DMCA.com Protection Status

Mọi thứ bạn cần biết về cáp nâng hàng

Cáp nâng hàng chắc là bạn đã thấy chúng trên khắp các trang web mọi lúc, nhưng chúng không mấy khi được giải thích - hoặc ít nhất là phân tích kỹ. Như tên của chúng, cáp nâng hàng được sử dụng để nâng hàng với các chất liệu và cấu tạo riêng của mỗi dòng hàng để đáp ứng quá trình nâng hạ an toàn và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, chính xác chúng được làm bằng gì, cũng như cách vận hành cáp nâng hàng ra sao? Bài viết này Provina sẽ đưa đến quý bạn mọi thứ bạn cần biết về cáp nâng hàng!

Mọi thứ bạn cần biết về cáp nâng hàng

Mọi thứ bạn cần biết về cáp nâng hàng

Cáp nâng hàng dùng để làm gì?

Cáp nâng hàng rất phù hợp để nâng nhiều loại vật nặng, lớn mà bản thân chúng không có điểm buộc, điểm cố định nhất định. Ví dụ, bạn có thể cần phải nâng một loạt các ống kim loại, một pallet xi măng ...,  

Cáp treo thường có mắt ở hai đầu để móc vào cần trục hoặc thiết bị nâng khác. Ngoài ra, có thể sử dụng 'roundlings' (cáp cẩu nâng vòng tròn). Chúng giống nhau về mặt khái niệm nhưng được sản xuất để trở thành một vòng lặp liên tục của vật liệu. Vòng xoay thường được vòng qua vật thể và móc nâng có thể được móc qua như bình thường.

Cáp nâng hàng được sử dụng bao lâu?

Nếu được bảo dưỡng đúng cách, cáp treo nâng hàng có thể tồn tại đến 5 năm. Tuy nhiên, yêu cầu pháp lý là phải kiểm tra chúng ít nhất 6 tháng một lần. Việc kiểm tra này phải bao gồm mọi vết nứt, vỡ, gẫy hoặc các phần bị kéo căng để đảm bảo rằng không có sự cố của các bộ phận trong quá trình nâng vật nặng.

Nếu phát hiện bất kỳ điểm hư hỏng bất kỳ tiềm ẩn nào, cần thay cáp nâng hàng ngay lập tức để tránh các tai nạn tiềm ẩn tại nơi làm việc.

Có bao nhiêu loại cáp nâng hàng khác nhau?

Có bốn chất liệu cáp nâng hàng phổ biến gồm: Nylon, polyester, dây thừng và cáp thép. Tất cả đều nhằm đáp ứng các nhu cầu khác nhau mà các vật liệu khác nhau phục vụ. Tuy nhiên, cáp nâng hàng luôn được bán để đáp ứng các yêu cầu về chiều dài và trọng lượng của mỗi môi trường và nhu cầu các công việc khác nhau. Vì vậy, bạn phải luôn đảm bảo rằng cáp nâng của bạn đang sử dụng phù hợp với công việc.

Cáp treo nylon

Cáp treo nylon rất phù hợp cho những công việc cần sự dẻo dải, linh động. Chúng có trọng lượng nhẹ (do đó tăng tải trọng có thể nâng thực tế của cần cẩu). Vì chúng có thể kéo dài 6-8% chiều dài thực tế, chúng đặc biệt hữu ích cho những loại hàng hóa dễ vỡ, dễ bị tác động từ cáp nâng hàng.

Polyester (Cáp vải cẩu hàng)

Mọi thứ bạn cần biết về cáp nâng hàng

Xem thêm: Chi tiết Bảng thông số kỹ thuật cáp vải cẩu hàng 2021

Tương tự như nylon, cáp treo polyester có thể kéo dài một chút (mặc dù ít hơn nylon, ở mức 3% chiều dài thực tế) nhưng cáp vải cẩu hàng có thêm nhiều lợi ích mà dây cáp nylon không có. Thực tế thì thị trường thường sử dụng cáp vải cẩu hàng để sử dụng nâng hạ hơn là sử dụng cáp từ chất liệu nylon.

Cáp vải nâng hàng (polyester) Chúng thường được gọi là dây cẩu hàng bằng vải hoặc dây bẹ cẩu hàng với tải trọng trải đều từ 1 tấn đến 20 tấn với sự phân biệt rõ ràng bằng việc chia rõ bằng các màu sắc khác nhau theo tiêu chuẩn quốc tế.

Dây thừng

Dây thừng có dạng sợi dây nhưng bao gồm các sợi dây. Theo cách tương tự, một sợi dây tự nhiên sẽ có các sợi sợi xoắn vào nhau để làm sợi dây lớn hơn, một sợi dây thừng có các sợi dây xoắn xung quanh một lõi để làm sợi dây dày hơn, chắc chắn hơn.

Dây thừng được phân loại theo số lượng sợi xung quanh lõi và có lẽ phản trực giác, một sợi dây càng có nhiều sợi thì độ mềm dẻo của nó càng cao. Điều này là do nó chống lại sự gấp khúc do độ bền kéo cao hơn tại bất kỳ điểm nào.

Cáp thép

Cáp treo xích (Cáp thép) có xu hướng được chế tạo bằng hợp kim thép cao cấp và được sử dụng cho các ứng dụng nâng hạ khắt khe nhất. Chúng có lợi ích là có thể được điều chỉnh và lắp cho bất kỳ cụm nâng nào nhưng phải cẩn thận để tránh gỉ và ăn mòn.
 

Dây cẩu hàng

 

Làm thế nào để sử dụng cáp nâng hàng đúng cách?

Có nhiều cách để sử dụng chúng đúng cách tùy thuộc vào kích thước, hình dạng, mật độ và trọng tâm của vật cần nâng. Ví dụ, một 'choker hitch' (một nơi mà dây treo tự móc vào), chỉ nên được sử dụng để nâng tối đa 75% sức nâng danh định của nó.

Điều quan trọng nhất cần ghi nhớ là tải trọng phải được đảm bảo đúng cách, và điểm nâng phải nằm ngay trên trọng tâm của tải trọng. Điều này đảm bảo rằng tải không bị lật trong quá trình nâng.

Nên kiểm tra gì trước khi nâng hàng hóa?

Như đã đề cập ở trên, cáp nâng hàng cần phải được kiểm tra hợp pháp ít nhất sáu tháng một lần để phát hiện các lỗi, dấu hiệu hư hỏng, sờn rách, gấp khúc. Tuy nhiên, kiểm tra mỗi lần sử dụng là cách tốt nhất hợp lý để tránh bất kỳ tai nạn nào. Việc kiểm tra chính thức của dây phải được thực hiện bởi một người được đào tạo chuyên sâu lĩnh vực bảo vệ hàng hóa.

Nếu bạn đang tìm kiếm cáp treo chất lượng tuyệt vời ở bất kỳ kích thước nào, hãy xem danh mục của chúng tôi.

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


Tin tức liên quan
Công thức tính tải trọng cáp thép chính xác năm 2023

Công thức tính tải trọng cáp thép chính xác năm 2023

Đã bao giờ bạn tự hỏi trọng lượng của một dây cáp thép có thể giữ an toàn là bao nhiêu? Mặc dù cáp thép thường có đường kính nhỏ không lớn như các loại dây khác nhưng sức bền của chúng rất ấn tượng. Việc tính toán trọng lượng mà một dây cáp có thể nâng tải tối đa có thể được gọi là vùng tải trọng an toàn (SWL), chúng được tính toàn théo một công thức toán học khoa học. Cùng chúng tôi xác đinh công thức tính tải trọng cáp thép với bài viết dưới dưới đây!
Dây Đai Cứu Hộ Dưới Nước

Dây Đai Cứu Hộ Dưới Nước

Đai cứu hộ dưới nước, thuộc lĩnh vực kỹ thuật cứu hộ dưới nước. Dây đai cứu hộ bao gồm một dây đai tạo thành vòng khép kín đầu tiên, nhiều vật liệu nổi được cố định trên vòng khép kín đầu tiên và một bộ phận tự khóa để khóa vòng khép kín đầu tiên khi sử dụng. Vòng khép kín được mở rộng ra ngoài để tạo thành phần mở rộng và vòng khép kín thứ hai để nâng hoặc buộc dây kéo được cung cấp trên phần mở rộng một dây đeo được cung cấp trên vật liệu nổi và phần cuối của dây đai cách xa phần nổi vật liệu.
Tổng hợp các loại container trong vận tải quốc tế để Vận chuyển Hàng hóa

Tổng hợp các loại container trong vận tải quốc tế để Vận chuyển Hàng hóa

Các loại container trong vận tải quốc tế là bộ phận không thể thiếu của toàn bộ ngành vận tải biển, thương mại và vận tải. Các contianer vận chuyển này là kết cấu chứa các loại sản phẩm cần vận chuyển từ nơi này sang nơi khác trên thế giới bằng các loại tàu container khác nhau. Với bài viết này tôi mong muốn rằng bạn sẽ biết được tất cả những thùng container được sử dụng phổ biến hiện nay và áp dụng để có được lựa chọn tối ưu cho công việc cá nhân của bạn! Bắt đầu thôi nào!!!
Hãy Thắt Dây Đai An Toàn Và Luôn Giữ An Toàn!

Hãy Thắt Dây Đai An Toàn Và Luôn Giữ An Toàn!

Dây đai an toàn trên ô tô là một thiết bị an toàn để giữ người ngồi trong khi va chạm và tránh va chạm thứ cấp giữa người ngồi với vô lăng và bảng đồng hồ [thiết bị hiển thị giá trị] trong khi va chạm, hoặc để tránh lao ra khỏi xe. Phương tiện trong quá trình va chạm và gây ra tử vong hoặc thương tích. Dây đai an toàn trên ô tô được công nhận là thiết bị an toàn rẻ và hiệu quả nhất, nhiều quốc gia bắt buộc trang bị dây an toàn trên xe ô tô.
[Kiến thức] Thiết bị nâng hạ là gì? Cách dùng hiệu quả 2021

[Kiến thức] Thiết bị nâng hạ là gì? Cách dùng hiệu quả 2021

Phạm vi hoạt động của các thiết bị nâng hạ là vô cùng rộng, việc sử dụng các thiết bị này vào trong cuộc sống ở hầu hết các lĩnh vực khác nhau sẽ giảm áp lực và tăng hiệu quả công việc rất lớn. Nhưng liệu hầu hết trong chúng ta đã hiểu được thiết bị nâng hạ là gì? Và những lưu ý khi dùng các thiết bị là gì, để đảm bảo quá trình vận hành an toàn nhất? Hãy cùng provina tìm hiểu về các vấn đề đó trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên lý làm việc của Robot xếp hàng lên pallet

Nguyên lý làm việc của Robot xếp hàng lên pallet

Robot xếp hàng lên pallet là một ứng dụng tự động hóa thay thế con người, với cánh tay robot công nghiệp sử dụng cho nhà máy thông minh giúp bốc dỡ hàng, đưa lên pallet, chất vào thùng carton, thùng nhựa, hộp nhựa... Robot xếp hàng lên pallet hỗ trợ tốt nhất trong khâu đóng gói, độ an toàn cao đảm bảo an toàn trong khâu đóng gói, giảm thời gian và sức người, giảm tải các chi phí. Nâng cao khả năng cạnh tranh của dây chuyền sản xuất của bạn.
Pallet nghĩa là gì? | Phân loại các loại pallet có trên thị trường

Pallet nghĩa là gì? | Phân loại các loại pallet có trên thị trường

Pallet là một sản phẩm được thiết kế với bề mặt phẳng, chúng dùng đặt hàng hóa lên để bảo quản hoặc cất trữ tránh để tiếp xúc dưới mặt đất làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa. Sản phẩm được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, nhựa, kim loại, giấy… Pallet được phân thành nhiều loại khác nhau để thích ứng với mỗi môi trường và công việc của môi doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu cùng với provina để hiểu sâu hơn về pallet nghĩa là gì cũng như phân loại chính của dòng pallet. Bắt đầu thôi nào!
Dây thừng là gì?

Dây thừng là gì?

Trong các công việc đời sống hằng ngày có thể nói dây thừng là một loại dây quen thuộc, gắn bó khá lâu bởi sự xuất hiện đã từ rất lâu. Không ai có thể phủ nhận độ hiệu quả và đa dụng trong các công việc của dây thừng được. Vì thế nên một số loại dây thừng được lựa chọn nhiều nhất trên thị trường có sức hút rất cao. Cùng đi sâu vào bài viết để hiểu được chi tiết của từng loại dây thừng sẽ bổ ích cho các bạn trong việc lựa chọn đấy!

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng