CHO VẬN CHUYỂN [KIẾN THỨC]

CÁCH SẮP XẾP HÀNG HOÁ TRÊN PALLET AN TOÀN CHO VẬN CHUYỂN [KIẾN THỨC]

Khi bạn cần vận chuyển những kiện hàng cồng kềnh, nặng hoặc số lượng lớn thì pallet là lựa chọn tốt nhất và tiết kiệm chi phí nhất. Đóng gói pallet của bạn một cách chính xác để vận chuyển là rất quan trọng để đảm bảo hàng hóa của bạn được vận chuyển an toàn. Tìm hiểu thêm về cách sắp xếp hàng hoá trên pallet an toàn cho vận chuyển và lưu kho nhất! Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!
Xoắn dây tăng đơ có làm giảm khả năng chịu tải của nó hay không?

Xoắn dây tăng đơ có làm giảm khả năng chịu tải của nó hay không?

Đó là một trong những thắc mắc mà những người thực hiện các công việc cần độ an toàn cho hàng hoá luôn có. Theo những tin tức có sẵn trên mạng thì dây tăng đo sẽ bị giảm 50% khả năng chịu tải khi bị xoắn, hoặc vặn. Để chứng thực những khái niệm đó chúng tôi sẽ đưa ra thử nghiệm và trả lời chính xác câu hỏi xoắn dây tăng đơ có làm giảm khả năng chịu tải hay không? Bắt đầu với các thí nghiệm cảu Provina thôi nào!
Cơ Sở Sản Xuất Dây Buộc Hàng Số 1 Việt Nam

Cơ Sở Sản Xuất Dây Buộc Hàng Số 1 Việt Nam

Nhà máy sản xuất dây buộc hàng số một Việt Nam đạt các tiêu chuẩn quốc gia, quốc tế với công nghệ sản xuất máy móc hiện đại, đảm bảo giao nhận các đơn hàng đúng tiến độ, chất lượng, giá cả phù hợp. Vị thế của cơ sở sản xuất dây chằng buộc hàng luôn cạnh tranh gay gắt nên bắt buộc các cơ sở ngày càng sáng tạo cho ra nhiều sản phẩm mẫu mã đa dạng có tính ứng dụng cao.
Dịch Vụ Logistics Bao Gồm Chuỗi Các Dịch Vụ

Dịch Vụ Logistics Bao Gồm Chuỗi Các Dịch Vụ

Chuỗi cung ứng dịch vụ là một phần của chuỗi cung ứng dành riêng cho việc cung cấp dịch vụ cho sản phẩm. Nó đề cập đến việc cung cấp các bộ phận, vật liệu, nhân sự và dịch vụ cần thiết để cung cấp dịch vụ sản phẩm kịp thời và hiệu quả. Ngày nay, logistics đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế. Vậy chuỗi dịch vụ logistics bao gồm chuỗi các dịch vụ nào? Hãy tìm hiểu kỹ vấn đề này qua bài viết này nhé.
TOP 5 cách đóng thùng carton hiệu quả cao || KIẾN THỨC

TOP 5 cách đóng thùng carton hiệu quả cao || KIẾN THỨC

Chúng tôi biết bạn đang nghĩ gì — bạn đã biết cách đóng hộp. Và, tất nhiên bạn làm. Tất cả chỉ cần một cuộn băng keo và bạn đã sẵn sàng. Nhưng có những lúc băng keo dán thùng carton có thể không phải là lựa chọn tốt nhất của bạn. Hoặc trong một tình huống bất kỳ nào đó mà bạn không có băng keo, bạn cần một lựa chọn khác khi đang ở trong tình trạng khó khăn trong việc cách đóng thùng carton. Cùng chúng tôi liệt kê các cách đóng thùng carton nhanh gọn và tiện dụng nhất.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng