DMCA.com Protection Status

Mọi thứ bạn cần biết về cáp nâng hàng

Cáp nâng hàng chắc là bạn đã thấy chúng trên khắp các trang web mọi lúc, nhưng chúng không mấy khi được giải thích - hoặc ít nhất là phân tích kỹ. Như tên của chúng, cáp nâng hàng được sử dụng để nâng hàng với các chất liệu và cấu tạo riêng của mỗi dòng hàng để đáp ứng quá trình nâng hạ an toàn và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, chính xác chúng được làm bằng gì, cũng như cách vận hành cáp nâng hàng ra sao? Bài viết này Provina sẽ đưa đến quý bạn mọi thứ bạn cần biết về cáp nâng hàng!

Mọi thứ bạn cần biết về cáp nâng hàng

Mọi thứ bạn cần biết về cáp nâng hàng

Cáp nâng hàng dùng để làm gì?

Cáp nâng hàng rất phù hợp để nâng nhiều loại vật nặng, lớn mà bản thân chúng không có điểm buộc, điểm cố định nhất định. Ví dụ, bạn có thể cần phải nâng một loạt các ống kim loại, một pallet xi măng ...,  

Cáp treo thường có mắt ở hai đầu để móc vào cần trục hoặc thiết bị nâng khác. Ngoài ra, có thể sử dụng 'roundlings' (cáp cẩu nâng vòng tròn). Chúng giống nhau về mặt khái niệm nhưng được sản xuất để trở thành một vòng lặp liên tục của vật liệu. Vòng xoay thường được vòng qua vật thể và móc nâng có thể được móc qua như bình thường.

Cáp nâng hàng được sử dụng bao lâu?

Nếu được bảo dưỡng đúng cách, cáp treo nâng hàng có thể tồn tại đến 5 năm. Tuy nhiên, yêu cầu pháp lý là phải kiểm tra chúng ít nhất 6 tháng một lần. Việc kiểm tra này phải bao gồm mọi vết nứt, vỡ, gẫy hoặc các phần bị kéo căng để đảm bảo rằng không có sự cố của các bộ phận trong quá trình nâng vật nặng.

Nếu phát hiện bất kỳ điểm hư hỏng bất kỳ tiềm ẩn nào, cần thay cáp nâng hàng ngay lập tức để tránh các tai nạn tiềm ẩn tại nơi làm việc.

Có bao nhiêu loại cáp nâng hàng khác nhau?

Có bốn chất liệu cáp nâng hàng phổ biến gồm: Nylon, polyester, dây thừng và cáp thép. Tất cả đều nhằm đáp ứng các nhu cầu khác nhau mà các vật liệu khác nhau phục vụ. Tuy nhiên, cáp nâng hàng luôn được bán để đáp ứng các yêu cầu về chiều dài và trọng lượng của mỗi môi trường và nhu cầu các công việc khác nhau. Vì vậy, bạn phải luôn đảm bảo rằng cáp nâng của bạn đang sử dụng phù hợp với công việc.

Cáp treo nylon

Cáp treo nylon rất phù hợp cho những công việc cần sự dẻo dải, linh động. Chúng có trọng lượng nhẹ (do đó tăng tải trọng có thể nâng thực tế của cần cẩu). Vì chúng có thể kéo dài 6-8% chiều dài thực tế, chúng đặc biệt hữu ích cho những loại hàng hóa dễ vỡ, dễ bị tác động từ cáp nâng hàng.

Polyester (Cáp vải cẩu hàng)

Mọi thứ bạn cần biết về cáp nâng hàng

Xem thêm: Chi tiết Bảng thông số kỹ thuật cáp vải cẩu hàng 2021

Tương tự như nylon, cáp treo polyester có thể kéo dài một chút (mặc dù ít hơn nylon, ở mức 3% chiều dài thực tế) nhưng cáp vải cẩu hàng có thêm nhiều lợi ích mà dây cáp nylon không có. Thực tế thì thị trường thường sử dụng cáp vải cẩu hàng để sử dụng nâng hạ hơn là sử dụng cáp từ chất liệu nylon.

Cáp vải nâng hàng (polyester) Chúng thường được gọi là dây cẩu hàng bằng vải hoặc dây bẹ cẩu hàng với tải trọng trải đều từ 1 tấn đến 20 tấn với sự phân biệt rõ ràng bằng việc chia rõ bằng các màu sắc khác nhau theo tiêu chuẩn quốc tế.

Dây thừng

Dây thừng có dạng sợi dây nhưng bao gồm các sợi dây. Theo cách tương tự, một sợi dây tự nhiên sẽ có các sợi sợi xoắn vào nhau để làm sợi dây lớn hơn, một sợi dây thừng có các sợi dây xoắn xung quanh một lõi để làm sợi dây dày hơn, chắc chắn hơn.

Dây thừng được phân loại theo số lượng sợi xung quanh lõi và có lẽ phản trực giác, một sợi dây càng có nhiều sợi thì độ mềm dẻo của nó càng cao. Điều này là do nó chống lại sự gấp khúc do độ bền kéo cao hơn tại bất kỳ điểm nào.

Cáp thép

Cáp treo xích (Cáp thép) có xu hướng được chế tạo bằng hợp kim thép cao cấp và được sử dụng cho các ứng dụng nâng hạ khắt khe nhất. Chúng có lợi ích là có thể được điều chỉnh và lắp cho bất kỳ cụm nâng nào nhưng phải cẩn thận để tránh gỉ và ăn mòn.
 

Dây cẩu hàng

 

Làm thế nào để sử dụng cáp nâng hàng đúng cách?

Có nhiều cách để sử dụng chúng đúng cách tùy thuộc vào kích thước, hình dạng, mật độ và trọng tâm của vật cần nâng. Ví dụ, một 'choker hitch' (một nơi mà dây treo tự móc vào), chỉ nên được sử dụng để nâng tối đa 75% sức nâng danh định của nó.

Điều quan trọng nhất cần ghi nhớ là tải trọng phải được đảm bảo đúng cách, và điểm nâng phải nằm ngay trên trọng tâm của tải trọng. Điều này đảm bảo rằng tải không bị lật trong quá trình nâng.

Nên kiểm tra gì trước khi nâng hàng hóa?

Như đã đề cập ở trên, cáp nâng hàng cần phải được kiểm tra hợp pháp ít nhất sáu tháng một lần để phát hiện các lỗi, dấu hiệu hư hỏng, sờn rách, gấp khúc. Tuy nhiên, kiểm tra mỗi lần sử dụng là cách tốt nhất hợp lý để tránh bất kỳ tai nạn nào. Việc kiểm tra chính thức của dây phải được thực hiện bởi một người được đào tạo chuyên sâu lĩnh vực bảo vệ hàng hóa.

Nếu bạn đang tìm kiếm cáp treo chất lượng tuyệt vời ở bất kỳ kích thước nào, hãy xem danh mục của chúng tôi.

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


Tin tức liên quan
Giới hạn tải trọng của dây cẩu hàng bằng vải (Chỉ số WLL là gì?)

Giới hạn tải trọng của dây cẩu hàng bằng vải (Chỉ số WLL là gì?)

Giới hạn tải trọng của dây cẩu hàng là tải trọng làm việc tối đa của sản phẩm dây cẩu hàng đó. Việc quan trọng mà bạn nên quan tâm trước hết khi xác định thực hiện các công việc nâng cẩu hàng hóa đó chính là giới hạn tải trọng của dây cẩu hàng vì nó chính là yếu tố quyết định độ an toàn của quá trình hoạt động luân chuyển hàng hóa của bạn.
LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẢO VỆ TÚI LỚN  AN TOÀN TRONG VẬN CHUYỂN HÀNG HOÁ

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẢO VỆ TÚI LỚN AN TOÀN TRONG VẬN CHUYỂN HÀNG HOÁ

Khi nói đến việc đảm bảo tải trọng, túi lớn là một trong những loại tải trọng bị đánh giá thấp nhất. Với những thứ này, vấn đề không phải là bao bì mà là hàng hoá mà chúng đang được sử dụng để vận chuyển. Người vận chuyển cần lưu ý điều gì? Và làm thế nào để bảo vệ túi lớn an toàn trong vận chuyển? Chuyên gia đảm bảo tải của chúng tôi sẽ cung cấp câu trả lời cho những câu hỏi này trong blog dưới đây!
5 thiết bị tài xế nên có khi di chuyển

5 thiết bị tài xế nên có khi di chuyển

Chúng tôi mang đến những sản phẩm chất lượng để giúp bạn và công việc lái xe vận chuyển hàng hóa của bạn được thuận tiện và hoàn thành tốt nhất. Kiểm tra 5 thiết bị phổ biến nhất dành cho tài xế nên có khi di chuyển.
 Phương Án Thay Thế Tốt Hơn Màng PE Khổ Lớn

Phương Án Thay Thế Tốt Hơn Màng PE Khổ Lớn

Một trong những thách thức lớn nhất mà thế giới đang phải đối mặt hiện nay là vấn đề nhựa. Tuy nhiên, việc tìm kiếm các giải pháp thay thế cho các vật dụng phổ biến như màng PE dùng để quấn pallet, màng PE bọc hàng hóa…Chưa bao giờ là dễ dàng. Do đó, các nhà nghiên cứu đã bắt đầu đưa ra các giải pháp thay thế phù hợp để phát triển các giải pháp thay thế bền vững giúp giảm sự phụ thuộc của chúng ta vào màng PE khổ lớn.
Webbing Là Gì? Ứng Dụng Webbing

Webbing Là Gì? Ứng Dụng Webbing

Webbing là gì? Là một loại vải dệt có thể phân biệt được bằng các thành phần vật liệu khác nhau, các biến thể về độ bền và độ rộng của nó. Qua quá trình dệt vải gồm có các sợi được các thợ dệt đưa lên bem vào máy, qua khung dệt để tạo thành các dải dây đai dệt. Được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau như quần áo, vật liệu giày dép, y tế, sản phẩm thể thao, hành lý, công nghiệp, nông nghiệp, nhu cầu quân sự, giao thông vận tải, các loại dây chằng buộc...
Tất tần tât về Dây Nilon Buộc Hàng [BẠN NÊN BIẾT]

Tất tần tât về Dây Nilon Buộc Hàng [BẠN NÊN BIẾT]

Dây nilon buộc hàng thường được sử dụng để đóng gói hàng hóa với kích thước và tải trọng nhỏ, được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng bởi các ưu điểm trọng lượng nhẹ giá thành thấp, sử dụng linh hoạt...Dùng dây nilon buộc hàng có tốt hay không có những lợi ích gì khi sử dụng chúng? Tất cả những điều cần biết về loại dây chằng buộc này sẽ được chúng tôi bổ sẽ ở bài viết dưới đây, đón xem để biết thêm những kiến thức bổ ích nhất nhé!
VẬN CHUYỂN HÀNG NGUY HIỂM BẰNG ĐƯỜNG BỘ CẦN BIẾT CÁC QUY ĐỊNH SAU

VẬN CHUYỂN HÀNG NGUY HIỂM BẰNG ĐƯỜNG BỘ CẦN BIẾT CÁC QUY ĐỊNH SAU

Khi vận chuyển các vật liệu nguy hiểm bằng đường bộ chúng ta sẽ rất quan tâm đến vấn đề an toàn sản phẩm và môi trường, ngoài ra còn phải nhanh nhất có thể và tiết kiệm chi phí. Từ đó những chuyến vận chuyển cần phải chọn những cách phù hợp. Và đây là những điều đáng chú ý của các cách vận chuyển khi vận chuyển hàng nguy hiểm cần biết.
[TỔNG QUAN] về Thiết bị xếp dỡ hàng rời chi tiết nhất

[TỔNG QUAN] về Thiết bị xếp dỡ hàng rời chi tiết nhất

Chắc hẳn nhiều bạn không biết thiết bị xếp dỡ hàng rời là gì? Đây được coi là một thiết bị quan trọng mà những người làm trong các lĩnh vực vận tải, xuất nhập khẩu cần phải có. Với xu thế phát triển kinh tế toàn cầu hiện nay, nhu cầu bốc dỡ hàng hóa tại các cảng biển là việc diễn ra thường xuyên. Chính vì vậy, qua bài viết này tôi sẽ cho bạn thấy mức độ quan trọng của thiết bị xếp dỡ hàng rời này như thế nào?

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng