DMCA.com Protection Status

GÓC KIẾN THỨC | Mọi thứ bạn cần biết về cáp nâng hàng

Cáp nâng hàng chắc là bạn đã thấy chúng trên khắp các trang web mọi lúc, nhưng chúng không mấy khi được giải thích - hoặc ít nhất là phân tích kỹ. Như tên của chúng, cáp nâng hàng được sử dụng để nâng hàng với các chất liệu và cấu tạo riêng của mỗi dòng hàng để đáp ứng quá trình nâng hạ an toàn và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, chính xác chúng được làm bằng gì, cũng như cách vận hành cáp nâng hàng ra sao? Bài viết này Provina sẽ đưa đến quý bạn mọi thứ bạn cần biết về cáp nâng hàng!

Mọi thứ bạn cần biết về cáp nâng hàng

Mọi thứ bạn cần biết về cáp nâng hàng

 

Mọi thứ bạn cần biết về cáp nâng hàng

 

✔️ Cáp nâng hàng dùng để làm gì?

Cáp nâng hàng rất phù hợp để nâng nhiều loại vật nặng, lớn mà bản thân chúng không có điểm buộc, điểm cố định nhất định. Ví dụ, bạn có thể cần phải nâng một loạt các ống kim loại, một pallet xi măng ...,  

Cáp treo thường có mắt ở hai đầu để móc vào cần trục hoặc thiết bị nâng khác. Ngoài ra, có thể sử dụng 'roundlings' (cáp cẩu nâng vòng tròn). Chúng giống nhau về mặt khái niệm nhưng được sản xuất để trở thành một vòng lặp liên tục của vật liệu. Vòng xoay thường được vòng qua vật thể và móc nâng có thể được móc qua như bình thường.

✔️ Cáp nâng hàng được sử dụng bao lâu?

Nếu được bảo dưỡng đúng cách, cáp treo nâng hàng có thể tồn tại đến 5 năm. Tuy nhiên, yêu cầu pháp lý là phải kiểm tra chúng ít nhất 6 tháng một lần. Việc kiểm tra này phải bao gồm mọi vết nứt, vỡ, gẫy hoặc các phần bị kéo căng để đảm bảo rằng không có sự cố của các bộ phận trong quá trình nâng vật nặng.

Nếu phát hiện bất kỳ điểm hư hỏng bất kỳ tiềm ẩn nào, cần thay cáp nâng hàng ngay lập tức để tránh các tai nạn tiềm ẩn tại nơi làm việc.

✔️ Có bao nhiêu loại cáp nâng hàng khác nhau?

Có bốn chất liệu cáp nâng hàng phổ biến gồm: Nylon, polyester, dây thừng và cáp thép. Tất cả đều nhằm đáp ứng các nhu cầu khác nhau mà các vật liệu khác nhau phục vụ. Tuy nhiên, cáp nâng hàng luôn được bán để đáp ứng các yêu cầu về chiều dài và trọng lượng của mỗi môi trường và nhu cầu các công việc khác nhau. Vì vậy, bạn phải luôn đảm bảo rằng cáp nâng của bạn đang sử dụng phù hợp với công việc.

  • Cáp treo nylon

Cáp treo nylon rất phù hợp cho những công việc cần sự dẻo dải, linh động. Chúng có trọng lượng nhẹ (do đó tăng tải trọng có thể nâng thực tế của cần cẩu). Vì chúng có thể kéo dài 6-8% chiều dài thực tế, chúng đặc biệt hữu ích cho những loại hàng hóa dễ vỡ, dễ bị tác động từ cáp nâng hàng.

  • Polyester (Cáp vải cẩu hàng)

Mọi thứ bạn cần biết về cáp nâng hàng

Xem thêm: Chi tiết Bảng thông số kỹ thuật cáp vải cẩu hàng

Tương tự như nylon, cáp treo polyester có thể kéo dài một chút (mặc dù ít hơn nylon, ở mức 3% chiều dài thực tế) nhưng cáp vải cẩu hàng có thêm nhiều lợi ích mà dây cáp nylon không có. Thực tế thì thị trường thường sử dụng cáp vải cẩu hàng để sử dụng nâng hạ hơn là sử dụng cáp từ chất liệu nylon.

Cáp vải nâng hàng (polyester): Mọi thứ bạn cần biết về cáp nâng hàng này là chúng thường được gọi là dây cẩu hàng bằng vải hoặc dây bẹ cẩu hàng với tải trọng trải đều từ 1 tấn đến 20 tấn với sự phân biệt rõ ràng bằng việc chia rõ bằng các màu sắc khác nhau theo tiêu chuẩn quốc tế.

  • Dây thừng

Dây thừng có dạng sợi dây nhưng bao gồm các sợi dây. Theo cách tương tự, một sợi dây tự nhiên sẽ có các sợi sợi xoắn vào nhau để làm sợi dây lớn hơn, một sợi dây thừng có các sợi dây xoắn xung quanh một lõi để làm sợi dây dày hơn, chắc chắn hơn.

Dây thừng được phân loại theo số lượng sợi xung quanh lõi và có lẽ phản trực giác, một sợi dây càng có nhiều sợi thì độ mềm dẻo của nó càng cao. Điều này là do nó chống lại sự gấp khúc do độ bền kéo cao hơn tại bất kỳ điểm nào.

  • Cáp thép

Cáp treo xích (Cáp thép) có xu hướng được chế tạo bằng hợp kim thép cao cấp và được sử dụng cho các ứng dụng nâng hạ khắt khe nhất. Chúng có lợi ích là có thể được điều chỉnh và lắp cho bất kỳ cụm nâng nào nhưng phải cẩn thận để tránh gỉ và ăn mòn.
 

Dây cẩu hàng

Làm thế nào để sử dụng cáp nâng hàng đúng cách?

 

Có nhiều cách để sử dụng chúng đúng cách tùy thuộc vào kích thước, hình dạng, mật độ và trọng tâm của vật cần nâng. Ví dụ, một 'choker hitch' (một nơi mà dây treo tự móc vào), chỉ nên được sử dụng để nâng tối đa 75% sức nâng danh định của nó.

Điều quan trọng nhất cần ghi nhớ là tải trọng phải được đảm bảo đúng cách, và điểm nâng phải nằm ngay trên trọng tâm của tải trọng. Điều này đảm bảo rằng tải không bị lật trong quá trình nâng.

 

Nên kiểm tra gì trước khi nâng hàng hóa?

 

Mọi thứ bạn cần biết về cáp nâng hàng bao gồm cả việc kiểm tra hợp pháp ít nhất sáu tháng một lần để phát hiện các lỗi, dấu hiệu hư hỏng, sờn rách, gấp khúc. Tuy nhiên, kiểm tra mỗi lần sử dụng là cách tốt nhất hợp lý để tránh bất kỳ tai nạn nào. Việc kiểm tra chính thức của dây phải được thực hiện bởi một người được đào tạo chuyên sâu lĩnh vực bảo vệ hàng hóa.

Nếu bạn đang tìm kiếm cáp treo chất lượng tuyệt vời ở bất kỳ kích thước nào, hãy xem website của chúng tôi >>>TẠI ĐÂY<<<

Provina

 

CÔNG TY TNHH PROVINA

▼ Địa chỉ: 243/4 Huỳnh Văn Luỹ, Khu phố 6 Phường Phú Lợi,

Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

☎  Điện thoại: 0274 6543 128


Tin tức liên quan
SO SÁNH DÂY CÁP VẢI  VÀ CÁP THÉP [TIN TỨC]
SO SÁNH DÂY CÁP VẢI VÀ CÁP THÉP [TIN TỨC]

Có thể nói hiện nay trong các công việc nâng hạ hàng hóa, di chuyển hàng hóa đều được sử dụng công cụ là dây cáp vải và dây cáp thép. Hai loại dây này chiếm tuyệt đối về nhu cầu sử dụng của khách hàng. Rất nhiều người có thể thắc mắc và muốn so sánh giữa hai loại dây cáp vải và dây cáp thép có những ưu điểm gì và khuyết điểm gì để thuận tiện cho công việc. Để tìm hiểu chi tiết mời các bạn cùng mình phân tích và so sánh dây cáp vải và cáp thép nhé.  
Tất Cả Các Loại Sợi Dệt Trong Ngành Dệt May
Tất Cả Các Loại Sợi Dệt Trong Ngành Dệt May

Sợi dệt là chiều dài liên tục của các sợi lồng vào nhau và được sử dụng để làm vải, cũng như móc, đan , thêu và làm dây thừng. Sợi là nguyên liệu thô thứ cấp được sử dụng trong sản xuất hàng dệt may. Có rất nhiều các loại sợi dệt khác nhau,tuy nhiên đối với những người không cùng trong chuyên ngành thì sẽ không biết đến tất cả các loại sợi trong ngành may mặc được sử dụng phổ biến hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tất cả các loại sợi dệt trong ngành dệt may nhé.
An toàn khi cẩu hàng [Nguyên tắc - Kỹ năng] Cập nhật 2023
An toàn khi cẩu hàng [Nguyên tắc - Kỹ năng] Cập nhật 2023

Khi cẩu hàng người điều khiển xe cẩu phải nắm rõ những kỹ năng và nguyên tắc an toàn khi cẩu hàng. Hiểu biết nhiều hơn về chuyên ngành cẩu hàng để nắm rõ quy tắc an toàn khi cẩu hàng, trường hợp thiếu hiểu biết trong khi cẩu hàng sẽ dẫn đến tai nạn lao động bất ngờ. Mọi thứ cần biết trong khi cẩu hàng hóa sẽ được tóm gọn bằng bài viết này!
TOP 10 + LOẠI DÂY BUỘC HÀNG SỬ DỤNG NHIỀU NHẤT 2023
TOP 10 + LOẠI DÂY BUỘC HÀNG SỬ DỤNG NHIỀU NHẤT 2023

TOP các loại dây buộc hàng ưa chuông được sử dụng nhiều nhất hiện nay sẽ được chúng tôi tổng hợp và đưa ra cho các bạn trong bài viết hôm nay. Ngoài ra chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin hữu ích cùng những nhà cung cấp các loại dây buộc hàng có chất lượng uy tín cùng giá thành tốt nhất.
5 Lời khuyên để bảo trì thiết bị nâng của bạn tốt nhất 2023
5 Lời khuyên để bảo trì thiết bị nâng của bạn tốt nhất 2023

Thiết bị nâng là một trong những thiết bị ảnh hưởng trực tiếp đến năng xuất làm việc của doanh nghiệp bạn, nó tác động lơn nhất với kho hàng và các công việc cần sức tải lớn. chính vì thế mà bảo trì thiết bị nâng sẽ luôn đem đến hiệu quả khá cao trong tăng năng xuất làm việc. Bằng cách bảo trì thiết bị nâng của mình, bạn vẫn có sự chuẩn bị tốt và kéo dài tuổi thọ. Chúng tôi muốn cung cấp cho bạn 5 lời khuyên để bảo trì thiết bị nâng của bạn. 
Tất tần tât về Dây Nilon Buộc Hàng [BẠN NÊN BIẾT]
Tất tần tât về Dây Nilon Buộc Hàng [BẠN NÊN BIẾT]

Dây nilon buộc hàng thường được sử dụng để đóng gói hàng hóa với kích thước và tải trọng nhỏ, được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng bởi các ưu điểm trọng lượng nhẹ giá thành thấp, sử dụng linh hoạt...Dùng dây nilon buộc hàng có tốt hay không có những lợi ích gì khi sử dụng chúng? Tất cả những điều cần biết về loại dây chằng buộc này sẽ được chúng tôi bổ sẽ ở bài viết dưới đây, đón xem để biết thêm những kiến thức bổ ích nhất nhé!
Mua dây cẩu hàng trực tuyến: 6 Điều quan trọng bạn không được quên
Mua dây cẩu hàng trực tuyến: 6 Điều quan trọng bạn không được quên

Từ xây dựng đến sản xuất, một số ngành công nghiệp dựa vào thiết bị nâng cẩu trong việc vận hành công việc là rất đa dạng và quan trọng. Việc duy trì một địa điểm làm việc an toàn bắt đầu bằng việc lựa chọn thiết bị phù hợp cho công việc. Tuy nhiên, việc lựa chọn một thiết bị phù hợp, đặc biệt là trực tuyến, có thể khiến bạn gặp nhiều vấn đề khó khăn. Sau đây là 6 điều quan trọng bạn không được quên khi mua dây cẩu hàng trực tuyến.
TOP 5 cách đóng thùng carton hiệu quả cao || KIẾN THỨC
TOP 5 cách đóng thùng carton hiệu quả cao || KIẾN THỨC

Chúng tôi biết bạn đang nghĩ gì — bạn đã biết cách đóng hộp. Và, tất nhiên bạn làm. Tất cả chỉ cần một cuộn băng keo và bạn đã sẵn sàng. Nhưng có những lúc băng keo dán thùng carton có thể không phải là lựa chọn tốt nhất của bạn. Hoặc trong một tình huống bất kỳ nào đó mà bạn không có băng keo, bạn cần một lựa chọn khác khi đang ở trong tình trạng khó khăn trong việc cách đóng thùng carton. Cùng chúng tôi liệt kê các cách đóng thùng carton nhanh gọn và tiện dụng nhất.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng